TÌM KIẾM

Chương trình Thị thực Vàng Bồ Đào Nha: 10 câu hỏi thường gặp

05/10/21
| Ryan
Chia sẻ:

Chương trình Thị thực Vàng Bồ Đào Nha đã trở nên cực kỳ phổ biến. Đặc biệt đối với những công dân không thuộc EU muốn đầu tư vào bất động sản của Bồ Đào Nha.

Kể từ khi chính phủ Bồ Đào Nha đưa ra kế hoạch vào năm 2012, chương trình này đã tạo ra một khoản đầu tư nước ngoài ấn tượng 5,2 tỷ EUR vào tháng 6 năm 2020. Và là một động lực mạnh mẽ cho các nhà đầu tư bất động sản trên toàn thế giới.

Nhưng chương trình hoạt động chính xác như thế nào? Và điều gì khiến Golden Visa trở nên phổ biến đối với các nhà đầu tư? Portico & Bridge sẽ giải đáp cho quý nhà đầu tư 10 câu hỏi thường gặp nhất về chương trình trên.

Chương trình Thị thực Vàng Bồ Đào Nha: 10 câu hỏi thường gặp

Q1: CHƯƠNG TRÌNH THỊ THỰC VÀNG BỒ ĐÀO NHA LÀ GÌ?

Chương trình Golden Visa của Bồ Đào Nha  về cơ bản là một chương trình của chính phủ cung cấp cho công dân của các quốc gia không thuộc Liên minh châu Âu cơ hội được cư trú – và có khả năng là quốc tịch – tại Bồ Đào Nha. Ngay khi họ đã đầu tư vào tài sản của Bồ Đào Nha. Hồ sơ sẽ được xử lý bởi Cơ quan Di trú và Biên giới Bồ Đào Nha, hoặc  Servico de Estrangeiros e Fronteiras  (SEF) và đã giúp Bồ Đào Nha tạo ra đầu tư nước ngoài và việc làm tại nước này.

CHƯƠNG TRÌNH THỊ THỰC VÀNG BỒ ĐÀO NHA LÀ GÌ?

Q2: AI CÓ THỂ NỘP ĐƠN THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH

Một cá nhân phải là công dân của quốc gia bên thứ ba để xin thị thực vàng Bồ Đào Nha, có nghĩa là công dân Bồ Đào Nha và EU không đủ điều kiện để nộp đơn.

Kể từ khi ra mắt vào năm 2012, chương trình này đã chủ yếu thu hút nhà đầu tư sở hữu nhiều tài sản ròng, các chuyên gia có tay nghề cao và những người đã nghỉ hưu.

Q3: LÀM THẾ NÀO ĐỂ ĐỦ ĐIỀU KIỆN THAM GIA?

Để đủ điều kiện nhận thị thực vàng, bạn phải đáp ứng một trong ba tiêu chí chính sau:

 • Đầu tư 500.000 € vào bất động sản nhà ở hoặc thương mại ở Bồ Đào Nha. Bất kỳ số lượng tài sản nào cũng có thể cộng dồn để tạo thành khoản đầu tư tối thiểu € 500.000 và tài sản đó có thể được cho thuê để thu nhập.
 • Đóng góp trên 1.000.000 € vào các quỹ tài chính Bồ Đào Nha
 • Tạo ít nhất 10 việc làm ở Bồ Đào Nha

Điều kiện tham gia Golden Visa Bồ Đào Nha

Trong một số trường hợp, những người đang đầu tư vào các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Hoặc trong lĩnh vực nghệ thuật và văn hóa hoặc nghiên cứu khoa học cũng có thể đủ điều kiện. Nhưng đại đa số (90%) nhận được thị thực thông qua đầu tư bất động sản.

Xem thêm về chương trình thị thực vàng Bồ Đào Nha TẠI ĐÂY

Q4: CÓ BẤT KỲ NGOẠI LỆ NÀO KHÔNG?

Trong một số trường hợp, các khoản đầu tư bất động sản có giá trị từ 350.000 € trở lên có thể đủ điều kiện. Nhưng SEF sẽ chỉ chấp thuận những điều này nếu bất động sản đang mua đã hơn 30 năm tuổi. Hoặc nằm trong các khu vực tái sinh cụ thể và yêu cầu công việc cải tạo rộng rãi. Nếu một nhà đầu tư quyết định theo đuổi con đường này, điều quan trọng là phải tìm kiếm tư vấn pháp lý trước tiên.

Q5: YÊU CẦU LÀ GÌ?

Đề án yêu cầu nhà đầu tư duy trì khoản đầu tư của họ trong 5 năm. Và tuân thủ thời gian lưu trú tối thiểu bắt buộc trong thời gian này. Hầu hết người nộp đơn cần cung cấp bằng chứng về bảo hiểm y tế để ở lại trong nước. Và chính phủ có thể tiến hành kiểm tra nhà đầu tư. Với mục đích để đảm bảo người nộp đơn có hồ sơ tội phạm trong sạch.

Q6: TẠI SAO CHƯƠNG TRÌNH THỊ THỰC VÀNG BỒ ĐÀO NHA LẠI PHỔ BIẾN?

TẠI SAO CHƯƠNG TRÌNH THỊ THỰC VÀNG BỒ ĐÀO NHA LẠI PHỔ BIẾN?

Nhiều nhà đầu tư thích chương trình Golden Visa của Bồ Đào Nha. Vì đây là một cách nhanh chóng để có được quyền cư trú. Và cho phép các nhà đầu tư nhận được giấy phép cư trú không chỉ cho bản thân mà còn cho vợ chồng và con cái nhà đầu tư. Golden Visa Bồ Đào Nha cũng cho phép người sở hữu Visa đi lại trong khu vực Schengen của EU. Mà không cần bất kỳ thị thực bổ sung nào. Và khi đã có được quyền cư trú hoặc quyền công dân, các nhà đầu tư và những người phụ thuộc của họ có thể sống, làm việc và học tập tự do trong toàn khu vực.

Sau khi thị thực vàng được cấp, chủ sở hữu cũng được miễn thuế đối với các khoản thu nhập khác ở nước ngoài. Nếu các nhà đầu tư sống ở nước này dưới 183 ngày mỗi năm tính thuế của Bồ Đào Nha. Vui lòng liên hệ với các tư vấn viên tại Portico & Bridge để được hỗ trợ.

Q7: GOLDEN VISA CÓ HIỆU LỰC TRONG BAO LÂU?

Thị thực có giá trị trong một năm và sau đó nó phải được gia hạn hai năm một lần sau đó. Sau năm năm, hầu hết mọi người có thể nộp đơn xin thường trú nhân. Và sau sáu năm, nói chung có thể đăng ký quốc tịch đầy đủ bằng cách đầu tư.

Q8: CÓ QUY ĐỊNH NÀO LÀ BẮT BUỘC KHÔNG?

Để giữ Golden Visa có hiệu lực, người sở hữu phải dành ít nhất 7 ngày ở Bồ Đào Nha trong năm đầu tiên của họ. (Như là một phần của chương trình). Và sau đó, hai tuần ở trong nước hai năm một lần. Một khi nhà đầu tư nộp đơn xin thường trú nhân, nhà đầu tư có thể phải vượt qua bài kiểm tra ngôn ngữ cơ bản.

Một số quy định bắt buộc

Q9: NHỮNG GIẤY TỜ NÀO CẦN THIẾT?

Khi áp dụng cho chương trình, các tài liệu sau phải được cung cấp:

 • Hộ chiếu (có giá trị tối thiểu 3 tháng)
 • Thị thực Schengen hợp lệ hoặc thị thực ngắn hạn
 • Bằng chứng về bảo hiểm y tế
 • Giấy chứng nhận lý lịch tư pháp đã ký
 • Một bản tuyên thệ có chữ ký được người nộp đơn tuyên thệ. Xác nhận rằng họ sẽ tuân thủ các yêu cầu về thuế và an sinh xã hội
 • Thực hiện và duy trì khoản đầu tư đủ điều kiện trong tối thiểu 5 năm
 • Biên nhận cho thấy phí Golden Visa đã được thanh toán

Q10: BAO LÂU ĐỂ NHẬN ĐƯỢC GOLDEN VISA?

Thời gian nhận Golden Visa Bồ Đào Nha

Sau khi một bất động sản đủ điều kiện đã được mua và các thủ tục giấy tờ được nộp. Nhà đầu tư sẽ có thể mong đợi nhận được thị thực của họ trong vòng 3 tháng hoặc hơn. Tùy thuộc vào nếu có bất kỳ vấn đề nào với đơn đăng ký và tài liệu hỗ trợ.

* Cập nhật: Chính phủ Bồ Đào Nha đã thông báo vào tháng 2 năm 2020 rằng: Họ dự định loại bỏ các thành phố ven biển khỏi các khu vực áp dụng cho chương trình thị thực vàng để thúc đẩy đầu tư vào nội địa và tạo thêm việc làm. Tuy nhiên, điều này đã được hoãn lại do đại dịch COVID-19. Trong tương lai gần, Porto và Lisbon vẫn là những lựa chọn tốt nhất cho các nhà đầu tư về khả năng tăng vốn và xin thị thực

KẾT LUẬN

Portico & Bridge tin rằng, việc chuyển đến sinh sống tại một đất nước mới là một hành trình và chúng tôi là đối tác tốt nhất để thực hiện hành trình đó cùng các nhà đầu tư. Đầu tư cho tương lai, cuộc sống tương lai và gia đình của Quý Nhà đầu tư có ý nghĩa lớn đối với chúng tôi. 

Nếu bạn quan tâm đến chương trình Thị thực Vàng Bồ Đào Nha, Portico & Bridge rất sẵn lòng trợ giúp các nhà đầu tư trong suốt quá trình này. Đơn giản chỉ cần liên hệ với chúng tôi tại đây.

Gọi ngay cho chúng tôi tại 0909.898.758

Tại PORTICO & BRIDGE, “Your Children We Care”.


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Du lịch miễn thị thực đến Châu Âu
  27/05/2023

  Tất cả những điều cần biết về việc đóng lại chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha. Lời khuyên cho nhà đầu tư ngay lúc này

  Vừa qua, chính phủ Bồ Đào Nha đưa ra quyết định chấm dứt chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha – một trong những lựa chọn đầu tư định cư châu Âu phổ biến nhất. Trong bài viết này, Portico and Bridge sẽ chia sẻ tất cả những điều cần biết về việc đóng lại ... Read moreChương trình Thị thực Vàng Bồ Đào Nha: 10 câu hỏi thường gặp
  XEM CHI TIẾT
  Công dân Malta được điều trị miễn phí tại các bệnh viện của nhà nước.
  27/05/2023

  Vì sao Malta là lựa chọn định cư phù hợp nếu bạn ưu tiên giáo dục cho con cái và chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình

  Malta hiện đang là địa điểm lựa chọn định cư phù hợp và ngày càng trở nên hấp dẫn dành cho nhiều nhà đầu tư trên thế giới. Vậy vì sao Malta là lựa chọn định cư phù hợp nếu bạn ưu tiên giáo dục cho con cái và chăm sóc sức khỏe cho cả ... Read moreChương trình Thị thực Vàng Bồ Đào Nha: 10 câu hỏi thường gặp
  XEM CHI TIẾT
  Những địa điểm tham quan cho chuyến đi gia đình tại Bồ Đào Nha
  26/05/2023

  Bồ Đào Nha – nơi du lịch và nghỉ dưỡng tuyệt vời cho cả gia đình

  Bồ Đào Nha là một điểm đến tuyệt vời dành cho gia đình với nhiều thứ dành cho tất cả mọi người, từ những bãi biển tuyệt đẹp đến các điểm tham quan văn hóa như lâu đài và bảo tàng, ẩm thực ngon và sự chào đón của người dân địa phương. Cho dù ... Read moreChương trình Thị thực Vàng Bồ Đào Nha: 10 câu hỏi thường gặp
  XEM CHI TIẾT
  Lễ hội địa phương tại Malta
  26/05/2023

  Malta – Thiên đường nghỉ dưỡng giữa Địa Trung Hải

  Ngày nay, quốc gia nhỏ bé Malta là một trong những điểm đến nghỉ dưỡng lý tưởng ngày càng được săn đón bởi những người nước ngoài. Nằm cách Sicily chỉ 100 dặm về phía nam, hòn đảo ở Địa Trung Hải mang đến một vẻ đẹp quyến rũ lạ thường, từ làn nước trong ... Read moreChương trình Thị thực Vàng Bồ Đào Nha: 10 câu hỏi thường gặp
  XEM CHI TIẾT
  Hy Lạp kéo dài thời hạn chuyển đổi Golden Visa đến đầu tháng 8- 2023
  25/05/2023

  Hy Lạp kéo dài thời hạn chuyển đổi Golden Visa đến đầu tháng 8/2023

  Hy Lạp kéo dài thời hạn chuyển đổi Golden Visa thêm 3 tháng đến ngày 31 tháng 7 Hy Lạp kéo dài thời hạn chuyển đổi Golden Visa thêm 3 tháng đến ngày 31 tháng 7 Mới đây, Chính phủ Hy Lạp thông báo rằng họ sẽ kéo dài thời gian chuyển đổi chương trình ... Read moreChương trình Thị thực Vàng Bồ Đào Nha: 10 câu hỏi thường gặp
  XEM CHI TIẾT
  Malta quốc gia đáng sống nhất Châu Âu
  25/05/2023

  Malta – Một môi trường chính trị ổn định và an toàn với mức sống cao

  Nếu bạn đang cân nhắc việc định cư tại một quốc gia mới, Malta là sự lựa chọn đúng đắn! Hòn đảo Địa Trung Hải xinh đẹp này chứa đựng vô vàn điều thú vị như thời tiết tốt, lối sống lành mạnh hay thuế suất thuận lợi,… Bài viết dưới đây Portico & Bridge ... Read moreChương trình Thị thực Vàng Bồ Đào Nha: 10 câu hỏi thường gặp
  XEM CHI TIẾT
  Sở hữu tài sản và quyền thường trú Châu Âu
  24/05/2023

  Định cư tại Châu Âu: Quyền lợi của người nước ngoài

  Trong số 10 quốc gia hạnh phúc nhất thế giới, có 5 quốc gia thuộc Liên minh Châu Âu. Khu vực này nổi tiếng với chất lượng cuộc sống cao, tăng trưởng kinh tế ổn định và cơ hội kinh doanh rộng lớn. Mặc cho những biến động và thay đổi từ nền kinh tế ... Read moreChương trình Thị thực Vàng Bồ Đào Nha: 10 câu hỏi thường gặp
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758