TÌM KIẾM

Hệ thống giáo dục mạnh mẽ tại Malta

09/06/23
| Admin
Chia sẻ:

Nằm ở Địa Trung Hải, hòn đảo nhỏ Malta xinh đẹp được hàng ngàn sinh viên quốc tế yêu thích bởi đất nước này sở hữu một tổ chức giáo dục đại học tốt nhất trên toàn cầu. Hòn đảo nhỏ tiếp đón sinh viên đến từ các quốc gia như Anh, Mỹ, Ấn Độ, Canada, Úc,… và rất thuận lợi cho sinh viên quốc tế có thể chọn ở lại và làm việc sau khi học xong.

Hệ thống giáo dục tại Malta

Hệ thống giáo dục tại Malta

Chương trình giảng dạy

Hệ thống giáo dục của Malta được đánh giá rất cao. Trong khi các trường quốc tế cung cấp nhiều chương trình giảng dạy khác nhau, Malta chủ yếu theo chương trình giảng dạy của Anh: trẻ em học nhiều môn học và có các bài kiểm tra giữa năm và cuối năm.

Hệ thống giáo dục được cấu trúc theo bốn giai đoạn: mầm non (từ 3 đến 5 tuổi), tiểu học (từ 5 đến 11 tuổi), trung học (từ 11 đến 18 tuổi) và giáo dục đại học. Đi học là bắt buộc cho đến 16 tuổi. Giáo dục mầm non là tùy chọn nhưng được nhà nước tài trợ hoàn toàn. 

Nhà nước chịu trách nhiệm thúc đẩy giáo dục và hướng dẫn, đồng thời đảm bảo khả năng tiếp cận giáo dục phổ cập cho mọi công dân Malta hệ thống các trường học và cơ sở mà mọi công dân Malta có thể tiếp cận. Các mục tiêu của giáo dục ở Malta bao gồm phát triển trí tuệ và đạo đức cũng như chuẩn bị cho mọi công dân đóng góp hiệu quả cho nền kinh tế quốc gia. 

Theo luật, tất cả các trường đều có nghĩa vụ tuân theo các quy tắc của  Khung chương trình giảng dạy và tuân thủ tất cả các quy định được liệt kê trong Đạo luật Giáo dục. Khi kết thúc chương trình giáo dục bắt buộc, sinh viên có thể tiếp tục học tập tại các cơ sở giáo dục sau trung học và đại học.

Bài tập về nhà

Khi học đại học, các bài tập là một phần cuộc sống của sinh viên. Họ giúp sinh viên cải thiện kỹ năng nghiên cứu, viết và kiến ​​​​thức thực tế. Một số bài tập ở trường đại học rất khó làm và học sinh có thể thiếu thời gian để làm hoặc thiếu ý tưởng để viết. 

Ngoài ra, khối lượng bài tập về nhà có thể khá cao. Học sinh cuối cấp có thể mất từ một đến hai giờ làm bài tập về nhà mỗi ngày.

Tôn giáo

Công giáo được giảng dạy trong các lớp học nhưng tôn giáo không phải là môn học bắt buộc đối với người nước ngoài. Bạn có thể quyết định xem con mình có muốn tham gia các bài học về tôn giáo hay không. Nếu không thì chúng có thể học hoặc đọc trong thư viện chẳng hạn.

Các loại trường học ở Malta

Lần đầu tiên chuyển đến đất nước mới có thể gây khó khăn cho cả bạn và con bạn. Ngôi trường bạn chọn cho con cái sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc ổn định cuộc sống của chúng.

Điều quan trọng là bạn và con bạn phải biết càng nhiều càng tốt về các loại trường học khác nhau ở Malta để bạn có thể đưa ra lựa chọn tốt nhất cho mình. Dưới đây là tổng quan về hệ thống các trường học ở Malta.

Ở Malta các trường học được chia thành ba loại: trường công lập, trường nhà thờ và trường tư.

Trường công lập

Hệ thống giáo dục tại Malta

Các trường công lập dành cho tất cả học sinh và có thể tìm thấy ở tất cả các thị trấn như ở Malta và Gozo. Phương tiện đưa đón đi học và tan học đều miễn phí, cũng như sách và các tài liệu học tập khác. Tuy nhiên, phụ huynh sẽ cần mua đồng phục học sinh cho con em mình.

Trường nhà thờ

Cả trường nhà thờ và trường tư thục đều cung cấp giáo dục mầm non đến trung học phổ thông. Cả hai loại đều được quy định bởi Bộ Giáo dục.

Theo quy định, các trường Nhà thờ thuộc về Giáo hội Công giáo không bắt buộc thu học phí. Chính phủ sẽ hỗ trợ một phần mặc dù phụ huynh sẽ được yêu cầu quyên góp hàng năm để giúp trang trải chi phí học tập. Đồ dùng học tập và đồng phục sẽ do phụ huynh chi trả.

Các trường quốc tế và tư thục khác

Trường tư thục tại Malta

Hầu hết các trường tư và trường quốc tế đều có nhiều chính sách giáo dục chăm sóc người nước ngoài ở Malta. Phụ huynh trả học phí cho các tổ chức này và cũng cần mua đồ dùng học tập, đồng phục và trả tiền cho phương tiện đi lại đưa đón con em mình đến trường.

Trường chuyên

Có bốn trung tâm hỗ trợ nhu cầu đặc biệt ở Malta. Những nơi này có giáo viên chuyên môn cũng như thiết bị và các nguồn lực khác dành cho trẻ em gặp khó khăn trong học tập. Các trường cũng giúp trẻ em ở mọi lứa tuổi dễ dàng hòa nhập với môi trường theo từng nhu cầu đặc biệt khác nhau khi vào chương trình học chính khóa.

Malta khuyến khích học tập quốc tế

Malta khuyến khích học tập quốc tế

Hệ thống giáo dục của Malta dựa trên tổ chức phi chính phủ và khuyến khích các trường đại học quốc tế đặt cơ sở trên đảo. Để hỗ trợ Malta tham gia thị trường giáo dục toàn cầu, quốc gia này hiện là thành viên của Mạng lưới Giáo dục Toàn cầu và Nghiên cứu Châu Âu của EU. 

 Những nhân vật nổi tiếng đến từ Malta cũng thường xuyên tham dự các hội nghị và hội chợ giáo dục quốc tế. Do đó, một số trường đại học quốc tế nổi tiếng đã đặt cơ sở tại Malta. Chính phủ Malta cũng luôn đi đầu và khuyến khích sinh viên quốc tế đăng ký khóa học tại Malta. 

Tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức của Malta

Tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức của Malta

Một trong những điều khiến du học sinh lo lắng nhất chính là rào cản ngôn ngữ. Malta giành được độc lập từ người Anh vào năm 1964 và tuyên bố tiếng Anh là ngôn ngữ quốc gia chính thức. 

Tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ được nói nhiều nhất trên toàn cầu và là ngôn ngữ kinh doanh quốc tế chính thức. Sinh viên quốc tế có thể dễ dàng hòa nhập và thậm chí có thể không nhận ra họ đang ở nước ngoài. Malta vừa là một điểm đến chính cho sinh viên quốc tế vừa là lựa chọn thông minh cho gia đình người nước ngoài muốn con cái mình nâng cao trình độ học tiếng Anh của chúng.

Kết luận

Malta là một quốc gia đang phát triển nhanh chóng và hệ thống giáo dục của nó đã áp dụng cách tiếp cận quốc tế. Là một trong những quốc gia hòa bình nhất trên toàn cầu, Malta có một trong những môi trường tốt nhất cho sinh viên quốc tế. Ngoài giáo dục, sinh viên quốc tế sẽ yêu thích những cảnh quan xinh đẹp của Malta, những món ăn tuyệt vời và chi phí sinh hoạt thấp. 


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  05/09/2023

  Bản tin định cư tháng 09-2023

  Xin chào Quý nhà đầu tư, Vào mỗi tuần đầu tiên của tháng, chúng tôi sẽ gửi đến anh chị những tin tức bổ ích và cập nhật về các chương trình định cư đang được quan tâm gần đây. Đây là những tổng hợp của chúng tôi nhằm mang đến cho anh chị góc ... Read moreHệ thống giáo dục mạnh mẽ tại Malta
  XEM CHI TIẾT
  Bản tin định cư hàng tháng Portico and Bridge
  02/08/2023

  Bản tin định cư tháng 08-2023

  Gửi lời chào thân ái đến các độc giả của chúng tôi đến với bản tin định cư hàng tháng của Portico and Bridge. Trong bản tin lần này, chúng tôi gửi đến Quý nhà đầu tư những tin tức quan trọng và thông tin hữu ích về các chương trình định cư Châu Âu ... Read moreHệ thống giáo dục mạnh mẽ tại Malta
  XEM CHI TIẾT
  Đồng hành cùng Portico & Bridge - Xây dựng ước mơ cho bé
  12/07/2023

  Đồng hành cùng Portico & Bridge – Xây dựng ước mơ cho bé

  Portico and Bridge được thành lập và lãnh đạo bởi ông Trafford Busuttil, một người châu Âu, với những phương hướng và tầm nhìn vượt trội mang tính nhân văn. Ông đã chọn Việt Nam là nơi sinh sống và làm việc, và mọi hành động của ông đều hướng đến những điều tốt đẹp ... Read moreHệ thống giáo dục mạnh mẽ tại Malta
  XEM CHI TIẾT
  Câu hỏi thường gặp khi đăng ký chương trình định cư Malta
  08/06/2023

  Những câu hỏi thường gặp khi đăng ký chương trình định cư Malta

  Vì sao Chương trình định cư Malta thu hút nhiều nhà đầu tư trên thế giới? Hiện nay, với sự phát triển của nền kinh tế, Malta đã và đang thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư trên thế giới. Ngoài ra, thường trú nhân Malta còn được hưởng những quyền lợi ... Read moreHệ thống giáo dục mạnh mẽ tại Malta
  XEM CHI TIẾT
  05/06/2023

  Ẩm thực Hy Lạp: hành trình khám phá hương vị và đặc sản địa phương

  Người Hy Lạp được biết đến là những người yêu thích đồ ăn, thích ăn và thích cho người khác ăn. Hy Lạp là một nơi bạn được đảm bảo sẽ không bao giờ cảm thấy đói. Các món ăn truyền thống của Hy Lạp có nhiều hương vị và chủ yếu được chế biến ... Read moreHệ thống giáo dục mạnh mẽ tại Malta
  XEM CHI TIẾT
  Đảo Santorini ở Hy Lạp
  05/06/2023

  Tại sao Hy Lạp là điểm đến du lịch mùa hè hoàn hảo

  Hy Lạp là điểm đến mùa hè hoàn hảo, không chỉ vì những bãi biển nổi tiếng và vô số hòn đảo, mà còn vì nền văn hóa phong phú, thức ăn ngon và lịch sử hấp dẫn. Cùng Portico & Bridge điểm qua những lý do khiến Hy Lạp là điểm đến du lịch ... Read moreHệ thống giáo dục mạnh mẽ tại Malta
  XEM CHI TIẾT
  Malta quốc gia đáng sống nhất Châu Âu
  25/05/2023

  Malta – Một môi trường chính trị ổn định và an toàn với mức sống cao

  Nếu bạn đang cân nhắc việc định cư tại một quốc gia mới, Malta là sự lựa chọn đúng đắn! Hòn đảo Địa Trung Hải xinh đẹp này chứa đựng vô vàn điều thú vị như thời tiết tốt, lối sống lành mạnh hay thuế suất thuận lợi,… Bài viết dưới đây Portico & Bridge ... Read moreHệ thống giáo dục mạnh mẽ tại Malta
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758