TÌM KIẾM

Cách mở tài khoản ngân hàng và đăng ký thuế tại Thổ Nhĩ Kỳ

15/09/23
| Admin
Chia sẻ:

56 ngân hàng Thổ Nhĩ Kỳ hoạt động dưới sự kiểm soát của chính phủ ở Thổ Nhĩ Kỳ. Việc mở tài khoản tại những ngân hàng này cũng có sẵn cho người nước ngoài. Các tài liệu cần phải cung cấp là bắt buộc để có thể mở được tài khoản ngân hàng. Tuy nhiên, quy trình mở tài khoản có thể khác nhau ở mỗi ngân hàng.

Yêu cầu mở tài khoản ngân hàng ở Thổ Nhĩ Kỳ

Yêu cầu mở tài khoản ngân hàng ở Thổ Nhĩ Kỳ
Yêu cầu mở tài khoản ngân hàng ở Thổ Nhĩ Kỳ

Đối với cá nhân

Có hai lựa chọn để mở tài khoản ở Thổ Nhĩ Kỳ – có và không có xác nhận địa chỉ cư trú. Nhà đầu tư có thể mở tài khoản ngân hàng mà không cần địa chỉ đã đăng ký và nhận ngay một thẻ ghi nợ không tên.

Đối với cư dân Thổ Nhĩ Kỳ

Khi mở tài khoản ngân hàng cá nhân, công dân Thổ Nhĩ Kỳ cần có hộ chiếu quốc gia hoặc ID Thổ Nhĩ Kỳ, mã số thuế – TIN, giấy chứng nhận quyền sở hữu căn hộ hoặc hợp đồng cho thuê. Để xác nhận nơi cư trú tại địa chỉ, công dân Thổ Nhĩ Kỳ phải cung cấp biên lai thanh toán hóa đơn tiện ích.

Biên lai có thể được bỏ qua nếu có Numaratas. Tài liệu này do cơ quan đăng ký nhà nước Thổ Nhĩ Kỳ cấp và xác nhận rằng một người sống tại một địa chỉ cụ thể.

Người không cư trú ở Thổ Nhĩ Kỳ

Nhà đầu tư phải đăng ký mã số thuế Thổ Nhĩ Kỳ và mua thẻ SIM địa phương để lấy thẻ ngân hàng. Một số ngân hàng yêu cầu bằng chứng về địa chỉ cư trú ở Thổ Nhĩ Kỳ, chẳng hạn như hợp đồng thuê nhà hoặc hóa đơn điện nước.

Các công ty đăng ký trụ sở chính tại Thổ Nhĩ Kỳ 

Đối với những công ty có địa chỉ tại Thổ Nhĩ Kỳ mở tài khoản ngân hàng trước khi đăng ký gửi tiền để thanh toán vốn cổ phần. Cần cung cấp hồ sơ thành lập công ty, hợp đồng cho thuê hoặc giấy chứng nhận quyền sở hữu tài sản, qua đó công ty có thể mở tài khoản ngân hàng và bắt đầu quá trình gửi tiền để thực hiện các giao dịch tài chính của họ.

Các công ty nước ngoài 

Các công ty nước ngoài được yêu cầu phải đăng ký chi nhánh ở Thổ Nhĩ Kỳ và lấy mã số thuế. Để có được mã số thuế, cần phải có giấy tờ thành lập và tài liệu chứng minh địa chỉ ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Cách mở tài khoản ngân hàng ở Thổ Nhĩ Kỳ

Cách mở tài khoản ngân hàng ở Thổ Nhĩ Kỳ
Cách mở tài khoản ngân hàng ở Thổ Nhĩ Kỳ

Người nước ngoài có giấy phép làm việc hoặc cư trú ở Thổ Nhĩ Kỳ và mã số nhận dạng quốc gia nước ngoài hợp lệ có thể mở tài khoản ngân hàng mà không bị hạn chế bằng cách chọn bất kỳ ngân hàng nào. Cũng có thể mở tài khoản ngân hàng ở Thổ Nhĩ Kỳ trực tuyến thông qua các trang web chính thức.

Đây là thủ tục tiêu chuẩn để người nước ngoài không cư trú mở tài khoản ngân hàng ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Bước 1. Nhận mã số thuế Thổ Nhĩ Kỳ (TIN)

TIN được chỉ định trong vòng vài phút trực tuyến. Nhà đầu tư cần điền đơn đăng ký TIN trên trang web của cơ quan thuế Thổ Nhĩ Kỳ. Nhà đầu tư cần có một hộ chiếu. Tốt hơn là điền vào biểu mẫu bằng chữ in hoa vì chương trình không nhận dạng được chữ cái “i”. Trong cột “Địa chỉ”, chỉ cần cho biết địa chỉ của bất kỳ khách sạn nào là đủ.

Bước 2. Đến trực tiếp các ngân hàng Thổ Nhĩ Kỳ

Một số ngân hàng cung cấp dịch vụ mở tài khoản ngân hàng từ xa. Tuy nhiên, dịch vụ này chỉ có ở một số chi nhánh và được cung cấp cho người nước ngoài. Trong trường hợp đó, nhà đầu tư phải có giấy ủy quyền công chứng.

Bước 3. Chứng thực bản dịch hộ chiếu

Nhà đầu tư có thể liên hệ với bất kỳ công ty dịch thuật nào ở Thổ Nhĩ Kỳ và sau đó chứng thực tài liệu với công chứng viên.

Bước 4. Mua thẻ SIM từ nhà mạng di động địa phương

Cần liên kết tài khoản hiện tại với số điện thoại và nhận thông báo. Nó có thể là các nhà khai thác như Turkcell và Vodafone.

Turkcell: bao gồm 20 GB + 200 phút + WhatsApp miễn phí — 13 USD

Vodafone: bao gồm 20 GB + 200 phút + 1.000 SMS — 40 USD

Bước 5. Chuẩn bị tiền mặt để gửi tiền

Số tiền gửi khác nhau tùy thuộc vào ngân hàng. Khoản tiền gửi của Ngân hàng Ziraat sẽ là 2.500 USD.

Bước 6. Nộp hồ sơ đến chi nhánh ngân hàng

Nhà đầu tư nộp hồ sơ đến các chi nhánh ngân hàng Thổ Nhĩ Kỳ. Thẻ ghi nợ thường được phát hành trong vòng 1-7 ngày làm việc, tùy thuộc vào quy định của ngân hàng. Người sở hữu thẻ có thể bắt đầu sử dụng ngay lập tức khi thanh toán hàng hóa và dịch vụ trên toàn thế giới, thực hiện giao dịch tại các máy ATM ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Đầu tư nhập tịch Thổ Nhĩ Kỳ với sự hỗ trợ của Portico & Bridge

Định cư Thổ Nhĩ Kỳ là Chương trình Đầu tư theo Quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ, đã được khởi động vào tháng 1 năm 2017, nhằm thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài và thúc đẩy tăng trưởng trong lĩnh vực bất động sản của đất nước.

Đầu tư định cư Thổ Nhĩ Kỳ cho phép người nộp đơn lựa chọn một số hình thức đóng góp kinh tế khác nhau cho xã hội Thổ Nhĩ Kỳ, từ đó phát triển nền kinh tế của đất nước.

Portico & Bridge tự hào là công ty chuyên cung cấp giải pháp định cư và đầu tư Châu Âu hàng đầu, đến từ Malta với gần 40 năm kinh nghiệm trong ngành và 6 văn phòng đại diện trên toàn thế giới gồm: Malta, Việt Nam, Singapore, Trung Quốc, Đảo Síp , Bồ Đào Nha.

Trong nhiều năm qua, bằng nỗ lực của toàn thể nhân viên và sự tín nhiệm của khách hàng, Portico & Bridge đã và đang giúp cho hơn 1.700 hồ sơ định cư thành công. Hiện tại, tỉ lệ hồ sơ thành công tại Việt Nam đang là 100%.

Nếu bạn có mong muốn đầu tư định cư Thổ Nhĩ Kỳ, liên hệ ngay với chúng tôi tại 0909 898 758 để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết nhất!

 


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Giới thiệu chương trình Golden Visa Thổ Nhĩ Kỳ 2023
  29/09/2023

  Thủ tục nộp đơn và xét duyệt hồ sơ Golden Visa Thổ Nhĩ Kỳ

  Đầu tư vào Thổ Nhĩ Kỳ: cơ hội tốt nhất cho người nước ngoài Thổ Nhĩ Kỳ được mệnh danh là một trong những “cái nôi của nền văn minh thế giới”. Tọa lạc giữa ngã tư Á – Âu, là nơi giao thoa của các nền văn hóa đặc trưng của người Thổ kết ... Read moreCách mở tài khoản ngân hàng và đăng ký thuế tại Thổ Nhĩ Kỳ
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích Visa Vàng Thổ Nhĩ Kỳ
  29/09/2023

  Điều kiện và lợi ích của chương trình Golden Visa Thổ Nhĩ Kỳ

  Chương trình Golden Visa của Thổ Nhĩ Kỳ là một chương trình cấp visa đặc biệt cho các nhà đầu tư và người nước ngoài muốn định cư tại đất nước này. Dưới đây là một số điều kiện và lợi ích của chương trình này. Tiêu chí Visa Vàng Thổ Nhĩ Kỳ Để đủ ... Read moreCách mở tài khoản ngân hàng và đăng ký thuế tại Thổ Nhĩ Kỳ
  XEM CHI TIẾT
  Lý do nên đầu tư vào Thổ Nhĩ Kỳ
  29/09/2023

  Chương trình Golden Visa Thổ Nhĩ Kỳ: Cơ hội định cư nhanh chóng

  Lý do nên đầu tư vào Thổ Nhĩ Kỳ Hộ chiếu Thổ Nhĩ Kỳ mang lại nhiều lợi ích Nếu vùng Viễn Đông là mục tiêu của bạn, bạn có thể được miễn thị thực hoặc được cấp thị thực khi đến hầu hết các cường quốc tài chính trong khu vực, bao gồm Nhật ... Read moreCách mở tài khoản ngân hàng và đăng ký thuế tại Thổ Nhĩ Kỳ
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích của việc có quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ thông qua đầu tư
  29/09/2023

  Chương trình đầu tư quốc tịch Golden Visa của Thổ Nhĩ Kỳ đem lại nhiều lợi ích cho các nhà đầu tư

  Từ việc miễn thị thực đến hơn 100 điểm đến trên toàn thế giới đến không yêu cầu về cư trú, phỏng vấn hoặc ngôn ngữ, việc xin hộ chiếu Thổ Nhĩ Kỳ bằng hình thức đầu tư trở nên đơn giản một cách đáng ngạc nhiên. Với quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ, hãy tận ... Read moreCách mở tài khoản ngân hàng và đăng ký thuế tại Thổ Nhĩ Kỳ
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích của quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ
  29/09/2023

  Thổ Nhĩ Kỳ: Điểm đến định cư hấp dẫn ở châu Âu

  Tại sao chọn Thổ Nhĩ Kỳ? Nằm giữa châu Âu và châu Á, Thổ Nhĩ Kỳ là một quốc gia đa văn hóa với lịch sử phong phú. Nhờ thời tiết nắng ấm của Thổ Nhĩ Kỳ, nền văn hóa chào đón và chi phí sinh hoạt thấp, nhiều người nước ngoài chuyển đến Thổ ... Read moreCách mở tài khoản ngân hàng và đăng ký thuế tại Thổ Nhĩ Kỳ
  XEM CHI TIẾT
  Đầu tư nhập tịch Caribbean - Tận hưởng các lợi ích về giáo dục
  28/09/2023

  Đầu tư nhập tịch Caribbean: Quyền lợi học tập tại các trường đại học hàng đầu thế giới

  Hộ chiếu Caribbean mang lại cho nhà đầu tư rất nhiều lợi ích. Nhà đầu tư không cần phải mất thời gian xin thị thực để đến thăm các nước EU, Vương quốc Anh và thậm chí cả Trung Quốc. Điều này giúp việc đi lại, kinh doanh ở nước ngoài, được điều trị tại ... Read moreCách mở tài khoản ngân hàng và đăng ký thuế tại Thổ Nhĩ Kỳ
  XEM CHI TIẾT
  Visa Vàng nào tốt hơn, Tây Ban Nha hay Bồ Đào Nha
  28/09/2023

  Những lưu ý khi tham gia chương trình định cư Tây Ban Nha

  Đôi nét về Tây Ban Nha Tây Ban Nha là quốc gia có lãnh thổ lớn thứ hai trong Liên minh châu Âu với diện tích 505.990 km2. Nó được chính thức gọi là Vương quốc Tây Ban Nha và nằm chủ yếu trên Bán đảo Iberia ở Châu Âu. Hơn 46 triệu người sống ... Read moreCách mở tài khoản ngân hàng và đăng ký thuế tại Thổ Nhĩ Kỳ
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758