TÌM KIẾM

Thủ tục nộp đơn và xét duyệt hồ sơ Malta MPRP: Nhanh chóng và đơn giản

06/11/23
| Admin
Chia sẻ:

Chương trình Thường trú nhân Malta MPRP 2023

Malta đã cung cấp quyền cư trú thông qua đầu tư từ năm 2015 và các quy tắc đã được cập nhật vào năm 2021. MPRP được quản lý bởi Quy định của Chương trình Thường trú Malta, LN 121 năm 2021.

Chương trình Thường trú nhân Malta, viết tắt MPRP, cho phép các công dân của nước thứ ba, không thuộc EU, không thuộc EEA và không phải Thụy Sĩ, có được thường trú tại Malta bằng cách đầu tư vào nền kinh tế của đất nước.

Các nhà đầu tư mua hoặc thuê bất động sản, nộp phí nhà nước và quyên góp từ thiện cho các tổ chức phi chính phủ. Đổi lại, nhà đầu tư nhận được thẻ PR Malta trong vài tháng thay vì 5 năm như những người nộp đơn khác.

Tình trạng thường trú của Malta là suốt đời. MPRP cung cấp các lợi ích hấp dẫn, chẳng hạn như quyền sống hoặc tạo kế hoạch cư trú dự phòng ở Malta, tự do di chuyển đến 27 quốc gia trong Khu vực Schengen trong 90 ngày trong số 180 ngày và điều hành một doanh nghiệp ở một quốc gia Châu Âu. 

Gia đình của các nhà đầu tư cũng có thể nhận được PR Malta và tận hưởng những khả năng mới cũng như chất lượng cuộc sống.

Yêu cầu của chương trình thường trú Malta

Ai đủ điều kiện để xin giấy phép cư trú ở Malta:

 • tuổi trên 18 tuổi;
 • không có tiền án tiền sự hoặc truy tố hình sự;
 • chứng minh tài sản ít nhất 500.000 €, trong đó ít nhất 150.000 € phải là tài sản tài chính.

Nhà đầu tư có thể lựa chọn giữa hai cơ hội đầu tư – thuê hoặc mua bất động sản. Chi phí mua hoặc thuê vẫn giữ nguyên cho dù có bao nhiêu thành viên trong gia đình tham gia.

Phí đóng góp được tăng thêm 7.500 € để bao gồm cha mẹ hoặc ông bà trong đơn đăng ký.

Có các khoản chi phí bổ sung như dịch thuật tài liệu và dịch vụ công chứng ít nhất €4.000, bảo hiểm y tế ít nhất €400 mỗi người. 

Pháp luật không quy định các khoản chi phí này và nhà đầu tư tự lựa chọn công ty bảo hiểm, văn phòng công chứng, công ty dịch thuật. 

Yêu cầu của chương trình thường trú Malta
Yêu cầu của chương trình thường trú Malta

Chương trình thường trú Malta yêu cầu các tài liệu sau:

 • Hộ chiếu của nhà đầu tư.
 • Hộ chiếu của tất cả các thành viên trong gia đình.
 • Thư xin việc.
 • Bằng chứng về việc đã trải qua thẩm định sơ bộ.
 • Bằng chứng là nhà đầu tư có đủ số tiền cần thiết để đầu tư.
 • Bằng chứng rằng nhà đầu tư đã nhận được tiền của mình một cách hợp pháp..
 • Giấy chứng nhận kết hôn.
 • Giấy khai sinh.
 • Chứng nhận ly hôn (nếu có)
 • Giấy tờ chứng minh người phụ thuộc chính của con đã trưởng thành, cha, mẹ, ông bà.
 • Dữ liệu sinh trắc học của chính nhà đầu tư và tất cả người nộp đơn trên 18 tuổi.
 • Giấy chứng nhận của cảnh sát, chứng minh nhà đầu tư không có tiền án tiền sự.
 • Báo cáo y tế cho bản thân và gia đình nhà đầu tư. Yêu cầu phải có báo cáo y tế để chứng minh rằng người nộp đơn không mắc bất kỳ bệnh truyền nhiễm nào có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe cộng đồng ở Malta.

Danh sách tài liệu chính xác sẽ thay đổi tùy thuộc vào mức đầu tư và hoàn cảnh gia đình.

Quy trình xét duyệt hồ sơ Malta MPRP: Nhanh chóng và đơn giản

Thủ tục nộp đơn và xét duyệt hồ sơ Malta MPRP
Thủ tục nộp đơn và xét duyệt hồ sơ Malta MPRP

Định cư Malta bằng Chương trình Thường trú nhân Malta (MPRP). Đây là một chương trình định cư đầu tư, dựa trên các khoản đầu tư vào tài sản và đóng góp cho chính phủ. Với cam kết về thời gian kiểm duyệt hồ sơ từ 8 – 12 tháng kể từ khi nộp hồ sơ đầy đủ, chương trình mang lại nhiều giá trị cho các nhà đầu tư mong muốn định cư tại Malta

 • Xem xét, thẩm định hồ sơ của nhà đầu tư
 • Ký hợp đồng dịch vụ và hợp đồng luật sư
 • Hoàn tất hồ sơ tài chính và ký ủy quyền luật sư
 • Nộp hồ sơ vào Cục Di trú Malta
 • Chấp thuận nguyên tắc
 • Thực hiện đầu tư và nộp tài liệu chứng minh đầu tư vào Cục di trú
 • Nhận chấp thuận cuối cùng, sang Malta và nhận thẻ thường trú nhân

Cách mua bất động sản ở Malta và nhận quyền cư trú

Theo các điều khoản của chương trình, nhà đầu tư thuê hoặc mua bất động sản dân cư ở Malta. Nếu nhà đầu tư chọn mua thì giá trị tài sản ít nhất phải là €350.000 đối với miền bắc và trung tâm Malta và €300.000 đối với các khu vực quốc gia khác.

Bất động sản ở phía bắc và trung tâm Malta đắt hơn các khu vực khác vì họ có cơ sở hạ tầng phát triển. Nếu một nhà đầu tư mua bất động sản ở đó, chi phí bất động sản lên tới 83% tổng chi phí để có được giấy phép cư trú. Sau năm năm duy trì tình trạng, tài sản có thể được bán. Vì vậy, nhà đầu tư sẽ hoàn lại 83% chi phí chương trình.

Bằng cách mua bất động sản, nhà đầu tư có thể trang trải mọi chi phí của chương trình. Chi phí nhà ở ở Malta đang tăng khoảng 4% mỗi năm. Nếu nhà đầu tư mua căn hộ mới trong một khu dân cư hiện đại hạng thương gia, thì sau 5 năm, giá của chúng có thể tăng 20%. Nhà đầu tư sẽ không chỉ hoàn trả các khoản đầu tư vào bất động sản mà còn phải trả một số chi phí để có được trạng thái.

Ưu điểm chính của việc thuê so với mua là quy trình thuế sẽ nhanh hơn. Việc đăng ký mua bán kéo dài vài tháng. Tuy nhiên, nhà đầu tư có thể tìm được chỗ ở phù hợp và ký kết hợp đồng thuê trong hai tuần.

 


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  29/11/2023

  Gần một năm sau khi đóng cửa, CIP Montenegro chỉ phê duyệt 484 trên 1.100 đơn đăng ký

  Sau nhiều năm cân nhắc, chính phủ Montenegro cuối cùng đã đồng ý với EU đóng cửa chương trình đầu tư quốc tịch vào cuối năm 2022. Tuy nhiên, đến nay, chương trình này vẫn chưa hoàn tất việc giải quyết tất cả các đơn đăng ký. Theo Cơ quan Đầu tư Montenegro (MIA), cơ ... Read moreThủ tục nộp đơn và xét duyệt hồ sơ Malta MPRP: Nhanh chóng và đơn giản
  XEM CHI TIẾT
  29/11/2023

  Chương trình CBI mới của Vanuatu: Quỹ dầu dừa hứa hẹn lợi tích hàng năm, hoàn lại một phần vốn gốc

  Vanuatu vừa ra mắt chương trình CBI mới, cho phép người nộp đơn nhận quốc tịch Vanuatu thông qua khoản đầu tư vào quỹ dầu dừa. Chương trình mới này có tên gọi là CNO Future Fund, với mức đầu tư tối thiểu là 138.000 USD. Trước đó, chương trình có 3 lựa chọn đầu ... Read moreThủ tục nộp đơn và xét duyệt hồ sơ Malta MPRP: Nhanh chóng và đơn giản
  XEM CHI TIẾT
  Các điều kiện của Malta MPRP
  27/11/2023

  Các điều kiện và lợi ích của Malta MPRP: Hấp dẫn và cạnh tranh

  Chương trình Thường trú tại Malta cung cấp quyền thường trú cho các công dân và gia đình ngoài châu Âu muốn đầu tư vào đất nước này, mang  lại lợi ích cho kinh doanh, an ninh gia đình, du lịch và nâng cao lối sống.  25 lợi ích của Thường trú nhân Malta Đăng ... Read moreThủ tục nộp đơn và xét duyệt hồ sơ Malta MPRP: Nhanh chóng và đơn giản
  XEM CHI TIẾT
  Hang động đá vôi Malta - Điểm đến khám phá thú vị
  27/11/2023

  Hang động đá vôi Malta: Điểm đến khám phá thú vị

  Malta, hòn đảo xinh đẹp nằm giữa biển Địa Trung Hải, không chỉ nổi tiếng với di sản lịch sử và kiến trúc độc đáo mà còn có một điểm đặc biệt thu hút du khách từ khắp nơi đó là các hang động đá vôi tuyệt đẹp. Những hang động này là một phần ... Read moreThủ tục nộp đơn và xét duyệt hồ sơ Malta MPRP: Nhanh chóng và đơn giản
  XEM CHI TIẾT
  Các ngành công nghiệp mũi nhọn của Malta
  27/11/2023

  Các ngành công nghiệp mũi nhọn của Malta: Động lực phát triển kinh tế

  Tổng quan về kinh tế Malta Cộng hòa Malta là một quốc gia nhỏ, có vị trí địa lý chiến lược, cách Sicily 60 dặm về phía nam và cách Libya 280 dặm về phía bắc, nằm trên một số tuyến đường vận chuyển nhộn nhịp nhất thế giới. Là một nước cộng hòa nghị ... Read moreThủ tục nộp đơn và xét duyệt hồ sơ Malta MPRP: Nhanh chóng và đơn giản
  XEM CHI TIẾT
  Tổng quan về môi trường kinh doanh Malta - Các lợi ích
  27/11/2023

  Môi trường kinh doanh Malta: Thuận lợi và minh bạch

  Malta, một quốc gia bé nhỏ nằm giữa biển Địa Trung Hải, không chỉ nổi tiếng với cảnh đẹp thiên nhiên và di sản lịch sử phong phú mà còn với môi trường kinh doanh thuận lợi và minh bạch. Đối với các doanh nhân và nhà đầu tư, Malta đã trở thành điểm đến ... Read moreThủ tục nộp đơn và xét duyệt hồ sơ Malta MPRP: Nhanh chóng và đơn giản
  XEM CHI TIẾT
  Nghệ thuật và truyền thống Malta
  27/11/2023

  Ẩm thực và nghệ thuật Malta: Niềm tự hào của dân tộc

  Malta, một hòn đảo nhỏ nằm giữa biển Địa Trung Hải, không chỉ nổi tiếng với di sản lịch sử và kiến trúc độc đáo, mà còn là một thiên đàng ẩm thực và nghệ thuật phong phú. Những đặc sản độc đáo cũng như sự sáng tạo trong ẩm thực và nghệ thuật đã ... Read moreThủ tục nộp đơn và xét duyệt hồ sơ Malta MPRP: Nhanh chóng và đơn giản
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758