Những câu hỏi phỏng vấn Visa E2 thường gặp

22/01/2021 | Phỏng vấn Visa E2 - Câu hỏi thường gặp

Cuộc phỏng vấn Visa (thị thực) E-2 có thể sẽ có một chút căng thẳng với nhiều người vì nó là một trong những yếu tố quan trọng quyết định sự thành công và có được Visa E-2 hay không. Nếu nhà đầu tư đang chuẩn bị cho buổi phỏng vấn xin thị thực E-2, thì cần có một sự chuẩn bị thật kỹ lưỡng và tự tin nhất.

Những điều cần biết về buổi phỏng vấn Visa E2

 Sau khi đã nộp đầy đủ các giấy tờ E-2 cần thiết, đương đơn sẽ phải đi phỏng vấn xin visa E-2 tại đại sứ quán Hoa Kỳ gần nhất. Đương đơn và tất cả những người phụ thuộc xin thị thực E-2 trên 14 tuổi đều phải trực tiếp tham dự phỏng vấn.
 Người phỏng vấn có thể hỏi về bất cứ điều gì, nhưng họ thường sẽ hỏi đương đơn về doanh nghiệp. Hầu hết các câu hỏi sẽ về kế hoạch kinh doanh. 

Còn trong các cuộc phỏng vấn của những người phụ thuộc chỉ bao gồm một vài câu hỏi xoay quanh mối quan hệ với đương đơn hơn về chi tiết các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.
Vì vậy, điều quan trọng nhất là đương đơn cần chuẩn bị thật kỹ những thông tin cần chia sẻ về kế hoạch kinh doanh. Và ở bài viết này chúng tôi sẽ tập trung những câu hỏi để  đương đơn chính có sự chuẩn bị tốt nhất.

Những câu hỏi nào thường được hỏi trong các cuộc phỏng vấn visa E-2?

Dưới đây là một số câu hỏi phổ biến được hỏi trong cuộc phỏng vấn Visa E-2 (Xin lưu ý rằng người phỏng vấn sẽ không giới hạn các câu hỏi):

 • Anh/Chị đã từng đến thăm Hoa Kỳ trước đây chưa? Tại sao Anh/Chị chọn Hoa Kỳ?
 • Nếu Anh/Chị đã từng có thị thực Hoa Kỳ trước đây, thì thị thực đấy dùng để làm gì?
 • Anh/Chị có nhà, có xe, có cơ sở kinh doanh hay có gia đình ở quê không?
 • Anh/Chị dự định làm gì sau khi thị thực E-2 hết hạn?
 • Công ty mẹ / công ty liên quan (nếu có) làm gì?
 • Anh/Chị làm gì cho công ty mẹ / công ty liên quan (nếu có)? Anh/Chị đã làm việc ở đó bao lâu?
 • Anh/Chị định phát triển doanh nghiệp tại Hoa Kỳ như thế nào?  Nhiệm vụ của Anh/Chị sẽ là gì?
 • Anh/Chị đã gặp đối tác kinh doanh của mình như thế nào (nếu có đối tác kinh doanh)?
 • Anh/Chị đã đầu tư bao nhiêu vào công việc kinh doanh này?
 • Anh/Chị có kế hoạch gì cho việc tuyển dụng trong tương lai? Anh/Chị định thuê bao nhiêu người? Anh/Chị sẽ trả cho họ những gì?
 • Bao nhiêu tiền mặt đã được đầu tư vào công ty? Ai đã cung cấp tiền và số tiền được chi tiêu như thế nào?
 • Giá thuê văn phòng hàng tháng là bao nhiêu?
 • Doanh nghiệp sẽ tạo ra thu nhập như thế nào?
 • Tại sao Anh/Chị nghĩ mình sẽ thành công trong lĩnh vực kinh doanh này?
 • Anh/Chị nghĩ doanh nghiệp sẽ ở đâu trong 5 năm nữa?
 • Anh/Chị dự định khi nào chuyển đi? Định ở lại bao lâu? (Chúng tôi khuyên bạn nên nói “1 hoặc 2 năm”. Mặc dù thị thực E-2 có thể được gia hạn vô thời hạn, điều quan trọng là phải rõ ràng rằng thời gian lưu trú của bạn trong tình trạng thị thực E-2 sẽ chỉ là tạm thời.).

 Thông thường một cuộc phỏng vấn chỉ kéo dài 2 - 10 phút, cho nên hãy tận dụng thời gian và luôn khéo léo thể hiện bạn đủ điều kiện và thật sự phù hợp với chương trình.

Những điều đương đơn cần lưu ý để có cuộc phỏng vấn Visa E-2 thành công

Danh sách ở trên là những câu hỏi mà nhà phỏng vấn hay hỏi, nhưng không có nghĩa là tất cả. Vì các viên chức lãnh sự họ rất sáng tạo và linh hoạt trong việc đưa ra câu hỏi ở những hình thức khác nhau. Và mục đích của các câu hỏi là để xác định thông tin của đương đơn cung cấp, cũng như thông tin về công ty có thật và đáng tin không.
Do vậy, điều quan trọng nhất là bạn phải trung thực. Thà nói “Tôi không biết” còn hơn là nói dối hoặc ngụy tạo một câu trả lời. Vì trong trường hợp xấu nhất, giả sử bạn đậu cuộc phỏng vấn này do thiếu thông tin, bạn vẫn dễ dàng có thể nộp đơn xin lại. Tuy nhiên, nếu bạn đã không trung thực trong cuộc phỏng vấn này, thì thật sự rất khó khăn cho lần sau.
Nói như vậy để bạn hiểu rõ sự chuẩn bị thông tin, hồ sơ và kinh nghiệm là vô cùng quan trọng. Nếu bạn cần sự hỗ trợ của Portico and Bridge Việt Nam, hãy liên hệ để luật sư của chúng tôi giúp bạn.

 Bạn sẽ nhận được kết quả như thế nào sau khi kết thúc phỏng vấn Visa E-2?

Sau khi kết thúc cuộc phỏng vấn, sẽ có 3 kết quả có thể xảy ra: đơn đăng ký đã được chấp thuận hay bị từ chối, hoặc cần thời gian xem xét.

 • Nếu đơn của bạn được chấp thuận, bạn sẽ cần cung cấp hộ chiếu để dán thị thực Hoa Kỳ trong vòng 3-5 ngày làm việc. 
 • Nếu bị từ chối, bạn thường sẽ nhận được một tờ giấy và viên chức sẽ khoanh tròn lý do tại sao bạn bị từ chối. Bạn nên yêu cầu viên chức mô tả lý do của việc từ chối bằng văn bản để rút kinh nghiệm và có thể sẵn sàng hơn cho lần quay lại phỏng vấn sau.
 • Nếu đơn của bạn được đưa vào danh sách "cần xem xét "-  là một quá trình cần xem xét bổ sung để thị thực của bạn được chấp thuận hoặc bị từ chối. Đây có thể là tình huống vất vả nhất mà bạn có thể gặp phải, vì bạn không biết lý do, cũng không có giới hạn thời gian cho việc xem xét là bao lâu và không có cách nào để kiểm tra tình trạng bản đánh giá hồ sơ. Quá trình này có thể kéo dài từ một tuần đến sáu tháng hoặc thậm chí lâu hơn. Việc của bạn là chờ đợi.

Nhưng đừng quá lo lắng, tỉ lệ chấp thuận visa E-2 là tương đối cao. Và sau khi nhận được visa E-2 vài ngày sau bạn đã có thể tự do nhập cảnh vào Hoa Kỳ và bắt đầu công việc kinh doanh của mình!

PORTICO AND BRIDGE SẼ GIÚP ĐƯỢC GÌ CHO BẠN?

Rất nhiều sai lầm trong phỏng vấn Visa E-2 là bởi đương đơn tự chuẩn bị mà không có một sự hỗ trợ nào. Vì vậy, đừng nên mắc phải những sai lầm không đáng khi bạn có thể tránh khỏi nhờ vào kinh nghiệm của những chuyên gia trong ngành.
Với sự giúp đỡ của các luật sư Portico and Bridge, bạn sẽ tự tin hơn, tiết kiệm thời gian và đảm bảo an toàn hơn trong mọi khoản đầu tư.

GIỚI THIỆU VỀ PORTICO AND BRIDGE 

Portico and Bridge là một trong những Công ty Nhập cư Đầu tư hàng đầu có văn phòng đặt tại St. Julian’s, Malta.

 •  Chúng tôi có hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư định cư và hơn 34 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Bất động sản Quốc tế;
 •  Chúng tôi không chỉ là công ty tư vấn mà chúng tôi còn cung cấp cho khách hàng những giải pháp an cư và đầu tư tối ưu, an toàn và tiết kiệm chi phí;
 •  Tin cậy, Minh bạch và Chính trực là ba giá trị cốt lõi mà chúng tôi luôn tuân thủ để mang đến cho khách hàng những giá trị đích thực, ngoài mong đợi.

Liên hệ với chúng tôi:

 Hotline: (+84) 909 898 758

 Trụ sở chính ở Hồ Chí Minh: 56-07 Bitexco Financial Tower, 2 Hai Trieu, Dist. 1, Ho Chi Minh City


Tin tức khác