TÌM KIẾM

Câu chuyện của những người Việt Nam định cư Thổ Nhĩ Kỳ thành công

20/03/24
| Admin
Chia sẻ:

Lý do lựa chọn Thổ Nhĩ Kỳ

Cộng đồng người Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ tuy không lớn, nhưng trong những năm gần đây đã có dấu hiệu tăng trưởng. Nhiều người Việt chọn Thổ Nhĩ Kỳ là điểm đến định cư bởi những lý do sau:

Chi phí sinh hoạt hợp lý: So với các nước Châu Âu khác, chi phí sinh hoạt tại Thổ Nhĩ Kỳ tương đối thấp.

Chính sách nhập cư dễ dàng: Thổ Nhĩ Kỳ chào đón người nước ngoài đến sinh sống và làm việc. Chính sách nhập cư của nước này được đánh giá là dễ dàng hơn so với các nước Châu Âu khác.

Cơ hội kinh doanh: Nền kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ đang phát triển mạnh mẽ, mở ra nhiều cơ hội kinh doanh cho người nước ngoài.

Văn hóa tương đồng: Văn hóa Thổ Nhĩ Kỳ có nhiều điểm tương đồng với văn hóa Việt Nam, giúp người Việt dễ dàng hòa nhập.

Câu chuyện của những người Việt Nam định cư Thổ Nhĩ Kỳ thành công

Câu chuyện của anh Nguyễn Văn A

Anh A sang Thổ Nhĩ Kỳ năm 2015 với mục đích học tập ngành Quản trị kinh doanh tại Đại học Istanbul. Sau khi tốt nghiệp, anh A nhận thấy tiềm năng phát triển của thị trường du lịch Thổ Nhĩ Kỳ và quyết định ở lại lập nghiệp.

Ban đầu, anh A gặp nhiều khó khăn trong việc giao tiếp và hòa nhập với môi trường mới do chưa thông thạo tiếng Thổ Nhĩ Kỳ. Việc xin giấy phép lao động và kinh doanh gặp nhiều thủ tục phức tạp và tốn thời gian. Anh A phải thích nghi với văn hóa Thổ Nhĩ Kỳ, từ phong tục tập quán đến ẩm thực.

Câu chuyện của những người Việt Nam định cư Thổ Nhĩ Kỳ thành công
Câu chuyện của những người Việt Nam định cư Thổ Nhĩ Kỳ thành công

Sau nhiều nỗ lực, anh A mở được một cửa hàng bán đồ lưu niệm tại khu du lịch nổi tiếng Sultanahmet. Cửa hàng của anh A kinh doanh tốt và thu hút nhiều khách du lịch. Anh A kết hôn với một cô gái Thổ Nhĩ Kỳ và có hai con. Gia đình anh A hạnh phúc và hòa thuận.

Ngoài ra, Anh A tham gia tích cực vào các hoạt động của cộng đồng người Việt tại Thổ Nhĩ Kỳ và giúp đỡ những người mới sang định cư.

Câu chuyện của chị Bùi Thị B

Chị B sang Thổ Nhĩ Kỳ năm 2017 cùng chồng và hai con nhỏ. Chị B theo chồng sang đây sinh sống và làm việc sau khi anh nhận được lời mời từ một công ty đa quốc gia.

Ban đầu, chị B cũng có nhiều băn khoăn và nỗi nhớ quê hương và gia đình ở Việt Nam khi mới chuyển đến Thổ Nhĩ Kỳ. Chị B còn lo lắng về việc tìm trường học phù hợp cho con cái và giúp các con hòa nhập với môi trường mới. Hơn nữa, Chị B gặp phải một số trường hợp phân biệt đối xử từ người bản địa do là người nước ngoài.

Tuy nhiên, sau những nỗ lực vượt qua để thích nghi cuộc sống mới, Chị B tìm được việc làm giáo viên tiếng Anh tại một trường tư thục ở Ankara. Chị B yêu thích công việc này và có cơ hội giao lưu với nhiều người. Gia đình của chị B ổn định và hạnh phúc. Hai con chị B học tập tốt và hòa nhập tốt với môi trường mới.

Hiện tại, Chị B còn tham gia vào các hoạt động của hội phụ nữ Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ và giúp đỡ những người Việt mới sang định cư.

Câu chuyện của gia đình anh Lê Văn C

Gia đình anh C sang Thổ Nhĩ Kỳ năm 2018 với mong muốn tìm kiếm cơ hội kinh doanh tốt hơn.

Ban đầu, Anh C gặp nhiều khó khăn trong việc khởi nghiệp do không có kinh nghiệm kinh doanh tại Thổ Nhĩ Kỳ. Gia đình anh C phải thích nghi với văn hóa ẩm thực Thổ Nhĩ Kỳ, vốn khác biệt so với Việt Nam. Các con anh C gặp khó khăn trong việc học tiếng Thổ Nhĩ Kỳ và hòa nhập với bạn bè ở trường.

Tuy nhiên, sau nhiều nỗ lực, anh C mở được một nhà hàng phở tại Istanbul. Nhờ hương vị phở thơm ngon và giá cả hợp lý, nhà hàng của anh C thu hút nhiều thực khách và ngày càng phát triển. Gia đình anh C ổn định và hạnh phúc. Các con anh C học tập tốt và hòa nhập tốt với môi trường mới. Gia đình anh C tham gia vào các hoạt động của cộng đồng người Việt tại Thổ Nhĩ Kỳ và giúp đỡ những người Việt mới sang định cư.

Câu chuyện Chị Nguyễn Thị D

Chị D kết hôn với một người đàn ông Thổ Nhĩ Kỳ và theo chồng sang định cư vào năm 2016. Chị D mong muốn có cơ hội trải nghiệm văn hóa mới và vun vén hạnh phúc gia đình.

Ban đầu, chị D cũng gặp khó khăn trong việc học tiếng Thổ Nhĩ Kỳ và hòa nhập với văn hóa địa phương. Chị D cũng lo lắng về việc tìm kiếm việc làm phù hợp với trình độ chuyên môn.

Sau 5 năm định cư, chị D đã thành thạo tiếng Thổ Nhĩ Kỳ và hòa nhập tốt với văn hóa địa phương. Chị D hiện đang làm giáo viên tiếng Việt cho cộng đồng người Việt tại Istanbul và đang xây dựng cuộc sống hạnh phúc bên gia đình.

Câu chuyện của Anh Lê Văn E

Anh E sang Thổ Nhĩ Kỳ năm 2018 với mục đích kinh doanh. Anh E nhận thấy thị trường Thổ Nhĩ Kỳ có nhiều tiềm năng cho ngành xuất khẩu nông sản Việt Nam.

Lúc vừa chuyển đến Thổ Nhĩ Kỳ, Anh E gặp khó khăn trong việc tìm kiếm đối tác kinh doanh và thủ tục hành chính phức tạp. Anh E cũng lo lắng về việc thích nghi với môi trường kinh doanh mới.

Sau 4 năm nỗ lực, anh E đã thành lập công ty xuất khẩu nông sản sang Thổ Nhĩ Kỳ.

Công ty của anh E ngày càng phát triển và tạo việc làm cho nhiều người Việt Nam. Anh E đã mua nhà và ổn định cuộc sống tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Kết luận

Câu chuyện của những người Việt Nam thành công tại Thổ Nhĩ Kỳ là minh chứng cho sự nỗ lực và khả năng thích nghi của người Việt trong môi trường mới. Họ đã vượt qua những khó khăn ban đầu và xây dựng cuộc sống mới tốt đẹp cho bản thân và gia đình.


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Giới thiệu các món ăn ngon của Hungary  - Top 10 món đặc sản bạn nên thưởng thức
  11/04/2024

  Giới thiệu các món ăn ngon và đặc sản của Hungary

  Nhắc đến Hungary, người ta thường nghĩ ngay đến những công trình kiến trúc nguy nga tráng lệ, những bản nhạc du dương da diết hay những điệu nhảy sôi động. Tuy nhiên, ẩm thực Hungary cũng là một nét độc đáo không thể bỏ qua khi du lịch đến đất nước này. Đặc điểm ... Read moreCâu chuyện của những người Việt Nam định cư Thổ Nhĩ Kỳ thành công
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích của hệ thống y tế Hungary đối với người đầu tư định cư
  11/04/2024

  Hệ thống y tế Hungary

  Cấu trúc và đặc điểm của hệ thống y tế Hungary Cấp cơ sở Cấp cơ sở là điểm tiếp xúc đầu tiên của người dân với hệ thống y tế. Bao gồm: Phòng khám bác sĩ gia đình: Cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu, bao gồm khám sức khỏe định ... Read moreCâu chuyện của những người Việt Nam định cư Thổ Nhĩ Kỳ thành công
  XEM CHI TIẾT
  Những đặc điểm nổi bật của giáo dục Hungary
  11/04/2024

  Hệ thống giáo dục Hungary

  Hungary, quốc gia nằm ở trái tim của châu Âu, không chỉ nổi tiếng với lịch sử phong phú và kiến trúc đặc sắc mà còn với một hệ thống giáo dục được đánh giá cao. Hệ thống giáo dục Hungary đã phát triển mạnh mẽ qua nhiều thế kỷ, kết hợp giữa truyền thống ... Read moreCâu chuyện của những người Việt Nam định cư Thổ Nhĩ Kỳ thành công
  XEM CHI TIẾT
  Chia sẻ kinh nghiệm khám chữa bệnh tại Đảo Síp
  10/04/2024

  Chia sẻ kinh nghiệm khám chữa bệnh tại Đảo Síp

  Chia sẻ kinh nghiệm khám chữa bệnh tại Đảo Síp Hệ thống y tế tại Síp Hệ thống y tế tại Síp được đánh giá cao với chất lượng dịch vụ tốt và chi phí hợp lý. Hệ thống này bao gồm: Bệnh viện công được tài trợ bởi chính phủ, cung cấp dịch vụ ... Read moreCâu chuyện của những người Việt Nam định cư Thổ Nhĩ Kỳ thành công
  XEM CHI TIẾT
  Một số trường học uy tín tại Síp
  10/04/2024

  Chia sẻ kinh nghiệm chọn trường học cho con tại Đảo Síp

  Chia sẻ kinh nghiệm chọn trường học cho con tại Đảo Síp Hệ thống giáo dục tại Síp Hệ thống giáo dục tại Síp được chia thành 4 cấp: Mầm non: dành cho trẻ từ 3 đến 5 tuổi. Giáo dục tiểu học: bắt buộc từ 6 đến 12 tuổi. Giáo dục trung học: bao ... Read moreCâu chuyện của những người Việt Nam định cư Thổ Nhĩ Kỳ thành công
  XEM CHI TIẾT
  Cộng đồng người Việt tại Đảo Síp
  10/04/2024

  Cộng đồng người Việt tại Đảo Síp

  Cộng đồng người Việt tại Đảo Síp tuy không quá lớn nhưng lại là một phần không thể thiếu trong bức tranh văn hóa đa dạng của quốc đảo xinh đẹp này. Trải qua bao thăng trầm, cộng đồng ngày càng phát triển và trở thành điểm tựa vững chắc cho những người con xa ... Read moreCâu chuyện của những người Việt Nam định cư Thổ Nhĩ Kỳ thành công
  XEM CHI TIẾT
  Souvlaki - Ẩm thực phổ biến Đảo Síp
  09/04/2024

  Ẩm thực Đảo Síp: Meze, Souvlaki, Loukoumades,…

  Đặc điểm Ẩm thực Đảo Síp Hương vị Địa Trung Hải Dầu ô liu: Nổi tiếng với chất lượng tuyệt hảo, dầu ô liu được sử dụng trong hầu hết các món ăn, mang đến hương vị tinh tế và tốt cho sức khỏe. Hải sản tươi ngon: Nhờ vị trí ven biển, Đảo Síp ... Read moreCâu chuyện của những người Việt Nam định cư Thổ Nhĩ Kỳ thành công
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758