TÌM KIẾM

Chương trình định cư Hungary có gì mới?

21/02/24
| Admin
Chia sẻ:

Hungary luôn là điểm đến phổ biến đối với người nước ngoài muốn cư trú tại EU và những cá nhân mong muốn biến đất nước này thành quê hương của mình. Tuy nhiên, kể từ ngày 1 tháng 1 năm 2024, những thay đổi đáng kể đối với luật nhập cư sẽ định hình lại bối cảnh cho những người tìm kiếm nơi cư trú. 

Chương trình Thị thực Vàng Hungary 

Có thể nộp đơn xin giấy phép cư trú dài hạn với thời hạn hiệu lực 10 năm thông qua Thị thực Vàng Hungary mới. Chương trình này được gọi là Giấy phép cư trú của nhà đầu tư khách. Bạn có thể gia hạn giấy phép liên tục suốt đời. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể nâng cấp giấy phép của mình lên thường trú nếu bạn cư trú toàn thời gian ở Hungary trong 5 năm. Visa Vàng Hungary mới không phải là một chương trình đầu tư lấy quốc tịch. Và không có mối liên hệ trực tiếp nào với quyền công dân ở Hungary, như bạn quan sát thấy ở một số nước châu Âu khác. Vì vậy, tốt hơn hết bạn nên cân nhắc điều này tùy theo mục tiêu của mình khi nộp đơn.

Chương trình sẽ hoạt động từ năm 2024, với các lựa chọn sau:

 • 250.000 EUR:  mua trái phiếu do quỹ bất động sản do Ngân hàng Quốc gia Hungary (MNB) đăng ký phát hành, hoặc
 • 500.000 EUR:  mua bất động sản nhà ở Hungary , hoặc
 • 1 triệu EUR: quyên góp cho một tổ chức giáo dục hoặc văn hóa được chỉ định

Nếu dự định nộp đơn xin Thị thực Vàng Hungary vào năm 2024, bạn cũng sẽ cần lập ngân sách cho việc lựa chọn phí pháp lý, phí đăng ký và phí xử lý. Những điều này sẽ phụ thuộc vào số lượng thành viên gia đình bạn đăng ký và con đường đầu tư bạn chọn.

Thị thực của nhà đầu tư sẽ có hiệu lực trong 10 năm (có thể gia hạn thêm 10 năm) và cho phép nhà đầu tư đưa cả thành viên gia đình của họ đi cùng. Không có yêu cầu về thời gian lưu trú tối thiểu đối với loại giấy phép này và cả người nộp đơn chính và các thành viên gia đình của họ đều có thể làm việc tại Hungary mà không cần giấy phép bổ sung. 

Chương trình định cư Hungary có gì mới vào năm 2024?

Chương trình định cư Hungary có gì mới vào năm 2024
Chương trình định cư Hungary có gì mới vào năm 2024

Thay đổi thời gian nộp đơn xin thị thực vàng

Một trong những điểm quan trọng nhất là tạm dừng tất cả các đơn đăng ký cư trú trong tháng 1 và tháng 2 năm 2024, nhưng sẽ có một giai đoạn chuyển tiếp đối với cơ quan quản lý nhập cư Hungary, vì vậy có vẻ như đơn xin thị thực vàng có thể được nộp từ ngày 1 tháng 7 năm 2024. Tuy nhiên, có khả năng là việc đầu tư có thể và nên được thực hiện sớm hơn thời điểm này để người nộp đơn có thể tránh phải chờ đợi vì bị quá tải hồ sơ và họ có thể nhận đơn đăng ký càng sớm càng tốt. 

Trong khoảng thời gian tạm thời này, không thể nộp đơn đăng ký mới. Văn phòng Nhập cư dự kiến ​​sẽ tiếp tục ra quyết định các hoạt động vào tháng 3 năm 2024. Để dễ dàng chuyển đổi, tất cả các thẻ cư trú hết hạn trước tháng 3 sẽ được tự động gia hạn cho đến cuối tháng 4 năm 2024.

Thay đổi thời gian nộp đơn xin thị thực vàng
Thay đổi thời gian nộp đơn xin thị thực vàng

Quy định về lựa chọn đầu tư trực tiếp vào bất động sản

Đối với phương án đầu tư bất động sản trực tiếp (500.000 EUR), các điều kiện sau sẽ được áp dụng:

 • Tài sản phải hoàn toàn là nhà ở (tài sản thương mại hoặc công nghiệp không đủ điều kiện)
 • Tài sản phải không bị tranh chấp và không bị ràng buộc và khiếu nại.
 • Sau khi giành được quyền sở hữu tài sản nhà ở, việc cấm chuyển nhượng và cầm cố tài sản nhà ở phải được đăng ký vào sổ đăng ký đất đai trong thời hạn 5 năm, kể từ ngày ký kết hợp đồng mua bán.
 • Tài sản nhà ở phải được sở hữu độc quyền trong 5 năm bởi công dân nước thứ ba đang xin giấy phép cư trú của nhà đầu tư khách, mặc dù việc tài sản nhà ở thuộc sở hữu chung của một hoặc nhiều thành viên gia đình (vợ/chồng, con vị thành niên) của công dân nước thứ ba.
 • Cá nhân nước ngoài có thể có được quyền sở hữu bất động sản ở Hungary với sự cho phép của cơ quan chính phủ có thẩm quyền đối với vị trí của bất động sản đó.

Thuế chuyển nhượng tài sản là 4% phải nộp khi mua tài sản, được tính dựa trên giá trị thị trường của tài sản. Pháp luật không loại trừ khả năng nhà đầu tư sử dụng tài sản đó, chẳng hạn như cho thuê. Thuế thu nhập cá nhân của Hungary đối với thu nhập cho thuê được giới hạn ở mức 15%.

Quy định trong hồ sơ xin thị thực

Khi nộp đơn xin thị thực, người nộp đơn phải tuyên bố họ nắm giữ hoặc dự định nắm giữ ít nhất một trong các khoản đầu tư nêu trên. Vì vậy, ở giai đoạn này của thủ tục, không cần thiết phải có sẵn một khoản đầu tư; chỉ cần cam kết là đủ. Trong trường hợp như vậy, có ba tháng để thực hiện đầu tư, kể từ ngày người nộp đơn vào lãnh thổ Hungary với thị thực nhà đầu tư khách.

Ngoài những điều trên, người nộp đơn cũng phải chứng minh rằng họ có nguồn vốn hợp pháp để đầu tư, số tiền này sẽ có sẵn hoặc có thể chuyển sang lãnh thổ Hungary. Điều này cũng ngụ ý rằng số tiền đầu tư phải có sẵn ở Hungary. Có thể hiểu được, đây không phải là yêu cầu đối với các khoản đầu tư đã được thực hiện; nó chỉ dành cho các khoản đầu tư trong tương lai.

Chính phủ Hungary sẽ ban hành nghị định đặt ra các yêu cầu chứng minh bằng chứng về chăm sóc sức khỏe và bảo hiểm tài chính cho công dân nước thứ ba.

Người nộp đơn sẽ không phải là đối tượng bị cảnh báo, trục xuất hoặc cấm nhập cảnh và lưu trú của Hệ thống thông tin Schengen (SIS), cũng như không phải là mối đe dọa đối với trật tự công cộng, an ninh công cộng, an ninh quốc gia hoặc sức khỏe cộng đồng ở Hungary (căn cứ để áp dụng loại trừ).

Thời hạn giải quyết thủ tục nhập cảnh là 21 ngày. Thời gian xử lý bắt đầu vào ngày làm việc tiếp theo ngày cơ quan có thẩm quyền nhận được đơn.

Kết luận

Chương trình định cư Hungary đang thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư. Tuy nhiên, nhà đầu tư cần cân nhắc kỹ lưỡng về các thay đổi trong chương trình mới trước khi quyết định tham gia.


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Giới thiệu các món ăn ngon của Hungary  - Top 10 món đặc sản bạn nên thưởng thức
  11/04/2024

  Giới thiệu các món ăn ngon và đặc sản của Hungary

  Nhắc đến Hungary, người ta thường nghĩ ngay đến những công trình kiến trúc nguy nga tráng lệ, những bản nhạc du dương da diết hay những điệu nhảy sôi động. Tuy nhiên, ẩm thực Hungary cũng là một nét độc đáo không thể bỏ qua khi du lịch đến đất nước này. Đặc điểm ... Read moreChương trình định cư Hungary có gì mới?
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích của hệ thống y tế Hungary đối với người đầu tư định cư
  11/04/2024

  Hệ thống y tế Hungary

  Cấu trúc và đặc điểm của hệ thống y tế Hungary Cấp cơ sở Cấp cơ sở là điểm tiếp xúc đầu tiên của người dân với hệ thống y tế. Bao gồm: Phòng khám bác sĩ gia đình: Cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu, bao gồm khám sức khỏe định ... Read moreChương trình định cư Hungary có gì mới?
  XEM CHI TIẾT
  Những đặc điểm nổi bật của giáo dục Hungary
  11/04/2024

  Hệ thống giáo dục Hungary

  Hungary, quốc gia nằm ở trái tim của châu Âu, không chỉ nổi tiếng với lịch sử phong phú và kiến trúc đặc sắc mà còn với một hệ thống giáo dục được đánh giá cao. Hệ thống giáo dục Hungary đã phát triển mạnh mẽ qua nhiều thế kỷ, kết hợp giữa truyền thống ... Read moreChương trình định cư Hungary có gì mới?
  XEM CHI TIẾT
  Chia sẻ kinh nghiệm khám chữa bệnh tại Đảo Síp
  10/04/2024

  Chia sẻ kinh nghiệm khám chữa bệnh tại Đảo Síp

  Chia sẻ kinh nghiệm khám chữa bệnh tại Đảo Síp Hệ thống y tế tại Síp Hệ thống y tế tại Síp được đánh giá cao với chất lượng dịch vụ tốt và chi phí hợp lý. Hệ thống này bao gồm: Bệnh viện công được tài trợ bởi chính phủ, cung cấp dịch vụ ... Read moreChương trình định cư Hungary có gì mới?
  XEM CHI TIẾT
  Một số trường học uy tín tại Síp
  10/04/2024

  Chia sẻ kinh nghiệm chọn trường học cho con tại Đảo Síp

  Chia sẻ kinh nghiệm chọn trường học cho con tại Đảo Síp Hệ thống giáo dục tại Síp Hệ thống giáo dục tại Síp được chia thành 4 cấp: Mầm non: dành cho trẻ từ 3 đến 5 tuổi. Giáo dục tiểu học: bắt buộc từ 6 đến 12 tuổi. Giáo dục trung học: bao ... Read moreChương trình định cư Hungary có gì mới?
  XEM CHI TIẾT
  Cộng đồng người Việt tại Đảo Síp
  10/04/2024

  Cộng đồng người Việt tại Đảo Síp

  Cộng đồng người Việt tại Đảo Síp tuy không quá lớn nhưng lại là một phần không thể thiếu trong bức tranh văn hóa đa dạng của quốc đảo xinh đẹp này. Trải qua bao thăng trầm, cộng đồng ngày càng phát triển và trở thành điểm tựa vững chắc cho những người con xa ... Read moreChương trình định cư Hungary có gì mới?
  XEM CHI TIẾT
  Souvlaki - Ẩm thực phổ biến Đảo Síp
  09/04/2024

  Ẩm thực Đảo Síp: Meze, Souvlaki, Loukoumades,…

  Đặc điểm Ẩm thực Đảo Síp Hương vị Địa Trung Hải Dầu ô liu: Nổi tiếng với chất lượng tuyệt hảo, dầu ô liu được sử dụng trong hầu hết các món ăn, mang đến hương vị tinh tế và tốt cho sức khỏe. Hải sản tươi ngon: Nhờ vị trí ven biển, Đảo Síp ... Read moreChương trình định cư Hungary có gì mới?
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758