TÌM KIẾM

Nền kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ đang phát triển nhanh chóng

18/08/23
| Admin
Chia sẻ:

Tổng quan về Thổ Nhĩ Kỳ

Thổ Nhĩ Kỳ được mệnh danh là một trong những “cái nôi của nền văn minh thế giới”. Tọa lạc giữa ngã tư Á – Âu, là nơi giao thoa của các nền văn hóa đặc trưng của người Thổ kết hợp với Văn hóa Ba Tư, Ả Rập Xê Út, Armenia, Byzantine cổ xưa lẫn Châu Âu hiện đại.

Thổ Nhĩ Kỳ là quê hương của 2 trong số 7 kỳ quan thế giới và là thủ đô của 3 đế chế cổ đại. Thủ đô Ankara là trung tâm chính trị. Thành phố Istanbul là trung tâm kinh tế – cũng thành phố duy nhất trên thế giới trải dài qua 2 lục địa, từng là Kinh Đô của 4 đế chế cổ đại là Đế quốc La Mã (330-395); Đế Quốc Byzantine (395-1204 và 1261-1453), Đế Quốc Latin (1204-1261) và Đế Quốc Ottoman (1453-1922).

Thổ Nhĩ Kỳ là một thành viên sáng lập của Liên Hiệp Quốc (1945), OECD (1961), OIC (1969), OSCE (1973), ECO (1985), BSEC (1992), D-8 (1997) và G-20 (1999). Là một thành viên trong Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc vào các năm 1951-1952, 1954-1955, 1961 và 2009-2010. Quan hệ ngoại giao phát triển và vị trí địa lý chiến lược là tiền đề giúp Thổ Nhĩ Kỳ trở thành cường quốc địa chính trị trong khu vực.

Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ chú trọng thúc đẩy đầu tư Bất động sản từ Nhà Đầu Tư Nước Ngoài. Ban hành nhiều chính sách ưu đãi khiến cho thị trường bất động sản Thổ Nhĩ Kỳ phát triển nhanh chóng, tỷ suất sinh lời hấp dẫn tới 12%/năm.

Nền kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ đang phát triển nhanh chóng

Thực trạng nền kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ 

Thổ Nhĩ Kỳ là nền kinh tế lớn thứ 19 trên thế giới, với GDP khoảng 906 tỷ USD. Đây là thành viên của OECD và G20, đồng thời là nhà tài trợ ngày càng quan trọng của Hỗ trợ Phát triển Chính thức (Official Development Assistance)

Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã theo đuổi những cải cách đầy tham vọng và đạt được tốc độ tăng trưởng cao từ năm 2006 đến năm 2017, đưa đất nước đạt được vị thế thu nhập trung bình cao hơn và giảm nghèo. Tỷ lệ người dưới mức nghèo 6,85 đô la mỗi ngày giảm gần một nửa xuống còn 9,8% trong giai đoạn 2006-2020. 

Tuy nhiên, tăng trưởng năng suất đã chậm lại khi động lực cải cách suy yếu trong thập kỷ qua, và các nỗ lực chuyển sang hỗ trợ tăng trưởng bằng bùng nổ tín dụng và kích cầu, làm gia tăng các lỗ hổng bên trong và bên ngoài. Nợ khu vực tư nhân cao, thâm hụt tài khoản vãng lai kéo dài, lạm phát cao và tỷ lệ thất nghiệp cao đã trở nên trầm trọng hơn do bất ổn tài chính vĩ mô kể từ tháng 8 năm 2018.

Trong phần mở rộng của quá trình phục hồi mạnh mẽ sau đại dịch COVID-19, nền kinh tế đã tăng trưởng 5,6% vào năm 2022. Tuy nhiên, nền kinh tế đang mất đà trong bối cảnh môi trường bên ngoài xấu đi và các chính sách tiền tệ không minh bạch. Hai trận động đất kinh hoàng xảy ra vào ngày 6 tháng 2 năm 2023: ngoài thảm kịch về con người, còn có thiệt hại vật chất ở 11 tỉnh chiếm 16,4% dân số và 9,4% nền kinh tế của Thổ Nhĩ Kỳ. 

Nền kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ đang phát triển nhanh chóng
Nền kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ đang phát triển nhanh chóng

Tổn thất trực tiếp ước tính khoảng 34,2 tỷ đô la, nhưng nhu cầu tái thiết có thể tăng gấp đôi. Các trận động đất đã gây thêm áp lực cho tình hình tài chính vĩ mô ngày càng mong manh. Chi tiêu trước bầu cử và các nỗ lực tái thiết dự kiến ​​sẽ hỗ trợ tăng trưởng, được dự báo ở mức 3,2% vào năm 2023 và 4,3% vào năm 2024.

Tiềm năng cho nền kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ đầy triển vọng trong tương lai

Nền kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ đang phát triển với tốc độ nhanh chóng. Qua những năm gần đây, quốc gia này đã chứng kiến sự đa dạng hóa và mở rộng của nhiều ngành kinh tế khác nhau, từ công nghiệp đến dịch vụ và du lịch.

Nguồn lực tự nhiên của Thổ Nhĩ Kỳ, như địa vị địa lý độc đáo và tài nguyên khoáng sản, đã góp phần tạo nền móng cho sự phát triển. Công nghiệp chế biến, sản xuất và xây dựng cũng đóng vai trò quan trọng trong sự gia tăng kinh tế của quốc gia.

Tiềm năng cho nền kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ
Tiềm năng cho nền kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ

Bên cạnh đó, ngành dịch vụ và du lịch cũng đóng góp lớn vào nền kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ. Với vẻ đẹp thiên nhiên, di sản lịch sử và văn hóa đa dạng, Thổ Nhĩ Kỳ đã thu hút lượng lớn du khách quốc tế, góp phần tạo nên nguồn thu từ ngành du lịch.

Thị trường nội địa đang ngày càng phát triển, với sự gia tăng của lớp trung lưu nhờ các chương trình đầu tư định cư và sự thúc đẩy mua sắm và tiêu dùng. Ngoài ra, Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã mở rộng quan hệ thương mại với nhiều quốc gia trên thế giới, đóng góp vào sự tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng, như bất kỳ nền kinh tế nào, Thổ Nhĩ Kỳ cũng đối mặt với các thách thức và biến đổi. Tuy nhiên, sự tăng trưởng nhanh chóng và các nỗ lực tái cơ cấu kinh tế đã tạo ra một tình hình phát triển tích cực cho quốc gia này.

Định cư Thổ Nhĩ Kỳ thông qua chương trình đầu tư nhập tịch

Định cư Thổ Nhĩ Kỳ là Chương trình Đầu tư theo Quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ, đã được khởi động vào tháng 1 năm 2017, nhằm thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài và thúc đẩy tăng trưởng trong lĩnh vực bất động sản của đất nước.

Đầu tư định cư Thổ Nhĩ Kỳ cho phép người nộp đơn lựa chọn một số hình thức đóng góp kinh tế khác nhau cho xã hội Thổ Nhĩ Kỳ, từ đó phát triển nền kinh tế của đất nước.

Portico and Bridge tự hào là công ty chuyên cung cấp giải pháp định cư và đầu tư Châu Âu hàng đầu, đến từ Malta với gần 40 năm kinh nghiệm trong ngành và 6 văn phòng đại diện trên toàn thế giới gồm: Malta, Việt Nam, Singapore, Trung Quốc, Đảo Síp , Bồ Đào Nha.

Trong nhiều năm qua, bằng nỗ lực của toàn thể nhân viên và sự tín nhiệm của khách hàng, Portico & Bridge đã và đang giúp cho hơn 1.700 hồ sơ định cư thành công. Hiện tại, tỉ lệ hồ sơ thành công tại Việt Nam đang là 100%.

Nếu bạn có mong muốn đầu tư định cư Thổ Nhĩ Kỳ, liên hệ ngay với chúng tôi tại 0909 898 758 để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết nhất!


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  định cư châu âu làm việt với người châu âu
  22/04/2024

  Portico and Bridge – Định cư Châu Âu, hãy làm việc với người Châu Âu

  Châu Âu – Nơi khơi nguồn ước mơ Châu Âu từ lâu đã trở thành điểm đến lý tưởng cho những ai mong muốn tìm kiếm một cuộc sống chất lượng cao với nền giáo dục tiên tiến, hệ thống y tế hiện đại, cơ hội việc làm rộng mở và môi trường sống an ... Read moreNền kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ đang phát triển nhanh chóng
  XEM CHI TIẾT
  Portico and Bridge - Hiện thực hóa giấc mơ định cư Châu Âu cùng gia đình Việt
  22/04/2024

  Portico and Bridge – Hiện thực hóa giấc mơ định cư Châu Âu cùng gia đình Việt

  Portico & Bridge, công ty tư vấn định cư và đầu tư Châu Âu uy tín hàng đầu với gần 40 năm kinh nghiệm, tự hào là cầu nối vững chắc cho gia đình Việt trên hành trình hiện thực hóa ước mơ định cư Châu Âu.  Chúng tôi cam kết mang đến những giải ... Read moreNền kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ đang phát triển nhanh chóng
  XEM CHI TIẾT
  Portico and Bridge - Đội ngũ tư vấn tận tình và pháp lý giàu kinh nghiệm
  20/04/2024

  Portico and Bridge – Đội ngũ tư vấn tận tình và pháp lý giàu kinh nghiệm

  Portico & Bridge tự hào là công ty tư vấn định cư và đầu tư Châu Âu uy tín hàng đầu, với gần 40 năm kinh nghiệm và mạng lưới văn phòng rộng khắp tại Malta, Việt Nam, Singapore, Trung Quốc và Đảo Síp. Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những giải ... Read moreNền kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ đang phát triển nhanh chóng
  XEM CHI TIẾT
  Bảng so sánh EB-5 với các chương trình Visa đầu tư định cư khác
  19/04/2024

  So sánh EB-5 với các chương trình định cư Mỹ khác

  Bảng so sánh EB-5 với các chương trình Visa đầu tư định cư khác Dưới đây là bảng tổng hợp so sánh Chương trình EB-5 với các chương trình khác như: Canada, Úc, EU,… Tiêu Chí Visa EB-5 (Hoa Kỳ) Canada (Startup Visa) Úc (Visa 188A, 188B, 188C) Tây Ban Nha (Golden Visa) Bồ Đào ... Read moreNền kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ đang phát triển nhanh chóng
  XEM CHI TIẾT
  Đơn vị tư vấn định cư hàng đầu đến từ Châu Âu
  19/04/2024

  Portico and Bridge – Đơn vị tư vấn định cư hàng đầu đến từ Châu Âu

  Portico and Bridge – Đơn vị tư vấn định cư hàng đầu đến từ Châu Âu Lịch sử hình thành và sứ mệnh Portico and Bridge, khởi đầu từ một doanh nghiệp nhỏ bé vào năm 1986, đã phát triển thành một tập đoàn tư vấn định cư và đầu tư hàng đầu, kết nối ... Read moreNền kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ đang phát triển nhanh chóng
  XEM CHI TIẾT
  Portico & Bridge tự hào là công ty tư vấn định cư và đầu tư hàng đầu với gần 40 năm kinh nghiệm, đồng hành cùng hàng ngàn khách hàng trên toàn cầu
  18/04/2024

  Portico and Bridge – 3 giá trị cốt lõi mà chúng tôi theo đuổi là Tin cậy – Minh bạch – Chính trực

  Portico & Bridge tự hào là công ty tư vấn định cư và đầu tư hàng đầu với gần 40 năm kinh nghiệm, đồng hành cùng hàng ngàn khách hàng trên toàn cầu biến ước mơ trở thành công dân toàn cầu thành hiện thực. Với sứ mệnh mang đến cho khách hàng những giải ... Read moreNền kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ đang phát triển nhanh chóng
  XEM CHI TIẾT
  18/04/2024

  Chương trình Nhập cư Nhà đầu tư Vốn Hong Kong (HK-CIES) Khởi Động Ấn Tượng: 50 Hồ Sơ Trong Tháng Đầu Tiên, Kỷ Lục 23 Ngày Duyệt Xét

  Hồng Kông thu hút sự chú ý của giới đầu tư toàn cầu với chương trình HK-CIES mới Kể từ khi chính thức khởi động vào ngày 1 tháng 3 năm 2024, Chương trình Nhập cư Nhà đầu tư Vốn Hong Kong (HK-CIES) đã thu hút sự quan tâm mạnh mẽ từ các nhà đầu ... Read moreNền kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ đang phát triển nhanh chóng
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758