TÌM KIẾM

Văn hóa làm việc và sự hài lòng trong công việc tại Malta

08/01/24
| Admin
Chia sẻ:

Văn hóa làm việc tại Malta phản ánh một sự kết hợp độc đáo giữa nền kinh tế phát triển và lối sống thoải mái của người dân. Dưới đây là những điểm cụ thể về văn hóa làm việc tại Malta.

Văn hóa làm việc và sự hài lòng trong công việc tại Malta

Văn hóa làm việc và sự hài lòng trong công việc tại Malta
Văn hóa làm việc và sự hài lòng trong công việc tại Malta

Thời gian làm việc

Thời gian làm việc ở Malta thường là chín giờ một ngày, bắt đầu từ 08:30 sáng và kết thúc vào lúc 17:30. Tương tự như nhiều nước phương Tây, việc đảm bảo sự sẵn sàng làm việc khi cần luôn được đánh giá cao. Mô hình này thể hiện tính chuyên nghiệp và trách nhiệm trong công việc.

Sự sáng tạo và hòa nhập trong công việc

Mặc dù có sự đánh giá cao về sự sáng tạo và đóng góp ý kiến cá nhân trong dự án, việc trở thành một thành viên hòa nhập trong nhóm là điều bắt buộc để hoạt động kinh doanh hài hòa. Văn hóa làm việc tại Malta thường khuyến khích sự hợp tác và gắn kết trong công việc nhóm.

Cuộc họp kinh doanh

Cuộc họp kinh doanh thường được sắp xếp trước với thông báo vài tuần trước. Sự đúng giờ trong cuộc họp là một điều đặc biệt quan trọng, và việc đến muộn mà không có thông báo trước thường bị xem là thiếu tôn trọng đối với thời gian của người khác. Nếu bạn không thể tham gia đúng giờ, việc thông báo trước và xin lỗi về sự bất tiện được coi là quy tắc cơ bản.

Ngôn ngữ kinh doanh

Tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi trong giao tiếp kinh doanh tại Malta. Cuộc họp thường diễn ra bằng tiếng Anh, và việc sử dụng tiếng Anh là thông lệ. Điều này làm cho Malta trở thành một điểm đến thuận tiện cho người nước ngoài, vì họ có thể giao tiếp một cách dễ dàng trong môi trường làm việc này.

Trang phục

Trang phục công sở trang trọng là quy định, và người ta thường mặc đồ lịch sự hoặc vest khi tham gia cuộc họp hay trong các tình huống chính trị kinh doanh. Dù có thể cởi bỏ áo khoác trong mùa hè, việc mặc đồ trang trọng vẫn được tuân theo trong môi trường làm việc.

Lối sống gắn liền với công việc

Một khía cạnh thú vị của văn hóa làm việc tại Malta là người dân thường gắn liền lối sống cá nhân với công việc. Có xu hướng làm việc một cách hiệu quả và đảm bảo cân bằng giữa cuộc sống gia đình và công việc. Cuộc sống gia đình và thời gian riêng tư được đánh giá cao, người Malta thường có thời gian dành cho gia đình và hoạt động giải trí ngoài công việc.

Tổng quan việc làm Malta

Nếu bạn đang cân nhắc việc di chuyển lâu dài trong Liên minh Châu Âu, hòn đảo xinh đẹp này có thể là một nơi tốt để bắt đầu. Với một nền kinh tế đang phát triển lành mạnh, tỷ lệ thất nghiệp tổng thể ở mức thấp chỉ hơn 6%, tỷ lệ thất nghiệp ở thanh niên cũng thấp so với các quốc gia EU khác chỉ hơn 13%.

Tổng quan việc làm Malta
Tổng quan việc làm Malta

Đúng như mong đợi từ một quốc gia có ngành du lịch sôi động, hầu hết các vị trí tuyển dụng đều thuộc lĩnh vực du lịch và hậu cần, tiếp theo là công nghệ thông tin, truyền thông và đại lý bất động sản. Trong những năm gần đây, hòn đảo này cũng đã trở thành một trung tâm giao dịch tài chính quốc tế sầm uất và mở rộng.

So với phần lớn các nền kinh tế EU, hòn đảo này đang phát triển mạnh, với GDP tăng đều đặn kể từ năm 2009 và mức thất nghiệp dưới mức trung bình của cả EU và trên toàn thế giới.

 Giống như rất nhiều khu du lịch thu hút phần lớn du khách Anh và với mối liên hệ lâu dài với Vương quốc Anh, tiếng Anh được sử dụng rộng rãi và các vị trí tuyển dụng nói tiếng Anh thường có thể được tìm thấy trong tất cả các lĩnh vực. Các nhà tuyển dụng lớn thương mại và thương mại được thúc đẩy bởi Freeport sầm uất và đang phát triển, nằm ở Birzebbuga.

Ngành công nghiệp sản xuất của hòn đảo chủ yếu bao gồm sản xuất linh kiện điện tử và đồ chơi, trong khi ngành xây dựng và dịch vụ tài chính tiếp tục phát triển mạnh.

Hòn đảo này cũng đang thu hút một lượng lớn các doanh nhân kỹ thuật số khởi nghiệp đến với cơ sở phần mềm và trò chơi internet mới có tên Smart City, ngay phía đông thủ đô Valletta. Công việc dịch thuật và giảng dạy cũng thường xuyên được quảng cáo cho người nói tiếng Anh, mặc dù nhiều công việc có xu hướng mang tính thời vụ.

Yêu cầu của EU đối với việc sống và làm việc tại Malta

Nếu bạn có ý định di cư đến đảo cùng gia đình, việc đảm bảo việc làm trước khi tái định cư sẽ giúp bạn loại bỏ rất nhiều căng thẳng và lo lắng khi di chuyển. Tuy nhiên, không có gì ngăn cản bạn di chuyển đến Đảo và tìm việc làm khi đến nơi. Làm việc hay không, nếu bạn có ý định ở lại lâu hơn ba tháng, bạn phải nộp đơn xin cư trú.

Quy định dành cho công dân ngoài EU khi làm việc Malta

Đối với những người không đến từ một quốc gia EU hoặc EEA, mọi thứ trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Trước khi sắp xếp bất kỳ việc di chuyển nào, bạn phải có giấy phép lao động hợp lệ và cách duy nhất để có được giấy phép lao động hoặc giấy phép lao động này là có một công việc đang chờ bạn trên đảo. 

 


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Mọi điều bạn cần biết về đầu tư bất động sản Golden Visa Hungary
  18/06/2024

  Mọi điều bạn cần biết về đầu tư bất động sản Golden Visa Hungary

  Công dân nước thứ ba có thể cư trú tại Hungary trong thời gian 20 năm với tư cách là nhà đầu tư khách. Giấy phép cư trú này, còn được gọi là “cư trú theo diện đầu tư” hoặc “thị thực vàng” (dù không được luật pháp sử dụng), dành cho những người mang ... Read moreVăn hóa làm việc và sự hài lòng trong công việc tại Malta
  XEM CHI TIẾT
  Khám phá vẻ đẹp thiên nhiên Hungary
  18/06/2024

  Du lịch Hungary: những trải nghiệm độc đáo

  Hungary, quốc gia nằm ở trung tâm châu Âu, là một điểm đến đầy mê hoặc với sự kết hợp hài hòa giữa lịch sử lâu đời, kiến trúc độc đáo và văn hóa đa dạng. Đất nước này không chỉ nổi tiếng với thủ đô Budapest tráng lệ mà còn ẩn chứa vô vàn ... Read moreVăn hóa làm việc và sự hài lòng trong công việc tại Malta
  XEM CHI TIẾT
  Tìm hiểu về văn hóa Hungary
  17/06/2024

  Bí quyết hòa nhập cuộc sống, văn hóa Hungary

  Hungary, với lịch sử phong phú, di sản văn hóa độc đáo và lối sống hiện đại, đang ngày càng thu hút nhiều người nước ngoài đến sinh sống và làm việc. Tuy nhiên, để hòa nhập và tận hưởng trọn vẹn cuộc sống tại đất nước này, bạn cần có sự chuẩn bị và ... Read moreVăn hóa làm việc và sự hài lòng trong công việc tại Malta
  XEM CHI TIẾT
  Nghỉ hưu tại Hungary: môi trường sống lý tưởng
  17/06/2024

  Nghỉ hưu tại Hungary: môi trường sống lý tưởng

  Hungary, quốc gia Trung Âu xinh đẹp với bề dày lịch sử và văn hóa phong phú, đang ngày càng trở thành điểm đến hấp dẫn cho những người muốn tìm kiếm một môi trường sống lý tưởng để nghỉ hưu. Với sự kết hợp hài hòa giữa cuộc sống hiện đại và nét quyến ... Read moreVăn hóa làm việc và sự hài lòng trong công việc tại Malta
  XEM CHI TIẾT
  Những lợi ích khi kinh doanh tại Hungary
  17/06/2024

  Kinh doanh tại Hungary: cơ hội và thách thức

  Những lợi ích khi kinh doanh tại Hungary Kinh doanh tại Hungary mang lại nhiều lợi ích hấp dẫn cho các nhà đầu tư, bao gồm: Vị trí chiến lược Nằm ở trung tâm châu Âu, Hungary là cửa ngõ kết nối Đông và Tây Âu, thuận lợi cho việc giao thương và vận chuyển ... Read moreVăn hóa làm việc và sự hài lòng trong công việc tại Malta
  XEM CHI TIẾT
  Hungary thực hiện 3 thay đổi mang tính hệ quả đối với Chương trình nhà đầu tư khách sắp tới
  17/06/2024

  Hungary thực hiện 3 thay đổi mang tính hệ quả đối với Chương trình nhà đầu tư khách sắp tới

  Chính phủ Hungary đã chính thức cập nhật chương trình đầu tư định cư, có hiệu lực từ ngày 01/07/2024. Theo Đạo Luật Di Trú Hungary, Chương trình này mang đến cơ hội nhận thẻ cư trú 20 năm cho các nhà đầu tư nước ngoài, với ba lựa chọn đầu tư linh hoạt: Đầu ... Read moreVăn hóa làm việc và sự hài lòng trong công việc tại Malta
  XEM CHI TIẾT
  Tiêu chí đủ điều kiện của Chương Trình Golden Visa Hy Lạp
  15/06/2024

  Những câu hỏi thường gặp về Golden Visa Hy Lạp.

  Chương trình Thị thực Vàng Hy Lạp sẽ được tăng lên 800.000 EUR? Có, đối với một số vùng, nhưng không phải đối với tất cả các vùng. Số tiền tối thiểu có thể đầu tư vào bất động sản theo chương trình Visa Vàng của Hy Lạp dự kiến ​​là 800.000 EUR. Những thay ... Read moreVăn hóa làm việc và sự hài lòng trong công việc tại Malta
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758