TÌM KIẾM

Thổ Nhĩ Kỳ có nền giáo dục chất lượng và đa dạng

27/09/23
| Admin
Chia sẻ:

Tổng quan về nền giáo dục Thổ Nhĩ Kỳ

Thổ Nhĩ Kỳ là một quốc gia có nền giáo dục đa dạng và chất lượng cao. Hệ thống giáo dục ở Thổ Nhĩ Kỳ được quản lý bởi Bộ Giáo dục Thổ Nhĩ Kỳ. Theo dữ liệu do Bộ Giáo dục đưa ra vào năm 2021 – 2022, có khoảng 19.155.571 học sinh ở cấp tiểu học và dự bị. Theo thống kê này, số lượng trường học tại Thổ Nhĩ Kỳ là 70.383 trường. Trong đó có 56.200 trường công lập, 14.179 trường tư thục và 4 trường tư thục với chế độ giáo dục mở.

Hệ thống giáo dục ở Thổ Nhĩ Kỳ được chia làm 3 giai đoạn: tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông. Theo quy định, thời gian giáo dục bắt buộc ở Thổ Nhĩ Kỳ là 12 năm. Trước khi bắt đầu học tiểu học, trẻ có thể trải qua một năm dự bị ở trường mẫu giáo.

Hệ thống giáo dục công lập được cung cấp miễn phí cho học sinh ở cấp tiểu học và trung học. Đồng thời, Chính phủ cũng cung cấp các tài liệu hỗ trợ cho chương trình giảng dạy hoặc giáo dục miễn phí tại các trường công lập.

Tổng quan về nền giáo dục Thổ Nhĩ Kỳ
Tổng quan về nền giáo dục Thổ Nhĩ Kỳ

Ngoài ra, Thổ Nhĩ Kỳ cũng có các trường đại học hàng đầu như Đại học Boğaziçi, Đại học Sabancı, Đại học Bilkent và Đại học Koç. Các trường này được xếp hạng cao trong các bảng xếp hạng toàn cầu như QS World University Rankings và Times Higher Education World University Rankings.

Hơn nữa, Thổ Nhĩ Kỳ đã có nhiều cải tiến trong việc nâng cao chất lượng giáo dục. Theo kết quả của Khảo sát Toàn cầu về Toán và Khoa học (TIMSS) năm 2019, Thổ Nhĩ Kỳ đã có sự cải thiện đáng kể về chất lượng giáo dục. Với nền giáo dục chất lượng cao và đa dạng, Thổ Nhĩ Kỳ là một trong những điểm đến hàng đầu cho các du học sinh từ khắp nơi trên thế giới.

Top 10 lý do nên cho con em học tập tại Thổ Nhĩ Kỳ

Tiếp cận nền giáo dục chất lượng

Thành phố Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ là một trong những trung tâm giáo dục hàng đầu của châu Âu. Thổ Nhĩ Kỳ là quốc gia thứ hai trên thế giới về tỷ lệ học đại học với tỷ lệ học tập là 94,2%. Thổ Nhĩ Kỳ đã tham gia vào Khu vực Giáo dục Đại học Châu Âu và triển khai Quá trình Bologna một cách hoàn hảo; báo cáo Bologna được đánh giá là 5 trên 5. 

Top 10 lý do nên cho con em học tập tại Thổ Nhĩ Kỳ
Top 10 lý do nên cho con em học tập tại Thổ Nhĩ Kdu 

Vì vậy, bằng cấp mà bạn nhận được từ một trường đại học ở Thổ Nhĩ Kỳ được công nhận tại tất cả các quốc gia châu Âu! Hệ thống tín chỉ khóa học ECTS được áp dụng theo tiêu chuẩn Châu Âu và tất cả sinh viên đều được cấp Bảng điểm bổ sung. 

Ngoài ra, Thổ Nhĩ Kỳ là một trong những quốc gia thành công nhất tham gia các chương trình trao đổi trong khuôn khổ Erasmus +. Ngoài Erasmus, có nhiều chương trình trao đổi khác ở Thổ Nhĩ Kỳ, chẳng hạn như Mevlana, Farabi, hỗ trợ cho việc di chuyển của sinh viên và giảng viên.

Đa dạng về trường đại học và chương trình

Có tổng cộng 208 trường đại học ở Thổ Nhĩ Kỳ với dân số là 84 triệu người. Số lượng sinh viên là hơn 8 triệu người. Với số lượng sinh viên này, Thổ Nhĩ Kỳ là quốc gia có nhiều sinh viên nhất trong Khu vực Giáo dục Đại học Châu Âu. Có hơn 45.000 chương trình khác nhau tại 208 trường đại học. Với sự đa dạng này, bạn chắc chắn sẽ tìm thấy một trường đại học và chương trình phù hợp cho mình 

Đời sống đa văn hóa

Thổ Nhĩ Kỳ, nơi có nhiều nền văn minh lâu đời trên lãnh thổ của mình hàng nghìn năm, gần như là một bức tranh khảm của các nền văn hóa! Ở đất nước nơi có vô số nền văn minh này, mọi người đều khoan dung và tôn trọng lẫn nhau. Thổ Nhĩ Kỳ, nơi bạn có thể tìm thấy những người có cùng quốc tịch với mình và có thể gặp gỡ những người nói ngôn ngữ của bạn, đây là nơi lý tưởng cho sinh viên với môi trường an toàn và yên bình.

Vẻ đẹp tự nhiên

Türkiye, trải qua bốn mùa, nổi tiếng với vẻ đẹp tự nhiên trên toàn thế giới. Bạn có thể bơi lội và chơi các môn thể thao dưới nước ở những vùng biển bao quanh Thổ Nhĩ Kỳ, bạn có thể trượt tuyết ở nhiều thành phố trên núi, bạn có thể chèo thuyền trên sông và trải nghiệm nhiều môn thể thao mạo hiểm. Bạn sẽ cảm thấy như đang ở trên thiên đường ở Thổ Nhĩ Kỳ, nơi có vô số vẻ đẹp sẽ mê hoặc bạn bởi phong cảnh của chúng!

Di sản lịch sử và văn hóa

Dựa trên lịch sử lâu đời, có hàng nghìn di tích lịch sử và văn hóa ở Türkiye, nhiều di tích trong số đó được bảo vệ là Di sản Văn hóa của UNESCO. Điều này tạo cơ hội cho bạn khám phá và tìm hiểu những di tích lịch sử cũng như văn hóa của Thổ Nhĩ Kỳ.

Thân thiện với sinh viên

Với ít nhất một trường đại học ở mỗi thành phố, Thổ Nhĩ Kỳ chính xác là một đất nước thân thiện với sinh viên! Các câu lạc bộ xã hội, các đội thể thao và các sự kiện văn hóa tại mỗi trường đại học gắn kết sinh viên lại với nhau và khiến các vùng địa lý xa xôi trở nên gần gũi hơn. Khi đến Türkiye, bạn sẽ hiểu rằng điểm năng động nhất của thành phố là nơi sinh viên giao lưu! Nhờ các quán cà phê, nhà hàng và thư viện nơi sinh viên lui tới, các thành phố sống 24 giờ một ngày.

Người Thổ Nhĩ Kỳ hiếu khách

Lòng hiếu khách của người Thổ Nhĩ Kỳ đã trở thành huyền thoại trên toàn thế giới! Là sinh viên, nếu bạn nhờ giúp đỡ, mọi người sẽ làm hết sức mình bằng tất cả sự chân thành và thân thiện. Người Thổ Nhĩ Kỳ sẽ chào đón bạn như những vị khách và có nhiều món ăn để chiêu đãi bạn.

Cơ sở công nghệ hiện đại

Cho dù bạn theo học ở trường đại học nào trong số 208 trường đại học, bạn sẽ được trải nghiệm cuộc sống sinh viên hiện đại và thuận tiện, được trang bị công nghệ mới nhất.

Điều kiện sống dễ dàng

Cuộc sống ở Türkiye có giá cả phải chăng hơn hầu hết các nước. Bạn có thể đáp ứng nhu cầu của mình như chỗ ở, đồ ăn thức uống, giải trí với giá cả phải chăng. Bạn có thể ở tại ký túc xá trong hoặc gần khuôn viên trường Đại học, hoặc thuê nhà với giá thuê hợp lý. Ngoài ra, dù bạn chọn phương tiện di chuyển nào khi còn là sinh viên, bạn sẽ nhận được vé với giá ưu đãi, hoặc xem phim ở rạp với giá rẻ hơn.

Thổ Nhĩ Kỳ cũng là một quốc gia dễ tiếp cận vì nằm ở lục địa Trung Á và Châu Âu. Dù bạn chọn cách nào để khám phá Thổ Nhĩ Kỳ, nơi có vô số địa điểm tham quan, bạn đều có thể đến nơi mình muốn một cách nhanh chóng và thoải mái.

Cơ hội học tập tiếng Thổ Nhĩ Kỳ

Một số chương trình tại các trường đại học ở Türkiye bằng tiếng Anh. Ngoài ra bạn còn có thể học tiếng Thổ Nhĩ Kỳ, ngôn ngữ được nói nhiều thứ 5 trên thế giới! Bạn có thể có cơ hội học một ngôn ngữ mới trong các khóa học tiếng Thổ Nhĩ Kỳ mà trường Đại học của bạn sẽ cung cấp cho bạn và bạn có thể kết bạn với những người từ nhiều nền văn hóa khác nhau.

Kết luận

Tóm lại, với nền giáo dục chất lượng cao và đa dạng, Thổ Nhĩ Kỳ là một trong những điểm đến hàng đầu cho các du học sinh từ khắp nơi trên thế giới.


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Những quốc gia Caribe nào cung cấp quyền công dân thông qua đầu tư
  07/12/2023

  Các quốc gia Caribbean có chương trình đầu tư nhập tịch

  Những quốc gia Caribe nào cung cấp quyền công dân thông qua đầu tư? Các chương trình cấp quốc tịch thông qua đầu tư (CBI) được chính phủ phê duyệt hoạt động ở 5 quốc gia Caribe: Antigua và Barbuda, Dominica, Grenada, St Kitts và Nevis và St Lucia. Đây là những chương trình CBI ... Read moreThổ Nhĩ Kỳ có nền giáo dục chất lượng và đa dạng
  XEM CHI TIẾT
  7 lợi ích của các chương trình đầu tư nhập tịch Caribbean
  07/12/2023

  Lợi ích và hạn chế của các chương trình đầu tư nhập tịch Caribbean

  7 lợi ích của các chương trình đầu tư nhập tịch Caribbean 1. Có được quyền công dân, không phải nơi cư trú Các chương trình để có được tư cách pháp nhân trong nước được gọi rộng rãi là “Visa Vàng”. Khi đăng ký vào Chương trình Thị thực Vàng ở Châu Âu, nhà ... Read moreThổ Nhĩ Kỳ có nền giáo dục chất lượng và đa dạng
  XEM CHI TIẾT
  Bảo vệ tài sản và gia đình với quốc tịch Caribbean
  07/12/2023

  Bảo vệ tài sản và gia đình với quốc tịch Caribbean

  Nếu bạn đang tìm kiếm quốc tịch thứ hai và một nơi ở yên bình để rút lui, dù là du lịch, nghỉ hưu hay cư trú, thì hãy xem xét vùng Caribe. Hiện tại có 5 chương trình đầu tư lấy quốc tịch Caribe đang được triển khai, cung cấp các ưu đãi sinh ... Read moreThổ Nhĩ Kỳ có nền giáo dục chất lượng và đa dạng
  XEM CHI TIẾT
  Sở hữu quốc tịch Caribbean trong 6 tháng
  07/12/2023

  Sở hữu quốc tịch Caribbean trong 6 tháng

  Tại sao chọn CBI Caribbean Quy trình đăng ký đơn giản và xử lý nhanh chóng Nhận hộ chiếu sau 2-6 tháng với quy trình có thể được thực hiện từ xa Chương trình thân thiện với gia đình Toàn bộ gia đình đều đủ điều kiện bao gồm cả trẻ em và cha mẹ, ... Read moreThổ Nhĩ Kỳ có nền giáo dục chất lượng và đa dạng
  XEM CHI TIẾT
  Tự do đi lại toàn cầu với hộ chiếu Caribbean - Du lịch thế giới tới hơn 160 quốc gia
  07/12/2023

  Tự do đi lại toàn cầu với hộ chiếu Caribbean Tự do đi lại toàn cầu với hộ chiếu Caribbean

  Nhiều người chọn quốc tịch Caribe bằng cách đầu tư để đi du lịch vòng quanh thế giới mà không cần thị thực, thực hiện các dự án kinh doanh quốc tế và tối ưu hóa nghĩa vụ thuế của họ. Ngoài ra, nó còn mang đến cơ hội chuyển đến một quốc gia an ... Read moreThổ Nhĩ Kỳ có nền giáo dục chất lượng và đa dạng
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích của việc đầu tư vào ngành công nghiệp của Thổ Nhĩ Kỳ
  06/12/2023

  Lợi ích của việc đầu tư vào ngành công nghiệp của Thổ Nhĩ Kỳ

  Nếu bạn quan tâm đến việc đầu tư vào Thổ Nhĩ Kỳ và muốn biết mình sẽ nhận được lợi thế gì thì bài viết này là dành cho bạn. Trong thập kỷ qua, Thổ Nhĩ Kỳ đã phát triển đáng kể với các dự án lớn, đầu tư nghiên cứu và phát triển. Với ... Read moreThổ Nhĩ Kỳ có nền giáo dục chất lượng và đa dạng
  XEM CHI TIẾT
  Những lợi ích của việc đầu tư vào ngành du lịch tại Thổ Nhĩ Kỳ
  06/12/2023

  Những lợi ích của việc đầu tư vào ngành du lịch tại Thổ Nhĩ Kỳ

  Đầu tư vào ngành du lịch đang phát triển mạnh của Thổ Nhĩ Kỳ: Cơ hội và thách thức Tổng đóng góp của du lịch và lữ hành vào tổng sản phẩm quốc nội (GDP) ở Thổ Nhĩ Kỳ đã phục hồi một phần vào năm 2021 sau khi giảm mạnh trong năm đầu tiên ... Read moreThổ Nhĩ Kỳ có nền giáo dục chất lượng và đa dạng
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758