Cách chuyển đổi visa E-2 sang Thẻ xanh

26/01/2021 | Cách chuyển đổi thị thực E-2 sang Thẻ xanh

Nhiều nhà đầu tư mong muốn có được thẻ xanh của Mỹ theo cách nhanh chóng và tiết kiệm nhất có thể. Bài viết này thực sự rất hữu ích với những ai đang có visa (thị thực) E-2, muốn nộp đơn theo chương trình EB-5 để sở hữu thẻ xanh. Ngoài ra, bài viết này sẽ là câu trả lời tuyệt vời cho những ai đang băn khoăn có nên chọn Visa E-2 hay không? Quá trình chuyển đổi từ E-2 sang Thẻ xanh có rất phức tạp lắm không?
Hãy tìm câu trả lời của bạn trong bài viết này nhé!

Những nhà đầu tư nào cần chuyển đổi Visa E-2 sang thẻ xanh?

Thị thực E-2 là một lựa chọn rất phổ biến cho các nhà đầu tư và doanh nhân đến sinh sống và làm việc tại Mỹ. Tuy nhiên, một trong những hạn chế của thị thực này là thị thực không định cư, nên nhà đầu tư sẽ không thể có được thường trú nhân trực tiếp từ E-2.
Điều này đặc biệt quan trọng đối với những nhà đầu tư E-2 có con là người phụ thuộc đi theo. Vì đến khi con cái của họ tròn 21 tuổi sẽ không còn đủ điều kiện là người phụ thuộc của người có thị thực E-2 chính. Đến lúc này, hoặc là con cái họ phải rời khỏi Mỹ hoặc phải xin thị thực khác cho mình. Vì lý do này, nhiều người có thị thực E-2 tìm kiếm cách để đạt được thường trú nhân của Mỹ.

Sau đây, Portico and Bridge sẽ giới thiệu với Nhà đầu tư 4 cách có thể chuyển đổi Visa E-2 thành thường trú nhân:

Cách 1: Chỉ cần trực tiếp tăng vốn đầu tư để nhận thẻ xanh EB-5

Nhà đầu tư đến Mỹ kinh doanh với thị thực E-2 thì đã chấp nhận đầu tư một số tiền đáng kể, khoảng từ 100.000 - 250.000 USD và tạo ra việc làm cho người dân bản địa. 
Một số nhà đầu tư sau khi đã quen với môi trường kinh doanh và có khả năng tài chính vẫn có thể nộp đơn xin thẻ xanh đầu tư EB-5 trong khi họ vẫn đang kinh doanh tại Mỹ theo thị thực E-2. 
Để có được thẻ xanh theo hình thức này, nhà đầu tư cần đầu tư ít nhất 900.000 USD, và tạo ra 10 việc làm mới. Điểm đáng lưu ý là nhà đầu tư phải chứng minh được nguồn tiền rõ ràng, hợp pháp, đặc biệt là nguồn tiền được đầu tư từ nước ngoài. 

Cách 2. Đồng thời nộp đơn EB-5 và E-2

 Ưu điểm chính của Visa E-2 so với EB-5 là nó có thể được xử lý nhanh chóng. Với Visa E-2, thời gian từ khi xử lý đơn đăng ký và để nhà đầu tư được đến Mỹ  chỉ trong vòng 6 tháng. Ngược lại, với chương trình EB-5 thì có khả năng nhà đầu tư phải đợi nhiều năm để có thể sinh sống tại Mỹ. Tuy nhiên, như đã đề cập ở phần trước, Thị thực E-2 là thị thực không di dân trong khi EB-5 mới có thể giúp nhà đầu tư trực tiếp có được thường trú nhân. Việc đầu tư 900.000 USD vào dự án trung tâm Vùng EB-5 đồng thời với việc đăng ký Visa E-2 sẽ giải quyết được cả hai vấn đề cho các nhà đầu tư, đặc biệt là những nhà đầu tư có con nhỏ. 
Đầu tư theo cách này cho phép nhà đầu tư vừa trở thành một nhà đầu tư thụ động tại Trung tâm Vùng, vừa vẫn có thể điều hành hoạt động kinh doanh của mình với thị thực E-2, và yêu cầu tạo 10 việc làm cũng dễ dàng được đáp ứng một cách gián tiếp.
Khi toàn bộ quy trình EB-5 hoàn tất, Nhà đầu tư sẽ có khoản tiền hoàn lại là 900.000 USD, tuy nhiên trong toàn bộ thời gian, nhà đầu tư và gia đình sẽ sinh sống và điều hành doanh nghiệp tại Mỹ và không cần chờ sự chấp thuận từ đất nước của họ.

Cách 3. Chuyển đổi visa E-2 sang Thẻ xanh sau khi được sự bảo trợ việc làm từ nhà tuyển dụng 

 Đây có thể nào là một cách nhanh chóng và làm đơn giản hóa việc chuyển đổi sang thẻ xanh của ứng viên.
Nhà đầu tư E-2 có thể nhận được thẻ xanh khi nhận được việc làm từ công ty tuyển dụng. Trong một số trường hợp, nếu ứng viên có đủ trình độ, năng lực làm việc đặc biệt, người đó có thể được định cư theo diện tay nghề cao (Miễn trừ vì lợi ích quốc gia - National Interest Waiver) và nhận giấy phép lao động PERM. 
Trên phương diện khác, nhà tuyển dụng sẽ phải thực hiện một chiến dịch tuyển dụng nhân tài đặc biệt cho vị trí đó công khai trên một tờ báo lớn, hay đăng nó trên các trang web tuyển dụng, thu hút những chuyên gia săn đầu người để tìm kiếm ứng viên, v.v.
Quá trình này rất khó khăn và gần như là một nghệ thuật, để cho thấy không có công nhân bản địa nào có khả năng đáp ứng yêu cầu của vị trí đó. Và, tất nhiên, công ty tuyển dụng đó không phải là công ty được nhà đầu tư thành lập với thị thực E-2 của mình.

Cách 4. Chuyển đổi Visa E-2 nhờ sự bảo lãnh từ người thân trong gia đình 

 Nếu có người thân là công dân hoặc là chủ thẻ xanh ở Mỹ, thì người đó có thể bảo lãnh, giúp nhà đầu tư nhận thẻ xanh trong khi nhà đầu tư vẫn quản lý doanh nghiệp theo thị thực  E-2.
Sẽ có nhiều hình thức có thể vận dụng cách này để nhận thẻ xanh. Ví dụ, vợ / chồng hoặc con của nhà đầu tư có thể đi học lấy bằng cấp cao. Sau đó tìm sự bảo trợ từ nhà tuyển dụng, nhận giấy phép lao động hoặc Giấy miễn trừ lợi ích quốc gia. 
Trên đây là 4 cách hiệu quả và phổ biến nhất giúp nhà đầu tư visa E-2 chuyển đổi sang thẻ xanh, còn sau đây là những điều nhà đầu tư cần lưu ý:

Những điều cần lưu ý khi chuyển đổi visa E-2 thành thẻ xanh

Trước khi đăng ký chuyển đổi lên thẻ xanh thì nhà đầu tư cần biết chính xác các yêu cầu về thời gian lưu trú tại Mỹ thông qua con đường đã chọn. Nếu công việc kinh doanh của nhà đầu tư phải thường xuyên di chuyển ra ngoài lãnh thổ của Mỹ thì đây là một rủi ro.
Một điều khác cần nhớ nữa là ứng viên có thể xin thẻ xanh khi đang ở Mỹ và cần ở lại cho đến khi được cấp thẻ chính thức. Và tại thời điểm khi thẻ xanh được cấp, nhà đầu tư thường phải xuất cảnh khỏi Mỹ, sau đó mới nhập cảnh lại bằng thẻ xanh của mình.

Sẽ có nhiều điều khoản chi tiết khác cần được sự tư vấn trực tiếp từ luật sư Di trú trước khi bạn quyết định chuyển đổi Visa E-2 sang Thẻ xanh. Tuy nhiên, nếu bạn thực sự muốn trở thành thường trú nhân Mỹ và nhận những lợi ích từ đấy thì điều này rất cần thiết.

GIỚI THIỆU VỀ PORTICO AND BRIDGE 

Portico and Bridge là một trong những Công ty Nhập cư Đầu tư hàng đầu có văn phòng đặt tại St. Julian’s, Malta.

- Chúng tôi có hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư định cư và hơn 34 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Bất động sản Quốc tế.

- Chúng tôi không chỉ là công ty tư vấn mà chúng tôi còn cung cấp cho khách hàng những giải pháp an cư và đầu tư tối ưu, an toàn và tiết kiệm chi phí.

- Tin cậy, Minh bạch và Chính trực là ba giá trị cốt lõi mà chúng tôi luôn tuân thủ để mang đến cho khách hàng những giá trị đích thực, ngoài mong đợi

Liên hệ với chúng tôi:

Hotline: (+84) 909 898 758

Trụ sở chính ở Hồ Chí Minh: 56-07 Bitexco Financial Tower, 2 Hai Trieu, Dist. 1, Ho Chi Minh City
Tin tức khác