TÌM KIẾM

[CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT ĐÓN TẾT] CÁC LỄ HỘI LỚN

21/01/22
| Admin
Chia sẻ:

Tết Nguyên Đán là một dịp lễ lớn nhất trong năm đối với người Châu Á nói chung và người Việt nói chung. Đây là nét truyền thống văn hóa đã ăn vào trong máu thịt của những người con đất Việt. Vì vậy, những người Việt dù sống ở nước ngoài và không có điều kiện để về ăn Tết cùng gia đình.vẫn có tổ chức những hoạt động trong dịp Tết Âm lịch mang đậm truyền thống văn hóa Việt. Hãy cùng Portico & Bridge hãy tìm hiểu về các lễ hội lớn mà cộng đồng người Việt ở nước ngoài đã tổ chức để đón Tết trong bài viết dưới đây nha.

[Cộng đồng người Việt nam đón tết] Các lễ hội lớn

CÁC LỄ HỘI LỚN VÀO DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN TẠI ÚC 

Úc là một trong những đất nước có cộng đồng người Việt khá lớn mạnh và phát triển. Rất nhiều người Việt Nam nhiều năm trở lại đây đã sang định cư Úc và số du học sinh Việt qua đây cũng chiếm một số lượng đáng kể. Vì vậy, kiều bào Việt Nam ở Úc vẫn luôn có một số những lễ hội lớn nhỏ để chào mừng dịp lễ quan trọng này.

Tết đến xuân về cũng là khi mà không khí sum vầy, vui tươi ngập tràn trong các gia đình người Việt tại Úc. Gia đình Việt nào cũng chuẩn bị những món ăn truyền thống, mâm ngũ quả, cành đào cành mai,…. Những thứ tưởng chừng chỉ có ở quê nhà Việt Nam mới có, giờ đây đã dễ dàng tìm thấy trong các khu chợ Việt ở các thành phố lớn.

Các lễ hội lớn vào dịp Tết nguyên đán ở Úc

Ngoài ra tại Úc, hàng năm vào ngày Tết Nguyên Đán đều sẽ có các.cuộc diễu hành Tết và Hội Tết của cộng đồng người Việt khắp nơi, mang đậm bản sắc văn hóa Việt. Như tại Sydney, Melbourne với hàng trăm ngàn người tham dự. 

Đáng chú ý là phong tục đi lễ chùa đầu năm vẫn rất đậm nét tại Australia. Người Châu Á. Trong đó có người Việt Nam và cả người nước ngoài nô nức đi lễ tại.các chùa, đền ở Australia trong những ngày Tết. Họ thắp hương cầu nguyện, xem múa lân, múa rồng cùng nhiều hoạt động khác… Các hội Tết cũng có các món ăn Việt, những trò chơi dân gian, những gian hàng chợ tết với những món ăn mang đậm chất Việt.

CÁC LỄ HỘI LỚN VÀO DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN TẠI MỸ

Tại Mỹ, trước Tết nguyên đán, kiều bào và du học sinh thường kết hợp tổ chức lễ hội.mừng Tết lớn cho cộng đồng người Việt và cả cộng đồng người bản xứ. Đặc biệt hơn ở Việt Nam là nơi đây, vào ngày Tết được quyền đốt pháo nên các khu chợ Việt như.chợ Lion, Khu Little Saigon tràn ngập xác pháo giữa đêm giao thừa cho đến trọn ngày mùng 1 Tết.

Hàng năm, vào ngày Tết đều có các cuộc diễu hành Tết của cộng đồng người Việt tại khắp nơi, với các xe hoa và đoàn múa lớn. Nhất là tại San Jose. Do Hội Diễn hành Xuân (Vietnamese Spring Festival) tổ chức. Chương trình có sự kết hợp của nhiều hội đoàn, tổ chức để tạo nên nét văn hóa đặc trưng của người Việt. Hội chợ tết cũng diễn ra khắp nơi với múa lân, ca nhạc, văn nghệ, thi thiếu nhi tài năng, gói bánh chưng bánh Tét.

Các lễ hội lớn đón Tết Nguyên Đán ở Mỹ

Như tại Garden Grove, California, công viên Garden Grove Park. Và trường Bolsa Grande High School hiện nay là địa điểm tổ chức “Hội Tết Sinh Viên” hàng năm. Chương trình do Tổng hội Sinh Viên Việt Nam Cali (UVSA).tổ chức thu hút hàng trăm ngàn người tham dự mỗi năm. Đây là một chương trình lớn đã được kéo dài liên tục từ năm 1982 cho đến nay.

CÁC LỄ HỘI LỚN VÀO DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN TẠI CANADA

Tại Canada, tiệc đón mừng năm mới dành cho cộng đồng người.Việt thường được Đại sứ quán Việt Nam tại Canada tổ chức. Tiêu biểu như Tết năm 2017 tức ngày 23 tháng Chạp năm Đinh Hợi ở nhà riêng Đại sứ Nguyễn Đức Hùng tại 85 đường Glebe Ave (Ottawa).đã đón tiếp hơn 300 kiều bào, lưu học sinh Việt Nam… đã đến dự. Nhiều kiều bào đã phải vượt chặng đường gần 6 giờ bay hoặc lái xe ô tô liên tục năm giờ liền để từ Vancouver, Quebec, Toronto… về dự “Tết”.

Tết cổ truyền người Việt tại Canada

Và mới đây nhất ngày 30/1/2021, Đại sứ quán Việt Nam tại Canada phối hợp với Hiệp hội Canada-Việt Nam đồng tổ chức sự kiện trực tuyến “Tết Việt Nam: Cộng đồng mạnh mẽ và kiên cường”. Sự kiện đã thu hút sự tham gia của đông đảo bà con kiều bào.Việt Nam đang sống tại Canada cũng như giới chức và bạn bè nước sở tại.

Mặc dù sự kiện Tết cổ truyền của dân tộc năm nay được tổ chức dưới hình thức.trực tuyến trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp tại Canada. Nhưng những người con đất Việt đều cảm nhận được tình cảm ấm áp của ngày Xuân.

Các điểm cầu trực tiếp vẫn tổ chức các cuộc thi Tài năng trẻ, thi Trang phục truyền thống… chào mừng ngày Tết cổ truyền dân tộc. Không khí sum vầy đón Tết cổ truyền dân tộc của cộng đồng người Việt tại Canada vẫn ngập tràn sắc – hương – vị của Tết quê nhà.

TẾT NGUYÊN ĐÁN CỦA CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT Ở MỘT SỐ NƯỚC KHÁC

Ở một số đất nước khá như Pháp, Nga, Đức, Thái Lan, Venezuela,… có cộng đồng người Việt khá lớn mạnh.nét đẹp văn hóa về Tết nguyên đán vẫn luôn được nỗ lực giữ gìn và bảo tồn.

Cộng đồng và các hội đoàn người Việt, đại sứ quán Việt Nam.tại các nước đã tổ chức các hoạt động vui chơi đón xuân cho kiều bào Việt. Nhiều nơi tổ chức các chương trình nghệ thuật mang nhiều màu sắc truyền thống dân tộc như múa nón,.trình diễn trang phục áo dài, các bản hòa tấu, ca khúc về mùa xuân của Việt Nam để tạo nên không khí tết. 

Các hoạt động đón tết nguyên đán của cộng đồng người Việt

Ngoài ra cũng không thể thiếu các hoạt động quen thuộc như.gói bánh chưng hay đi mua câu đối đỏ, củ tỏi, củ hành, nước mắm,… Nhiều gia đình cũng lập bàn thờ gia tiên, bàn thờ.cũng có mâm ngũ quả, bánh chưng, mứt tết, hương trầm, kim ngân,…

KẾT LUẬN

Thông qua các lễ hội lớn vào dịp Tết Nguyên Đán.của cộng đồng người Việt trên khắp mọi miền quốc gia trên thế giới. Chúng ta có thể thấy được rằng tinh thần yêu nước của những người con đất Việt. Dù chỉ là những hành động nhỏ bé, những chương trình sự kiện nhỏ.nhưng chính là minh chứng cho tình yêu những nét đẹp dân tộc. Và cũng là cơ hội để quảng bá văn hóa đậm màu sắc dân tộc ấy tới bạn bè năm châu.

Tết này Portico & Bridge chúc tất cả những anh/chị người Việt Nam đang sinh sống tại nước ngoài có thể đón một ngày Tết nguyên đán thật vui vẻ, hạnh phúc bên những người thân yêu. Portico & Bridge cũng hy vọng rằng chúng ta có thể gìn giữ những nét đẹp truyền thống ấy cho tới mãi về sau.

PORTICO & BRIDGE, Your Children We Care

 


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Thay đổi giám đốc Cục di trú Malta (RMA)
  20/12/2023

  Thay đổi giám đốc Cục di trú Malta (RMA): Tin tốt cho nhà đầu tư

  Cục di trú Malta (MRA) đã bổ nhiệm Jonathan Cardona làm Giám đốc điều hành mới, thay thế Charles Mizzi. Cardona từng là Giám đốc điều hành của chương trình hộ chiếu vàng, sau đó được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành tại Enemalta vào tháng 10 năm 2021.  Việc thay đổi giám đốc ... Read more[CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT ĐÓN TẾT] CÁC LỄ HỘI LỚN
  XEM CHI TIẾT
  05/09/2023

  Bản tin định cư tháng 09-2023

  Xin chào Quý nhà đầu tư, Vào mỗi tuần đầu tiên của tháng, chúng tôi sẽ gửi đến anh chị những tin tức bổ ích và cập nhật về các chương trình định cư đang được quan tâm gần đây. Đây là những tổng hợp của chúng tôi nhằm mang đến cho anh chị góc ... Read more[CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT ĐÓN TẾT] CÁC LỄ HỘI LỚN
  XEM CHI TIẾT
  Bản tin định cư hàng tháng Portico and Bridge
  02/08/2023

  Bản tin định cư tháng 08-2023

  Gửi lời chào thân ái đến các độc giả của chúng tôi đến với bản tin định cư hàng tháng của Portico and Bridge. Trong bản tin lần này, chúng tôi gửi đến Quý nhà đầu tư những tin tức quan trọng và thông tin hữu ích về các chương trình định cư Châu Âu ... Read more[CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT ĐÓN TẾT] CÁC LỄ HỘI LỚN
  XEM CHI TIẾT
  Đồng hành cùng Portico & Bridge - Xây dựng ước mơ cho bé
  12/07/2023

  Đồng hành cùng Portico & Bridge – Xây dựng ước mơ cho bé

  Portico and Bridge được thành lập và lãnh đạo bởi ông Trafford Busuttil, một người châu Âu, với những phương hướng và tầm nhìn vượt trội mang tính nhân văn. Ông đã chọn Việt Nam là nơi sinh sống và làm việc, và mọi hành động của ông đều hướng đến những điều tốt đẹp ... Read more[CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT ĐÓN TẾT] CÁC LỄ HỘI LỚN
  XEM CHI TIẾT
  Tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức của Malta
  09/06/2023

  Hệ thống giáo dục mạnh mẽ tại Malta

  Nằm ở Địa Trung Hải, hòn đảo nhỏ Malta xinh đẹp được hàng ngàn sinh viên quốc tế yêu thích bởi đất nước này sở hữu một tổ chức giáo dục đại học tốt nhất trên toàn cầu. Hòn đảo nhỏ tiếp đón sinh viên đến từ các quốc gia như Anh, Mỹ, Ấn Độ, ... Read more[CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT ĐÓN TẾT] CÁC LỄ HỘI LỚN
  XEM CHI TIẾT
  Câu hỏi thường gặp khi đăng ký chương trình định cư Malta
  08/06/2023

  Những câu hỏi thường gặp khi đăng ký chương trình định cư Malta

  Vì sao Chương trình định cư Malta thu hút nhiều nhà đầu tư trên thế giới? Hiện nay, với sự phát triển của nền kinh tế, Malta đã và đang thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư trên thế giới. Ngoài ra, thường trú nhân Malta còn được hưởng những quyền lợi ... Read more[CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT ĐÓN TẾT] CÁC LỄ HỘI LỚN
  XEM CHI TIẾT
  05/06/2023

  Ẩm thực Hy Lạp: hành trình khám phá hương vị và đặc sản địa phương

  Người Hy Lạp được biết đến là những người yêu thích đồ ăn, thích ăn và thích cho người khác ăn. Hy Lạp là một nơi bạn được đảm bảo sẽ không bao giờ cảm thấy đói. Các món ăn truyền thống của Hy Lạp có nhiều hương vị và chủ yếu được chế biến ... Read more[CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT ĐÓN TẾT] CÁC LỄ HỘI LỚN
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758