TÌM KIẾM

Cách mở tài khoản ngân hàng và đăng ký thuế tại Thổ Nhĩ Kỳ

15/09/23
| Admin
Chia sẻ:

56 ngân hàng Thổ Nhĩ Kỳ hoạt động dưới sự kiểm soát của chính phủ ở Thổ Nhĩ Kỳ. Việc mở tài khoản tại những ngân hàng này cũng có sẵn cho người nước ngoài. Các tài liệu cần phải cung cấp là bắt buộc để có thể mở được tài khoản ngân hàng. Tuy nhiên, quy trình mở tài khoản có thể khác nhau ở mỗi ngân hàng.

Yêu cầu mở tài khoản ngân hàng ở Thổ Nhĩ Kỳ

Yêu cầu mở tài khoản ngân hàng ở Thổ Nhĩ Kỳ
Yêu cầu mở tài khoản ngân hàng ở Thổ Nhĩ Kỳ

Đối với cá nhân

Có hai lựa chọn để mở tài khoản ở Thổ Nhĩ Kỳ – có và không có xác nhận địa chỉ cư trú. Nhà đầu tư có thể mở tài khoản ngân hàng mà không cần địa chỉ đã đăng ký và nhận ngay một thẻ ghi nợ không tên.

Đối với cư dân Thổ Nhĩ Kỳ

Khi mở tài khoản ngân hàng cá nhân, công dân Thổ Nhĩ Kỳ cần có hộ chiếu quốc gia hoặc ID Thổ Nhĩ Kỳ, mã số thuế – TIN, giấy chứng nhận quyền sở hữu căn hộ hoặc hợp đồng cho thuê. Để xác nhận nơi cư trú tại địa chỉ, công dân Thổ Nhĩ Kỳ phải cung cấp biên lai thanh toán hóa đơn tiện ích.

Biên lai có thể được bỏ qua nếu có Numaratas. Tài liệu này do cơ quan đăng ký nhà nước Thổ Nhĩ Kỳ cấp và xác nhận rằng một người sống tại một địa chỉ cụ thể.

Người không cư trú ở Thổ Nhĩ Kỳ

Nhà đầu tư phải đăng ký mã số thuế Thổ Nhĩ Kỳ và mua thẻ SIM địa phương để lấy thẻ ngân hàng. Một số ngân hàng yêu cầu bằng chứng về địa chỉ cư trú ở Thổ Nhĩ Kỳ, chẳng hạn như hợp đồng thuê nhà hoặc hóa đơn điện nước.

Các công ty đăng ký trụ sở chính tại Thổ Nhĩ Kỳ 

Đối với những công ty có địa chỉ tại Thổ Nhĩ Kỳ mở tài khoản ngân hàng trước khi đăng ký gửi tiền để thanh toán vốn cổ phần. Cần cung cấp hồ sơ thành lập công ty, hợp đồng cho thuê hoặc giấy chứng nhận quyền sở hữu tài sản, qua đó công ty có thể mở tài khoản ngân hàng và bắt đầu quá trình gửi tiền để thực hiện các giao dịch tài chính của họ.

Các công ty nước ngoài 

Các công ty nước ngoài được yêu cầu phải đăng ký chi nhánh ở Thổ Nhĩ Kỳ và lấy mã số thuế. Để có được mã số thuế, cần phải có giấy tờ thành lập và tài liệu chứng minh địa chỉ ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Cách mở tài khoản ngân hàng ở Thổ Nhĩ Kỳ

Cách mở tài khoản ngân hàng ở Thổ Nhĩ Kỳ
Cách mở tài khoản ngân hàng ở Thổ Nhĩ Kỳ

Người nước ngoài có giấy phép làm việc hoặc cư trú ở Thổ Nhĩ Kỳ và mã số nhận dạng quốc gia nước ngoài hợp lệ có thể mở tài khoản ngân hàng mà không bị hạn chế bằng cách chọn bất kỳ ngân hàng nào. Cũng có thể mở tài khoản ngân hàng ở Thổ Nhĩ Kỳ trực tuyến thông qua các trang web chính thức.

Đây là thủ tục tiêu chuẩn để người nước ngoài không cư trú mở tài khoản ngân hàng ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Bước 1. Nhận mã số thuế Thổ Nhĩ Kỳ (TIN)

TIN được chỉ định trong vòng vài phút trực tuyến. Nhà đầu tư cần điền đơn đăng ký TIN trên trang web của cơ quan thuế Thổ Nhĩ Kỳ. Nhà đầu tư cần có một hộ chiếu. Tốt hơn là điền vào biểu mẫu bằng chữ in hoa vì chương trình không nhận dạng được chữ cái “i”. Trong cột “Địa chỉ”, chỉ cần cho biết địa chỉ của bất kỳ khách sạn nào là đủ.

Bước 2. Đến trực tiếp các ngân hàng Thổ Nhĩ Kỳ

Một số ngân hàng cung cấp dịch vụ mở tài khoản ngân hàng từ xa. Tuy nhiên, dịch vụ này chỉ có ở một số chi nhánh và được cung cấp cho người nước ngoài. Trong trường hợp đó, nhà đầu tư phải có giấy ủy quyền công chứng.

Bước 3. Chứng thực bản dịch hộ chiếu

Nhà đầu tư có thể liên hệ với bất kỳ công ty dịch thuật nào ở Thổ Nhĩ Kỳ và sau đó chứng thực tài liệu với công chứng viên.

Bước 4. Mua thẻ SIM từ nhà mạng di động địa phương

Cần liên kết tài khoản hiện tại với số điện thoại và nhận thông báo. Nó có thể là các nhà khai thác như Turkcell và Vodafone.

Turkcell: bao gồm 20 GB + 200 phút + WhatsApp miễn phí — 13 USD

Vodafone: bao gồm 20 GB + 200 phút + 1.000 SMS — 40 USD

Bước 5. Chuẩn bị tiền mặt để gửi tiền

Số tiền gửi khác nhau tùy thuộc vào ngân hàng. Khoản tiền gửi của Ngân hàng Ziraat sẽ là 2.500 USD.

Bước 6. Nộp hồ sơ đến chi nhánh ngân hàng

Nhà đầu tư nộp hồ sơ đến các chi nhánh ngân hàng Thổ Nhĩ Kỳ. Thẻ ghi nợ thường được phát hành trong vòng 1-7 ngày làm việc, tùy thuộc vào quy định của ngân hàng. Người sở hữu thẻ có thể bắt đầu sử dụng ngay lập tức khi thanh toán hàng hóa và dịch vụ trên toàn thế giới, thực hiện giao dịch tại các máy ATM ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Đầu tư nhập tịch Thổ Nhĩ Kỳ với sự hỗ trợ của Portico & Bridge

Định cư Thổ Nhĩ Kỳ là Chương trình Đầu tư theo Quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ, đã được khởi động vào tháng 1 năm 2017, nhằm thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài và thúc đẩy tăng trưởng trong lĩnh vực bất động sản của đất nước.

Đầu tư định cư Thổ Nhĩ Kỳ cho phép người nộp đơn lựa chọn một số hình thức đóng góp kinh tế khác nhau cho xã hội Thổ Nhĩ Kỳ, từ đó phát triển nền kinh tế của đất nước.

Portico & Bridge tự hào là công ty chuyên cung cấp giải pháp định cư và đầu tư Châu Âu hàng đầu, đến từ Malta với gần 40 năm kinh nghiệm trong ngành và 6 văn phòng đại diện trên toàn thế giới gồm: Malta, Việt Nam, Singapore, Trung Quốc, Đảo Síp , Bồ Đào Nha.

Trong nhiều năm qua, bằng nỗ lực của toàn thể nhân viên và sự tín nhiệm của khách hàng, Portico & Bridge đã và đang giúp cho hơn 1.700 hồ sơ định cư thành công. Hiện tại, tỉ lệ hồ sơ thành công tại Việt Nam đang là 100%.

Nếu bạn có mong muốn đầu tư định cư Thổ Nhĩ Kỳ, liên hệ ngay với chúng tôi tại 0909 898 758 để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết nhất!

 


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  định cư châu âu làm việt với người châu âu
  22/04/2024

  Portico and Bridge – Định cư Châu Âu, hãy làm việc với người Châu Âu

  Châu Âu – Nơi khơi nguồn ước mơ Châu Âu từ lâu đã trở thành điểm đến lý tưởng cho những ai mong muốn tìm kiếm một cuộc sống chất lượng cao với nền giáo dục tiên tiến, hệ thống y tế hiện đại, cơ hội việc làm rộng mở và môi trường sống an ... Read moreCách mở tài khoản ngân hàng và đăng ký thuế tại Thổ Nhĩ Kỳ
  XEM CHI TIẾT
  Tại sao nên lựa chọn Visa Định Cư Canada Cho Doanh Nhân Khởi nghiệp (SUV)
  22/04/2024

  SUV – Visa Định Cư Canada Cho Doanh Nhân Khởi nghiệp

  Chương trình Start-up Visa (SUV) của Canada mở ra cơ hội vàng cho các nhà đầu tư và doanh nhân khởi nghiệp biến ước mơ kinh doanh thành hiện thực tại xứ sở lá phong. Với nhiều ưu điểm vượt trội so với các chương trình định cư khác, SUV thu hút đông đảo sự ... Read moreCách mở tài khoản ngân hàng và đăng ký thuế tại Thổ Nhĩ Kỳ
  XEM CHI TIẾT
  Cập nhật tin tức về Chương trình Canada SUV
  22/04/2024

  Cập Nhật Tin Tức Về Chương Trình Canada SUV

  Giới thiệu về chương trình Canada SUV Chương trình Visa Khởi nghiệp Canada (Start-up Visa – SUV) là chương trình định cư chính thức được Bộ Di trú, Người Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) công bố từ năm 2018. Mở ra cánh cửa chào đón các nhà khởi nghiệp, doanh nhân tài năng, ... Read moreCách mở tài khoản ngân hàng và đăng ký thuế tại Thổ Nhĩ Kỳ
  XEM CHI TIẾT
  Điều kiện của Chương trình Visa Khởi nghiệp Canada (SUV)
  22/04/2024

  Hướng Dẫn Nộp Đơn Visa SUV Chi Tiết

  Chương trình Visa Khởi nghiệp Canada (Start-up Visa) Chương trình Visa Khởi nghiệp Canada (Start-up Visa) là chương trình dành cho các doanh nhân nước ngoài muốn thành lập doanh nghiệp mới tại Canada. Chương trình này được chính phủ Canada triển khai nhằm thu hút nhân tài và thúc đẩy sự phát triển kinh ... Read moreCách mở tài khoản ngân hàng và đăng ký thuế tại Thổ Nhĩ Kỳ
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích Của Chương Trình Định Cư Canada SUV
  22/04/2024

  Lợi ích Của Chương Trình Định Cư Canada SUV

  Chương trình Định cư Canada Diện Khởi nghiệp (Start-up Visa – SUV) nổi lên như một điểm sáng thu hút giới đầu tư và doanh nhân tài năng trên toàn cầu. Là con đường nhanh chóng và hiệu quả để sở hữu tấm hộ chiếu danh giá, SUV mở ra cánh cửa đến một tương ... Read moreCách mở tài khoản ngân hàng và đăng ký thuế tại Thổ Nhĩ Kỳ
  XEM CHI TIẾT
  Portico and Bridge - Hiện thực hóa giấc mơ định cư Châu Âu cùng gia đình Việt
  22/04/2024

  Portico and Bridge – Hiện thực hóa giấc mơ định cư Châu Âu cùng gia đình Việt

  Portico & Bridge, công ty tư vấn định cư và đầu tư Châu Âu uy tín hàng đầu với gần 40 năm kinh nghiệm, tự hào là cầu nối vững chắc cho gia đình Việt trên hành trình hiện thực hóa ước mơ định cư Châu Âu.  Chúng tôi cam kết mang đến những giải ... Read moreCách mở tài khoản ngân hàng và đăng ký thuế tại Thổ Nhĩ Kỳ
  XEM CHI TIẾT
  5 lý do nên chọn chương trình EB-5 Định Cư Mỹ
  21/04/2024

  5 lý do nên chọn chương trình EB-5 Định Cư Mỹ

  Chương trình EB-5, còn được gọi là chương trình đầu tư visa EB-5, là một chương trình di trú Hoa Kỳ dành cho các nhà đầu tư nước ngoài có khả năng tài chính. Khi tham gia chương trình EB-5, nhà đầu tư có thể đầu tư vào một dự án kinh doanh được chính ... Read moreCách mở tài khoản ngân hàng và đăng ký thuế tại Thổ Nhĩ Kỳ
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758