TÌM KIẾM

Định cư đảo Síp: Cơ hội định cư cho người cao tuổi

23/12/23
| Admin
Chia sẻ:

Bạn đang muốn nghỉ hưu ở Síp? Síp có rất nhiều điều thú vị dành cho những ai muốn tận hưởng những năm tháng vàng son dưới ánh mặt trời. Mặc dù khí hậu Địa Trung Hải là một điểm hấp dẫn, nhưng hòn đảo này còn có nhiều điều hơn là chỉ thời tiết. Có hàng dặm bãi biển đầy cát, những ngọn núi hùng vĩ và chi phí sinh hoạt thấp

Lợi ích của việc nghỉ hưu ở Síp

 • Mức sống tuyệt vời và chất lượng cuộc sống cao
 • Bảo hiểm y tế tuyệt vời và cơ sở chăm sóc sức khỏe hàng đầu
 • Lợi ích và ưu đãi về thuế
 • Con đường trở thành công dân châu Âu
 • Du lịch miễn thị thực trên khắp các nước thành viên EU

Síp là một trong nơi tốt nhất để người nước ngoài nghỉ hưu. Người nước ngoài chuyển đến Síp được hưởng nhiều lợi ích tài chính bên cạnh chi phí sinh hoạt thấp. 

Lợi ích của việc nghỉ hưu ở Síp
Lợi ích của việc nghỉ hưu ở Síp

Trên thực tế, Thuế Síp dành cho người không cư trú mang lại cho người nước ngoài và người cư trú thuế không thường trú mức thuế suất thu nhập rất thấp, các hiệp ước đánh thuế hai lần và miễn trừ đối với lương hưu từ việc khấu trừ thuế, cùng với các lợi ích về thuế khác – đôi khi cũng được áp dụng cho cả người cư trú tại nơi cư trú.

Hơn nữa, những người nghỉ hưu ở Síp được hưởng lợi từ giá bất động sản cực kỳ thấp, cho phép họ có cơ hội mua được ngôi nhà mơ ước bên bờ biển Địa Trung Hải. 

Síp cũng có hai sân bay quốc tế kết nối đất nước này với phần còn lại của thế giới, một ở Larnaca và một ở Paphos, giúp những người nước ngoài về hưu dễ dàng duy trì kết nối với những người thân yêu của họ trên toàn cầu. 

Ngoài ra, những người có giấy phép cư trú được tạo điều kiện dễ dàng tiếp cận các quốc gia châu Âu khác vì Síp là một quốc gia thành viên EU.

Nhận lương hưu ở Síp khi bạn nghỉ hưu

Khi nghỉ hưu, bạn có thể nhận lương hưu nhà nước trong tài khoản ngân hàng Síp.

Công dân EU

Lương hưu nhà nước của bạn sẽ được trả bất cứ nơi nào bạn sống trong Liên minh Châu Âu (EU). Đối với các chương trình tư nhân, bạn nên thảo luận vấn đề với nhà cung cấp lương hưu của mình.

Công dân Anh

Bạn có thể nhận lương hưu nhà nước từ Vương quốc Anh đến Síp.Các chế độ lương hưu tư nhân của Vương quốc Anh. Đối với các chương trình lương hưu cá nhân và tư nhân ở Vương quốc Anh, hãy liên hệ với nhà cung cấp lương hưu của bạn để sắp xếp.

Có một số bước cơ bản cần tuân theo để nhận được trợ cấp nhà nước của Vương quốc Anh tại Síp.

 • Thông báo cho Bộ Lao động và Lương hưu (DWP). Bạn có thể yêu cầu nhận lương hưu nhà nước ở nước ngoài nếu bạn đã đóng đủ khoản Đóng góp Bảo hiểm Quốc gia của Vương quốc Anh để đủ điều kiện.
 • Sau đó, lương hưu nhà nước có thể được trả vào ngân hàng ở quốc gia nơi bạn đang sống. Bạn cần có số IBAN và Mã nhận dạng ngân hàng (BIC) nếu bạn có tài khoản ở nước ngoài.
 • Luật pháp của Vương quốc Anh cũng cho phép lương hưu tại nơi làm việc được trả ở nước ngoài.
 • Tỷ giá hối đoái địa phương sẽ ảnh hưởng đến lương hưu (từ bảng Anh sang tiền địa phương).

Công dân nước thứ ba

Síp đã thực hiện một số thỏa thuận an sinh xã hội song phương với các nước thứ ba, theo đó các phúc lợi được trả từ chương trình an sinh xã hội của một quốc gia cho Síp.

Lợi ích về thuế khi bạn nghỉ hưu ở Síp

Lợi ích về thuế khi bạn nghỉ hưu ở Síp
Lợi ích về thuế khi bạn nghỉ hưu ở Síp

Có một số lợi ích về thuế dành cho người hưu trí và người về hưu ở Síp.

Síp đã ký thỏa thuận đánh thuế hai lần với 67 quốc gia, bao gồm cả Vương quốc Anh và Hoa Kỳ.

Thu nhập lương hưu nước ngoài bị đánh thuế ở mức cố định 5% đối với số tiền trên 3.420 EUR. Tuy nhiên, người nộp thuế có thể chọn chịu mức thuế tiêu chuẩn hàng năm nếu điều này có vẻ thuận lợi hơn.

Có những nguồn thu nhập cụ thể được miễn thuế ở Síp, ví dụ:

 • Cổ tức;
 • Thu nhập lãi;
 • Số tiền nhận được một lần dưới dạng tiền thưởng khi nghỉ hưu, hoặc giảm lương hưu, hoặc bồi thường khi tử vong hoặc bị thương; 
 • Số tiền vốn từ các khoản thanh toán cho các quỹ được phê duyệt như quỹ dự phòng, hợp đồng bảo hiểm nhân thọ hoặc quỹ hưu trí.
 • Không có không có thuế thừa kế hoặc thuế quà tặng ở Síp. Không tồn tại thuế kế thừa: tài sản có thể được chuyển cho người thừa kế mà không phải trả thuế địa phương.

Người hưu trí nước ngoài sẽ không phải trả khoản đóng góp đặc biệt của Síp cho thuế quốc phòng vì thu nhập từ lương hưu nước ngoài bị đánh thuế ở mức cố định là 5%

Làm thế nào để nghỉ hưu ở Síp

Làm thế nào để nghỉ hưu ở Síp
Làm thế nào để nghỉ hưu ở Síp

Cho dù bạn là một trong số nhiều người nước ngoài chọn xin thị thực nghỉ hưu – hay còn gọi là giấy phép cư trú tạm thời có thể gia hạn, hay chỉ đơn giản là dự định có được thường trú thông qua Visa Vàng Síp, bạn có thể yên tâm rằng Síp mang đến cho cư dân của mình những cơ hội đáng kinh ngạc về cuộc sống tươm tất.

Nếu bạn đang cân nhắc việc nghỉ hưu ở Síp thì năm 2023 có thể là năm dành cho bạn, vì các cơ hội đầu tư dẫn đến thường trú thông qua chương trình Thường trú nhân Đảo Síp có giá khởi điểm chỉ từ €300.000. Khoản đầu tư tối thiểu này có thể được dùng để mua bất động sản dân cư hoặc bất động sản thương mại hoặc đầu tư vào vốn cổ phần của một công ty Síp hoặc các đơn vị của Tổ chức Đầu tư Tập thể Síp.

 


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Những người nổi tiếng đã định cư tại Tây Ban Nha
  19/02/2024

  Những người nổi tiếng đã định cư tại Tây Ban Nha

  Tây Ban Nha, với khí hậu ôn hòa, cảnh quan thiên nhiên đa dạng, văn hóa phong phú và con người thân thiện, đã trở thành điểm đến lý tưởng cho nhiều người nổi tiếng trên thế giới lựa chọn sinh sống và định cư. Dưới đây là danh sách một số người nổi tiếng ... Read moreĐịnh cư đảo Síp: Cơ hội định cư cho người cao tuổi
  XEM CHI TIẾT
  Tây Ban Nha trong mắt người Việt
  19/02/2024

  Tây Ban Nha trong mắt người Việt

  Tây Ban Nha – một hòn ngọc rực rỡ giữa châu Âu với vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ và văn hóa đa dạng. Đối với người Việt, đây không chỉ là điểm đến du lịch, mà còn là một tinh hoa của sự hòa quyện giữa lịch sử, nghệ thuật và ẩm thực phong ... Read moreĐịnh cư đảo Síp: Cơ hội định cư cho người cao tuổi
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích của việc học tiếng Tây Ban Nha 
  19/02/2024

  Học tiếng Tây Ban Nha và hòa nhập với văn hóa địa phương

  Học tiếng Tây Ban Nha không chỉ là việc nắm bắt một kỹ năng ngôn ngữ mới mà còn là hành trình tuyệt vời để hòa nhập sâu sắc với văn hóa địa phương. Đây là một trải nghiệm đầy hứng thú, mở ra những cánh cửa tới thế giới đa dạng, phong phú của ... Read moreĐịnh cư đảo Síp: Cơ hội định cư cho người cao tuổi
  XEM CHI TIẾT
  Thủ tục hồ sơ cần chuẩn bị trong chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ
  16/02/2024

  Tìm hiểu về chương trình đầu tư quốc tịch tại Thổ Nhĩ Kỳ

  Chương trình CBI Thổ Nhĩ Kỳ là một trong những chương trình CBI phổ biến nhất trên thế giới, thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư từ khắp nơi trên thế giới, bao gồm cả Việt Nam. Chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ Chương trình đầu tư lấy quốc ... Read moreĐịnh cư đảo Síp: Cơ hội định cư cho người cao tuổi
  XEM CHI TIẾT
  Quyền lợi của người định cư tại Thổ Nhĩ Kỳ
  16/02/2024

  Quyền lợi và trách nhiệm của người định cư tại Thổ Nhĩ Kỳ

  Trách nhiệm của người định cư tại Thổ Nhĩ Kỳ Tôn trọng luật pháp Tuân thủ luật pháp và quy định của Thổ Nhĩ Kỳ. Không tham gia vào các hoạt động bất hợp pháp. Tôn trọng văn hóa và phong tục tập quán địa phương. Học tiếng Thổ Nhĩ Kỳ Tham gia các lớp ... Read moreĐịnh cư đảo Síp: Cơ hội định cư cho người cao tuổi
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích của Chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ
  16/02/2024

  Chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ và những lợi ích của nó

  Chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ: Tổng quan ngắn gọn Ra mắt vào năm 2017, chương trình đầu tư lấy quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ được thành lập nhằm khuyến khích và thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài vào nền kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ và kích thích thị trường ... Read moreĐịnh cư đảo Síp: Cơ hội định cư cho người cao tuổi
  XEM CHI TIẾT
  Hồ sơ cần chuẩn bị để định cư đảo Síp theo chương trình Thường trú nhân
  15/02/2024

  Hồ sơ cần chuẩn bị để định cư đảo Síp

  Vì nhiều lý do, Síp là điểm đến được yêu thích để kinh doanh, giải trí và nghỉ hưu. Nơi đây có khí hậu ấm áp, những bãi biển tuyệt vời và lối sống dễ chịu. Đồng thời, đây là trung tâm thương mại với cơ hội việc làm và cộng đồng doanh nghiệp phát ... Read moreĐịnh cư đảo Síp: Cơ hội định cư cho người cao tuổi
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758