TÌM KIẾM

Cơ hội đầu tư vào thị trường bất động sản đang phát triển mạnh mẽ của Malta

01/06/23
| Admin
Chia sẻ:

 Trong thời gian gần đây, thị trường bất động sản tại Malta đã và đang trên đà tăng trưởng mạnh mẽ và không ngừng. Các nhà đầu tư nước ngoài có xu hướng đổ xô đến hòn đảo này bởi những thị trấn đẹp như tranh vẽ, các khu nghỉ dưỡng ven biển và khí hậu ôn hòa mà hòn đảo mang lại. Cùng Portico and Bridge điểm qua những cơ hội đầu tư vào thị trường bất động sản đang phát triển mạnh mẽ của Malta trong bài viết này nhé.

Tiềm năng phát triển của thị trường bất động sản Malta

Tiềm năng phát triển của thị trường bất động sản Malta

Tiềm năng phát triển của thị trường bất động sản Malta

Bất động sản Malta luôn là một một kênh đầu tư hiệu quả cho hầu hết những nhà đầu tư có nhu cầu tìm kiếm lợi tức cao từ khoản đầu tư tại quốc gia này. Với khí hậu Địa Trung Hải, vị trí địa lý đắc địa, cùng với sự ổn định chính trị và kinh tế, mà gần đây Malta được rất nhiều nhà đầu tư đến mua và đầu tư vào bất động sản.

Dưới đây là những lợi thế cạnh tranh chính cho tất cả các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào thị trường bất động sản Malta:

– Giá bất động sản Malta tiếp tục tăng. Nhu cầu về bất động sản được hỗ trợ bởi du lịch. Vì Hàng năm, Malta có tới 3 triệu khách du lịch đến thăm, trong khi dân số của đất nước này là khoảng nửa triệu người. 

– Cho thuê bất động sản nhà ở mang lại lợi nhuận từ 5 đến 10% mỗi năm. Tại các thành phố nổi tiếng nhất, Sliema và St Julian’s, bất động sản có thể được cho thuê với lợi suất hàng năm là 15%.

– Bất động sản ở Malta bán nhanh chóng và giá tăng 5-7% mỗi năm. Ngay cả trong giai đoạn khó khăn của đại dịch, giá vẫn không giảm vào cuối năm 2020. Mặc dù thị trường cho thuê giảm 20%, chỉ số giá bất động sản Malta của Eurostat vẫn tiếp tục tăng.

– Thị trường bất động sản Malta rất ổn định, ít chịu tác động của tình hình bất động sản tại khu vực Châu Âu. 

– Chỉ số giá nhà đất tại đây không bao giờ thấp hơn 5%/ năm, kể cả khi thị trường bất động sản tại Châu Âu có biến động.

– Đa phần các dự án bất động sản tại Malta đều được đánh giá cao về chất lượng bởi các nhà đầu tư quốc tế. 

– Khi đầu tư Bất động sản, nhà đầu tư nhận được quyền sở hữu vĩnh viễn với mức giá chỉ từ 3000 đến 4000 EUR/m2. Không cần nộp thuế và chi phí duy trì cũng thấp.

Các dự án bất động sản đang được triển khai tại Malta

Các dự án bất động sản đang được triển khai tại Malta

Các dự án bất động sản đang được triển khai tại Malta

SDA được thiết kế để giảm giá bất động sản ở các khu vực khác cho người Malta. Do nhu cầu cao của người nước ngoài, chi phí bất động sản đã tăng lên nhanh chóng, khiến cho người dân địa phương Malta không thể mua được nhà ở. Người nước ngoài có thể mua bất động sản trong SDA theo các quy tắc đơn giản hóa.

Tại SDA ở Sliema, bạn có thể mua căn hộ, căn hộ song lập hoặc căn hộ áp mái có diện tích hơn 176 m2 với giá từ €740.000 trở lên. Một bãi đậu xe ngầm có giá 25.000 €.

Có 16 SDA ở Malta và Gozo. Trong số này, hai khu phức hợp SDA đang được xây dựng và hai khu được lên kế hoạch, theo dữ liệu được công bố vào năm 2021. Xin lưu ý rằng nhà đầu tư cần mua bất động sản đã hoàn thiện để xin quốc tịch hoặc giấy phép cư trú, vì ban đầu nó được coi là tài sản của nhà đầu tư với địa chỉ cư trú đã đăng ký.

Tổ hợp SDA đang được xây dựng. Căn hộ một phòng ngủ rộng 77 m2 có giá 325.000 €. Khu dân cư phức hợp nằm gần bờ biển ở thành phố Kalkara. Việc xây dựng khu phức hợp sẽ được hoàn thành vào cuối năm 2023.

Danh sách các khu vực SDA mà nhà đầu tư nước ngoài có thể mua căn hộ, căn hộ áp mái và biệt thự theo thủ tục đơn giản hóa:

 • Portomaso, St Julian’s
 • Cottonera Development, Malta
 • Manoel Island/Tigne Point, Gzira, Malta
 • Dinh thự Tas-Sellum, Mellieha, Malta
 • Khu phức hợp làng Madliena, Malta
 • Thành phố thông minh, Malta
 • Khu Pháo đài Cambridge, Sliema, Malta
 • Khu dân cư Monita, Marsaskala, Malta
 • Pender Place and Mercury House Site, plus Extensions I, II, III, IV, and V, St Julian’s, Malta
 • Trung tâm thương mại Metropolis, Gzira, Malta
 • Tháp kinh doanh Quad, Mriehel, Malta
 • Southridge, Mellieha, Malta
 • Mistra Heights, Mellieha, Malta
 • Pháo đài Chambray, Mellieha, Gozo
 • Khu dân cư Kempinski, St Lawrence, Gozo
 • Vista Point, Marsalforn, Gozo

Các khu phức hợp SDA được lên kế hoạch để kết hợp sự tiện lợi của cuộc sống đô thị và khu nghỉ dưỡng. Chúng nằm trên hoặc gần bờ biển và gần các khu vực lịch sử. 

Cơ hội đầu tư bất động sản tại Malta

Cơ hội đầu tư bất động sản tại Malta
Cơ hội đầu tư bất động sản tại Malta

Lợi tức đầu tư cao hơn. Khả năng mua nhiều tài sản cho phép bạn đầu tư sinh lời nhiều hơn. Thực tế cho thấy rằng tính thanh khoản và khả năng sinh lời của những bất động sản nhỏ hơn này cao hơn so với một bất động sản đắt tiền hơn. Nhà đầu tư có thể bán tài sản hoặc cho thuê sau 5 năm kể từ khi trở thành công dân Malta.

Giá cả tăng chóng mặt. Đối với các nhà đầu tư ngoài EU, việc mua bất động sản trong khu phức hợp SDA nhanh hơn và có lợi hơn. Đồng thời, giá trị của bất động sản trong SDA tăng trung bình nhanh gấp đôi so với tốc độ tăng giá của bất động sản nằm ngoài SDA. Giá bất động sản SDA mua ở giai đoạn xây dựng thường tăng 8 – 10% mỗi năm so với mức tăng giá 3 – 5% mỗi năm đối với bất động sản nhà ở ở Malta bên ngoài SDA.

Khả năng mua nhiều tài sản cùng một lúc. Ví dụ: mua ba căn hộ với giá €250.000 sẽ cho phép bạn đáp ứng điều kiện giá tối thiểu để đầu tư vào bất động sản khi đăng ký quốc tịch. Ngược lại, nếu nhà đầu tư mua bất động sản bên ngoài SDA, họ chỉ có thể mua một bất động sản.

Con đường trở thành công dân Malta. Hơn nữa, mua bất động sản ở Malta cũng có thể dẫn đến việc nhà đầu tư có được quyền công dân hoặc giấy phép cư trú tại một quốc gia EU. Nó mang lại cho họ quyền tự do đi lại miễn thị thực trên khắp thế giới và cơ hội cùng gia đình chuyển đến một quốc gia có mức sống cao và hệ thống giáo dục và y tế xuất sắc.

Quy định pháp lý trong đầu tư bất động sản tại Malta

Điều kiện và yêu cầu khi đầu tư bất động sản ở Malta

Công dân của các quốc gia khác, bao gồm Liên minh Châu Âu, thường chỉ có thể mua một bất động sản ở Malta. Chỉ những công dân Malta hoặc công dân EU đã sống ở Malta ít nhất 5 năm trước ngày mua tài sản mới có thể mua bất động sản của Malta mà không bị giới hạn. 

Đối với người nước ngoài không sống tại Malta, họ không được phép mua nhiều bất động sản nhằm làm giảm nguy cơ tiềm ẩn bóp méo giá bất động sản địa phương.

Điều kiện mua bán nhà đất tại Malta

Để mua bất động sản ở Malta, người nước ngoài phải xin Giấy phép sở hữu bất động sản (AIP) theo  phần AIP của Thuế chuyển nhượng vốn (CTD) . Thời gian xin giấy phép mất 35 ngày. Lệ phí cấp giấy phép là 233 euro và không phụ thuộc vào giá trị của tài sản.

Các điều kiện mà đương đơn AIP phải đáp ứng để được cấp phép:

– Bất động sản sẽ được sử dụng cho mục đích ở và do đó không thể cho thuê.

– Sau khi xuất bản, một bản sao của chứng thư công chứng cuối cùng phải được nộp cho bộ phận AIP.

– Bất động sản không được bán từng phần hoặc thành nhiều hơn một đơn vị nhà ở.

– Để xin phép AIP, trước tiên, người mua chọn bất động sản, sau đó điền đầy đủ vào mẫu đơn AIP và gửi một bản sao của lời hứa bán hoặc hợp đồng sơ bộ về bất động sản sẽ mua, nếu đã được ký kết.

Đương đơn chưa bao giờ nộp đơn xin giấy phép AIP cũng phải cung cấp hai ảnh màu cỡ hộ chiếu và bản sao hộ chiếu của đương đơn.

– Không cần giấy phép nếu tài sản ở Malta nằm trong Khu vực được chỉ định đặc biệt, SDA. Trong những khu vực được xây dựng nơi các khu dân cư sang trọng, đảm bảo an ninh, sân kín, cơ sở giải trí, hồ bơi và phòng tập thể dục. 

– Bất động sản trong SDA có thể được mua bởi các cá nhân và công ty và giao dịch mua bán có thể được hoàn thành sau hai tháng thay vì bốn hoặc sáu tháng như thông thường. Nhu cầu về nhà ở trong SDA đang tăng đều đặn, với giá tăng ngay cả trong quá trình xây dựng.

Quy trình mua bất động sản ở Malta

Thuê một công chứng viên để tìm kiếm bất động sản

Điều đầu tiên bạn nên làm là thuê một công chứng viên, tốt nhất là một luật sư hành nghề luật tài sản ở Malta. Sau đó, bạn có thể liên hệ với một đại lý bất động sản để bắt đầu tìm kiếm một tài sản bất động sản đáp ứng nhu cầu riêng của bạn.

Có được cam kết bán hàng

Bước tiếp theo là đàm phán chi tiết hợp đồng với người bán cho đến khi bạn nhận được một hợp đồng bằng văn bản gọi là Konvenju, hay ‘lời hứa bán hàng’.

Thanh toán phí đặt cọc

Trả phí đặt cọc và 1/5 đầu tiên của thuế tem, tương tự như thuế mua tài sản ở Malta và chiếm 1% giá mua đã thỏa thuận.

Đảm bảo bất động sản có quyền sở hữu hợp pháp

Công chứng viên của bạn nên tiến hành các tìm kiếm cần thiết để đảm bảo tài sản có quyền sở hữu hợp pháp.

Thu thập tài chính của bạn

Làm hồ sơ vay ngân hàng nếu có nhu cầu.

Ký văn bản chuyển nhượng tài sản

Khi tất cả các điều kiện được đáp ứng, một thỏa thuận cuối cùng được soạn thảo và được cả hai bên đồng ý. Giá được thanh toán và người mua nhận được chìa khóa để sở hữu bất động sản, nhà cửa mà họ mua.

Xóa thuế

Người bán trả bất kỳ khoản thuế nào họ có thể nợ từ việc bán tài sản.

Lợi thế của Malta trong việc đầu tư bất động sản

Lợi thế của Malta trong việc đầu tư bất động sản
Lợi thế của Malta trong việc đầu tư bất động sản

Mua bất động sản ở Malta, dù là tài sản thương mại hay tài sản nhà ở, là một khoản đầu tư an toàn và chắc chắn. Trên thực tế, mua bất động sản ở Malta có thể là một trong những giao dịch bất động sản tốt nhất mà bạn có thể thực hiện ở Châu Âu. Chưa kể, chi phí sinh hoạt ở Malta cực kỳ thấp so với Anh, Mỹ hay các nước EU khác. Điều này có nghĩa là nếu bạn dự định nghỉ hưu ở Malta , bạn sẽ được hưởng rất nhiều lợi ích. 

Dưới đây là một số lợi thế điển hình của Malta trong việc đầu tư bất động sản

 • Thị trường bất động sản hoạt động hàng đầu với tốc độ tăng trưởng vốn ổn định
 • Đủ điều kiện nhận hộ chiếu Malta sau một đến ba năm duy trì khoản đầu tư bất động sản của bạn
 • Khả năng sinh lợi cao nhờ vị trí đắc địa
 • Khí hậu Địa Trung Hải ấm áp
 • Mức sống tuyệt vời 
 • Đất nước ổn định về chính trị và an toàn
 • Mở cửa vào EU
 • Hệ thống thuế nhiều ưu đãi

Kết luận

Tóm lại, Malta luôn là một điểm đến đầu tư bất động sản hấp dẫn cho các nhà đầu tư. Điều kiện đầu tư bất động sản Malta cũng trở nên nhanh chóng và thuận tiện hơn với Portico and Bridge. Gọi ngay cho chúng tôi tại 0909.898.758 để được hỗ trợ chi tiết về chương trình đầu tư định cư tại Malta (chương trình MPRP – Thường trú nhân Malta).


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Những quốc gia Caribe nào cung cấp quyền công dân thông qua đầu tư
  07/12/2023

  Các quốc gia Caribbean có chương trình đầu tư nhập tịch

  Những quốc gia Caribe nào cung cấp quyền công dân thông qua đầu tư? Các chương trình cấp quốc tịch thông qua đầu tư (CBI) được chính phủ phê duyệt hoạt động ở 5 quốc gia Caribe: Antigua và Barbuda, Dominica, Grenada, St Kitts và Nevis và St Lucia. Đây là những chương trình CBI ... Read moreCơ hội đầu tư vào thị trường bất động sản đang phát triển mạnh mẽ của Malta
  XEM CHI TIẾT
  7 lợi ích của các chương trình đầu tư nhập tịch Caribbean
  07/12/2023

  Lợi ích và hạn chế của các chương trình đầu tư nhập tịch Caribbean

  7 lợi ích của các chương trình đầu tư nhập tịch Caribbean 1. Có được quyền công dân, không phải nơi cư trú Các chương trình để có được tư cách pháp nhân trong nước được gọi rộng rãi là “Visa Vàng”. Khi đăng ký vào Chương trình Thị thực Vàng ở Châu Âu, nhà ... Read moreCơ hội đầu tư vào thị trường bất động sản đang phát triển mạnh mẽ của Malta
  XEM CHI TIẾT
  Bảo vệ tài sản và gia đình với quốc tịch Caribbean
  07/12/2023

  Bảo vệ tài sản và gia đình với quốc tịch Caribbean

  Nếu bạn đang tìm kiếm quốc tịch thứ hai và một nơi ở yên bình để rút lui, dù là du lịch, nghỉ hưu hay cư trú, thì hãy xem xét vùng Caribe. Hiện tại có 5 chương trình đầu tư lấy quốc tịch Caribe đang được triển khai, cung cấp các ưu đãi sinh ... Read moreCơ hội đầu tư vào thị trường bất động sản đang phát triển mạnh mẽ của Malta
  XEM CHI TIẾT
  Sở hữu quốc tịch Caribbean trong 6 tháng
  07/12/2023

  Sở hữu quốc tịch Caribbean trong 6 tháng

  Tại sao chọn CBI Caribbean Quy trình đăng ký đơn giản và xử lý nhanh chóng Nhận hộ chiếu sau 2-6 tháng với quy trình có thể được thực hiện từ xa Chương trình thân thiện với gia đình Toàn bộ gia đình đều đủ điều kiện bao gồm cả trẻ em và cha mẹ, ... Read moreCơ hội đầu tư vào thị trường bất động sản đang phát triển mạnh mẽ của Malta
  XEM CHI TIẾT
  Tự do đi lại toàn cầu với hộ chiếu Caribbean - Du lịch thế giới tới hơn 160 quốc gia
  07/12/2023

  Tự do đi lại toàn cầu với hộ chiếu Caribbean Tự do đi lại toàn cầu với hộ chiếu Caribbean

  Nhiều người chọn quốc tịch Caribe bằng cách đầu tư để đi du lịch vòng quanh thế giới mà không cần thị thực, thực hiện các dự án kinh doanh quốc tế và tối ưu hóa nghĩa vụ thuế của họ. Ngoài ra, nó còn mang đến cơ hội chuyển đến một quốc gia an ... Read moreCơ hội đầu tư vào thị trường bất động sản đang phát triển mạnh mẽ của Malta
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích của việc đầu tư vào ngành công nghiệp của Thổ Nhĩ Kỳ
  06/12/2023

  Lợi ích của việc đầu tư vào ngành công nghiệp của Thổ Nhĩ Kỳ

  Nếu bạn quan tâm đến việc đầu tư vào Thổ Nhĩ Kỳ và muốn biết mình sẽ nhận được lợi thế gì thì bài viết này là dành cho bạn. Trong thập kỷ qua, Thổ Nhĩ Kỳ đã phát triển đáng kể với các dự án lớn, đầu tư nghiên cứu và phát triển. Với ... Read moreCơ hội đầu tư vào thị trường bất động sản đang phát triển mạnh mẽ của Malta
  XEM CHI TIẾT
  Những lợi ích của việc đầu tư vào ngành du lịch tại Thổ Nhĩ Kỳ
  06/12/2023

  Những lợi ích của việc đầu tư vào ngành du lịch tại Thổ Nhĩ Kỳ

  Đầu tư vào ngành du lịch đang phát triển mạnh của Thổ Nhĩ Kỳ: Cơ hội và thách thức Tổng đóng góp của du lịch và lữ hành vào tổng sản phẩm quốc nội (GDP) ở Thổ Nhĩ Kỳ đã phục hồi một phần vào năm 2021 sau khi giảm mạnh trong năm đầu tiên ... Read moreCơ hội đầu tư vào thị trường bất động sản đang phát triển mạnh mẽ của Malta
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758