TÌM KIẾM

Những lợi ích không thể bỏ qua khi đầu tư vào chương trình quốc tịch Grenada

15/06/23
| Admin
Chia sẻ:

Được mệnh danh là “gia vị” của vùng Caribê, Grenada là một hòn đảo tuyệt đẹp với nhiều bãi biển cát trắng, thảm thực vật xanh tốt và các rạn san hô. Đất nước này có nền chính trị ổn định và một môi trường đầu tư được thiết lập tốt. Hiện nay, Grenada đang nổi lên như một trong những quốc gia Trung Mỹ có số lượng người nhập cư tăng trưởng nhanh chóng bởi nhiều lợi ích mà đất nước mang lại.

Trong bài viết dưới đây, Portico and Bridge sẽ chia sẻ đến quý đọc giả những lợi ích không thể bỏ qua khi đầu tư vào chương trình quốc tịch Grenada, hãy cùng xem qua nhé.

Du lịch miễn thị thực

Chương trình quốc tịch Grenadian cho phép bạn đến 146 quốc gia mà không cần thị thực . Danh sách này bao gồm những quốc gia nổi tiếng thu hút nhiều khách du lịch và doanh nhân.

Vương quốc Anh và các quốc gia thuộc Khu vực Schengen nằm trong số các điểm đến miễn thị thực cho người mang hộ chiếu Grenada. Họ có thể ở lại các quốc gia thuộc khối Schengen tối đa 90 ngày trong bất kỳ khoảng thời gian sáu tháng nào và ở Vương quốc Anh, tối đa 180 ngày một năm.

Du lịch miễn thị thực
Du lịch miễn thị thực

Trung Quốc là một quốc gia khác mà công dân Grenada có thể đến thăm mà không cần thị thực trong tối đa 30 ngày một năm, vì hai nước đã ký một thỏa thuận đặc biệt. Ngoài ra, công dân Grenada có thể đến Singapore miễn thị thực trong tối đa 30 ngày và đến Hồng Kông trong tối đa 90 ngày.

Visa công tác đi Mỹ

Visa công tác đi Mỹ
Visa công tác đi Mỹ

Đủ điều kiện để được cấp thị thực E-2 Hoa Kỳ là một lợi ích khác của hộ chiếu Grenada mang lại cho những nhà đầu tư định cư. Thị thực kinh doanh này chỉ được cấp cho công dân của các quốc gia mà Hoa Kỳ đã ký hiệp ước thương mại và hàng hải. Nó không có sẵn cho công dân của các quốc gia không có thỏa thuận này với Hoa Kỳ.

Đối với thị thực E-2, chủ sở hữu có thể sống và kinh doanh tại Hoa Kỳ. Vợ/chồng và con của người nộp đơn chính cũng có thể sống, học tập và làm việc tại Hoa Kỳ. Không có hạn chế về nhập cảnh và rời khỏi đất nước. Không có ngưỡng đầu tư tối thiểu nào được xác định.

Thông thường, chỉ cần đầu tư 200.000 USD là đủ. Phải mất 2-5 tháng để có được thị thực. Công dân Grenada nhận được nó trong 5 năm; sau đó, visa này có thể được đổi mới.

Nếu quốc gia mà nhà đầu tư mang quốc tịch không có hiệp ước thương mại và hàng hải với Hoa Kỳ, thì chỉ có thể xin thị thực EB-5. Đây là một thị thực nhập cư nhà đầu tư. 

Việc quản lý doanh nghiệp để có được thị thực EB-5 là tùy chọn. Nhưng bạn cần đầu tư ít nhất 800.000 USD. Sẽ mất một năm rưỡi đến hai năm để hoàn thành.

Quá trình nộp đơn diễn ra nhanh chóng

Đầu tư lấy Quốc tịch Grenada rất được săn đón vì một số lý do, trong đó phải kể đến là quy trình đăng ký. Đây là một trong những quy trình nhanh nhất trên thế giới. Nếu bạn cần có quốc tịch thứ hai mà không gặp nhiều trở ngại, Grenada là một lựa chọn phù hợp cho bạn. Trên thực tế, đơn đăng ký của bạn có thể được chấp thuận trong vòng 120 ngày khi bạn đầu tư vào bất động sản trên đảo.

Visa du lịch Mỹ 10 năm

Công dân Grenada, giống như các quốc gia Caribe khác, được cấp thị thực du lịch B-1/B-2 đến Hoa Kỳ trong tối đa 10 năm. Thị thực cho phép bạn dành tới sáu tháng ở Hoa Kỳ trong năm. 

Tối ưu hóa thuế 

Quốc tịch Grenada giúp nhà đầu tư tối ưu hóa thuế. Không có thuế đối với tài sản thừa kế và lãi vốn trong nước. Thuế thu nhập chỉ phải nộp nếu thu nhập kiếm được ở Grenada. Ngoài ra, có hai mức thuế thu nhập: 10 và 28%, tùy thuộc vào số tiền thu nhập.

Các công ty Grenada nộp thuế doanh nghiệp ở mức 28% và thuế VAT ở mức tiêu chuẩn là 15%.

Thuế bất động sản hàng năm lên tới 0,8% giá trị bất động sản trên thị trường. Thuế đối với bất động sản dao động từ 0 đến 0,5%.

Những người sống ở Grenada gần một năm sẽ trở thành cư dân chịu thuế của đất nước. Họ không phải trả thuế khấu trừ đối với cổ tức, tiền bản quyền và tiền lãi kiếm được trong nước hoặc nước ngoài. Thuế đối với cổ tức cho người không cư trú được đánh ở mức 15%.

Giáo dục trẻ em ở nước ngoài

Giáo dục trẻ em ở nước ngoài
Giáo dục trẻ em ở nước ngoài

Công dân Grenada có thể nhận được nền giáo dục hạng nhất ở Anh và Mỹ với các điều kiện ưu đãi vì Grenada có mối quan hệ lịch sử và kinh tế chặt chẽ với các quốc gia này.

Các trường đại học hàng đầu của Grenada tương tác với các trường đại học ở Hoa Kỳ và Vương quốc Anh.

Ví dụ: Tại Đại học Y khoa St George ở Grenada. Sinh viên cũng hoàn thành chương trình thực tập kéo dài 16 tuần tại các bệnh viện ở Hoa Kỳ và Vương quốc Anh. Bằng tốt nghiệp của trường được công nhận tại 47 quốc gia, bao gồm Mỹ, Anh và Đức.

Tài khoản tại ngân hàng nước ngoài 

Người mang hộ chiếu thứ hai của Grenada có thể mở tài khoản tại các ngân hàng Châu Âu, Châu Mỹ hoặc Grenada .

Công dân Grenada có thể gặp ít hoặc không gặp khó khăn gì khi mở tài khoản ngân hàng ở nước ngoài. Ngược lại, công dân của hầu hết các quốc gia phải đối mặt với nhiều thách thức khi mở tài khoản ngân hàng ở EU hoặc Hoa Kỳ: kiểm tra nghiêm ngặt và thường bị từ chối.

Tài khoản tại ngân hàng châu Âu hoặc châu Mỹ cho phép chủ sở hữu giữ tiền tiết kiệm của họ bằng ngoại tệ mạnh và trả hoa hồng thấp hơn cho các giao dịch chuyển tiền nước ngoài. Nó cũng tăng tốc độ thanh toán ngoại hối với các đối tác kinh doanh.

Hộ chiếu thứ hai cho cả gia đình

Các nhà đầu tư có thể bao gồm gia đình và người thân của họ trong đơn xin quốc tịch Grenada, miễn là con cái, anh chị em trưởng thành, cha mẹ, ông bà hoặc vợ/chồng của người nộp đơn chính phụ thuộc vào họ về mặt tài chính.

Chi phí tương đối thấp và khả năng thu hồi vốn đầu tư ban đầu

Chi phí tương đối thấp và khả năng thu hồi vốn đầu tư ban đầu
Chi phí tương đối thấp và khả năng thu hồi vốn đầu tư ban đầu

Số tiền đầu tư tối thiểu của chương trình quốc tịch Grenada chắc chắn thấp hơn số tiền mà Chương trình thị thực toàn cầu ở EU yêu cầu. Khoản đóng góp đầu tư tối thiểu để có quốc tịch Grenada là 150.000 đô la, trong khi số tiền đầu tư để có giấy phép cư trú tại EU thường là 250.000 € hoặc 500.000 €. Đồng thời, giấy phép cư trú không cung cấp quyền tự do đi lại giống như quyền công dân.

Phí thẩm định của chương trình công dân Grenada là $5.000 cho mỗi thành viên gia đình trên 17 tuổi. Nhà đầu tư cũng trả lệ phí hành chính và hộ chiếu. 

Mua bất động sản để tham gia chương trình quốc tịch Grenada cho phép khoản đầu tư ban đầu được hoàn lại sau 5 năm.

Đầu tư sinh lời

Nếu các nhà đầu tư mua căn hộ, biệt thự hoặc cổ phần trong các dự án được chính phủ phê duyệt với giá ít nhất 220.000 USD, họ có thể kiếm được lợi nhuận. Khi tài sản vẫn thuộc quyền sở hữu của nhà đầu tư, họ có thể nhận được thu nhập từ 2 đến 5% mỗi năm bằng cách cho thuê tài sản của mình.

Kết luận

Trên đây là 10 lợi ích không thể bỏ qua khi đầu tư vào chương trình quốc tịch GrenadaPortico & Bridge đã chia sẻ, hy vọng bạn những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn. Đồng thời, nếu bạn có mong muốn đầu tư định cư chương trình quốc tịch Grenada, gọi ngay cho chúng tôi tại hotline (+84) 909 898 758 để được tư vấn miễn phí.


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  12/07/2024

  Lợi Thế Thu Hút Nhà Đầu Tư Việt Của Chương Trình Định Cư Đảo Síp

  Chương trình đầu tư định cư đảo Síp đang ngày càng thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư Việt Nam nhờ những lợi thế ưu việt sau: 1. Thủ Tục Đơn Giản và Nhanh Chóng Chính phủ Síp đã đơn giản hóa quy trình đầu tư định cư, cho phép nhà đầu ... Read moreNhững lợi ích không thể bỏ qua khi đầu tư vào chương trình quốc tịch Grenada
  XEM CHI TIẾT
  12/07/2024

  Ẩm Thực Đảo Síp: Khám Phá Những Món Ăn Ngon Nhất

  Đảo Síp, viên ngọc quý của Địa Trung Hải, không chỉ thu hút du khách bởi vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ và những bãi biển tuyệt đẹp mà còn bởi nền ẩm thực phong phú và đa dạng. Khi đến Síp, bạn sẽ có cơ hội thưởng thức những món ăn đặc sắc mang ... Read moreNhững lợi ích không thể bỏ qua khi đầu tư vào chương trình quốc tịch Grenada
  XEM CHI TIẾT
  Những lợi thế vượt trội khi thành lập công ty tại Síp
  10/07/2024

  Tại sao nên đầu tư kinh doanh tại Đảo Síp

  Những lợi thế vượt trội khi thành lập công ty tại Síp Ưu đãi thuế: Thuế suất doanh nghiệp 12,5%: Một trong những mức thấp nhất trong Liên minh Châu Âu. Thuế 0% đối với việc trả cổ tức: Áp dụng cho cổ tức từ công ty Síp cho các cổ đông nước ngoài. Thuế ... Read moreNhững lợi ích không thể bỏ qua khi đầu tư vào chương trình quốc tịch Grenada
  XEM CHI TIẾT
  Nền kinh tế đảo Síp
  10/07/2024

  Kinh tế đảo Síp: Những điều cần biết cho người tới định cư

  Nền Kinh tế đảo Síp: Tình hình hiện tại và triển vọng Kinh tế Síp đã có những bước tiến đáng kể sau ảnh hưởng của khủng hoảng tài chính toàn cầu. Năm 2022, nền kinh tế này đã phục hồi mạnh mẽ nhờ tiêu dùng tư nhân tăng, ngành du lịch phục hồi và ... Read moreNhững lợi ích không thể bỏ qua khi đầu tư vào chương trình quốc tịch Grenada
  XEM CHI TIẾT
  Những bất lợi và rủi ro từ việc định cư Antigua and Barbuda
  09/07/2024

  Antigua và Barbuda dời ngày áp dụng mức phí đầu tư mới

  Cơ quan Đơn vị Đầu tư Nhập tịch Antigua và Barbuda (CIU) đã ban hành một bản ghi nhớ cho các bên liên quan những thay đổi sắp tới đối với Chương trình Đầu tư Nhập tịch (CIP) của quốc gia này. Bản ghi nhớ do Giám đốc điều hành của CIU, Charmaine Quinland-Donovan ký ... Read moreNhững lợi ích không thể bỏ qua khi đầu tư vào chương trình quốc tịch Grenada
  XEM CHI TIẾT
  09/07/2024

  Chương trình CIES của Hong Kong nhận được 339 đơn đăng ký trong ba tháng đầu tiên

  Chính phủ Hong Kong thông báo vào ngày 3 tháng 7 rằng họ đã nhận được hơn 300 đơn đăng ký cho Chương trình Nhà đầu tư Vốn Hồng Kong (CIES) kể từ khi ra mắt vào ngày 1 tháng 3 năm 2024, và dự kiến sẽ tích lũy khoản đầu tư trị giá 10 ... Read moreNhững lợi ích không thể bỏ qua khi đầu tư vào chương trình quốc tịch Grenada
  XEM CHI TIẾT
  Cộng hòa Síp là một đảo quốc có vị trí trung tâm giữa ba châu lục Á, Âu và Phi.
  09/07/2024

  Cuộc sống tại Đảo Síp

  Trong những năm gần đây, nhiều gia đình Việt Nam đã chọn các quốc gia Châu Âu làm điểm đến mới để sinh sống, học tập và làm việc. Các chương trình định cư hấp dẫn tại đây, với những ưu điểm vượt trội so với các chương trình truyền thống, đã thu hút sự ... Read moreNhững lợi ích không thể bỏ qua khi đầu tư vào chương trình quốc tịch Grenada
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758