TÌM KIẾM

PHỎNG VẤN VISA MỸ CÙNG NHỮNG ĐIỀU NHÀ ĐẦU TƯ CẦN BIẾT

02/03/22
| Ryan
Chia sẻ:

Phỏng vấn visa Mỹ luôn là vấn đề quan tâm hầu như của các nhà đầu tư. Mỹ là một cường quốc phát triển về mọi mặt: chính trị, văn hoá, kinh tế, giáo dục. Mỹ luôn được quan tâm và săn đón khắp mọi nơi. Chính vì thế, định cư tại đất nước này là giấc mơ của các nhà đầu tư trên khắp thế giới. Bên cạnh đó, phỏng vấn là vòng cam go nhất và có tính quyết định. Và một vài lỗi đơn giản sẽ ảnh hưởng xấu đến kết quả định cư.

Phỏng vấn Visa Mỹ

Các bước chuẩn bị khi tham gia phỏng vấn Visa định cư Mỹ

Đặt lịch phỏng vấn

Khi tham gia phỏng vấn Visa định cư Mỹ, nhà đầu tư nên lưu ý chỉ được đặt một cuộc hẹn với Sở Di Trú. Điều này đồng nghĩa, nếu nhà đầu tư đặt hẹn trên hai lần, buổi phỏng vấn sẽ bị hủy.

Đảm bảo các thông tin khi đặt lịch phỏng vấn Visa luôn trung thực và chính xác. Nhà đầu tư luôn đảm bảo đem đầy đủ các hồ sơ và giấy tờ liên quan. 

đặt kịch phỏng vấn

Tham gia phỏng vấn

Nhà đầu tư cần chọn lựa trang phục chỉnh tề, lịch sự, thoải mái khi trò chuyện với viên chức Sở Di Trú. Nhà đầu tư nên tìm hiểu trước các câu hỏi viên chức phỏng vấn có thể hỏi. Bên cạnh đó, nhà đầu tư nên chuẩn bị sẵn sàng các câu trả lời ngắn gọn, dễ hiểu. 

 • Tên? Địa chỉ? Nghề nghiệp hiện tại? Đi với ai?
 • Thu nhập bao nhiêu trong một tháng?
 • Sang Mỹ dự kiến sẽ làm công việc gì?
 • Có người thân ở Mỹ không? Người thân ở Mỹ với quan hệ như thế nào? Ở đâu? Làm nghề gì?
 • Sẽ ở đâu, cùng có người nào tại Mỹ?
 • Đã từng được người nào bảo lãnh định cư trước đây chưa?

định cư Mỹ

Hãy để tâm trạng thật sự thoải mái, hạn chế tạo áp lực cho bản thân, hít thở sâu để lấy lại tinh thần. Luôn mỉm cười thân thiện với mọi người xung quanh. Hãy xem đây là một bài thuyết trình để lấy được thiện cảm của viên chức Sở Di Trú.

Khi tham gia phỏng vấn, nhà đầu tư nên hướng ánh mắt tới viên chức phỏng vấn, biểu lộ sự chăm chú. Bên cạnh, giọng nói của nhà đầu tư nên rõ ràng, dứt khoát, âm lượng vừa phải, ko ấp úng. Cần lắng nghe thật kỹ câu hỏi của viên chức phỏng vấn, nếu như chưa thật sự hiểu câu hỏi, nhà đầu tư nên hỏi lại bằng câu đề xuất lịch sự. Hạn chế hiểu sai câu hỏi và trả lời theo ý của bản thân gây lạc đề và ảnh hưởng đến kết quả.

Lúc tham gia phỏng vấn, nhà đầu tư nên đi thẳng vào nội dung câu hỏi, hạn chế trả lời dài dòng. Đây là lưu ý quan trọng bởi người nước ngoài họ không thích kiểu trả lời “vòng vo”. Điều này nhằm giảm thiểu trường hợp, nhân viên phỏng vấn không hiểu được câu trả lời của nhà đầu tư.  Vì thế câu trả lời của nhà đầu tư phải đảm bảo ngắn gọn, xúc tích, dễ hiểu.

Đặc biệt, các câu trả lời của nhà đầu tư đều phải trung thực và đúng sự thật. Trình bày giấy tờ liên quan để xác thực và chứng minh mối quan hệ trong hồ sơ rõ ràng.

Mỹ

Những mẹo nhỏ khi phỏng vấn Visa định cư Mỹ

Mang đầy đủ hồ sơ

Nhà đầu tư phải đảm bảo nộp đầy đủ tất cả các giấy tờ được yêu cầu tại buổi phỏng vấn. Ngay cả trong trường hợp trước đó đã nộp giấy tờ cho Trung tâm Thị thực Quốc gia (NVC). Nhà đầu tư vẫn cần kiểm tra kỹ để đảm bảo hồ sơ của đương đơn có đủ tất cả các giấy tờ cần thiết.

Nhà đầu tư cần mang theo các hồ sơ gốc để đối chiếu khi có yêu cầu dưới dạng bản sao trước đây. Vì hoàn toàn có thể chỉnh sửa hay giả mạo hồ sơ định cư. Vì thế nên Sở Di Trú Mỹ luôn yêu cầu xem xét, đối chiếu hồ sơ gốc trong buổi phỏng.

Trả lời phỏng vấn rõ ràng và rành mạch

Nhà đầu tư nên lắng nghe thật kĩ câu hỏi từ viên chức Sở Di Trú. Hơn hết, nên tránh đề cập đến những việc có thể gây bất lợi trong lúc trả lời phỏng vấn. Bên cạnh đó, nhà đầu tư nên có biểu hiện và thái độ phù hợp. Cần chú ý các lỗi sau:

 • Nói quá nhiều và không đúng vào trọng tâm câu hỏi từ viên chức Sở Di Trú.
 • Không trung thực về hồ sơ Visa.
 • Không trung thực về lý lịch tư pháp của nhà đầu tư.

visa Mỹ

Hỗ trợ từ thông dịch viên

Các nhà đầu tư không nhờ tới sự hỗ trợ thông dịch viên trong buổi phỏng vấn vì ngại chi phí cao. Bên cạnh đó, nhà đầu tư tin rằng tự bản thân mình phỏng vấn Tiếng Anh sẽ gây ấn tượng thấp với nhân viên Sở di trú. 

Tuy nhiên, với các nhà đầu tư ko lưu loát ngoại ngữ, khả năng rất cao đôi bên sẽ hiểu nhầm nhau. Điều này mang thể khiến cho người phỏng vấn nghi ngờ tính trung thực của ứng viên, ảnh hưởng xấu đến kết quả định cư.

Biểu hiện phù hợp trong buổi phỏng vấn

Điều cuối cùng nhà đầu tư cần lưu ý là không nên tranh cãi với viên chức phỏng vấn. Trong trường hợp nhà đầu tư cảm thấy bị đối xử không công bằng, hãy yêu cầu lịch sự để được trao đổi với người giám sát. 

Nhà đầu tư phải luôn giữ bình tĩnh, không được lớn tiếng với viên chức phỏng vấn. Hoặc tranh cãi với viên chức phỏng vấn visa.

Phỏng vấn Visa Mỹ

Điều kiện định cư Mỹ

Visa EB-5 đang là chương trình được quan tâm nhất hiện nay. Nhận Visa EB-5 là cơ hội mở ra cho nhà đầu tư có một cuộc sống tốt đẹp. Tuy nhiên, để có được một cuộc sống hoàn hảo ở Mỹ thì cần phải đáp ứng đủ điều kiện định cư.

 • Thỏa điều kiện về cư trú liên tục ở Mỹ. Thường trú nhân ít nhất 5 năm trước ngày nộp hồ sơ;
 • Thỏa điều kiện về số ngày hiện diện thực tế. Có mặt ở Mỹ ít nhất 6 tháng mỗi năm trong 5 năm trước ngày nộp hồ sơ;
 • Thỏa điều kiện về trình độ tiếng Anh: có thể đọc, viết và nói tiếng Anh cơ bản;
 • Có lý lịch tư pháp trong sạch;
 • Hiểu và chấp thuận các nguyên tắc của Hiến pháp Mỹ.

điều kiện định cư Mỹ

Chương trình Visa EB-5 định cư Mỹ

Thực hiện một trong các lựa chọn đầu tư tối thiểu sau:

 • 900,000 USD vào những Khu vực việc làm mục tiêu hoặc Khu vực có tỷ lệ thất nghiệp cao;
 • 1.8 triệu USD vào những dự án ngoài vùng việc làm mục tiêu;
 • Tạo 10 việc làm (trực tiếp hoặc gián tiếp) cho công dân Hoa Kỳ.
 • Người nộp đơn chính nên cư trú tại Hoa Kỳ ít nhất 6 tháng mỗi năm.

Quý nhà đầu tư có thể tham khảo thông tin chức thức của Chương trình Visa EB-5 TẠI ĐÂY

Phỏng vấn

KẾT LUẬN – Phỏng vấn Visa Mỹ

Từ những kinh nghiệm trên, nhà đầu tư có thể chuẩn bị cho bản thân những hành trang tốt nhất cho buổi phỏng vấn. Bên cạnh đó, khi hoàn thành buổi phỏng vấn xuất sắc cho phép nhà đầu tư đủ tiêu chuẩn được nhận quyền Thường trú nhân hợp pháp. 

Portico & Bridge là một tập đoàn di trú và tư vấn định cư hàng đầu Châu Âu, với hơn 35 năm kinh nghiệm và sở hữu đội ngũ hơn 50 chuyên gia uy tín trên toàn thế giới. Để có nhiều thông tin hơn về chương trình, vui lòng liên hệ Portico & Bridge để được hỗ trợ chi tiết.

Gọi ngay cho chúng tôi tại 0909.898.758

Tại PORTICO & BRIDGE, “Your Children, We Care”.


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Tại sao chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha được đánh giá cao
  07/06/2023

  Tại sao chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha được đánh giá cao?

  Golden Visa Bồ Đào Nha là một trong những chương trình thị thực hợp lý và hấp dẫn nhất trên toàn cầu. Từ yêu cầu về thời gian lưu trú ngắn ngày, con đường nhanh chóng để trở thành công dân và các lựa chọn đầu tư thực tế, Thị thực Vàng Bồ Đào Nha ... Read morePHỎNG VẤN VISA MỸ CÙNG NHỮNG ĐIỀU NHÀ ĐẦU TƯ CẦN BIẾT
  XEM CHI TIẾT
  Kiến trúc và nghệ thuật Hy Lạp
  06/06/2023

  Hy Lạp – Nơi lưu giữ văn hóa cổ đại và sự đa dạng văn hóa

  Hy Lạp là một quốc gia đa văn hóa bị ảnh hưởng tại nơi hợp lưu của phương Đông và phương Tây và bởi sự chiếm đóng liên tục của Hy Lạp và người dân từ người La Mã cho đến khi giành được độc lập khỏi Đế chế Ottoman vào thế kỷ 19. Ngày ... Read morePHỎNG VẤN VISA MỸ CÙNG NHỮNG ĐIỀU NHÀ ĐẦU TƯ CẦN BIẾT
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích và đặc điểm của thuế ở Malta
  06/06/2023

  Lợi ích thuế khi sống ở Malta: Hướng dẫn toàn diện

  Malta không chỉ nổi tiếng xinh đẹp, bề dày lịch sử mà còn nổi tiếng là một trong những thiên đường thuế ở Châu Âu. Bài viết dưới đây sẽ là những hướng dẫn toàn diện và lợi ích thuế khi sống ở Malta mà Portico & Bridge chia sẻ, hãy cùng xem qua nhé. ... Read morePHỎNG VẤN VISA MỸ CÙNG NHỮNG ĐIỀU NHÀ ĐẦU TƯ CẦN BIẾT
  XEM CHI TIẾT
  Những quốc gia Châu Âu có chương trình định cư hấp dẫn nhất
  06/06/2023

  Những quốc gia Châu Âu có chương trình định cư hấp dẫn nhất

  Ngày nay, định cư Châu Âu được nhiều người quan tâm và lựa chọn vì chính chất lượng cuộc sống ở đây vô cùng hấp dẫn. Nhiều quốc gia cho phép người nước ngoài có được giấy phép cư trú; tuy nhiên, sẽ gặp nhiều khó khăn hơn những nước khác.  Đứng trước nhiều sự ... Read morePHỎNG VẤN VISA MỸ CÙNG NHỮNG ĐIỀU NHÀ ĐẦU TƯ CẦN BIẾT
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích về tiếng Anh và ngôn ngữ khác khi định cư tại Châu Âu
  06/06/2023

  Lợi ích về tiếng Anh và ngôn ngữ khác khi định cư tại Châu Âu

  Thế giới ngày càng nhỏ hơn và đặc biệt là thế hệ trẻ đang nghe và sử dụng tiếng Anh nhiều hơn trong cuộc sống hàng ngày. Và cũng trong số hàng ngàn ngôn ngữ được nói trên thế giới ngày nay, tiếng Anh đã trở thành một trong những ngôn ngữ quan trọng nhất. ... Read morePHỎNG VẤN VISA MỸ CÙNG NHỮNG ĐIỀU NHÀ ĐẦU TƯ CẦN BIẾT
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích về tự do di chuyển và định cư ở Châu Âu
  06/06/2023

  Lợi ích về tự do di chuyển và định cư ở Châu Âu

  Định cư Châu Âu là ước mơ của nhiều người. Đặc biệt trong điều kiện Mỹ siết chặt luật nhập cư như hiện nay thì các chương trình định cư Châu Âu lại càng trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Trong bài viết này Portico & Bridge sẽ tổng hợp những lợi ích ... Read morePHỎNG VẤN VISA MỸ CÙNG NHỮNG ĐIỀU NHÀ ĐẦU TƯ CẦN BIẾT
  XEM CHI TIẾT
  Sự thật về nền giáo dục tại Châu Âu
  06/06/2023

  Định cư tại Châu Âu: Tạo môi trường học tập cho con cái

  Hàng triệu sinh viên quốc tế được khuyến khích tìm kiếm giáo dục đại học ở châu Âu vì nền văn hóa ấm áp của châu lục này, cơ hội giáo dục hàng đầu và khả năng làm việc cũng như khả năng tiếp cận ngôn ngữ của đất nước.  Hãy cùng xem xét những ... Read morePHỎNG VẤN VISA MỸ CÙNG NHỮNG ĐIỀU NHÀ ĐẦU TƯ CẦN BIẾT
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758