TÌM KIẾM

Văn hóa làm việc và sự hài lòng trong công việc tại Malta

08/01/24
| Admin
Chia sẻ:

Văn hóa làm việc tại Malta phản ánh một sự kết hợp độc đáo giữa nền kinh tế phát triển và lối sống thoải mái của người dân. Dưới đây là những điểm cụ thể về văn hóa làm việc tại Malta.

Văn hóa làm việc và sự hài lòng trong công việc tại Malta

Văn hóa làm việc và sự hài lòng trong công việc tại Malta
Văn hóa làm việc và sự hài lòng trong công việc tại Malta

Thời gian làm việc

Thời gian làm việc ở Malta thường là chín giờ một ngày, bắt đầu từ 08:30 sáng và kết thúc vào lúc 17:30. Tương tự như nhiều nước phương Tây, việc đảm bảo sự sẵn sàng làm việc khi cần luôn được đánh giá cao. Mô hình này thể hiện tính chuyên nghiệp và trách nhiệm trong công việc.

Sự sáng tạo và hòa nhập trong công việc

Mặc dù có sự đánh giá cao về sự sáng tạo và đóng góp ý kiến cá nhân trong dự án, việc trở thành một thành viên hòa nhập trong nhóm là điều bắt buộc để hoạt động kinh doanh hài hòa. Văn hóa làm việc tại Malta thường khuyến khích sự hợp tác và gắn kết trong công việc nhóm.

Cuộc họp kinh doanh

Cuộc họp kinh doanh thường được sắp xếp trước với thông báo vài tuần trước. Sự đúng giờ trong cuộc họp là một điều đặc biệt quan trọng, và việc đến muộn mà không có thông báo trước thường bị xem là thiếu tôn trọng đối với thời gian của người khác. Nếu bạn không thể tham gia đúng giờ, việc thông báo trước và xin lỗi về sự bất tiện được coi là quy tắc cơ bản.

Ngôn ngữ kinh doanh

Tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi trong giao tiếp kinh doanh tại Malta. Cuộc họp thường diễn ra bằng tiếng Anh, và việc sử dụng tiếng Anh là thông lệ. Điều này làm cho Malta trở thành một điểm đến thuận tiện cho người nước ngoài, vì họ có thể giao tiếp một cách dễ dàng trong môi trường làm việc này.

Trang phục

Trang phục công sở trang trọng là quy định, và người ta thường mặc đồ lịch sự hoặc vest khi tham gia cuộc họp hay trong các tình huống chính trị kinh doanh. Dù có thể cởi bỏ áo khoác trong mùa hè, việc mặc đồ trang trọng vẫn được tuân theo trong môi trường làm việc.

Lối sống gắn liền với công việc

Một khía cạnh thú vị của văn hóa làm việc tại Malta là người dân thường gắn liền lối sống cá nhân với công việc. Có xu hướng làm việc một cách hiệu quả và đảm bảo cân bằng giữa cuộc sống gia đình và công việc. Cuộc sống gia đình và thời gian riêng tư được đánh giá cao, người Malta thường có thời gian dành cho gia đình và hoạt động giải trí ngoài công việc.

Tổng quan việc làm Malta

Nếu bạn đang cân nhắc việc di chuyển lâu dài trong Liên minh Châu Âu, hòn đảo xinh đẹp này có thể là một nơi tốt để bắt đầu. Với một nền kinh tế đang phát triển lành mạnh, tỷ lệ thất nghiệp tổng thể ở mức thấp chỉ hơn 6%, tỷ lệ thất nghiệp ở thanh niên cũng thấp so với các quốc gia EU khác chỉ hơn 13%.

Tổng quan việc làm Malta
Tổng quan việc làm Malta

Đúng như mong đợi từ một quốc gia có ngành du lịch sôi động, hầu hết các vị trí tuyển dụng đều thuộc lĩnh vực du lịch và hậu cần, tiếp theo là công nghệ thông tin, truyền thông và đại lý bất động sản. Trong những năm gần đây, hòn đảo này cũng đã trở thành một trung tâm giao dịch tài chính quốc tế sầm uất và mở rộng.

So với phần lớn các nền kinh tế EU, hòn đảo này đang phát triển mạnh, với GDP tăng đều đặn kể từ năm 2009 và mức thất nghiệp dưới mức trung bình của cả EU và trên toàn thế giới.

 Giống như rất nhiều khu du lịch thu hút phần lớn du khách Anh và với mối liên hệ lâu dài với Vương quốc Anh, tiếng Anh được sử dụng rộng rãi và các vị trí tuyển dụng nói tiếng Anh thường có thể được tìm thấy trong tất cả các lĩnh vực. Các nhà tuyển dụng lớn thương mại và thương mại được thúc đẩy bởi Freeport sầm uất và đang phát triển, nằm ở Birzebbuga.

Ngành công nghiệp sản xuất của hòn đảo chủ yếu bao gồm sản xuất linh kiện điện tử và đồ chơi, trong khi ngành xây dựng và dịch vụ tài chính tiếp tục phát triển mạnh.

Hòn đảo này cũng đang thu hút một lượng lớn các doanh nhân kỹ thuật số khởi nghiệp đến với cơ sở phần mềm và trò chơi internet mới có tên Smart City, ngay phía đông thủ đô Valletta. Công việc dịch thuật và giảng dạy cũng thường xuyên được quảng cáo cho người nói tiếng Anh, mặc dù nhiều công việc có xu hướng mang tính thời vụ.

Yêu cầu của EU đối với việc sống và làm việc tại Malta

Nếu bạn có ý định di cư đến đảo cùng gia đình, việc đảm bảo việc làm trước khi tái định cư sẽ giúp bạn loại bỏ rất nhiều căng thẳng và lo lắng khi di chuyển. Tuy nhiên, không có gì ngăn cản bạn di chuyển đến Đảo và tìm việc làm khi đến nơi. Làm việc hay không, nếu bạn có ý định ở lại lâu hơn ba tháng, bạn phải nộp đơn xin cư trú.

Quy định dành cho công dân ngoài EU khi làm việc Malta

Đối với những người không đến từ một quốc gia EU hoặc EEA, mọi thứ trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Trước khi sắp xếp bất kỳ việc di chuyển nào, bạn phải có giấy phép lao động hợp lệ và cách duy nhất để có được giấy phép lao động hoặc giấy phép lao động này là có một công việc đang chờ bạn trên đảo. 

 


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Những người nổi tiếng đã định cư tại Tây Ban Nha
  19/02/2024

  Những người nổi tiếng đã định cư tại Tây Ban Nha

  Tây Ban Nha, với khí hậu ôn hòa, cảnh quan thiên nhiên đa dạng, văn hóa phong phú và con người thân thiện, đã trở thành điểm đến lý tưởng cho nhiều người nổi tiếng trên thế giới lựa chọn sinh sống và định cư. Dưới đây là danh sách một số người nổi tiếng ... Read moreVăn hóa làm việc và sự hài lòng trong công việc tại Malta
  XEM CHI TIẾT
  Tây Ban Nha trong mắt người Việt
  19/02/2024

  Tây Ban Nha trong mắt người Việt

  Tây Ban Nha – một hòn ngọc rực rỡ giữa châu Âu với vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ và văn hóa đa dạng. Đối với người Việt, đây không chỉ là điểm đến du lịch, mà còn là một tinh hoa của sự hòa quyện giữa lịch sử, nghệ thuật và ẩm thực phong ... Read moreVăn hóa làm việc và sự hài lòng trong công việc tại Malta
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích của việc học tiếng Tây Ban Nha 
  19/02/2024

  Học tiếng Tây Ban Nha và hòa nhập với văn hóa địa phương

  Học tiếng Tây Ban Nha không chỉ là việc nắm bắt một kỹ năng ngôn ngữ mới mà còn là hành trình tuyệt vời để hòa nhập sâu sắc với văn hóa địa phương. Đây là một trải nghiệm đầy hứng thú, mở ra những cánh cửa tới thế giới đa dạng, phong phú của ... Read moreVăn hóa làm việc và sự hài lòng trong công việc tại Malta
  XEM CHI TIẾT
  Thủ tục hồ sơ cần chuẩn bị trong chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ
  16/02/2024

  Tìm hiểu về chương trình đầu tư quốc tịch tại Thổ Nhĩ Kỳ

  Chương trình CBI Thổ Nhĩ Kỳ là một trong những chương trình CBI phổ biến nhất trên thế giới, thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư từ khắp nơi trên thế giới, bao gồm cả Việt Nam. Chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ Chương trình đầu tư lấy quốc ... Read moreVăn hóa làm việc và sự hài lòng trong công việc tại Malta
  XEM CHI TIẾT
  Quyền lợi của người định cư tại Thổ Nhĩ Kỳ
  16/02/2024

  Quyền lợi và trách nhiệm của người định cư tại Thổ Nhĩ Kỳ

  Trách nhiệm của người định cư tại Thổ Nhĩ Kỳ Tôn trọng luật pháp Tuân thủ luật pháp và quy định của Thổ Nhĩ Kỳ. Không tham gia vào các hoạt động bất hợp pháp. Tôn trọng văn hóa và phong tục tập quán địa phương. Học tiếng Thổ Nhĩ Kỳ Tham gia các lớp ... Read moreVăn hóa làm việc và sự hài lòng trong công việc tại Malta
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích của Chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ
  16/02/2024

  Chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ và những lợi ích của nó

  Chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ: Tổng quan ngắn gọn Ra mắt vào năm 2017, chương trình đầu tư lấy quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ được thành lập nhằm khuyến khích và thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài vào nền kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ và kích thích thị trường ... Read moreVăn hóa làm việc và sự hài lòng trong công việc tại Malta
  XEM CHI TIẾT
  Hồ sơ cần chuẩn bị để định cư đảo Síp theo chương trình Thường trú nhân
  15/02/2024

  Hồ sơ cần chuẩn bị để định cư đảo Síp

  Vì nhiều lý do, Síp là điểm đến được yêu thích để kinh doanh, giải trí và nghỉ hưu. Nơi đây có khí hậu ấm áp, những bãi biển tuyệt vời và lối sống dễ chịu. Đồng thời, đây là trung tâm thương mại với cơ hội việc làm và cộng đồng doanh nghiệp phát ... Read moreVăn hóa làm việc và sự hài lòng trong công việc tại Malta
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758