Định cư các nước khác

 25 - 11 - 2021

Chương trình Golden Visa Hy Lạp: Số lượng hồ sơ vẫn tăng mạnh

Chương trình Golden Visa Hy Lạp

Chương trình Golden Visa Hy Lạp đang triển khai trở lại với số lượng đơn đăng ký vẫn tăng nhanh. Chương trình dành cho nhà đầu tư nước ngoài mong muốn sở hữu giấy phép cư trú của Hy Lạp. Đồng thời quyển hộ chiếu mang đến những đặc quyền thuộc Liên minh Châu Âu.

Bộ Chính sách Di cư Hy Lạp cho biết. Đã có 193 đơn yêu cầu vào tháng 10, trong khi đó 9 tháng đầu năm 2021 chỉ có 554 hồ sơ.

Hy Lạp cấp giấy phép cư trú cho Golden Visa

Trong thời kỳ đại dịch năm 2020, Hy Lạp đã cấp 938 giấy phép cư trú thông qua chương trình Golden Visa. Để đủ điều kiện tham gia chương trình, nhà đầu tư phải mua bất động sản trị giá ít nhất 250.000 Euro.

Vì các dịch vụ hàng không quốc tế gần như ngừng hoạt động vào năm 2020. Và chỉ mở lại dần trong năm nay để đón khách du lịch vào mùa hè. Vì vậy nên rất khó để có thể đến Hy Lạp nghỉ lễ hoặc mua tài sản.

Số lượng hồ năm 2020 đã giảm 73,4% so với kỷ lục năm ngoái do chính phủ mở cửa đất nước. Chương trình dành cho bất kỳ nhà đầu tư nào sẵn sàng chi trả tiền mặt. Nhằm mua tài sản để đáp ứng yêu cầu xin thị thực.

Đã có 3.535 giấy phép được cấp vào năm 2019, mang lại cho chính phủ Hy Lạp hơn 1,45 tỷ Euro (1,66 tỷ USD). Thủ tướng Hy Lạp Kyriakos Mitsotakis đã kêu gọi các nhà đầu tư đẩy nhanh quá trình phục hồi kinh tế. Con số này giảm xuống còn 875 triệu Euro (1,002 tỷ USD) vào năm 2020.

Tổng số giấy phép cư trú đã cấp

Kể từ khi áp dụng những chính sách ưu đãi, Hy Lạp đã cấp 9.322 giấy phép cư trú cho các nhà đầu tư. Tổng số là 27.944 giấy phép bao gồm người nhà của nhà đầu tư.

Tổng mức đầu tư vào thị trường bất động sản Hy Lạp thông qua chương trình này ước tính là 2,33 tỷ Euro. Trong đó, đầu tư nước ngoài vào bất động sản Hy Lạp cao hơn nhiều, khoảng 3 tỷ Euro.

Điều đó có nghĩa là nhiều nhà đầu tư đã chi nhiều hơn mức tối thiểu. Từ đó đủ điều kiện tham gia chương trình. Vì Hy Lạp là một điểm đến hấp dẫn không chỉ đối với du lịch. Đây còn điểm đến của việc mua bất động sản, nhà ở hoặc nơi nghỉ dưỡng.

Portico & Bridge là một tập đoàn di trú và tư vấn định cư với hơn 35 năm kinh nghiệm. Chúng tôi sở hữu đội ngũ hơn 50 chuyên gia uy tín trên toàn thế giới. Để có nhiều thông tin hơn về chương trình, vui lòng liên hệ Portico & Bridge để được hỗ trợ chi tiết.

Gọi ngay cho chúng tôi tại 0909.898.758

Tại PORTICO & BRIDGE, “Your Children, We Care”.