TÌM KIẾM

Cách chuyển đổi visa doanh nghiệp để được cư trú hợp pháp và lâu dài tại Mỹ

15/11/21
| Admin
Chia sẻ:

Visa doanh nghiệp của Mỹ hay còn gọi là visa B1/B2 cho phép người được cấp visa nhập cảnh vào Mỹ theo diện du lịch và kinh doanh trong một khoảng thời gian giới hạn. Loại thị thực này yêu cầu người có visa phải tuân thủ các điều kiện của thị thực như không được làm việc, học tập hoặc mở doanh nghiệp. Do đó, nếu người có visa B1/B2 muốn cư trú tại Mỹ thì họ phải tuân thủ quy định của pháp luật.

Khách du lịch có thể nộp đơn xin thị thực đầu tư theo Hiệp ước E-2 với mức đầu tư tối thiểu là 100.000 USD vào một doanh nghiệp kinh doanh. Theo chương trình E-3, nhà đầu tư sẽ có quyền cư trú cùng vợ/chồng và con cái dưới 21 tuổi chưa kết hôn với điều kiện đủ là quốc gia sở tại của nhà đầu tư phải có Hiệp ước Thương mại với Hoa Kỳ. Khi hồ sơ được chấp thuận, đương đơn sẽ được cấp quyền cư trú từ 2 đến 5 năm và được gia hạn trong vòng 3 tháng kể từ ngày nộp đơn. Thông thường, những thị thực này được cấp tại lãnh sự quán Mỹ ở nước sở tại của nhà đầu tư. Tuy nhiên, nhiều lãnh sự quán của Hoa Kỳ không xử lý hồ sơ thị thực vào thời điểm đại dịch bùng phát. Vì thế, các nhà đầu tư nên thận trọng xem xét có nên nộp hồ sơ trong khoảng thời gian này hay không.

Mức đầu tư tối thiểu để sở hữu visa E-2 là 100.000 USD kèm theo một bản kế hoạch kinh doanh của nhà đầu tư. Vấn đề duy nhất còn vướng mắc ở thị thực đầu tư E-2 chính là visa này không phải là visa nhập cư, do đó sau này nhà đầu tư cũng không được cấp Thẻ Xanh, quốc tịch hay hộ chiếu Mỹ. Tuy nhiên, loại thị thực này cho phép các nhà đầu tư ở lại Mỹ và điều hành doanh nghiệp. Tình trạng cư trú của nhà đầu tư gắn liền với doanh nghiệp của họ. Vì thế, nếu như công việc kinh doanh thất bại thì đồng nghĩa với việc nhà đầu tư và gia đình của họ cũng không còn tư cách cư trú tại Mỹ. Có một lựa chọn khác để thay thể đó là xin thị thực đầu tư E-2 và 6 tháng sau thì nộp đơn xin thị thực đầu tư nhập cư EB-5.

Thị thực đầu tư định cư EB-5 sẽ là con đường tốt nhất để nhà đầu tư và gia đình của họ sở hữu Thẻ Xanh và hộ chiếu Hoa Kỳ. Theo chính sách của chương trình, nhà đầu tư cần rót một khoản vốn 500.000 USD đầu tư vào doanh nghiệp thương mại. Nhà đầu tư nên tập trung vào lựa chọn công ty đầu tư uy tín và đạt nhiều thành tựu để đảm bảo được doanh nghiệp mà họ đầu tư có thể thỏa mãn yêu cầu tạo ra việc làm. Sau khi hồ sơ được chấp thuận, nhà đầu tư sẽ thay đổi được tình trạng thị thực từ diện visa E-2 sang visa nhập cư EB-5. 

So với visa E-2, visa đầu tư định cư EB-5 có thời gian giải quyết hồ sơ kéo dài hơn. Tuy nhiên, loại thị thực này mang lại lợi ích lớn hơn cho những gia đình có nhiều thế hệ. Do đó, các nhà đầu tư tiềm năng nên bắt đầu chuẩn bị hồ sơ EB-5 ở nước sở tại trước khi đến Mỹ. Nếu làm hồ sơ ở nước sở tại, nhà đầu tư chỉ cần chi trả một khoản đầu tư vốn mà không cần lo lắng rằng quốc gia sở tại của họ có thỏa mãn điều kiện có Hiệp ước Thương mại với Mỹ hay không. Chỉ cần 16 tháng để hồ sơ được chấp thuận, và sau đó nhà đầu tư sẽ thuận lợi chuyển đến Mỹ.

Các nhà đầu tư phải chờ đợi để nộp đơn tham gia trong thời gian Chính phủ Mỹ cho phép chương trình EB-5 triển khai trở lại. Mặc dù các chủ doanh nghiệp tin rằng chương trình EB-5 sẽ sớm được triển khai trong vòng 60 ngày tới nhưng nhà đầu tư vẫn cần phải liên hệ ngay với các chuyên gia tư vấn để được hỗ trợ chuẩn bị cho kỳ nộp hồ sơ tiếp theo.

Trở thành công dân Mỹ, được hưởng những phúc lợi hàng đầu là mơ ước của rất nhiều gia đình. Cơ hội định cư tại Mỹ đã mở ra cơ hội mới. Đây chính là con đường hợp pháp, an toàn nhất hiện nay dành cho các nhà đầu tư nước ngoài muốn đến Mỹ định cư.

Portico & Bridge là một tập đoàn di trú và tư vấn định cư với hơn 35 năm kinh nghiệm và sở hữu đội ngũ hơn 50 chuyên gia uy tín trên toàn thế giới. Để có nhiều thông tin hơn về chương trình, vui lòng liên hệ Portico & Bridge để được hỗ trợ chi tiết.

Gọi ngay cho chúng tôi tại 0909.898.758

Tại PORTICO & BRIDGE, “Your Children, We Care”.


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  15/12/2021

  Quốc tịch St Kitts & Nevis – Cánh cửa mở ra vô vàn những cơ hội hấp dẫn

  St Kitts & Nevis – Châu Âu gần như là cái tên xuất hiện ngay giây phút đầu tiên khi mọi người nghĩ về một điểm đến định cư ở nước ngoài. Điều đó hiển nhiên cũng rất hợp lý bởi vì nhiều nhà đầu tư mong chờ những giá trị và quyền lợi có ... Read moreCách chuyển đổi visa doanh nghiệp để được cư trú hợp pháp và lâu dài tại Mỹ
  XEM CHI TIẾT
  10/11/2021

  Chương trình Thị thực Vàng của Bồ Đào Nha đã vượt mốc 10.000 hồ sơ được chấp thuận

  Kể từ khi được triển khai vào năm 2012, những nhà đầu tư đến từ Nam Phi với mong muốn đầu tư nước ngoài và cư trú ở châu Âu đã quyết định chọn lựa Thị thực Vàng của Bồ Đào Nha. Nam Phi xếp hạng thứ tư về số lượng người đăng ký tham ... Read moreCách chuyển đổi visa doanh nghiệp để được cư trú hợp pháp và lâu dài tại Mỹ
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758