TÌM KIẾM

REVIEW CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ NĂM 2021

21/12/21
| Ryan
Chia sẻ:

Những năm gần đây ở Việt Nam thị trường định cư theo Đầu tư đã có được chỗ đứng vững chắc đối với các cá nhân có nguồn lực tài chính tốt. Hoặc đang tìm kiếm các địa điểm mang lại chất lượng cuộc sống tốt hơn. Các nhà đầu tư định cư đang mong muốn lựa chọn những địa điểm an toàn cho bản thân, gia đình và sự giàu có của họ. Trong bài viết dưới đây hãy cùng Portico & Bridge so sánh các chương trình định cư năm 2021 để các nhà đầu tư có thể đưa ra quyết định cho mình.

Review các chương trình định cư năm 2021

TIÊU CHÍ LỰA CHỌN CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ NĂM 2021

Có nhiều yếu tố cần xem xét khi lựa chọn đầu tư vào nơi cư trú thứ hai ở nước ngoài. Và nó có thể không phải lúc nào cũng phụ thuộc vào thị trường bất động sản có xu hướng đi lên vào thời điểm đó. Việc lựa chọn nơi mua tài sản phải thực tế. Các đặc điểm như: dễ tiếp cận, lợi ích xã hội và thậm chí cả sự tương đồng về văn hóa,… đều đóng một vai trò quan trọng trong quá trình ra quyết định.

Quan trọng hơn, câu hỏi đầu tiên cần đặt ra là tại sao chúng ta muốn đầu tư vào nơi cư trú thứ hai? Đó là để tự do đi lại, có được cơ hội giáo dục tốt hơn cho con cái. Hay vì sự an toàn của cá nhân? Dù lý do có thể là gì, điều đó cũng sẽ giúp anh/chị trả lời nơi anh/chị muốn sống. Và tại sao nhiều công dân nước ngoài thường sử dụng nơi cư trú chính của họ làm thước đo cho nơi họ muốn chuyển đến. Sau tất cả, mọi người đều muốn cảm thấy thoải mái nhất có thể trong một môi trường mới.

Cơ hội định cư của người Việt

Đối với người Việt, việc lựa chọn nơi cư trú thứ hai phù hợp có thể là một quá trình phức tạp. Nhưng chắc chắn không phải là không thể. Từ Canada và Hoa Kỳ, Úc đến Châu Âu,… Chương trình Định cư theo Đầu tư đã tìm thấy một lượng nhà đầu tư Việt Nam đang quan tâm, tìm kiếm các giải pháp nhập cư phù hợp cho bản thân và gia đình của họ. 

Nhưng làm thế nào để bạn chọn thị trường cư trú thứ hai phù hợp?

CĂN CỨ VÀO QUỐC GIA ĐANG SINH SỐNG ĐỂ LỰA CHỌN CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ NĂM 2021

Như đã đề cập ở phần trước, việc lựa chọn địa điểm cư trú thứ hai thường phụ thuộc vào quốc gia mà anh/chị đang sinh sống. Đây là cơ sở, thước đo quan trọng giúp anh chị tìm được địa điểm định cư lý tưởng cho mình. Tại Portico & Bridge, nhiều khách hàng của chúng tôi đề cập rằng họ muốn tìm kiếm một địa điểm định cư với chế độ giáo dục và y tế tốt hơn Việt Nam. Hoặc họ cũng yêu cầu rằng đất nước đó có sự tương đồng về khí hậu, văn hóa hay các đất nước có sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chung,…. 

Định cư nước ngoài

Vì vậy sự đánh giá các yếu tố định cư của đất nước anh/chị hiện đang sinh sống. Và sự kỳ vọng của anh/chị vào các yếu tố đó sẽ là những nhân tố quan trọng. Để tìm được chương trình đầu tư định cư 2021 phù hợp với nguyện vọng cũng như nguồn lực của mỗi cá nhân.

Tương tự, các quốc gia Châu Âu có “ Visa Vàng ” đang nổi lên đối với các nhà đầu tư Việt Nam do có các thành phố đa dạng, nền kinh tế mạnh và các lợi ích bổ sung khi là thành viên của Liên minh Châu Âu (EU). Ở các quốc gia như Malta , các yếu tố như ngôn ngữ Malta, lợi ích hộ chiếu, ẩm thực, tôn giáo và văn hóa thân thiện có thể thu hút nhiều cư dân từ Việt Nam hơn.

REVIEW CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ NĂM 2021

Các chương trình định cư năm 2021

So sánh các chương trình định cư năm 2021 - Canada

 • Định cư Canada

Một trong những yếu tố quan trọng nhất thúc đẩy quá trình ra quyết định là chi phí, phải được cân nhắc với lợi ích mang lại. Canada cung cấp chương trình thị thực khởi nghiệp . Trái ngược với các chương trình nhập cư khác cho Canada, Chương trình Thị thực Khởi nghiệp không có hệ thống hạn ngạch hạn chế việc tiếp nhận các đơn đăng ký mới cho đến nay. Chương trình Thị thực Khởi nghiệp nhằm thu hút các Doanh nhân nước ngoài. Và cấp cho họ quyền thường trú tại Canada trong vòng 12-18 tháng nếu họ sẵn sàng khởi nghiệp. 

Xem thêm về chương trình định cư Canada TẠI ĐÂY

 • Định cư Mỹ

Định cư Mỹ - EB5

Chương trình lấy Visa EB-5 cũng là cách duy nhất cho các nhà đầu tư nhập cư để có được nơi cư trú hợp pháp tại Hoa Kỳ cho bản thân và gia đình của họ. Cả hai chương trình đều yêu cầu người nhập cư đầu tư vốn 900.000 đô la Mỹ vào những khu vực việc làm mục tiêu hoặc những nơi có tỷ lệ thất nghiệp cao. Hoặc 1.800.000 đô la Mỹ vào những dự án nằm ngoài khu vực mục tiêu.

Xem thêm về chương trình lấy Visa EB-5 TẠI ĐÂY

 • Định cư Úc

So sánh các chương trình định cư năm 2021 - Úc

Chương trình định cư Úc cũng được các nhà đầu tư Việt săn đón nhiệt tình. Có thể nói Úc luôn là điểm đến lý tưởng với người Việt. Visa 188 là loại visa cung cấp nhiều quyền lợi hấp dẫn cho nhà đầu tư đặc biệt là cơ hội nhập tịch Úc khi đủ điều kiện. Ngoài ra Visa 188 còn có nhiều loại với các mức đầu tư đa dạng để các nhà đầu tư có thể lựa chọn. 

Xem thêm về chương trình định cư Úc TẠI ĐÂY

Các chương trình định cư năm 2021 – tại Châu Âu

Đối với các chương trình định cư Châu Âu với chi phí thấp có thể nói rằng Malta, Bồ Đào Nha và Đảo Síp đang nhận được nhiều sự quan tâm nhất bởi lợi ích vượt trội nhưng chi phí hợp lý.

Với các Chương trình Thị thực Vàng Châu Âu , các nhà đầu tư có thể mua bất động sản với giá chỉ 300.000 EUR ở Malta. Trong khi Bồ Đào Nha cung cấp một ngôi nhà mơ ước và lối sống thoải mái cho những người nước ngoài sẵn sàng lao vào và đầu tư để có khả năng nhập quốc tịch Bồ Đào Nha. Thị thực vàng Bồ Đào Nha yêu cầu đầu tư tối thiểu 350.000 để có thể nhận hồ sơ thành công. Ở Síp, các nhà đầu tư có thể có được nơi cư trú thứ hai với số tiền tối thiểu là 100.000 EUR (Với chương trình Category F). Hoặc 300.000 EUR (với chương trình Fast Track)

 • Đặc biệt về chương trình thường trú nhân Malta

Malta - Các chương trình định cư năm 2021 nổi bật

Malta được đánh giá là một trong những đất nước có chất lượng sống hàng đầu Châu Âu. Top 5 nền y tế thế giới, top 2 quốc gia đáng sống nhất trên thế giới, Top 3 quốc gia an toàn nhất thế giới,… đều là những minh chứng cho chất lượng cuộc sống nơi đây. Không những thế khi sở hữu tấm hộ chiếu Malta anh chị còn được miễn thị thực tới 180 quốc gia trên thế giới. Cùng nhiều ưu đãi về thuế, miễn phí giáo dục. Đặc biệt là rất nhiều các thuận lợi trong quá trình làm hồ sơ. Vi vậy đây có thể là chương trình mà các nhà đầu tư nên cân nhắc.

Xem thêm về chương trình định cư Malta TẠI ĐÂY

Vậy anh/chị sẽ lựa chọn như thế nào?

Đối với những người mới bắt đầu, những lợi ích mà Chương trình Định cư theo Đầu tư (chương trình Golden visa) mang lại nên được cân nhắc so với chi phí tổng thể. Mặc dù mỗi Chương trình Golden Visa cho phép tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và xã hội của EU. Nhưng không phải tất cả các chương trình đều mang lại những lợi ích như nhau. Điều này có thể phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nữa.

Đại dịch COVID-19 đã chứng kiến ​​khá nhiều quốc gia đình chỉ hoặc thay đổi các quy định về thị thực vàng của họ. Đặc biệt là một số quốc gia thuộc Liên minh châu Âu có nền kinh tế kém nổi bật. Một trong những thách thức khi lựa chọn giữa quốc tịch và cư trú theo hình thức đầu tư là tách biệt các giao dịch hàng đầu vì mỗi thị thực vàng có chi phí và quy tắc nộp đơn khác nhau.

KẾT LUẬN

Bất kỳ ai đang khám phá cơ hội Định cư theo diện Đầu tư phải đánh giá từng quốc gia dựa trên hoàn cảnh cá nhân của họ. Xác định lý do tại sao anh/chị muốn chuyển nơi ở sẽ dễ dàng hơn trong quá trình quyết định nơi bạn nên đầu tư cho nơi cư trú thứ hai.

Portico & Bridge là một tập đoàn di trú và tư vấn định cư hàng đầu Châu Âu, với hơn 35 năm kinh nghiệm. Đội ngũ cố vấn người Châu Âu có kiến thức chuyên sâu về các chương trình định cư năm 2021. Chúng tôi sẽ giúp Quý Nhà đầu tư lựa chọn được những dự án đầu tư tiềm năng nhất. Và tránh những sai sót không đáng có trong quá trình làm hồ sơ. 

Gọi ngay cho chúng tôi tại 0909.898.758 để được hỗ trợ thêm

Tại PORTICO & BRIDGE, “Your Children, We Care”.

 


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Malta quốc gia đáng sống nhất Châu Âu
  25/05/2023

  Malta – Một môi trường chính trị ổn định và an toàn với mức sống cao

  Nếu bạn đang cân nhắc việc định cư tại một quốc gia mới, Malta là sự lựa chọn đúng đắn! Hòn đảo Địa Trung Hải xinh đẹp này chứa đựng vô vàn điều thú vị như thời tiết tốt, lối sống lành mạnh hay thuế suất thuận lợi,… Bài viết dưới đây Portico & Bridge ... Read moreREVIEW CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ NĂM 2021
  XEM CHI TIẾT
  Sở hữu tài sản và quyền thường trú Châu Âu
  24/05/2023

  Định cư tại Châu Âu: Quyền lợi của người nước ngoài

  Trong số 10 quốc gia hạnh phúc nhất thế giới, có 5 quốc gia thuộc Liên minh Châu Âu. Khu vực này nổi tiếng với chất lượng cuộc sống cao, tăng trưởng kinh tế ổn định và cơ hội kinh doanh rộng lớn. Mặc cho những biến động và thay đổi từ nền kinh tế ... Read moreREVIEW CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ NĂM 2021
  XEM CHI TIẾT
  22/05/2023

  Malta – Nơi có những bãi biển đẹp nhất Châu Âu

  Ngoài việc được thiên nhiên ban tặng khí hậu Địa Trung Hải mát mẻ, Malta còn có phong cảnh tuyệt đẹp dọc theo các đường bờ biển đa dạng của nó. Cùng Portico & Bridge điểm qua những bãi biển đẹp nhất ở Châu Âu cũng như những hoạt động ngoài trời thú vị mà ... Read moreREVIEW CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ NĂM 2021
  XEM CHI TIẾT
  18/05/2023

  Thời gian tốt nhất đến Hy Lạp với thời tiết lý tưởng và tránh đông đúc

  Hy Lạp từ lâu đã vẫy gọi rất nhiều du khách với vẻ đẹp của nó. Từ những vùng nước trong như pha lê ở vùng biển Địa Trung Hải xung quanh và những di tích lịch sử phong phú nằm rải rác trên bản đồ của quốc gia cho đến những món ăn thần ... Read moreREVIEW CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ NĂM 2021
  XEM CHI TIẾT
  Bản đồ của Dự án EuroAsia Interconnector (EAI)
  17/05/2023

  EuroAsia Interconnector trở thành hiện thực

  Dự án EuroAsia Interconnector (EAI) đã chính thức đi vào giai đoạn thực hiện với việc đạt được một số cột mốc quan trọng. EAI đóng vai trò là một cơ sở hạ tầng quan trọng cho Ủy ban Châu Âu, Síp, Hy Lạp và Israel và đã được liệt kê trong danh sách Dự ... Read moreREVIEW CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ NĂM 2021
  XEM CHI TIẾT
  Golden Visa Bồ Đào Nha
  22/06/2022

  Đầu tư Golden Visa Bồ Đào Nha: Đảm bảo cuộc sống tương lai

  Đầu tư Golden Visa Bồ Đào Nha – đất nước luôn là một điểm đến phổ biến trong đầu tư định cư. Những điểm chính phải lưu ý trước khi nộp đơn. Bồ Đào Nha luôn là tâm điểm của các nhà đầu tư. Bất kể là vì mục đích tăng vốn tài sản bất ... Read moreREVIEW CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ NĂM 2021
  XEM CHI TIẾT
  Cuộc sống tại Đảo Síp
  22/06/2022

  Cuộc sống tại Đảo Síp (Phần 2)

  Hãy cùng tìm hiểu cuộc sống tại Đảo Síp – một địa điểm du lịch hàng đầu suốt 4 mùa và là điểm đến hot ở châu Âu nhờ vào văn hoá đặc trưng. Cuộc sống tại đảo Síp – Giao thông công cộng Trong các khu thành thị, các chuyến xe buýt chạy theo ... Read moreREVIEW CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ NĂM 2021
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758