TÌM KIẾM

MALTA

01
MPRP cấp gì?
Nhà đầu tư nộp đơn thành công theo MPRP sẽ được cấp Giấy chứng nhận Cư trú tại Malta (Certificate of Maltese Residence). Cho phép nhà đầu tư và gia đình được cư trú và định cư vô thời hạn tại Malta.
02
Nhà đầu tư có phải thông qua luật sư được Malta cấp phép không?
Nhà đầu tư muốn gửi đơn đăng ký MPRP phải cần tới sự hỗ trợ của Luật sư đã được cấp phép ở Malta,

Portico & Bridge là đơn vị ĐẦU TIÊN & DUY NHẤT hiện nay trên thị trường có Luật sư đã được phía Malta cấp phép, đó chính là Tiến sĩ Michaela Millo LL.B (Hons), M.Adv (Melit.) Bà là Tiến sĩ Luật sư được Cơ quan Di trú Malta (Residency Malta Agency). Bà được cấp giấy phép AKM với số hiệu AKM-MILLO-21. Cho phép Bà là Luật sư đại diện Quý Nhà đầu tư trước Cơ quan Di trú.
03
Ai có thể nộp đơn với tư cách là người nộp đơn chính theo MPRP?
Để nộp đơn, nhà đầu tư chính phải từ 18 tuổi trở lên và sở hữu tài sản trị giá tối thiểu € 500.000. Trong đó € 150.000 phải là tài sản tài chính. Số vốn tối thiểu này phải được duy trì trong vòng 5 năm đầu tiên sau ngày được cấp Giấy chứng nhận Cư trú tại Malta.

Người nộp đơn chính cũng phải đảm bảo các nguồn lực ổn định và thường xuyên. Nhằm đủ để duy trì bản thân và gia đình mà không cần nhờ đến hệ thống trợ cấp xã hội của Malta.
04
Người nộp đơn chính có thể bao gồm những người phụ thuộc nào?
MPRP cho phép người nộp đơn chính bao gồm những người phụ thuộc sau:

Vợ/ chồng hoặc mối quan hệ tương tự như hôn nhân;
Trẻ em, bao gồm cả con nuôi, trên 18 tuổi, chưa kết hôn. Bên cạnh phụ thuộc chủ yếu vào người nộp đơn chính.

Cha mẹ hoặc ông bà là những người chủ yếu phụ thuộc vào người nộp đơn chính.

Trẻ em đã được chứng nhận là khuyết tật.
05
Có bất kỳ hạn chế nào khác cho người nộp đơn chính không?
Nhà đầu tư phải là công dân nước thứ ba. Không thuộc EEA và không phải người Thụy Sĩ. Bên cạnh những người không đang hưởng lợi theo các quy định và chương trình thích hợp khác.
06
Người nộp đơn chính phải đáp ứng những nghĩa vụ nào?
Sau khi nhận được Thư chấp thuận về nguyên tắc, người nộp đơn phải:

Thanh toán phí hành chính còn lại cho Cơ quan di trú Malta (Residence Malta Agency);
Thanh toán khoản đóng góp cho Cơ quan di trú Malta;
Xuất trình bằng chứng về quyền mua hoặc thuê đối với một tài sản đủ điều kiện ở Malta;
Đóng góp cho một tổ chức phi chính phủ của Malta;

Mua bảo hiểm cho người nộp đơn và tất cả những người đi cùng hồ sơ. Bảo hiểm áp dụng cho tất cả các rủi ro thường gặp dành cho công dân Malta.
07
Phí hành chính là bao nhiêu và khi nào thì phải trả?
Nhà đầu tư phải trả một khoản phí hành chính không hoàn lại là € 40.000 phải trả cho Cơ quan Di trú Malta. Nhà đầu tư cần trả € 10.000 khi nộp đơn. € 30.000 còn lại nhà đầu tư phải thanh toán trong vòng 2 tháng kể từ ngày có Thư chấp thuận.
08
Khoản đóng góp là bao nhiêu và ai chi trả?
Khoản đóng góp phải trả cho Cơ quan Di trú Malta là € 28.000 nếu người nộp đơn chính chọn mua một bất động sản cư trú đủ điều kiện. Hoặc € 58.000 nếu người nộp đơn chính chọn thuê một căn nhà đủ tiêu chuẩn.

Điều này bao gồm người nộp đơn chính, vợ/ chồng và con cái phụ thuộc.
Mỗi phụ huynh hoặc ông bà của người nộp đơn chính hoặc vợ/ chồng phải trả thêm khoản đóng góp € 7.500/ người.
09
Khi nào thì người nộp đơn chính phải trả khoản đóng góp?
Tổng số tiền đóng góp chỉ đến hạn sau khi đơn xin được chấp thuận về nguyên tắc. Và người nộp đơn chính phải thanh toán cho Cơ quan di trú Malta trong vòng 8 tháng kể từ ngày có Thư chấp thuận về Nguyên tắc.
10
Người nộp đơn chính có thể mua hoặc thuê loại tài sản nào?
Để một bất động sản đủ điều kiện theo MPRP, đó phải là một bất động sản ở tại Malta. Trong trường hợp lựa chọn thuê nhà ở Gozo hoặc Nam Malta, tiền thuê hàng năm tối thiểu phải là € 10.000. Nếu nằm ở các vùng còn lại của Malta, giá thuê hàng năm tối thiểu phải là € 12.000.

Nếu người nộp đơn chính chọn mua bất động sản, giá trị tối thiểu phải là € 300.000 nếu nó nằm ở Nam Malta hoặc Gozo. Hoặc € 350.000 cho một bất động sản nằm ở các vùng còn lại của Malta.
11
Tài sản đủ điều kiện phải được giữ trong bao lâu?
Người nộp đơn chính có quyền cho thuê hoặc quyền sở hữu tài sản đủ điều kiện để cư trú tại Malta trong tối thiểu 5 năm. Quyền được chấp thuận kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận Cư trú tại Malta.
12
Người nộp đơn chính có bắt buộc phải giữ tài sản ở Malta sau 5 năm không?
Theo chương trình MPRP, người nộp đơn được yêu cầu duy trì quyền sở hữu bất động sản, hoặc thuê bất động sản tại Malta trong suốt thời gian 5 năm. Sau năm thứ 5, KHÔNG yêu cầu người nộp đơn phải giữ tài sản ở Malta.
13
Mất bao lâu để đáp ứng các nghĩa vụ của công dân?
Nhà đầu tư phải được đáp ứng và giao bằng các nghĩa vụ chứng cho Cơ quan Cư trú Malta. Thời gian trong vòng 8 tháng kể từ ngày Thư chấp thuận. Nếu không làm như vậy có thể dẫn đến việc đơn đăng ký bị từ chối hoặc bị thu hồi Thư chấp thuận.
14
Số tiền quyên góp tối thiểu được yêu cầu là bao nhiêu?
Người nộp đơn phải đóng góp tối thiểu là € 2.000 cho tổ chức đã được đăng ký tại Malta. Tổ chức này có thể là tổ chức văn hóa, thể thao, khoa học, phúc lợi động vật hoặc tổ chức phi chính phủ. Và các tổ chức đã đăng ký tại Malta hoặc được nơi cư trú chấp thuận.
15
Tầm quan trọng của việc cung cấp thông tin đầy đủ và chính xác như thế nào?
Nếu người nộp đơn cung cấp sai hoặc bỏ qua thông tin được yêu cầu. Đơn đăng ký MPRP có thể bị từ chối.

Để có nhiều thông tin hơn về chương trình Thường trú nhân Malta, vui lòng liên hệ Portico & Bridge để được hỗ trợ chi tiết.
16
Malta ở đâu?
Câu hỏi đầu tiên trong top những câu hỏi phổ biến về Malta chính là vị trí của đất nước này trên bản đồ Thế giới. Malta là một quốc đảo nằm ngay trung tâm vùng biển Địa Trung Hải (phía nam Sicily).

Ở đây gồm 3 hòn đảo chính: Malta, Gozo, và Comino. Khoảng cách giữa Malta và điểm gần nhất tại Châu Âu (Sicily) là 93km. Khoảng cách từ điểm gần nhất với lục địa Bắc Phi (Tunisia) là 288km.Malta là hòn đảo lớn nhất của quần đảo, từ đó đất nước lấy tên là Malta.

Nhờ vào vị trí chiến lược ấy, Malta được mệnh danh là cửa ngõ thương mại của Châu Âu. Cũng là một đất nước tiềm năng cho những dự định kinh doanh quốc tế của nhà đầu tư.

Malta được ví như một Thụy Sĩ thu nhỏ giữa lòng Châu Âu. Thủ đô Valletta là trung tâm văn hóa, hành chính và thương mại của quần đảo, và đã được trao tặng danh hiệu Thủ đô văn hóa châu âu 2018.
17
Định cư Malta có những lợi ích gì?
Malta ôm trọn những ưu điểm tuyệt vời về một chất lượng cuộc sống mà ai cũng ao ước, xứng danh với tên gọi “quốc gia đáng sống nhất". Từ quốc gia luôn được thiên nhiên ưu đãi. Quốc gia ấm áp nhất Châu Âu khi được ánh mặt trời bao phủ quanh năm. Đứng thứ 2 trong bảng xếp hạng các quốc gia an toàn nhất (theo báo cáo Rủi ro Thế giới), chỉ có khoảng 0,57% khả năng xảy ra các thảm họa thiên nhiên.

Có một câu nói rằng: “Con người không thể lựa chọn nơi mình sinh ra nhưng sẽ có thể lựa chọn được nơi mình muốn đến". Cũng giống như, nhà đầu tư hoàn toàn có thể lựa chọn đem đến một cuộc sống tốt hơn, một chất lượng cuộc sống cao hơn cho gia đình mình. Để gia đình sinh sống tại một quốc gia được Chính phủ bảo vệ quyền lợi suốt đời với những đãi ngộ an sinh xã hội vô cùng tốt. Đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng khiến nhiều nhà đầu tư trên thế giới đặt Malta trong Top list những đất nước tiềm năng để đầu tư cho tấm hộ chiếu thứ 2.

Thứ nhất, về giáo dục

Hệ thống giáo dục đạt chuẩn Anh Quốc, nhiều trường Đại Học nổi tiếng với bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới. Ngoài ra khi là công dân chính thức tại Malta, con cái nhà đầu tư còn được miễn phí hầu hết học phí.

Thứ hai, về y tế

Hệ thống cơ sở vật chất, dịch vụ y tế, chăm sóc sức khỏe….đều rất hiện đại. Tiêu chí của các bệnh viện công tại đây là đem lại sự thoải mái nhất cho bệnh nhân khi chữa trị. Malta xứng đáng với vị trí y tế xếp hạng thứ 5 trên thế giới.

Thứ ba, về kinh tế

Malta là quốc gia với nền kinh tế liên tục tăng trưởng trong nhiều năm liền. Kinh tế Malta đã đạt mức tăng trưởng kỷ lục với 6.9% vào năm 2017. Malta được xem là có tiềm năng trở thành quốc gia thịnh vượng nhất khu vực khi GDP luôn đạt ở mức rất cao. Tổng GDP toàn quốc vào năm 2019 là 22,8 tỷ USD và GDP bình quân đầu người đạt 48,246 USD.

Malta cũng là quốc gia duy nhất trên thế giới thuộc 4 khối kinh tế lớn, bao gồm: Liên minh Châu Âu (EU), Khu vực đồng tiền chung Euro (Eurozone), Khối Schengen và Khối Thịnh vượng chung. Vì vậy đây là đất nước có tiềm năng phát triển kinh tế cực mạnh mẽ. Chưa kể Malta có những chính sách về thuế cực ưu đãi cho doanh nghiệp nước ngoài. Vì vậy, đây chính là địa điểm tiềm năng cho kế hoạch kinh doanh quốc tế của nhà đầu tư.

Thứ tư, về quyền công dân

Công dân sở hữu tấm hộ chiếu Malta sẽ được hưởng trọn vẹn.tất cả các quyền lợi của một công dân Châu Âu. Đồng thời, người sở hữu còn được tự do.đi lại tới 186 quốc gia trên thế giới mà không cần xin visa.

Ngoài ra, công dân Malta còn sở hữu hàng loạt các quyền lợi khác mà chỉ khi trực tiếp sinh sống tại đây, nhà đầu tư mới có thể thụ hưởng.
18
Tình hình định cư Malta hiện tại?
Malta áp dụng quy tắc nhập cảnh & Nội địa mới từ ngày 07/03/2022

Cổng thông tin du lịch chính thức của Malta, Visit Malta đã thông báo từ ngày 07/03.thời gian cách ly đối với khách du lịch đến từ các quốc gia được liệt kê trong vùng đỏ sẽ giảm xuống còn 7 ngày. Với điều kiện phải xét nghiệm lại khi kết thúc giai đoạn tự cách ly.

Ngoài ra Malta cũng dỡ bỏ 1 số hạn chế về dịch Covid 19, để người dân và khách du lịch có thể tự do hơn trong việc di chuyển, sinh hoạt.

Cụ thể, thông tin quý nhà đầu tư có thể tham khảo TẠI ĐÂY

Cơ quan di trú Malta cho phép nộp hồ sơ đầu tư qua Email

Trong thông báo mới nhất, cơ quan Di trú Malta cho phép nộp hồ sơ đầu tư qua email sau khi có chứng nhận tư cách thường trú (thông báo ngày 21/02/2022) Đây là một tin rất vui, vì hồ sơ kiểm tra điều kiện đầu tư sẽ được gửi trực tuyển, nhờ đó giúp quá trình nhận được Thư chấp thuận nhanh và hiệu quả hơn.

Chi tiết xem thêm TẠI ĐÂY

Hơn 2000 hồ sơ được cấp phép, Việt Nam xếp thứ 2

Cơ quan di trú Malt (RMA) cơ quan quản lý chương trình thường trsu nhân Malta đã chia sẻ các số liệu thống kê về việc cư trú theo các chương trình đầu tư tính từ năm 2016 trở lại đây.

Số liệu cho thấy có tổng cộng 2,273 đương đơn chính,.cùng với 5,303 thành viên gia đình đi cùng hồ sơ đã được nhận giấy phép cư trú tại Malta.thông qua các chương trình đầu tư. Trong đó, gần 9/10 hồ sơ đến từ Trung Quốc, đứng thứ 2 là Việt Nam với 2,9% hồ sơ. Đây là một dấu hiệu cho thấy Malta chính là đất nước tiềm năng cho các nhà đầu tư Việt

Chi tiết, xem thêm TẠI ĐÂY
19
Chương trình định cư Malta nhanh chóng, đơn giản và dễ dàng nhất là chương trình nào?
Chương trình Thường trú nhân Malta (MPRP) là chương trình được các.chuyên gia định cư đánh giá rất cao về chất lượng, tính hợp lý cũng như về.những lợi ích mà nó đem lại cho nhà đầu tư. Đây là chương trình duy nhất tại Châu Âu hiện nay cho phép.cả gia đình 4 thế hệ đi cùng một hồ sơ định cư.

Đặc biệt hơn nữa, nhà đầu tư chỉ bắt đầu tham gia đầu tư sau khi hồ sơ đã được chấp thuận. Vì vậy, tuyệt đối an toàn cho quyền lợi phía nhà đầu tư.

Điều kiện tham gia:

Để trở thành công dân Malta theo chương trình này,.anh/chị sẽ tham gia cần đầu tư ít nhất 5 năm vào bất động sản và đóng góp cho Chính phủ. Cụ thể theo 1 trong 2 hình thức đầu tư sau:

Mua bất động sản với giá trị từ 300.000 EUR và đóng góp 28,000 EUR cho Chính phủ
Thuê bất động sản từ 10.000 EUR/năm và đóng góp 58,000 EUR cho Chính phủ.

Chi tiết chương trình xem thêm TẠI ĐÂY

GRENADA

01
Những câu hỏi phổ biến nhất liên quan đến Grenada CIP là gì?
Grenada ở đâu?
Grenada là một phần của Khối thịnh vượng chung, Grenada (đừng nhầm với Granada ở Tây Ban Nha) là một quốc gia ba đảo có chủ quyền bao gồm các đảo Grenada, Carriacou và Petite Martinique, nằm ở Đông Caribe, phía bắc Trinidad-and-Tobago, và là một phần của chuỗi đảo Lesser Antilles. Đất nước này có đường hàng không tốt và có thể dễ dàng tiếp cận từ Mỹ, Canada và Châu Âu.
02
Tại sao chọn Grenada là hộ chiếu thứ hai?
Grenada là một trong số ít quốc gia triển khia thành công CIP và do đó có danh tiếng vững chắc với một quy trình thẩm định hiệu quả và mạnh mẽ. Đương đơn, và các thành viên gia đình đủ điều kiện, không cần phải cư trú hoặc đến thăm Grenada để đủ điều kiện tham gia chương trình. Sau khi được chấp thuận, hộ chiếu Grenada sẽ cho phép quý anh chị nhập cảnh vào hơn 140 quốc gia mà không cần thị thực, bao gồm Vương quốc Anh, Liên minh Châu Âu và Trung Quốc Đại lục, cùng với tất cả các lợi ích khác của việc trở thành người sở hữu hộ chiếu Khối thịnh vượng chung.
03
Làm thế nào để có được hộ chiếu Grenada?
Chương trình hiện có hai lựa chọn, nghĩa là đương đơn có thể lựa chọn cách thức phù hợp với mong muốn của họ để đáp ứng đủ điều kiện.

Lựa chọn đầu tiên là khoản đóng góp ít nhất là 150.000 USD (số tiền này sẽ tăng lên tùy thuộc vào thành phần gia đình; 150.000 USD đối với một đương đơn) mang lại lợi ích trực tiếp cho nền kinh tế và giúp tài trợ cho các dự án về năng lượng tái tạo, nông nghiệp, cơ sở hạ tầng và du lịch.

Lựa chọn thứ hai là đầu tư vào một dự án bất động sản được chính phủ phê duyệt với mức đầu tư ít nhất là 120.000 USD (đây là mức phí cố định, bất kể thành phần gia đình). Hầu hết các khoản này là đầu tư vào khách sạn, biệt thự hoặc khu nghỉ dưỡng sang trọng.

Về đất nước Grenada

Grenada được mệnh danh là Hòn đảo Gia vị của vùng Caribe và là một viên ngọc ẩn mang vẻ đẹp hoang sơ và nổi tiếng với các loại gia vị thơm và sô cô la hữu cơ. Đối với những nhà đầu tư đang cân nhắc sống ở Grenada, đây là một trong những nơi an toàn nhất và nằm ngoài vành đai bão chính. Grenada cũng có nhiều điểm tham quan đa dạng và phong phú như những bãi biển cát trắng bao gồm Bãi biển Grand Anse nổi tiếng thế giới, 15 thác nước ngoạn mục, 5 nhà máy sô cô la, 3 nhà máy chưng cất rượu rum và hơn 30 điểm lặn khó quên, bao gồm cả con tàu đắm lớn nhất ở Caribê 'Bianca C 'và Công viên điêu khắc dưới nước đầu tiên trên thế giới.

Về mức độ danh tiếng, Grenada có một trong những trường đại học y khoa tốt nhất được biểu dương trên thế giới - Đại học St. George’s (SGU) - với hơn 6.000 sinh viên đến từ 140 quốc gia và 93% tỷ lệ cư trú tại Hoa Kỳ cho sinh viên tốt nghiệp.
04
Có thể bán khoản đầu tư của mình không?
Câu trả lời là có thể. Tuy nhiên, luật quy định rằng các nhà đầu tư theo Chương trình Đầu tư Quốc tịch Grenada phải giữ khoản đầu tư ít nhất 5 năm, sau đó có thể bán khoản đầu tư của mình.
05
Toàn bộ quá trình xử lý hồ sơ là bao lâu?
Kể từ thời điểm gửi đơn đăng ký, thời gian xử lý trung bình là 2-4 tháng để Chính phủ Grenada đưa ra quyết định về đơn đăng ký. Đôi khi, có các đơn đăng ký có thể mất nhiều thời gian hơn (lên đến 8 tháng); điều này có thể là do sự phức tạp của đơn đăng ký hoặc sự chậm trễ từ phía đương đơn trong việc cung cấp thêm các tài liệu đã được yêu cầu.
06
Điều gì làm cho hộ chiếu Grenada trở nên độc đáo?
Grenada là một trong số rất ít hộ chiếu trên thế giới cấp phép miễn thị thực vào Vương quốc Anh (180 ngày), tất cả các nước EU (90 ngày), Nga và Trung Quốc Đại lục (30 ngày).

Ngoài ra, Grenada là quốc gia Caribe duy nhất thuộc các quốc gia hiệp ước E-2 của Hoa Kỳ, có nghĩa là những đương đơn thành công sẽ đủ điều kiện để nộp đơn xin thị thực Hoa Kỳ E-2 để cho phép nhà đầu tư và các thành viên gia đình thành lập doanh nghiệp trong Hoa Kỳ và cư trú hợp pháp tại Hoa Kỳ.

Portico & Bridge là một tập đoàn di trú và tư vấn định cư với hơn 35 năm kinh nghiệm và sở hữu đội ngũ hơn 50 chuyên gia uy tín trên toàn thế giới. Để có nhiều thông tin hơn về chương trình, vui lòng liên hệ Portico & Bridge để được hỗ trợ chi tiết.

START-UP VISA CANADA

01
Định cư tại Canada diện khởi nghiệp – Start-up Visa là gì? Diện này có gì đặc biệt?
Chương trình Thị thực Khởi nghiệp được Bộ Di trú Canada đưa ra vào năm 2013 nhằm mục đích thu hút các doanh nhân nước ngoài với những ý tưởng kinh doanh mới mẻ, mang tính đột phá nhập cư vào Canada.

Diện Start-up Visa giúp nhà đầu tư bỏ qua bước cấp Giấy phép làm việc (Work permit) hay Thẻ tạm trú và đi thẳng đến quyền định cư Canada cho cả gia đình với tư cách Thường trú nhân vĩnh viễn (Permanent Resident) mà không phụ thuộc vào kết quả của dự án khởi nghiệp.
02
Hạn ngạch định cư tại Canada năm 2022 là bao nhiêu?
Theo thông báo mới nhất Canada sẽ đón chào 411.000 người nhập cư trong năm 2022. Chỉ tiêu phân bố cho chương trình đầu tư diện định cư sẽ vào khoảng 20% chỉ tiêu. Vì vậy đây là cơ hội cho các nhà đầu tư định cư để có thể làm hồ sơ định cư tại Canada trong năm 2022.
03
Làm hồ sơ định cư diện khởi nghiệp tại Canada mất bao lâu?
Quá trình xúc tiến một bộ hồ sơ định cư diện đầu tư tại Canada sẽ có sự khác nhau giữa tỉnh bang và liên bang. Định cư theo chương trình liên bang thời gian xử lí hồ sơ sẽ mất từ khoảng 12 - 16 tháng. Trong khi việc nộp hồ sơ định cư theo chương trình tỉnh bang có thể mất tới 18 tháng tới 3 năm.
04
Định cư tại Canada diện khởi nghiệp có cần chứng minh tài chính không?
Chỉ cần chứng minh 1 khoản tiền để ổn định cuộc sống ban đầu. Theo quy định của chính phủ Canada, tùy thuộc số lượng thành viên trong gia đình, khoảng 25,000 CAD cho 1 gia đình 4 người.

Tuy nhiên, Quỹ đầu tư Canada yêu cầu khách hàng chứng minh năng lực tài chính thông qua tổng tài sản ròng 500,000-750,000 CAD. Tài sản có thể mang tên vợ/chồng hoặc cả hai và không cần chứng minh nguồn gốc
05
Người Việt thường lựa chọn đến tỉnh bang nào tại Canada?
Trong số các tỉnh bang của Canada có 4 tỉnh bang được nhiều người Việt lựa chọn chính là Ontario, Quebec, Alberta, British Columbia. Trong đó Alberta là tỉnh bang có mức chi phí sinh hoạt tương đối thấp. Ví dụ như giá nhà ở Alberta chỉ bằng ⅓ so với giá nhà ở British Columbia,.mặc dù 2 tỉnh bang này nằm ngay cạnh nhau. Do vậy khi định cư tại Canada nhà đầu tư Việt Nam có thể cân nhắc Alberta hoặc Ontario, Quebec hay British Columbia
06
Định cư Canada diện khởi nghiệp có giới hạn về độ tuổi của đương đơn?
Chương trình không giới hạn về độ tuổi, chỉ có số ít tỉnh bang có quy định giới hạn. Nhà đầu tư chỉ cần chứng minh có năng lực kinh doanh và vượt qua các kiểm tra sức khỏe.
07
Trẻ em đang ở tuổi đi học được chính phủ Canada hỗ trợ những gì?
Con cái nhà đầu tư dưới 22 tuổi còn độc thân (tại thời điểm nộp hồ sơ tới IRCC) sẽ được đi cùng bố mẹ. Trẻ em được miễn học phí tại các trường công lập Canada đến lớp 12. Học phí đại học chỉ bằng 1/3 du học sinh.

Chương trình cấp dưỡng Trẻ em Canada (CCB) sẽ cung cấp khoản trợ cấp hàng năm. Tối đa 6.400 CAD cho mỗi trẻ em dưới 6 tuổi và.5.400 CAD cho mỗi trẻ em từ 6 đến 17 tuổi. Trợ cấp sẽ được miễn thuế và được trả hàng tháng cho các gia đình đủ điều kiện.
08
Làm thế nào để nhận được thư ủng hộ?
Có một ý tưởng kinh doanh đổi mới, sáng tạo, đóng góp cho nền kinh tế Canada, được một Qũy đầu tư chấp thuận và góp vốn đầu tư để thành lập công ty tại Canada. Thực hiện hóa ý tưởng kinh doanh này.
09
Nếu không có ý tưởng hoặc ý tưởng không phù hợp thì làm như thế nào?
Portico & Bridge cùng các đối tác Canada sẽ hỗ trợ Nhà đầu tư trong quá trình xây dựng ý tưởng và kế hoạch kinh doanh dựa trên kinh nghiệm và lĩnh vực mà Nhà đầu tư hiểu biết. Portico & Bridge cam kết sẽ hỗ trợ và đồng hành cùng quý nhà đầu tư đến cùng để đảm bảo đáp ứng yêu cầu của chương trình và giúp nhà đầu tư nhận được thư ủng hộ.
10
Khi nào nhận được thẻ thường trú nhân vĩnh viễn?
Trong vòng 6 tháng sau khi nhận được Visa vào Canada, khách hàng sẽ nhận được thẻ PR tại Canada. Để gia hạn thẻ thường trú nhân vĩnh viễn PR nhà đầu tư cần sống tại Canada được 24 tháng (cộng dồn trong vòng 5 năm). Sống tại Canada được 3 năm cộng dồn trong vòng 5 năm.và vượt qua kỳ thi quốc tịch quý nhà đầu tư có thể dễ dàng trở thành công dân chính thức của Canada.
11
Chương trình thị thực khởi nghiệp của Canada là gì?
Chương trình định cư khởi nghiệp SUV được công bố và xác nhận trở thành chương trình di cư chính thức và vĩnh viễn vào năm 2018, nhằm thu hút các doanh nhân nước ngoài với những ý tưởng kinh doanh đột phá nhập cư vào Canada. Chương trình đã thu hút sự quan tâm đông đảo của những doanh nhân tài năng nhờ những ưu thế rõ ràng, quy trình minh bạch trong thời gian ngắn.

Chương trình SUV cho phép một nhóm tối đa 5 đương đơn cùng tham gia xây dựng ý tưởng. Các nhà đầu tư cùng thành lập doanh nghiệp tại Canada. Ba hình thức tham gia chương trình SUV gồm:

Angel investor – Nhà đầu tư thiên thần
Venture capital fund – Quỹ đầu tư mạo hiểm
Business incubator – Vườn ươm doanh nghiệp

Để tìm hiểu chi tiết về mức phí đầu tư của chương trình định cư ở Canada, mời Quý Nhà đầu tư xem thêm TẠI ĐÂY.
12
Sự khác nhau giữa Quỹ đầu tư mạo hiểm, Nhà đầu tư thiên thần và Vườn ươm doanh nghiệp là gì?
Để nhận được sự hỗ trợ từ Quỹ đầu tư mạo hiểm hoặc nhóm Nhà đầu tư thiên thần, Quý Nhà đầu tư cần kêu gọi một khoản đầu tư lớn từ họ. Và để được hỗ trợ từ Vườn ươm doanh nghiệp, nhà đầu tư phải chấp nhận tham gia vào doanh nghiệp Canada đã được chỉ định. Đây là một chương trình có mức cạnh tranh cao, với số lượng thư hỗ trợ hạn chế.

Cụ thể sự khác nhau giữa 3 hình thức tham gia như sau:

Quỹ đầu tư mạo hiểm: nhà đầu tư cần kêu gọi khoản vốn tối thiểu 200.000 CAD
Nhà đầu tư thiên thần: nhà đầu tư cần kêu gọi khoản vốn tối thiểu 75.000 CAD
Vườn ươm doanh nghiệp: không có mức tối thiểu để kêu gọi vốn đầu tư vào dự án
13
Nhà đầu tư có cần đầu tư tài sản vào dự án nếu tham gia chương trình SUV?
Điều này sẽ phụ thuộc vào lựa chọn về tổ chức sẽ tham gia hỗ trợ cho hoạt động khởi nghiệp của nhà đầu tư. Nếu nhà đầu tư chọn Quỹ đầu tư mạo hiểm hoặc Nhà đầu tư thiên thần, nhà đầu tư sẽ không cần đầu tư tiền cá nhân vào dự án. Tiền đầu tư vào dự án có thể sẽ đến từ tổ chức.

Đối với nhà đầu tư chọn Quỹ Vườn ươm doanh nghiệp để hỗ trợ thì nhà đầu tư vẫn cần phải đầu tư vào dự án.
14
Điều kiện để tham gia chương trình đầu tư định cư ở Canada?
Có dự án kinh doanh đủ điều kiện tham gia chương trình
Nhận được thư bảo lãnh từ một tổ chức chỉ định Canada
Có chứng chỉ CLB tiếng Anh hoặc tiếng Pháp từ 5 trở lên
Có tối thiểu 3 năm kinh nghiệm đầu tư hoặc quản lý kinh doanh
Đạt đủ điều kiện về sức khỏe và lý lịch tư pháp để nhập cư Canada
15
Mức vốn góp tối thiểu là bao nhiêu? Vốn góp theo tiến độ ra sao?
Chương trình SUV không có quy định về mức vốn góp tối thiểu. Tuy nhiên tỷ lệ cổ phần của mỗi Nhà đầu tư cần tối thiểu là 10% trong doanh nghiệp. Do đó tùy thuộc vào mỗi kế hoạch kinh doanh, Portico & Bridge sẽ hỗ trợ Nhà đầu tư xây dựng kế hoạch tài chính phù hợp. Ngoài ra, nếu được quỹ Nhà đầu tư thiên thần hoặc Quỹ đầu tư mạo hiểm ủng hộ, doanh nghiệp sẽ có thêm 75,000 CAD hoặc 200,000 CAD để vận hành trong thời gian đầu.
16
Làm thế nào để nhận được thư hỗ trợ từ một tổ chức chỉ định?
Sau khi ý tưởng kinh doanh được thiết lập và hoàn thiện. Nhà đầu tư nhập cư cùng các thành viên khác trong team Start-up (tối đa 5 người) phải liên hệ với Quỹ đầu tư nằm trong danh sách được chỉ định bởi Chính phủ. Các nhà đầu tư sẽ tham gia trình bày ý tưởng và kêu gọi vốn từ các nhà đầu tư.

Nếu nhà đầu tư đạt được thỏa thuận với một Quỹ đầu tư được chỉ định. Quỹ đầu tư sẽ gửi cho nhà đầu tư một lá thư hỗ trợ. Đây là bằng chứng chứng minh Quỹ đầu tư đang hỗ trợ cho ý tưởng kinh doanh này.

Portico & Bridge cùng với các luật sư có kinh nghiệm sẽ đảm bảo các kế hoạch kinh doanh khởi nghiệp của nhà đầu tư đáp ứng đủ các điều khoản và điều kiện bắt buộc của SUV.
17
Nếu nhà đầu tư tham gia chương trình định cư ở Canada diện doanh nhân khởi nghiệp và gặp rủi ro doanh nghiệp thất bại, thì điều gì sẽ xảy ra?
Nếu quá trình kinh doanh của nhà đầu tư không thành công, vẫn sẽ không ảnh hưởng đến tình trạng cư trú của nhà đầu tư. Chính phủ cũng nhận thấy rằng, không phải doanh nghiệp nào cũng thành công. Vì vậy, chương trình này được thiết kế nhằm chia sẻ rủi ro trong kinh doanh với nhà đầu tư. Bên cạnh đó, chính phủ muốn tạo điều kiện cho nhà đầu tư quốc tế cùng gia đình có cơ hội sinh sống và hưởng những quyền lợi tốt nhất dành cho công dân nước Canada.

BỒ ĐÀO NHA

01
CHƯƠNG TRÌNH THỊ THỰC VÀNG BỒ ĐÀO NHA LÀ GÌ?
Chương trình Golden Visa của Bồ Đào Nha về cơ bản là một chương trình của chính phủ cung cấp cho công dân của các quốc gia không thuộc Liên minh châu Âu cơ hội được cư trú - và có khả năng là quốc tịch - tại Bồ Đào Nha. Ngay khi họ đã đầu tư vào tài sản của Bồ Đào Nha. Hồ sơ sẽ được xử lý bởi Cơ quan Di trú và Biên giới Bồ Đào Nha, hoặc Servico de Estrangeiros e Fronteiras (SEF) và đã giúp Bồ Đào Nha tạo ra đầu tư nước ngoài và việc làm tại nước này.
02
AI CÓ THỂ NỘP ĐƠN THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH
Một cá nhân phải là công dân của quốc gia bên thứ ba để xin thị thực vàng Bồ Đào Nha, có nghĩa là công dân Bồ Đào Nha và EU không đủ điều kiện để nộp đơn.

Kể từ khi ra mắt vào năm 2012, chương trình này đã chủ yếu thu hút nhà đầu tư sở hữu nhiều tài sản ròng, các chuyên gia có tay nghề cao và những người đã nghỉ hưu.
03
LÀM THẾ NÀO ĐỂ ĐỦ ĐIỀU KIỆN THAM GIA?
Để đủ điều kiện nhận thị thực vàng, bạn phải đáp ứng một trong ba tiêu chí chính sau:

Đầu tư 500.000 € vào bất động sản nhà ở hoặc thương mại ở Bồ Đào Nha. Bất kỳ số lượng tài sản nào cũng có thể cộng dồn để tạo thành khoản đầu tư tối thiểu € 500.000 và tài sản đó có thể được cho thuê để thu nhập.
Đóng góp trên 1.000.000 € vào các quỹ tài chính Bồ Đào Nha
Tạo ít nhất 10 việc làm ở Bồ Đào Nha

Trong một số trường hợp, những người đang đầu tư vào các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Hoặc trong lĩnh vực nghệ thuật và văn hóa hoặc nghiên cứu khoa học cũng có thể đủ điều kiện. Nhưng đại đa số (90%) nhận được thị thực thông qua đầu tư bất động sản.

Xem thêm về chương trình thị thực vàng Bồ Đào Nha TẠI ĐÂY
04
CÓ BẤT KỲ NGOẠI LỆ NÀO KHÔNG?
Trong một số trường hợp, các khoản đầu tư bất động sản có giá trị từ 350.000 € trở lên có thể đủ điều kiện. Nhưng SEF sẽ chỉ chấp thuận những điều này nếu bất động sản đang mua đã hơn 30 năm tuổi. Hoặc nằm trong các khu vực tái sinh cụ thể và yêu cầu công việc cải tạo rộng rãi. Nếu một nhà đầu tư quyết định theo đuổi con đường này, điều quan trọng là phải tìm kiếm tư vấn pháp lý trước tiên.
05
YÊU CẦU LÀ GÌ?
Đề án yêu cầu nhà đầu tư duy trì khoản đầu tư của họ trong 5 năm. Và tuân thủ thời gian lưu trú tối thiểu bắt buộc trong thời gian này. Hầu hết người nộp đơn cần cung cấp bằng chứng về bảo hiểm y tế để ở lại trong nước. Và chính phủ có thể tiến hành kiểm tra nhà đầu tư. Với mục đích để đảm bảo người nộp đơn có hồ sơ tội phạm trong sạch.
06
TẠI SAO CHƯƠNG TRÌNH THỊ THỰC VÀNG BỒ ĐÀO NHA LẠI PHỔ BIẾN?
Nhiều nhà đầu tư thích chương trình Golden Visa của Bồ Đào Nha. Vì đây là một cách nhanh chóng để có được quyền cư trú. Và cho phép các nhà đầu tư nhận được giấy phép cư trú không chỉ cho bản thân mà còn cho vợ chồng và con cái nhà đầu tư. Golden Visa Bồ Đào Nha cũng cho phép người sở hữu Visa đi lại trong khu vực Schengen của EU. Mà không cần bất kỳ thị thực bổ sung nào. Và khi đã có được quyền cư trú hoặc quyền công dân, các nhà đầu tư và những người phụ thuộc của họ có thể sống, làm việc và học tập tự do trong toàn khu vực.

Sau khi thị thực vàng được cấp, chủ sở hữu cũng được miễn thuế đối với các khoản thu nhập khác ở nước ngoài. Nếu các nhà đầu tư sống ở nước này dưới 183 ngày mỗi năm tính thuế của Bồ Đào Nha. Vui lòng liên hệ với các tư vấn viên tại Portico & Bridge để được hỗ trợ.
07
GOLDEN VISA CÓ HIỆU LỰC TRONG BAO LÂU?
Thị thực có giá trị trong một năm và sau đó nó phải được gia hạn hai năm một lần sau đó. Sau năm năm, hầu hết mọi người có thể nộp đơn xin thường trú nhân. Và sau sáu năm, nói chung có thể đăng ký quốc tịch đầy đủ bằng cách đầu tư.
08
CÓ QUY ĐỊNH NÀO LÀ BẮT BUỘC KHÔNG?
Để giữ Golden Visa có hiệu lực, người sở hữu phải dành ít nhất 7 ngày ở Bồ Đào Nha trong năm đầu tiên của họ. (Như là một phần của chương trình). Và sau đó, hai tuần ở trong nước hai năm một lần. Một khi nhà đầu tư nộp đơn xin thường trú nhân, nhà đầu tư có thể phải vượt qua bài kiểm tra ngôn ngữ cơ bản.
09
NHỮNG GIẤY TỜ NÀO CẦN THIẾT?
Khi áp dụng cho chương trình, các tài liệu sau phải được cung cấp:

Hộ chiếu (có giá trị tối thiểu 3 tháng)
Thị thực Schengen hợp lệ hoặc thị thực ngắn hạn
Bằng chứng về bảo hiểm y tế
Giấy chứng nhận lý lịch tư pháp đã ký
Một bản tuyên thệ có chữ ký được người nộp đơn tuyên thệ. Xác nhận rằng họ sẽ tuân thủ các yêu cầu về thuế và an sinh xã hội
Thực hiện và duy trì khoản đầu tư đủ điều kiện trong tối thiểu 5 năm
Biên nhận cho thấy phí Golden Visa đã được thanh toán
10
BAO LÂU ĐỂ NHẬN ĐƯỢC GOLDEN VISA?
Sau khi một bất động sản đủ điều kiện đã được mua và các thủ tục giấy tờ được nộp. Nhà đầu tư sẽ có thể mong đợi nhận được thị thực của họ trong vòng 3 tháng hoặc hơn. Tùy thuộc vào nếu có bất kỳ vấn đề nào với đơn đăng ký và tài liệu hỗ trợ.

* Cập nhật: Chính phủ Bồ Đào Nha đã thông báo vào tháng 2 năm 2020 rằng: Họ dự định loại bỏ các thành phố ven biển khỏi các khu vực áp dụng cho chương trình thị thực vàng để thúc đẩy đầu tư vào nội địa và tạo thêm việc làm. Tuy nhiên, điều này đã được hoãn lại do đại dịch COVID-19. Trong tương lai gần, Porto và Lisbon vẫn là những lựa chọn tốt nhất cho các nhà đầu tư về khả năng tăng vốn và xin thị thực

HY LẠP

01
Chương trình Golden Visa Hy Lạp là gì?
Golden Visa được hiểu ngắn gọn là thẻ cư trú dài hạn tại Hy Lạp, tương đương quyền thường trú nhân Hy Lạp. Quyền lợi không khác gì so với thường trú nhân. Khi có Golden Visa, cả gia đình nhà đầu tư được tự do sinh sống, mở doanh nghiệp kinh doanh và cho con đi học tại Hy Lạp.

Golden Visa Hy Lạp là visa định cư Hy Lạp mà gia đình nhà đầu tư sẽ nhận được sau khoảng 3-6 tháng làm hồ sơ đầu tư định cư Hy Lạp. Sau khi hết hạn visa, nhà đầu tư cần phải xin gia hạn thêm. Sau 7 năm cư trú, nhà đầu tư và gia đình có thể nộp hồ sơ xin nhập quốc tịch Hy Lạp (quốc tịch châu âu).
02
Tại sao quốc tịch Hy Lạp lại hấp dẫn nhiều nhà đầu tư trên toàn thế giới?
Việc sở hữu quốc tịch Hy Lạp mang lại nhiều lợi ích cho các nhà đầu tư như:

Thời gian xử lý hồ sơ nhanh, chỉ từ 3 - 6 tháng
Nhận thường trú cho cả gia đình, bao gồm 3 thế hệ: cha mẹ của đương đơn, đương đơn và con cái (dưới 21 tuổi)
Sinh sống và định cư Hy Lạp lâu dài
Thời gian vào EU trong vòng 3 tháng
Đi lại tự do, cư trú dưới 90 ngày trong các nước Khối Schengen, Liên minh Châu u (EU)
Du lịch trên 169 quốc gia trên toàn thế giới miễn phí Visa
Có cơ hội nhập quốc tịch Hy Lạp và trở thành công dân châu âu
Không có bài kiểm tra ngôn ngữ, không yêu cầu kinh doanh
Miễn phí y tế và học phí ưu đãi
03
Điều kiện tối thiểu để có quyền định cư tại Hy Lạp là gì?
Để có quyền định cư Hy Lạp, đương đơn cần đủ các điều kiện sau:

Đương đơn không thuộc công dân của Liên minh châu u và trên 18 tuổi.
Đầu tư ít nhất 250.000 EUR vào bất động sản.
Việc đầu tư phải được duy trì trong suốt khoảng thời gian thẻ thường trú nhân được yêu cầu.
Thẻ cư trú Hy Lạp được gia hạn sau mỗi 5 năm với điều kiện còn sở hữu bất động sản.
04
Điều kiện để sở hữu Quốc tịch Hy Lạp (quốc tịch EU) là gì?
Điều kiện để được định cư tại Hy Lạp là đầu tư tối thiểu 250.000 EUR vào Hy Lạp. Người nộp hồ sơ không cần thiết phải có mặt tại Hy Lạp tại thời điểm đầu tư mà có thể ủy quyền cho luật sư hoặc người đại diện pháp luật để xúc tiến việc này. Quyền định cư có giá trị vĩnh viễn, được gia hạn mỗi 5 năm, miễn là nhà đầu tư vẫn còn sở hữu bất động sản.
05
Có được mang theo gia đình khi tham gia chương trình đầu tư định cư Hy Lạp không?
Golden Visa Hy Lạp cho phép vợ/chồng hợp pháp, cha/mẹ của vợ/chồng cùng con cái (bao gồm cả con nuôi) dưới 21 tuổi được đi cùng bộ hồ sơ.
06
Có thể chia sẻ khoản đầu tư với một bên khác hay không?
Chỉ có vợ/chồng mới có thể chia sẻ khoản đầu tư và cùng sở hữu tài sản với tổng giá trị 250.000 EURO

Đối với trường hợp sở hữu chung khác, quyền cư trú chỉ được cấp nếu số tiền đầu tư của mỗi người đồng sở hữu tối thiểu là 250.000 EURO
07
Thời gian xử lí hồ sơ có lâu không?
Thời gian xử lý hồ sơ rất nhanh, chỉ từ 3 - 6 tháng
08
Có bắt buộc phải sinh sống ở Hy Lạp hay không?
Hy Lạp không yêu cầu nhà đầu tư phải hiện diện hay sinh sống tại Hy Lạp để duy trì quyền thường trú, trừ khi muốn nộp đơn nhập Quốc tịch Hy Lạp. Nếu bạn muốn nhập tịch Hy Lạp, nhà đầu tư phải sống ở Hy Lạp ít nhất 7 năm liên tiếp, mỗi năm 183 ngày.
09
Quyền công dân Hy Lạp có bị hết hạn không?
Khi nhà đầu tư đã nhận được quyền công dân Hy Lạp thì cả gia đình sẽ tận hưởng toàn bộ đặc quyền công dân đến trọn đời, và có thể truyền lại cho thế hệ sau.

SÍP

01
Thường trú nhân Síp là gì?
Thường trú nhân Síp là thẻ định cư mà nhà đầu tư sẽ nhận được sau khoảng 2-6 tháng làm hồ sơ định cư. Khi có PR, cả gia đình nhà đầu tư được tự do sinh sống, mở doanh nghiệp kinh doanh. Hơn hết, nhà đầu tư có thể cho con đi học tại đảo Síp.

Sau khi thỏa điều kiện về cư trú, nhà đầu tư và gia đình có thể nộp hồ sơ xin nhập quốc tịch Síp (quốc tịch châu âu).
02
Các loại hình đầu tư thỏa điều kiện xin cấp thường trú nhân (PR) Síp là gì?
Đầu tư lấy Thường trú nhân Síp, nhà đầu tư cần đầu tư tối thiểu 300.000EUR vào một trong các hạng mục:

Mua một căn hộ mới từ công ty phát triển bất động sản với giá trị ít nhất 300.000EUR. Bất động sản này có thể dùng để cho thuê.
Mua nhiều bất động sản thương mại (văn phòng, cửa hàng mua sắm, khách sạn) với tổng giá trị ít nhất 300.000EUR.
Đầu tư vốn cổ phần vào một công ty tại Síp: công ty này phải hoạt động thật sự và có tối thiểu 5 nhân viên.
Đầu tư vào các Quỹ của Síp (Units of Cyprus Investment Funds, AIF, AIFLNP, RAIF).

Trong các hình thức đầu tư, nhà đầu tư Việt Nam thường ưu tiên chọn đầu tư bất động sản căn hộ hơn. Lý do:

Đầu tư bất động sản là hình thức mua bất động sản với quyền sở hữu vĩnh viễn.
Trong thời gian duy trì đầu tư, có thể cho thuê thu lợi nhuận.
03
Với Thường trú nhân Síp, có thể tự do đi lại khối Schengen và Liên minh châu âu (EU) không?
Thường trú nhân Síp cho phép nhà đầu tư tự do đi lại trong khối Schengen. Nhưng tại đây chưa được miễn visa tự do đi lại khối EU. Tuy nhiên, với thường trú nhân Síp, khi xin visa du lịch sang các quốc gia EU, hồ sơ của nhà đầu tư sẽ được ưu tiên và có đặc quyền được xử lý nhanh hơn.

Khi nhập tịch Síp, gia đình nhà đầu tư sẽ được tự do đi lại và sinh sống. Bên cạnh đó có thể tự do làm việc, học tập tại bất kỳ quốc gia EU nào.
04
Điều kiện nhập quốc tịch Síp sau khi đã có thường trú nhân là gì?
Định cư đảo Síp, gia đình nhà đầu tư cần thỏa các điều kiện sau:

Đã cư trú hợp pháp tại Síp trong ít nhất 8 năm.
Cư trú liên tục tại Síp trong 12 tháng trước ngày nộp đơn xin nhập quốc tịch.
Trong 7 năm trước thời gian cư trú liên tục 12 tháng, đương đơn phải cư trú tại đây trong tổng thời gian cộng dồn ít nhất là 4 năm.
Có lý lịch tư pháp trong sạch.
05
Rủi ro của việc đầu tư là gì?
Rủi ro của chương trình đầu tư lấy thường trú nhân Síp:

Về dự án đầu tư bất động sản, rủi ro lớn nhất ở việc lựa chọn dự án và nhà phát triển không có kinh nghiệm, uy tín. Dự án không thỏa điều kiện theo yêu cầu của Chính phủ. Thị trường bất động sản Síp rất sôi động. Rất nhiều đơn vị chào bán nhưng các bất động sản này không thỏa điều kiện nhận thường trú nhân, giá cả thiếu minh bạch, chất lượng không tốt.
Về hồ sơ của nhà đầu tư xin PR, hồ sơ bị từ chối chỉ khi nguồn tiền đầu tư đến từ nguồn bất hợp pháp.

Tuy nhiên, lý do này sẽ không xảy ra với các hồ sơ của khách hàng Portico & Bridge. Vì Portico & Bridge luôn thẩm định kỹ các dự án và hồ sơ của nhà đầu tư trước khi ký hợp đồng.
06
Những thành viên nào trong gia đình được đi cùng một bộ hồ sơ?
Thường trú nhân Síp cho phép thành viên gia đình nhiều thế hệ có thể đi kèm hồ sơ, gồm:

Vợ/chồng hợp pháp.
Con cái (bao gồm cả con nuôi) còn độc thân và phụ thuộc tài chính.
Bố mẹ (của đương đơn và của vợ/chồng).

So với các chương trình đầu tư định cư châu âu cùng loại và chương trình của các quốc gia khác, đảo Síp có chính sách người phụ thuộc rất lợi thế, cho phép cả gia đình nhiều thế hệ được đi cùng bộ hồ sơ.
07
Chi phí sinh hoạt ở đảo Síp như thế nào?
Các nguyên liệu, tạp hóa được bán ở Síp có giá phải chăng hơn ở Anh, đặc biệt là trái cây và thịt. Ẩm thực ở Síp pha trộn tinh tế các nền ẩm thực Châu Âu, Hy Lạp và Trung Đông.

Các nhà đầu tư khi ghé các nhà hàng địa phương sẽ cơ hội được nếm thử các món ăn ngon nhất. Bên cạnh, giá cả lại rất phải chăng. Tại Síp, xe buýt có ở rất nhiều nơi với mức chi phí thấp và hợp lý.

ÚC 188

01
Các chương trình đầu tư định cư Úc – Visa 188 gồm những chương trình nào?
Từ ngày 01/07/2021, các chương trình diện doanh nhân và định cư Úc sẽ được đơn giản hoá từ 9 thành 4 loại visa. Trong đó, các loại Visa 188 vẫn tiếp tục nhận hồ sơ. Chương trình Visa 188 có 3 hình thức đầu tư, bao gồm:
• Chương trình doanh nhân sáng tạo – Visa 188A
• Chương trình đầu tư – Visa 188B
• Chương trình Nhà đầu tư trọng yếu – Visa 188C
02
Chương trình Visa 188 có những thay đổi mới gì?
Bộ Di Trú Úc đã bắt đầu áp dụng các chính sách mới cho chương trình Định cư Úc Visa 188. Từ ngày 01/07/2021, các chính sách và điều kiện định cư đã thay đổi, cụ thể như sau:

Visa 188A – Diện kinh doanh đổi mới

Visa 188A dành cho những nhà đầu tư có khả năng kinh doanh. Doanh nhân muốn thành lập và phát triển doanh nghiệp tại Úc sẽ phù hợp với diện này.

Trước 01/07/2021Sau 01/07/2021
Thời hạn visa tạm trú4 năm 3 tháng5 năm
Doanh thu công ty (2 trong 4 năm gần nhất)500.000 AUD/năm750.000 AUD/năm
Tổng tài sản và vốn sở hữu trong doanh nghiệp (vào thời điểm nộp visa)800.000 AUD1,25 triệu AUD
Visa 188B – Diện đầu tư

Trước 01/07/2021Sau 01/07/2021
Thời hạn visa tạm trú4 năm 3 tháng5 năm
Tổng tài sản ròng tối thiểu (trong 2 năm gần nhất)2,25 triệu AUD2,5 triệu AUD
Mức đầu tư1,5 triệu AUD2,5 triệu AUD
Sau 01/07/2021, mức đầu tư cam kết là 2,5 triệu AUD. Những khoản đầu tư visa 188B phải được mua hợp pháp và có thể chuyển đến Úc trong vòng 2 năm kể từ khi thị thực được cấp. Các khoản đầu tư đó bao gồm:

• Ít nhất 500.000 AUD vào quỹ đầu tư mạo hiểm/cổ phần tư nhân
• Ít nhất 750.000 AUD vào các quỹ quản lý được phê duyệt (quỹ này đầu tư vào các doanh nghiệp đang phát triển)
• Ít nhất 1,25 triệu AUD đầu tư vào trái phiếu, cổ phiếu,…

Visa 188C – Diện đầu tư trọng yếu

Trước 01/07/2021Sau 01/07/2021
Thời hạn visa tạm trú4 năm 3 tháng5 năm (Có thể được gia hạn visa 188C 2 lần, mỗi lần 2 năm, kéo dài thời hạn của visa 188C lên 9 năm)
Mức đầu tư vào Visa 188C vẫn giữ nguyên là 5 triệu AUD. Tuy nhiên, tỷ lệ vốn đầu tư vào các dự án sẽ có sự thay đổi so với trước.

• Vốn đầu tư vào quỹ đầu tư mạo hiểm/ cổ phần tư nhân tăng lên 20% (1 triệu AUD) thay vì là 10% (500.000 AUD) như trước
• Vốn đầu tư vào các doanh nghiệp đang phát triển vẫn giữ nguyên là 30% (1,5 triệu AUD)
• 50% (2,5 triệu AUD) vốn đầu tư còn lại sẽ đầu tư vào cổ phiếu, trái phiếu,..
03
Điều kiện nộp hồ sơ là gì?
Điều kiện để nộp hồ sơ bao gồm:

• Nhà đầu tư đề cử bởi cơ quan chính phủ Tiểu bang hoặc Vùng lãnh thổ của Úc trước khi nộp đơn
• Có ít nhất 800.000 AUD trong tổng tài sản
• Vượt qua bài đánh giá kỹ năng với số điểm tối thiểu là 65
• Độ tuổi tối đa là 55 tuổi
• Không hủy bỏ thị thực nào trước đây và đã tuân thủ các điều kiện của thị thực trước đó
• Đáp ứng các yêu cầu về sức khỏe và tính cách
• Đáp ứng các yêu cầu về ngôn ngữ (tiếng Anh)
• Sở hữu ít nhất một doanh nghiệp
04
Làm thế nào để định giá tài sản khi tham gia chương trình?
Các loại hình tài sản phổ biến như bất động sản, tài sản doanh nghiệp phải được thẩm định giá trị bởi một đơn vị kiểm toán và thẩm định giá độc lập, và có chứng chỉ hành nghề trong lĩnh vực này.
05
Những loại tài sản nào có thể sử dụng để dùng vào mục đích chứng minh tài chính?
Những loại tài sản phổ biến được chọn đưa vào hồ sơ bao gồm:

• Bất động sản
• Tài sản doanh nghiệp
• Sổ tiết kiệm
• Cổ phần, cổ phiếu

Tất cả những tài sản nêu trên phải đứng tên và thuộc quyền sở hữu của người đứng đơn và/hoặc của vợ/chồng đi cùng.
06
Lợi ích của Visa 188 là gì?
Nhóm quyền lợiQuyền lợi cụ thể
Quyền cư trúĐương đơn được tạm trú Úc trong 4 năm 3 tháng.
Quyền quản lý doanh nghiệpĐương đơn được thành lập và quản lý doanh nghiệp tại Úc, hoặc mua lại một doanh nghiệp sẵn có.
Quyền lao động và giáo dụcĐương đơn được làm việc và học tập ở Úc.Được học hơn 510 giờ tiếng Anh miễn phí.
Quyền du lịchĐược tự do du lịch trong và ngoài nước Úc trong thời hạn của thị thực.
Quyền bảo lãnh thân nhânĐương đơn có thể bảo lãnh thân nhân cùng đến Úc nếu người ấy thỏa yêu cầu dành cho người đi kèm.
Quyền xin visa thường trúĐương đơn có thể xin tiếp visa 888A để định cư nếu thỏa điều kiện
07
Thời gian xét visa định cư Úc theo diện đầu tư khoảng bao lâu?
Khoảng từ 8 đến 10 tháng kể từ thời điểm nộp hồ sơ xin thị thực

Thời gian này đã bao gồm tất cả các bước: Nộp hồ sơ xin bảo lãnh bang (1 tháng) và thời gian xét duyệt hồ sơ chính thức của Sở Di Trú Úc (từ 6-9 tháng).

MỸ EB-5

01
LÀM THẾ NÀO ĐỂ LỰA CHỌN DỰ ÁN EB-5 PHÙ HỢP?
Chương trình EB-5 yêu cầu đầu tư vốn vào một doanh nghiệp thương mại mới của Hoa Kỳ (NCE). Khoản đầu tư tối thiểu phụ thuộc vào nơi đặt NCE của người nộp đơn. Các dự án thuộc Khu vực việc làm mục tiêu (Targeted Employment Area - TEA) sẽ chỉ yêu cầu 900,000 USD, trong khi các dự án bên ngoài vùng TEA sẽ yêu cầu khoản đầu tư là 1,800,000 USD.

Phần lớn nhà đầu tư EB-5 chọn đầu tư vào NCE từ một Trung tâm vùng. Các Trung tâm vùng thường đưa ra cơ hội đầu tư vào TEA và làm việc với các nhà đầu tư EB-5 để đảm bảo đơn đăng ký của họ được chấp thuận.

Mặc dù số vốn cần thiết cho thị thực EB-5 là một khoản tiền đáng kể, nhưng điều quan trọng cần nhớ là khoản đầu tư sẽ mang lại quyền thường trú tại Hoa Kỳ cho quý anh/chị và gia đình trực hệ của quý anh/chị (vợ / chồng và con cái dưới 21 tuổi).
02
TÔI CÓ THỂ SỬ DỤNG VỐN VAY ĐỂ ĐẦU TƯ VÀO DỰ ÁN EB-5 KHÔNG?
Có nhiều nguồn vốn được chấp nhận cho các khoản đầu tư EB-5, bao gồm cả khoản vay từ một tổ chức tài chính hoặc cá nhân. Để tuân thủ các nguyên tắc của USCIS, các khoản vay được sử dụng để đầu tư EB-5 phải được đảm bảo bằng tài sản của nhà đầu tư.

Trong trường hợp quý anh/chị sử dụng khoản vay từ một cá nhân để tài trợ cho khoản đầu tư EB-5 của mình, quý anh/chị cũng sẽ cần cung cấp cho USCIS tài liệu chứng minh các khoản tiền bao gồm khoản vay có nguồn gốc hợp pháp.
03
TÔI CÓ PHẢI TRẢ LẠI CHO VỐN ĐẦU TƯ CỦA MÌNH KHÔNG?
Vốn của nhà đầu tư EB-5 được yêu cầu duy trì trong thời gian thường trú nhân có điều kiện hai năm, nhưng có khả năng bị ràng buộc lâu hơn thế. Số tiền lãi thu được từ khoản đầu tư của quý anh/chị phụ thuộc vào trung tâm khu vực mà quý anh/chị chọn đầu tư. Tùy thuộc vào điều kiện đầu tư của quý anh/chị với trung tâm khu vực, vốn của quý anh/chị có thể được trả lại cho quý anh/chị một phần hoặc toàn bộ - giống như bất kỳ khoản đầu tư nào.
04
LÀM THẾ NÀO ĐỂ TÔI CÓ THỂ ĐẦU TƯ EB-5 AN TOÀN?
Mặc dù không có khoản đầu tư EB-5 nào có thể an toàn 100%, nhưng bằng cách thực hiện thẩm định phù hợp và tham khảo ý kiến ​​của đội ngũ luật sư có kinh nghiệm, các nhà đầu tư có thể giảm thiểu rủi ro.

Ngoài ra, lựa chọn đầu tư vào một trung tâm khu vực đáng tin cậy là một cách các nhà đầu tư có thể giúp giảm thiểu rủi ro cho khoản đầu tư của họ. Các trung tâm khu vực đáng tin cậy được thành lập có kinh nghiệm trong việc đảm bảo các nhà đầu tư được chấp thuận cấp thị thực EB-5 và nhiều đơn vị có thể tự hào rằng 90% nhà đầu tư của họ nhận được thị thực EB-5.
05
TÔI CÓ ĐỦ ĐIỀU KIỆN NẾU ĐANG CÓ VISA H-1B KHÔNG?
Người có thị thực H-1B có đủ điều kiện để nộp đơn xin thị thực EB-5 mà không ảnh hưởng đến tình trạng của họ.

Thị thực EB-5 cung cấp một số lợi ích so với H-1B, chẳng hạn như thẻ xanh cho gia đình trực tiếp của quý anh/chị và tự do sống và làm việc ở bất cứ đâu tại Hoa Kỳ. Những người có H-1B được chấp thuận cho thị thực EB-5 có thể nộp mẫu I-485 để điều chỉnh tình trạng của quý anh/chị và trở thành thường trú nhân có điều kiện.
06
TÔI NÊN BẮT ĐẦU TỪ ĐÂU?
Các nhà đầu tư EB-5 tiềm năng nên luôn tham khảo ý kiến ​​của một luật sư có kinh nghiệm trước khi bắt đầu quá trình nộp đơn.

Mặc dù bề ngoài, các yêu cầu của chương trình EB-5 rất đơn giản, tốt nhất quý anh/chị nên có luật sư hướng dẫn quý anh/chị trong suốt quá trình và ngăn chặn bất kỳ sai lầm nào có thể dẫn đến việc đơn đăng ký của quý anh/chị bị từ chối. Kỹ năng và kinh nghiệm của họ sẽ đảm bảo quý anh/chị có thể nhận được thị thực EB-5 và bắt đầu hưởng quyền thường trú nhân ở Hoa Kỳ.

0909.898.758