TÌM KIẾM

Những lợi ích về an ninh khi sở hữu quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ

28/07/23
| Admin
Chia sẻ:

Nhiều công dân nước ngoài nói chung và các nước Ả Rập nói riêng muốn chuyển đến và định cư lâu dài ở Thổ Nhĩ Kỳ hoặc đầu tư vào đó, vì mọi người đều đang tìm kiếm cơ hội đầu tư sinh lời mang lại cho họ một cuộc sống thoải mái, an toàn và ổn định gia đình. Tuy nhiên, hầu hết mọi người luôn hỏi về lợi ích của quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ và liệu đây có phải là quốc gia an toàn để sinh sống. 

Cùng Portico & Bridge khám phá những lợi ích về an ninh khi sở hữu quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ trong bài viết dưới đây nhé.

Khám phá những lợi ích về an ninh khi sở hữu quốc tịch ở Thổ Nhĩ Kỳ?

Thổ Nhĩ Kỳ được coi là một trong những nơi tốt nhất để sống trong thế giới hiện đại. Nó nổi tiếng với khí hậu ôn hòa, di sản văn hóa đáng kinh ngạc và lòng hiếu khách. Đó là sự kết hợp hoàn hảo giữa thế giới phương Tây cổ đại và hiện đại với sự biến đổi của phương Đông. 

Khám phá những lợi ích về an ninh khi sở hữu quốc tịch ở Thổ Nhĩ Kỳ
Khám phá những lợi ích về an ninh khi sở hữu quốc tịch ở Thổ Nhĩ Kỳ

Nền kinh tế đang phát triển cũng đóng một vai trò quan trọng: ngày nay Thổ Nhĩ Kỳ mang đến nhiều cơ hội đầu tư, cơ sở hạ tầng hiện đại, cũng như các cơ hội về nghề nghiệp chuyên nghiệp và tiềm năng nghỉ hưu.

Đất nước này cũng là một trung tâm khi nói đến đầu tư vào các khu vực đô thị, du lịch và được kết nối tốt trên toàn cầu. Dưới đây là những lợi ích khác của việc có hộ chiếu Thổ Nhĩ Kỳ:

Ổn định chính trị

Thổ Nhĩ Kỳ được coi là một quốc gia ổn định chính trị với một hệ thống chính trị và pháp luật vững mạnh. Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ đã đưa ra nhiều biện pháp để duy trì an ninh và ổn định trong nước, giúp bảo vệ quyền lợi và sự an toàn của công dân.

Sở hữu quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ mang đến quyền bảo hộ pháp lý đầy đủ từ phía chính quyền. Chủ sở hữu có quyền được bảo vệ bởi hệ thống pháp luật và có quyền tham gia vào quy trình pháp lý khi cần thiết.

An ninh xã hội

Thổ Nhĩ Kỳ được coi là một quốc gia an toàn và có mức độ tội phạm thấp. Chính phủ và cơ quan chức năng đã đưa ra nhiều biện pháp để đảm bảo an ninh và sự an toàn cho cư dân. Chủ sở hữu quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ có quyền hưởng lợi từ các chính sách và biện pháp an ninh của quốc gia này.

Các lợi ích tuyệt vời khác khi định cư tại Thổ Nhĩ Kỳ

Các lợi ích tuyệt vời khác khi định cư tại Thổ Nhĩ Kỳ
Các lợi ích tuyệt vời khác khi định cư tại Thổ Nhĩ Kỳ

Chất lượng cuộc sống cao với chi phí tương đối thấp

Thổ Nhĩ Kỳ là điểm kết nối giữa châu Âu và châu Á. Tuy nhiên, Thổ Nhĩ Kỳ có chi phí sinh hoạt thấp hơn nhiều so với hầu hết các nước EU. Giá thuê nhà, đồ ăn ngon ở Địa Trung Hải hoặc Trung Đông, tiện ích, phương tiện đi lại, v.v. thấp hơn nhiều so với các khu vực khác của Châu Âu.

Cơ hội đi du lịch khắp nơi trên thế giới

Công dân Thổ Nhĩ Kỳ được hưởng chế độ miễn thị thực hoặc thị thực khi đến hoặc chỉ cần ủy quyền điện tử với 110 quốc gia.

Chăm sóc sức khỏe tuyệt vời

Tiếp cận với dịch vụ chăm sóc sức khỏe của Thổ Nhĩ Kỳ được công nhận rộng rãi là một trong những lợi thế lớn nhất của việc có hộ chiếu Thổ Nhĩ Kỳ. Hệ thống y tế tại quốc gia này là sự kết hợp giữa dịch vụ y tế công và tư hiện đại. Nhận hộ chiếu Thổ Nhĩ Kỳ, bạn và gia đình có thể tận hưởng dịch vụ chăm sóc y tế này. Một lợi thế lớn khác là dịch vụ chăm sóc khẩn cấp được cung cấp miễn phí cho cư dân Thổ Nhĩ Kỳ, ngay cả đối với những người không có bảo hiểm y tế nhà nước.

Giáo dục

Có các chính sách miễn phí trong giáo dục và đại học miễn phí cho sinh viên. Nếu bạn là sinh viên hoặc có con ở độ tuổi này, đây cũng có thể là một lợi ích lớn cho bạn.

Nghỉ hưu

Bạn có thể hưởng lợi từ các chương trình lương hưu với tư cách là công dân Thổ Nhĩ Kỳ.

Thị thực E-2 Hoa Kỳ

Thổ Nhĩ Kỳ có một hiệp ước với Hoa Kỳ, theo đó công dân Thổ Nhĩ Kỳ có thể xin thị thực nhà đầu tư E-2 để đổi lấy khoản đầu tư từ 100.000 đến 200.000 USD. Mặc dù thị thực không phải là thẻ xanh, nhưng nó có thể được gia hạn vô thời hạn.

Cơ hội kinh doanh tại các nước thuộc Cộng đồng Kinh tế Châu Âu

Theo Thỏa thuận Ankara (Vương quốc Anh tham gia Thỏa thuận Hiệp hội Cộng đồng châu Âu với Thổ Nhĩ Kỳ), người mang hộ chiếu Thổ Nhĩ Kỳ có thể làm việc, thành lập công ty và chuyển đến vĩnh viễn một quốc gia EEC. Mặc dù thị thực là bắt buộc, nhưng việc xin thị thực không quá khó khăn như đối với các quốc tịch khác.

Là người Thổ Nhĩ Kỳ, bạn có thể xin thị thực Doanh nhân Thổ Nhĩ Kỳ và thành lập doanh nghiệp tại Vương quốc Anh.

Những lưu ý để đảm bảo an toàn khi đầu tư nhập tịch tại Thổ Nhĩ Kỳ

Thổ Nhĩ Kỳ nói chung được coi là một điểm đến an toàn và nhiều người nước ngoài chọn chuyển đến đây mà không gặp vấn đề. Một số khu vực như biên giới giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Syria nên tránh do tình trạng xung đột và nguy cơ khủng bố có thể xảy ra. An toàn giao thông cũng là một vấn đề đáng quan ngại, và người nước ngoài nên cẩn thận khi tham gia giao thông trên đường.

Sở hữu quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ mang đến nhiều lợi ích về an ninh cho chủ sở hữu. Dưới đây là một số lợi ích quan trọng liên quan đến an ninh khi sở hữu quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ:

Tội phạm tại Thổ Nhĩ Kỳ

Tỉ lệ tội phạm tại Thổ Nhĩ Kỳ chủ yếu là thấp, nhưng trộm cắp, cướp giật và các hình thức lừa đảo có thể xảy ra ở những khu vực du lịch phổ biến. Người nước ngoài nên tuân thủ những biện pháp phòng ngừa thông thường để giảm nguy cơ trở thành nạn nhân của các tội phạm như thế. Khách du lịch hay những người mới đến Thổ Nhĩ Kỳ cần tỉnh táo, giữ đồ giá trị ẩn và tránh những khu vực tối hoặc không có đèn.

Khủng bố tại Thổ Nhĩ Kỳ

Trong quá khứ, đã có các vụ tấn công khủng bố tại Ankara và Istanbul, nhưng cuộc truy quét chống khủng bố của chính phủ đã làm giảm đáng kể mức độ nguy cơ ở những khu vực này hiện nay. Tuy nhiên, phần đông phía nam của Thổ Nhĩ Kỳ vẫn được coi là nguy hiểm. Một số chính phủ cảnh báo không nên đi du lịch đến các tỉnh Hakkari và Sirnak. Bất kỳ khu vực nằm trong vòng sáu dặm (10km) kế bên biên giới Thổ Nhĩ Kỳ với Syria cũng nên tránh xa.

Biểu tình tại Thổ Nhĩ Kỳ

Biểu tình và cuộc biểu tình có thể xảy ra tại Thổ Nhĩ Kỳ và thường nhắm vào chính phủ. Người nước ngoài nên theo dõi các diễn biến địa phương và tránh tham gia vào các cuộc tụ tập chính trị lớn. Nếu tham gia các cuộc biểu tình chống chính phủ có thể dẫn đến bị bắt giữ.

An toàn giao thông tại Thổ Nhĩ Kỳ

An toàn giao thông là một vấn đề đáng quan ngại và người nước ngoài có thể gặp khó khăn khi lái xe tại Thổ Nhĩ Kỳ. Mặc dù tại các khu vực nông thôn, điều kiện đường đã được cải thiện trong những năm gần đây, quốc gia này vẫn có tỷ lệ tai nạn giao thông cao, đặc biệt là vào ban đêm. Điều kiện ánh sáng kém và phương tiện không được bảo dưỡng tốt là những nguyên nhân thường gây ra tai nạn.

Người đi bộ luôn không được ưu tiên bởi người lái xe, ngay cả ở những khu vực được chỉ định như là đường dành cho người đi bộ. Do đó, người nước ngoài nên thận trọng khi băng qua đường.

Kết luận

Sở hữu quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ mang đến nhiều lợi ích về an ninh, từ ổn định chính trị đến quyền bảo hộ pháp lý và an ninh xã hội. Điều này tạo ra một môi trường an toàn và ổn định cho chủ sở hữu, cho phép họ tận hưởng cuộc sống và phát triển một cách tự tin và bình yên trong quốc gia này.


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Giới thiệu chương trình Golden Visa Thổ Nhĩ Kỳ 2023
  29/09/2023

  Thủ tục nộp đơn và xét duyệt hồ sơ Golden Visa Thổ Nhĩ Kỳ

  Đầu tư vào Thổ Nhĩ Kỳ: cơ hội tốt nhất cho người nước ngoài Thổ Nhĩ Kỳ được mệnh danh là một trong những “cái nôi của nền văn minh thế giới”. Tọa lạc giữa ngã tư Á – Âu, là nơi giao thoa của các nền văn hóa đặc trưng của người Thổ kết ... Read moreNhững lợi ích về an ninh khi sở hữu quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích Visa Vàng Thổ Nhĩ Kỳ
  29/09/2023

  Điều kiện và lợi ích của chương trình Golden Visa Thổ Nhĩ Kỳ

  Chương trình Golden Visa của Thổ Nhĩ Kỳ là một chương trình cấp visa đặc biệt cho các nhà đầu tư và người nước ngoài muốn định cư tại đất nước này. Dưới đây là một số điều kiện và lợi ích của chương trình này. Tiêu chí Visa Vàng Thổ Nhĩ Kỳ Để đủ ... Read moreNhững lợi ích về an ninh khi sở hữu quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ
  XEM CHI TIẾT
  Lý do nên đầu tư vào Thổ Nhĩ Kỳ
  29/09/2023

  Chương trình Golden Visa Thổ Nhĩ Kỳ: Cơ hội định cư nhanh chóng

  Lý do nên đầu tư vào Thổ Nhĩ Kỳ Hộ chiếu Thổ Nhĩ Kỳ mang lại nhiều lợi ích Nếu vùng Viễn Đông là mục tiêu của bạn, bạn có thể được miễn thị thực hoặc được cấp thị thực khi đến hầu hết các cường quốc tài chính trong khu vực, bao gồm Nhật ... Read moreNhững lợi ích về an ninh khi sở hữu quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích của việc có quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ thông qua đầu tư
  29/09/2023

  Chương trình đầu tư quốc tịch Golden Visa của Thổ Nhĩ Kỳ đem lại nhiều lợi ích cho các nhà đầu tư

  Từ việc miễn thị thực đến hơn 100 điểm đến trên toàn thế giới đến không yêu cầu về cư trú, phỏng vấn hoặc ngôn ngữ, việc xin hộ chiếu Thổ Nhĩ Kỳ bằng hình thức đầu tư trở nên đơn giản một cách đáng ngạc nhiên. Với quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ, hãy tận ... Read moreNhững lợi ích về an ninh khi sở hữu quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích của quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ
  29/09/2023

  Thổ Nhĩ Kỳ: Điểm đến định cư hấp dẫn ở châu Âu

  Tại sao chọn Thổ Nhĩ Kỳ? Nằm giữa châu Âu và châu Á, Thổ Nhĩ Kỳ là một quốc gia đa văn hóa với lịch sử phong phú. Nhờ thời tiết nắng ấm của Thổ Nhĩ Kỳ, nền văn hóa chào đón và chi phí sinh hoạt thấp, nhiều người nước ngoài chuyển đến Thổ ... Read moreNhững lợi ích về an ninh khi sở hữu quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ
  XEM CHI TIẾT
  Đầu tư nhập tịch Caribbean - Tận hưởng các lợi ích về giáo dục
  28/09/2023

  Đầu tư nhập tịch Caribbean: Quyền lợi học tập tại các trường đại học hàng đầu thế giới

  Hộ chiếu Caribbean mang lại cho nhà đầu tư rất nhiều lợi ích. Nhà đầu tư không cần phải mất thời gian xin thị thực để đến thăm các nước EU, Vương quốc Anh và thậm chí cả Trung Quốc. Điều này giúp việc đi lại, kinh doanh ở nước ngoài, được điều trị tại ... Read moreNhững lợi ích về an ninh khi sở hữu quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ
  XEM CHI TIẾT
  Visa Vàng nào tốt hơn, Tây Ban Nha hay Bồ Đào Nha
  28/09/2023

  Những lưu ý khi tham gia chương trình định cư Tây Ban Nha

  Đôi nét về Tây Ban Nha Tây Ban Nha là quốc gia có lãnh thổ lớn thứ hai trong Liên minh châu Âu với diện tích 505.990 km2. Nó được chính thức gọi là Vương quốc Tây Ban Nha và nằm chủ yếu trên Bán đảo Iberia ở Châu Âu. Hơn 46 triệu người sống ... Read moreNhững lợi ích về an ninh khi sở hữu quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758