TÌM KIẾM

Nền kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ đang phát triển nhanh chóng

18/08/23
| Admin
Chia sẻ:

Tổng quan về Thổ Nhĩ Kỳ

Thổ Nhĩ Kỳ được mệnh danh là một trong những “cái nôi của nền văn minh thế giới”. Tọa lạc giữa ngã tư Á – Âu, là nơi giao thoa của các nền văn hóa đặc trưng của người Thổ kết hợp với Văn hóa Ba Tư, Ả Rập Xê Út, Armenia, Byzantine cổ xưa lẫn Châu Âu hiện đại.

Thổ Nhĩ Kỳ là quê hương của 2 trong số 7 kỳ quan thế giới và là thủ đô của 3 đế chế cổ đại. Thủ đô Ankara là trung tâm chính trị. Thành phố Istanbul là trung tâm kinh tế – cũng thành phố duy nhất trên thế giới trải dài qua 2 lục địa, từng là Kinh Đô của 4 đế chế cổ đại là Đế quốc La Mã (330-395); Đế Quốc Byzantine (395-1204 và 1261-1453), Đế Quốc Latin (1204-1261) và Đế Quốc Ottoman (1453-1922).

Thổ Nhĩ Kỳ là một thành viên sáng lập của Liên Hiệp Quốc (1945), OECD (1961), OIC (1969), OSCE (1973), ECO (1985), BSEC (1992), D-8 (1997) và G-20 (1999). Là một thành viên trong Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc vào các năm 1951-1952, 1954-1955, 1961 và 2009-2010. Quan hệ ngoại giao phát triển và vị trí địa lý chiến lược là tiền đề giúp Thổ Nhĩ Kỳ trở thành cường quốc địa chính trị trong khu vực.

Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ chú trọng thúc đẩy đầu tư Bất động sản từ Nhà Đầu Tư Nước Ngoài. Ban hành nhiều chính sách ưu đãi khiến cho thị trường bất động sản Thổ Nhĩ Kỳ phát triển nhanh chóng, tỷ suất sinh lời hấp dẫn tới 12%/năm.

Nền kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ đang phát triển nhanh chóng

Thực trạng nền kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ 

Thổ Nhĩ Kỳ là nền kinh tế lớn thứ 19 trên thế giới, với GDP khoảng 906 tỷ USD. Đây là thành viên của OECD và G20, đồng thời là nhà tài trợ ngày càng quan trọng của Hỗ trợ Phát triển Chính thức (Official Development Assistance)

Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã theo đuổi những cải cách đầy tham vọng và đạt được tốc độ tăng trưởng cao từ năm 2006 đến năm 2017, đưa đất nước đạt được vị thế thu nhập trung bình cao hơn và giảm nghèo. Tỷ lệ người dưới mức nghèo 6,85 đô la mỗi ngày giảm gần một nửa xuống còn 9,8% trong giai đoạn 2006-2020. 

Tuy nhiên, tăng trưởng năng suất đã chậm lại khi động lực cải cách suy yếu trong thập kỷ qua, và các nỗ lực chuyển sang hỗ trợ tăng trưởng bằng bùng nổ tín dụng và kích cầu, làm gia tăng các lỗ hổng bên trong và bên ngoài. Nợ khu vực tư nhân cao, thâm hụt tài khoản vãng lai kéo dài, lạm phát cao và tỷ lệ thất nghiệp cao đã trở nên trầm trọng hơn do bất ổn tài chính vĩ mô kể từ tháng 8 năm 2018.

Trong phần mở rộng của quá trình phục hồi mạnh mẽ sau đại dịch COVID-19, nền kinh tế đã tăng trưởng 5,6% vào năm 2022. Tuy nhiên, nền kinh tế đang mất đà trong bối cảnh môi trường bên ngoài xấu đi và các chính sách tiền tệ không minh bạch. Hai trận động đất kinh hoàng xảy ra vào ngày 6 tháng 2 năm 2023: ngoài thảm kịch về con người, còn có thiệt hại vật chất ở 11 tỉnh chiếm 16,4% dân số và 9,4% nền kinh tế của Thổ Nhĩ Kỳ. 

Nền kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ đang phát triển nhanh chóng
Nền kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ đang phát triển nhanh chóng

Tổn thất trực tiếp ước tính khoảng 34,2 tỷ đô la, nhưng nhu cầu tái thiết có thể tăng gấp đôi. Các trận động đất đã gây thêm áp lực cho tình hình tài chính vĩ mô ngày càng mong manh. Chi tiêu trước bầu cử và các nỗ lực tái thiết dự kiến ​​sẽ hỗ trợ tăng trưởng, được dự báo ở mức 3,2% vào năm 2023 và 4,3% vào năm 2024.

Tiềm năng cho nền kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ đầy triển vọng trong tương lai

Nền kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ đang phát triển với tốc độ nhanh chóng. Qua những năm gần đây, quốc gia này đã chứng kiến sự đa dạng hóa và mở rộng của nhiều ngành kinh tế khác nhau, từ công nghiệp đến dịch vụ và du lịch.

Nguồn lực tự nhiên của Thổ Nhĩ Kỳ, như địa vị địa lý độc đáo và tài nguyên khoáng sản, đã góp phần tạo nền móng cho sự phát triển. Công nghiệp chế biến, sản xuất và xây dựng cũng đóng vai trò quan trọng trong sự gia tăng kinh tế của quốc gia.

Tiềm năng cho nền kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ
Tiềm năng cho nền kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ

Bên cạnh đó, ngành dịch vụ và du lịch cũng đóng góp lớn vào nền kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ. Với vẻ đẹp thiên nhiên, di sản lịch sử và văn hóa đa dạng, Thổ Nhĩ Kỳ đã thu hút lượng lớn du khách quốc tế, góp phần tạo nên nguồn thu từ ngành du lịch.

Thị trường nội địa đang ngày càng phát triển, với sự gia tăng của lớp trung lưu nhờ các chương trình đầu tư định cư và sự thúc đẩy mua sắm và tiêu dùng. Ngoài ra, Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã mở rộng quan hệ thương mại với nhiều quốc gia trên thế giới, đóng góp vào sự tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng, như bất kỳ nền kinh tế nào, Thổ Nhĩ Kỳ cũng đối mặt với các thách thức và biến đổi. Tuy nhiên, sự tăng trưởng nhanh chóng và các nỗ lực tái cơ cấu kinh tế đã tạo ra một tình hình phát triển tích cực cho quốc gia này.

Định cư Thổ Nhĩ Kỳ thông qua chương trình đầu tư nhập tịch

Định cư Thổ Nhĩ Kỳ là Chương trình Đầu tư theo Quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ, đã được khởi động vào tháng 1 năm 2017, nhằm thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài và thúc đẩy tăng trưởng trong lĩnh vực bất động sản của đất nước.

Đầu tư định cư Thổ Nhĩ Kỳ cho phép người nộp đơn lựa chọn một số hình thức đóng góp kinh tế khác nhau cho xã hội Thổ Nhĩ Kỳ, từ đó phát triển nền kinh tế của đất nước.

Portico & Bridge tự hào là công ty chuyên cung cấp giải pháp định cư và đầu tư Châu Âu hàng đầu, đến từ Malta với gần 40 năm kinh nghiệm trong ngành và 6 văn phòng đại diện trên toàn thế giới gồm: Malta, Việt Nam, Singapore, Trung Quốc, Đảo Síp , Bồ Đào Nha.

Trong nhiều năm qua, bằng nỗ lực của toàn thể nhân viên và sự tín nhiệm của khách hàng, Portico & Bridge đã và đang giúp cho hơn 1.700 hồ sơ định cư thành công. Hiện tại, tỉ lệ hồ sơ thành công tại Việt Nam đang là 100%.

Nếu bạn có mong muốn đầu tư định cư Thổ Nhĩ Kỳ, liên hệ ngay với chúng tôi tại 0909 898 758 để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết nhất!


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Giới thiệu chương trình Golden Visa Thổ Nhĩ Kỳ 2023
  29/09/2023

  Thủ tục nộp đơn và xét duyệt hồ sơ Golden Visa Thổ Nhĩ Kỳ

  Đầu tư vào Thổ Nhĩ Kỳ: cơ hội tốt nhất cho người nước ngoài Thổ Nhĩ Kỳ được mệnh danh là một trong những “cái nôi của nền văn minh thế giới”. Tọa lạc giữa ngã tư Á – Âu, là nơi giao thoa của các nền văn hóa đặc trưng của người Thổ kết ... Read moreNền kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ đang phát triển nhanh chóng
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích Visa Vàng Thổ Nhĩ Kỳ
  29/09/2023

  Điều kiện và lợi ích của chương trình Golden Visa Thổ Nhĩ Kỳ

  Chương trình Golden Visa của Thổ Nhĩ Kỳ là một chương trình cấp visa đặc biệt cho các nhà đầu tư và người nước ngoài muốn định cư tại đất nước này. Dưới đây là một số điều kiện và lợi ích của chương trình này. Tiêu chí Visa Vàng Thổ Nhĩ Kỳ Để đủ ... Read moreNền kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ đang phát triển nhanh chóng
  XEM CHI TIẾT
  Lý do nên đầu tư vào Thổ Nhĩ Kỳ
  29/09/2023

  Chương trình Golden Visa Thổ Nhĩ Kỳ: Cơ hội định cư nhanh chóng

  Lý do nên đầu tư vào Thổ Nhĩ Kỳ Hộ chiếu Thổ Nhĩ Kỳ mang lại nhiều lợi ích Nếu vùng Viễn Đông là mục tiêu của bạn, bạn có thể được miễn thị thực hoặc được cấp thị thực khi đến hầu hết các cường quốc tài chính trong khu vực, bao gồm Nhật ... Read moreNền kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ đang phát triển nhanh chóng
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích của việc có quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ thông qua đầu tư
  29/09/2023

  Chương trình đầu tư quốc tịch Golden Visa của Thổ Nhĩ Kỳ đem lại nhiều lợi ích cho các nhà đầu tư

  Từ việc miễn thị thực đến hơn 100 điểm đến trên toàn thế giới đến không yêu cầu về cư trú, phỏng vấn hoặc ngôn ngữ, việc xin hộ chiếu Thổ Nhĩ Kỳ bằng hình thức đầu tư trở nên đơn giản một cách đáng ngạc nhiên. Với quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ, hãy tận ... Read moreNền kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ đang phát triển nhanh chóng
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích của quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ
  29/09/2023

  Thổ Nhĩ Kỳ: Điểm đến định cư hấp dẫn ở châu Âu

  Tại sao chọn Thổ Nhĩ Kỳ? Nằm giữa châu Âu và châu Á, Thổ Nhĩ Kỳ là một quốc gia đa văn hóa với lịch sử phong phú. Nhờ thời tiết nắng ấm của Thổ Nhĩ Kỳ, nền văn hóa chào đón và chi phí sinh hoạt thấp, nhiều người nước ngoài chuyển đến Thổ ... Read moreNền kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ đang phát triển nhanh chóng
  XEM CHI TIẾT
  Đầu tư nhập tịch Caribbean - Tận hưởng các lợi ích về giáo dục
  28/09/2023

  Đầu tư nhập tịch Caribbean: Quyền lợi học tập tại các trường đại học hàng đầu thế giới

  Hộ chiếu Caribbean mang lại cho nhà đầu tư rất nhiều lợi ích. Nhà đầu tư không cần phải mất thời gian xin thị thực để đến thăm các nước EU, Vương quốc Anh và thậm chí cả Trung Quốc. Điều này giúp việc đi lại, kinh doanh ở nước ngoài, được điều trị tại ... Read moreNền kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ đang phát triển nhanh chóng
  XEM CHI TIẾT
  Visa Vàng nào tốt hơn, Tây Ban Nha hay Bồ Đào Nha
  28/09/2023

  Những lưu ý khi tham gia chương trình định cư Tây Ban Nha

  Đôi nét về Tây Ban Nha Tây Ban Nha là quốc gia có lãnh thổ lớn thứ hai trong Liên minh châu Âu với diện tích 505.990 km2. Nó được chính thức gọi là Vương quốc Tây Ban Nha và nằm chủ yếu trên Bán đảo Iberia ở Châu Âu. Hơn 46 triệu người sống ... Read moreNền kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ đang phát triển nhanh chóng
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758