TÌM KIẾM

Những lợi ích của việc định cư tại Bồ Đào Nha

12/07/23
| Admin
Chia sẻ:

Việc định cư tại Bồ Đào Nha có nhiều lợi ích hấp dẫn. Dưới đây là một số lợi ích chính của việc định cư tại Bồ Đào Nha mà Portico & Bridge sẽ chia sẻ, hãy cùng xem qua nhé.

Khí hậu ấm áp

Bồ Đào Nha có khí hậu khá ấm áp, thay đổi theo vùng: phía nam khô hạn, phía tây bắc mưa nhiều và phía đông bắc được đặc trưng bởi mùa hè dài và ấm áp.

Bồ Đào Nha là quốc gia có khí hậu ấm áp
Bồ Đào Nha là quốc gia có khí hậu ấm áp

Tháng ấm nhất là tháng 8. Tại Lisboa, nhiệt độ ban ngày trung bình là 27,8℃. Biển ấm nhất vào tháng 8 và tháng 9 với nhiệt độ dao động từ 13℃ đến 19℃ trong suốt cả năm.

Có những mùa đông ấm áp. Nhiệt độ trung bình hàng ngày trong tháng Giêng ở Lisboa là 14,7℃. Ở đó hiếm khi có tuyết và khi có tuyết thì tuyết sẽ tan nhanh chóng. 

Ở Bồ Đào Nha, trời thường nắng, đặc biệt là vào tháng Bảy, tháng Tám và tháng Chín.

Địa điểm để vui chơi giải trí

Ở Bồ Đào Nha, mọi người đều tìm thấy địa điểm với hoạt động theo ý thích của mình. Bạn có thể bơi ở Đại Tây Dương, khám phá dãy núi Serra da Estrela, thăm các lâu đài và pháo đài. Người dân địa phương thích lướt sóng, câu cá và lặn biển.

Bồ Đào Nha được coi là “Điểm đến du lịch tốt nhất ở châu Âu”, trong Giải thưởng Du lịch Thế giới 2022. Giải thưởng được trao cho các điểm tham quan, bãi biển và khu nghỉ dưỡng. Ví dụ: vùng Algarve, được người dân và khách du lịch Bồ Đào Nha bình chọn như một địa điểm lý tưởng để thư giãn trên bờ biển..

Sự an toàn

Chỉ số Hòa bình Toàn cầu năm 2022 đã xếp Bồ Đào Nha ở vị trí thứ tư trong số các quốc gia an toàn nhất trên thế giới và vào năm 2020, quốc gia này được xếp thứ ba trong Bảng xếp hạng toàn cầu về các quốc gia hòa bình.

Bồ Đào Nha có tỷ lệ tội phạm thấp

Bồ Đào Nha có tỷ lệ tội phạm thấp
Bồ Đào Nha có tỷ lệ tội phạm thấp

Theo số liệu của Báo cáo An ninh Nội bộ Hàng năm (RASI), Bồ Đào Nha ghi nhận tỷ lệ tội phạm năm vừa qua thấp nhất kể từ năm 1989. Tỷ lệ tội phạm nói chung đã giảm khoảng 11% vào năm 2020 so với năm 2019.

Bồ Đào Nha đã được công nhận là một trong những quốc gia có tỷ lệ tội phạm thấp trên thế giới. Mặc dù không có quốc gia nào hoàn toàn không có tội phạm, nhưng Bồ Đào Nha đã đạt được một mức độ an ninh tương đối cao so với nhiều quốc gia khác.

Có một số yếu tố góp phần vào việc giảm tội phạm ở Bồ Đào Nha. Một yếu tố quan trọng là hệ thống pháp luật và hệ thống công tố hiệu quả. Bồ Đào Nha có một hệ thống tư pháp độc lập, đồng thời chính phủ cũng đã đưa ra những biện pháp để tăng cường công tác pháp luật và trừng phạt tội phạm.

Người Bồ Đào Nha là những người thân thiện, hiếu khách và đối xử với người nhập cư bằng sự ấm áp, tử tế và cởi mở.

Chi phí sinh hoạt tương đối thấp

Chi phí sinh hoạt cơ bản ở Bồ Đào Nha thấp hơn khoảng 37% so với ở Mỹ. Ở các quốc gia châu Âu khác, chẳng hạn như Áo, Thụy Sĩ, Vương quốc Anh và nước láng giềng Tây Ban Nha, giá cũng cao hơn. So với giá cả ở Liên minh châu Âu, cuộc sống ở Bồ Đào Nha tương đối rẻ.

Cụ thể, chi phí tại Bồ Đào Nha:

 • €40,00 — bữa tối 3 món cho hai người trong một nhà hàng bình thường
 • €1,46 — cà phê cappuccino
 • €1,20 — ổ bánh mì
 • €2,25 — một tá trứng
 • €7,88 — phô mai địa phương, 1 kg
 • €0,79 — sữa, 1 lít
 • €1,70 — táo, 1 kg
 • €1,91 — xăng, 1 lít
 • €112,90 — tiền điện nước cho một căn hộ 85 mét vuông
 • €34,90 — Internet không giới hạn
 • €34,42 — thành viên câu lạc bộ thể hình trong 1 tháng

Chất lượng giáo dục

Bồ Đào Nha có chất lượng giáo dục trung học và đại học khá cao. Bằng cấp của các trường đại học Bồ Đào Nha được công nhận tại Liên minh Châu Âu, giúp sinh viên tốt nghiệp tìm được việc làm ở các nước EU khác.

Các khóa học đại học được giảng dạy bằng tiếng Bồ Đào Nha và tiếng Anh. Tuy nhiên, không phải trường nào cũng có các khóa học tiếng Anh và sẽ thường đắt hơn. Bằng cử nhân tiếng Anh tại Đại học Oporto có giá tối thiểu 8.900 € mỗi năm, trong khi bằng cấp dạy bằng tiếng Bồ Đào Nha tại Đại học Coimbra có giá tối thiểu 6.340 € mỗi năm.

Chất lượng y tế

Bồ Đào Nha chi khoảng 9% GDP mỗi năm cho chăm sóc sức khỏe. Theo nghiên cứu Global Health Expenditure 2020, quốc gia này xếp thứ 36 về mức chi tiêu cho y tế..

Dịch vụ chăm sóc y tế được cung cấp miễn phí tại các bệnh viện công và có sẵn cho công dân, cư dân của đất nước.

Tại các phòng khám tư nhân, bạn có thể đặt lịch hẹn nhanh hơn so với các phòng khám công và mức độ dịch vụ cũng cao hơn, bao gồm cả tư vấn qua điện thoại với bác sĩ của bạn. Chính sách bảo hiểm y tế tư nhân chi trả một phần chi phí hoặc toàn bộ chi phí điều trị.

Ưu đãi về thuế cho cư dân

Người nước ngoài có giấy phép cư trú ở Bồ Đào Nha có thể có được tình trạng thuế cư trú không thường xuyên (NHR). Tình trạng NHR cho phép nhà đầu tư giảm thuế thu nhập phải nộp ở Bồ Đào Nha. Thuế thu nhập đối với các chuyên gia lành nghề, chẳng hạn như giám đốc điều hành, lập trình viên, kỹ sư, nhà khoa học, nghệ sĩ và nghệ sĩ giải trí, giảm từ 48% xuống 20%.

Để có được trạng thái NHR, một người cần phải trở thành cư dân đóng thuế của Bồ Đào Nha, nghĩa là sống ở nước này ít nhất 183 ngày trong năm và cần phải thuê hoặc mua bất động sản. Việc miễn thuế chỉ được áp dụng nếu bạn không phải là cư dân thuế của Bồ Đào Nha trong 5 năm qua. Ngoài ra, tình trạng thuế đặc biệt được cấp trong tối đa 10 năm.

Ngôn ngữ tiếng Anh

Vì hầu hết người Bồ Đào Nha nói tiếng Anh nên những nhà đầu tư không cần phải thông thạo tiếng Bồ Đào Nha để sống ở đó. Hơn nữa, Tiếng Anh được giảng dạy trong hệ thống giáo dục ở Bồ Đào Nha, vì vậy nhiều người có thể giao tiếp và hiểu tiếng Anh cơ bản.

Tuy nhiên, trình độ tiếng Anh của mỗi người Bồ Đào Nha có thể khác nhau. Những người làm việc trong lĩnh vực du lịch, dịch vụ và kinh doanh thường có khả năng tiếng Anh tốt hơn do tương tác thường xuyên với du khách quốc tế. Trong các khu du lịch phổ biến như Lisbon, Porto, hoặc Algarve, người Bồ Đào Nha thường có thể giao tiếp bằng tiếng Anh một cách thông thạo.

Ngoài ra, Bồ Đào Nha thích hợp cho những ai thích nhịp sống thư thái. Người Bồ Đào Nha thường không vội vàng đi đâu đó. Các thành phố không sống động như các khu vực đô thị ở Hoa Kỳ hoặc Vương quốc Anh, nên du khách hoặc các nhà đầu tư có thể cảm nhận được cuộc sống yên bình tại Bồ Đào Nha.

Kết luận

Nhìn chung, Bồ Đào Nha mang đến chất lượng cuộc sống tuyệt vời cho người dân, cả trong và ngoài nước. Vào năm 2021, Bồ Đào Nha được xếp hạng trong số 5 quốc gia hàng đầu dành cho người nước ngoài và 84% người nước ngoài chuyển đến nước này hài lòng với cuộc sống của họ.

Portico and Bridge tự hào là công ty chuyên cung cấp giải pháp định cư và đầu tư Châu Âu hàng đầu, đến từ Malta với gần 40 năm kinh nghiệm trong ngành và 6 văn phòng đại diện trên toàn thế giới gồm: Malta, Việt Nam, Singapore, Trung Quốc, Đảo Síp , Bồ Đào Nha.

Trong nhiều năm qua, bằng nỗ lực của toàn thể nhân viên và sự tín nhiệm của khách hàng, Portico and Bridge đã và đang giúp cho hơn 1.700 hồ sơ định cư thành công. Hiện tại, tỉ lệ hồ sơ thành công tại Việt Nam đang là 100%.

Nếu bạn có mong muốn đầu tư định cư Bồ Đào Nha hay có bất kỳ thắc mắc nào về chương trình đầu tư định cư Bồ Đào Nha, liên hệ ngay với chúng tôi tại 0909 898 758 để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết nhất!


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Những người nổi tiếng đã định cư tại Tây Ban Nha
  19/02/2024

  Những người nổi tiếng đã định cư tại Tây Ban Nha

  Tây Ban Nha, với khí hậu ôn hòa, cảnh quan thiên nhiên đa dạng, văn hóa phong phú và con người thân thiện, đã trở thành điểm đến lý tưởng cho nhiều người nổi tiếng trên thế giới lựa chọn sinh sống và định cư. Dưới đây là danh sách một số người nổi tiếng ... Read moreNhững lợi ích của việc định cư tại Bồ Đào Nha
  XEM CHI TIẾT
  Tây Ban Nha trong mắt người Việt
  19/02/2024

  Tây Ban Nha trong mắt người Việt

  Tây Ban Nha – một hòn ngọc rực rỡ giữa châu Âu với vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ và văn hóa đa dạng. Đối với người Việt, đây không chỉ là điểm đến du lịch, mà còn là một tinh hoa của sự hòa quyện giữa lịch sử, nghệ thuật và ẩm thực phong ... Read moreNhững lợi ích của việc định cư tại Bồ Đào Nha
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích của việc học tiếng Tây Ban Nha 
  19/02/2024

  Học tiếng Tây Ban Nha và hòa nhập với văn hóa địa phương

  Học tiếng Tây Ban Nha không chỉ là việc nắm bắt một kỹ năng ngôn ngữ mới mà còn là hành trình tuyệt vời để hòa nhập sâu sắc với văn hóa địa phương. Đây là một trải nghiệm đầy hứng thú, mở ra những cánh cửa tới thế giới đa dạng, phong phú của ... Read moreNhững lợi ích của việc định cư tại Bồ Đào Nha
  XEM CHI TIẾT
  Thủ tục hồ sơ cần chuẩn bị trong chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ
  16/02/2024

  Tìm hiểu về chương trình đầu tư quốc tịch tại Thổ Nhĩ Kỳ

  Chương trình CBI Thổ Nhĩ Kỳ là một trong những chương trình CBI phổ biến nhất trên thế giới, thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư từ khắp nơi trên thế giới, bao gồm cả Việt Nam. Chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ Chương trình đầu tư lấy quốc ... Read moreNhững lợi ích của việc định cư tại Bồ Đào Nha
  XEM CHI TIẾT
  Quyền lợi của người định cư tại Thổ Nhĩ Kỳ
  16/02/2024

  Quyền lợi và trách nhiệm của người định cư tại Thổ Nhĩ Kỳ

  Trách nhiệm của người định cư tại Thổ Nhĩ Kỳ Tôn trọng luật pháp Tuân thủ luật pháp và quy định của Thổ Nhĩ Kỳ. Không tham gia vào các hoạt động bất hợp pháp. Tôn trọng văn hóa và phong tục tập quán địa phương. Học tiếng Thổ Nhĩ Kỳ Tham gia các lớp ... Read moreNhững lợi ích của việc định cư tại Bồ Đào Nha
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích của Chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ
  16/02/2024

  Chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ và những lợi ích của nó

  Chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ: Tổng quan ngắn gọn Ra mắt vào năm 2017, chương trình đầu tư lấy quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ được thành lập nhằm khuyến khích và thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài vào nền kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ và kích thích thị trường ... Read moreNhững lợi ích của việc định cư tại Bồ Đào Nha
  XEM CHI TIẾT
  Hồ sơ cần chuẩn bị để định cư đảo Síp theo chương trình Thường trú nhân
  15/02/2024

  Hồ sơ cần chuẩn bị để định cư đảo Síp

  Vì nhiều lý do, Síp là điểm đến được yêu thích để kinh doanh, giải trí và nghỉ hưu. Nơi đây có khí hậu ấm áp, những bãi biển tuyệt vời và lối sống dễ chịu. Đồng thời, đây là trung tâm thương mại với cơ hội việc làm và cộng đồng doanh nghiệp phát ... Read moreNhững lợi ích của việc định cư tại Bồ Đào Nha
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758