TÌM KIẾM

Thổ Nhĩ Kỳ – Nơi có một trong những hệ thống giáo dục tốt nhất tại châu Âu

25/08/23
| Admin
Chia sẻ:

Hệ thống giáo dục tại Thổ Nhĩ Kỳ

Giáo dục mầm non

Giáo dục mầm non không bắt buộc dành cho trẻ từ 3-5 tuổi. Mục tiêu là phát triển thể chất, nhận thức và giác quan, hình thành thói quen tốt cho trẻ. Từ đó có nền tảng để chuẩn bị cho việc bước vào tiểu học. 

Giáo dục tiểu học

Giáo dục tiểu học kéo dài 8 năm và bắt buộc cho trẻ em từ 5 tuổi rưỡi. Điều này đảm bảo rằng mọi trẻ em được cơ hội tiếp cận kiến thức cơ bản và cơ sở để bắt đầu hành trình học tập của chúng.

Bên cạnh đó, Thổ Nhĩ Kỳ cung cấp giáo dục tiểu học miễn phí tại các trường công lập. Việc Học ngoại ngữ bắt đầu từ lớp 4, giúp học sinh phát triển kỹ năng ngôn ngữ ngoại quốc từ một độ tuổi sớm. 

Hệ thống giáo dục tại Thổ Nhĩ Kỳ
Hệ thống giáo dục tại Thổ Nhĩ Kỳ

Sau khi hoàn thành 8 năm học tiểu học, học sinh tiếp tục vào giai đoạn trung học kéo dài 4 năm. Đây là bước quan trọng trong hành trình giáo dục của con cái và chuẩn bị bước đệm cho một tương lai và nghề nghiệp.

Giáo dục trung học

Giáo dục trung học bắt buộc 4 năm, bao gồm các trường THPT, dạy nghề, kỹ thuật. THPT chuẩn bị cho cấp học cao hơn. Học sinh có nhiều lựa chọn chuyên ngành. Mục tiêu là cung cấp nền kiến thức và văn hóa cơ bản để chuẩn bị cho việc bước vào đời, ra ngoài xã hội làm việc hoặc tiếp tục cho nền giáo dục đại học tiếp theo.

Giáo dục đại học

Các trường đại học bắt buộc tuân theo nguyên tắc của Atatürk. Có các trường đại học, học viện và cao đẳng, dưới sự quản lý của Hội đồng Giáo dục Đại học. Học sinh tốt nghiệp THPT tham gia kỳ thi tuyển sinh để vào đại học. Sau khi tốt nghiệp đại học, học sinh có thể nhận bằng Cử nhân hoặc Cao đẳng.

Top 10 lý do nên học tập tại Thổ Nhĩ Kỳ

Top 10 lý do nên học tập tại Thổ Nhĩ Kỳ
Top 10 lý do nên học tập tại Thổ Nhĩ Kỳ

Cơ hội giáo dục đại học chất lượng tại Thổ Nhĩ Kỳ

Thổ Nhĩ Kỳ là quốc gia thứ hai trên thế giới về tiếp cận giáo dục đại học với tỷ lệ đi học là 94,2%. Türkiye tham gia vào Khu vực Giáo dục Đại học Châu Âu đang thực hiện Quy trình Bologna một cách hoàn hảo; được đánh giá là 5/5. 

Vì vậy, bằng tốt nghiệp nhận được từ một trường đại học ở Thổ Nhĩ Kỳ được công nhận ở tất cả các nước châu Âu! Theo hệ thống tín chỉ khóa học, ECTS ( Hệ thống tích lũy và chuyển đổi tín chỉ châu Âu) được áp dụng theo quy định của Châu Âu và tất cả sinh viên đều được cấp Chứng chỉ bổ sung. 

Ngoài ra, Thổ Nhĩ Kỳ là một trong những quốc gia thành công nhất khi tham gia các chương trình trao đổi theo Erasmus (chương trình trao đổi sinh viên của Liên minh Âu Châu). Ngoài Erasmus, có nhiều chương trình trao đổi ở Türkiye, chẳng hạn như Mevlana, Farabi, hỗ trợ sự di chuyển của sinh viên và giảng viên.

Đại học và chương trình đa dạng

Có 208 trường đại học ở Türkiye với dân số 84 triệu người. Số lượng sinh viên là hơn 8 triệu. Với số lượng sinh viên này, Thổ Nhĩ Kỳ là quốc gia đầu tiên có nhiều sinh viên nhất trong Khu vực Giáo dục Đại học Châu Âu. Có hơn 45.000 chương trình khác nhau tại 208 trường đại học. Trong sự đa dạng như vậy, chắc chắn bạn sẽ tìm được trường đại học và chương trình học cho mình.

Đời sống đa văn hóa

Thổ Nhĩ Kỳ, nơi có nhiều nền văn minh trên lãnh thổ của mình hàng nghìn năm, gần như là một bức tranh khảm của các nền văn hóa! Ở đất nước có vô số nền văn minh này, mọi người đều khoan dung và tôn trọng lẫn nhau. Thổ Nhĩ Kỳ, nơi bạn có thể tìm thấy cội nguồn của mình và có thể gặp gỡ những người nói ngôn ngữ của bạn, là nơi lý tưởng cho sinh viên với môi trường an toàn và yên bình.

Vẻ đẹp tự nhiên

Tại Thổ Nhĩ Kỳ trải qua bốn mùa xuân hạ thu đông và nổi tiếng với vẻ đẹp tự nhiên trên khắp thế giới. Bạn có thể bơi lội và giải trí với các môn thể thao dưới nước ở các vùng biển bao quanh Thổ Nhĩ Kỳ. Bạn cũng có thể trượt tuyết ở nhiều thành phố trên núi và đi bè trên sông để có những trải nghiệm với nhiều môn thể thao mạo hiểm. 

Di sản văn hóa lịch sử

Dựa trên lịch sử lâu đời, có hàng nghìn di tích lịch sử và văn hóa ở Thổ Nhĩ Kỳ, nhiều di tích trong số đó được bảo vệ là Di sản Văn hóa của UNESCO.

Thân thiện với sinh viên

Với ít nhất một trường đại học ở mỗi thành phố, Thổ Nhĩ Kỳ chính xác là một quốc gia thân thiện với sinh viên! Các câu lạc bộ xã hội, đội thể thao và sự kiện văn hóa ở mọi trường đại học mang sinh viên đến gần nhau hơn và làm cho các vùng địa lý xa xôi trở nên gần gũi. 

Khi đến Thổ Nhĩ Kỳ, bạn sẽ hiểu rằng điểm sôi động nhất của thành phố là nơi sinh viên giao lưu! Nhờ có các quán cà phê, nhà hàng và thư viện nơi sinh viên lui tới, các thành phố luôn sống động và náo nhiệt.

Người Thổ Nhĩ Kỳ mến khách

Lòng hiếu khách của người Thổ Nhĩ Kỳ đã đi vào huyền thoại trên toàn thế giới! Là sinh viên, nếu bạn nhờ giúp đỡ, mọi người sẽ giúp đỡ bằng tất cả sự chân thành và thân thiện. Người Thổ Nhĩ Kỳ sẽ chào đón bạn như những vị khách và có nhiều món ăn ngon để chiêu đãi bạn. 

Cơ sở công nghệ hiện đại

Bất kể bạn đến trường nào trong số 208 trường đại học, bạn sẽ được trải nghiệm cuộc sống trong khuôn viên trường hiện đại và tiện lợi, được trang bị công nghệ mới nhất.

Điều kiện sống dễ dàng

Cuộc sống ở Türkiye hợp túi tiền hơn hầu hết các quốc gia. Bạn có thể đáp ứng mọi nhu cầu của mình như chỗ ở, đồ ăn thức uống, vui chơi giải trí với giá cả phải chăng. Bạn có thể ở ký túc xá trong hoặc gần khuôn viên trường Đại học, hoặc thuê nhà với giá hợp lý. Ngoài ra, cho dù bạn chọn phương tiện nào khi còn là sinh viên, bạn sẽ nhận được vé với giá chiết khấu hoặc xem phim trong rạp với giá rẻ hơn.

Thổ Nhĩ Kỳ cũng là một quốc gia dễ tiếp cận vì nó nằm ở giữa châu Á và châu Âu. Cho dù bạn chọn cách nào để khám phá Thổ Nhĩ Kỳ, cũng sẽ có vô số địa điểm hấp dẫn và bạn đều có thể đến nơi mình muốn một cách nhanh chóng và thoải mái.

Cơ hội học tiếng Thổ Nhĩ Kỳ

Một số chương trình tại các trường Đại học ở Türkiye bằng tiếng Anh. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể học tiếng Thổ Nhĩ Kỳ, ngôn ngữ được nói nhiều thứ 5 trên thế giới! Bạn có thể có cơ hội học một ngôn ngữ mới trong các khóa học tiếng Thổ Nhĩ Kỳ mà trường đại học của bạn sẽ cung cấp cho bạn.

 


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Giới thiệu chương trình Golden Visa Thổ Nhĩ Kỳ 2023
  29/09/2023

  Thủ tục nộp đơn và xét duyệt hồ sơ Golden Visa Thổ Nhĩ Kỳ

  Đầu tư vào Thổ Nhĩ Kỳ: cơ hội tốt nhất cho người nước ngoài Thổ Nhĩ Kỳ được mệnh danh là một trong những “cái nôi của nền văn minh thế giới”. Tọa lạc giữa ngã tư Á – Âu, là nơi giao thoa của các nền văn hóa đặc trưng của người Thổ kết ... Read moreThổ Nhĩ Kỳ – Nơi có một trong những hệ thống giáo dục tốt nhất tại châu Âu
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích Visa Vàng Thổ Nhĩ Kỳ
  29/09/2023

  Điều kiện và lợi ích của chương trình Golden Visa Thổ Nhĩ Kỳ

  Chương trình Golden Visa của Thổ Nhĩ Kỳ là một chương trình cấp visa đặc biệt cho các nhà đầu tư và người nước ngoài muốn định cư tại đất nước này. Dưới đây là một số điều kiện và lợi ích của chương trình này. Tiêu chí Visa Vàng Thổ Nhĩ Kỳ Để đủ ... Read moreThổ Nhĩ Kỳ – Nơi có một trong những hệ thống giáo dục tốt nhất tại châu Âu
  XEM CHI TIẾT
  Lý do nên đầu tư vào Thổ Nhĩ Kỳ
  29/09/2023

  Chương trình Golden Visa Thổ Nhĩ Kỳ: Cơ hội định cư nhanh chóng

  Lý do nên đầu tư vào Thổ Nhĩ Kỳ Hộ chiếu Thổ Nhĩ Kỳ mang lại nhiều lợi ích Nếu vùng Viễn Đông là mục tiêu của bạn, bạn có thể được miễn thị thực hoặc được cấp thị thực khi đến hầu hết các cường quốc tài chính trong khu vực, bao gồm Nhật ... Read moreThổ Nhĩ Kỳ – Nơi có một trong những hệ thống giáo dục tốt nhất tại châu Âu
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích của việc có quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ thông qua đầu tư
  29/09/2023

  Chương trình đầu tư quốc tịch Golden Visa của Thổ Nhĩ Kỳ đem lại nhiều lợi ích cho các nhà đầu tư

  Từ việc miễn thị thực đến hơn 100 điểm đến trên toàn thế giới đến không yêu cầu về cư trú, phỏng vấn hoặc ngôn ngữ, việc xin hộ chiếu Thổ Nhĩ Kỳ bằng hình thức đầu tư trở nên đơn giản một cách đáng ngạc nhiên. Với quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ, hãy tận ... Read moreThổ Nhĩ Kỳ – Nơi có một trong những hệ thống giáo dục tốt nhất tại châu Âu
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích của quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ
  29/09/2023

  Thổ Nhĩ Kỳ: Điểm đến định cư hấp dẫn ở châu Âu

  Tại sao chọn Thổ Nhĩ Kỳ? Nằm giữa châu Âu và châu Á, Thổ Nhĩ Kỳ là một quốc gia đa văn hóa với lịch sử phong phú. Nhờ thời tiết nắng ấm của Thổ Nhĩ Kỳ, nền văn hóa chào đón và chi phí sinh hoạt thấp, nhiều người nước ngoài chuyển đến Thổ ... Read moreThổ Nhĩ Kỳ – Nơi có một trong những hệ thống giáo dục tốt nhất tại châu Âu
  XEM CHI TIẾT
  Đầu tư nhập tịch Caribbean - Tận hưởng các lợi ích về giáo dục
  28/09/2023

  Đầu tư nhập tịch Caribbean: Quyền lợi học tập tại các trường đại học hàng đầu thế giới

  Hộ chiếu Caribbean mang lại cho nhà đầu tư rất nhiều lợi ích. Nhà đầu tư không cần phải mất thời gian xin thị thực để đến thăm các nước EU, Vương quốc Anh và thậm chí cả Trung Quốc. Điều này giúp việc đi lại, kinh doanh ở nước ngoài, được điều trị tại ... Read moreThổ Nhĩ Kỳ – Nơi có một trong những hệ thống giáo dục tốt nhất tại châu Âu
  XEM CHI TIẾT
  Visa Vàng nào tốt hơn, Tây Ban Nha hay Bồ Đào Nha
  28/09/2023

  Những lưu ý khi tham gia chương trình định cư Tây Ban Nha

  Đôi nét về Tây Ban Nha Tây Ban Nha là quốc gia có lãnh thổ lớn thứ hai trong Liên minh châu Âu với diện tích 505.990 km2. Nó được chính thức gọi là Vương quốc Tây Ban Nha và nằm chủ yếu trên Bán đảo Iberia ở Châu Âu. Hơn 46 triệu người sống ... Read moreThổ Nhĩ Kỳ – Nơi có một trong những hệ thống giáo dục tốt nhất tại châu Âu
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758