TÌM KIẾM

Vốn đầu tư EB-5: Cơ hội đáng giá dành cho các Lãnh đạo Doanh nghiệp

19/11/21
| Ryan
Chia sẻ:

Vốn đầu tư EB-5

Vốn đầu tư EB-5 – Làm cách nào mà doanh nghiệp có thể tiếp cận với nguồn vốn đầu tư sáng tạo và an toàn.

EB-5 là chương trình đầu tư nhập cư triển khai vào năm 1990. Chương trình cho phép các nhà đầu tư nước ngoài thỏa mãn được những điều kiện nhất định có thể có tư cách thường trú tại Hoa Kỳ và chương trình này cũng cung cấp cho các doanh nghiệp một nguồn vốn đầu tư an toàn. Với những nhà đầu tư nước ngoài sẵn sàng cung cấp vốn đầu tư EB-5 vào chương trình, quỹ đầu tư EB-5 thường có sẵn tỷ giá thị thường và được dùng để hỗ trợ thương mại trong nhiều ngành công nghiệp. Sở Nhập tịch và Di trú của Hoa Kỳ (USCIS) là cơ quan giám sát chương trình đầu tư nhập cư này nhằm đảm bảo rằng các chủ doanh nghiệp và nhà đầu tư tuân thủ tất cả các yêu cầu hiện hành.

Hướng dẫn các dự án đầu tư

Một trong những mục tiêu chính của chương trình đầu tư EB- 5 là để xóa bỏ thất nghiệp thông qua cách tạo việc làm. Do đó, mọi khoản đầu tư phải đảm bảo tạo được 10 vị trí làm việc toàn thời gian cho công dân Mỹ có tiêu chuẩn và các công việc đó phải có thời hạn hợp đồng tối thiểu 2 năm.

Nhà đầu tư sẽ có 2 lựa chọn khi tham gia chương trình EB-5: các dự án trực tiếp và các dự án do khu vực trung tâm tài trợ. Trong mô hình thứ hai, vốn được đầu tư thông qua một đơn vị kinh tế trung gian gọi là khu vực trung tâm. Các dự án của khu vực trung tâm đưa ra các tiêu chí tạo việc làm linh hoạt hơn so với các dự án trực tiếp. Một điểm khác biệt nữa là trong khi các nhà đầu tư dự án EB-5 trực tiếp chỉ được phép tính việc làm ghi trong bảng lương của công ty, thì các nhà đầu tư dự án khu vực trung tâm cho phép tạo cả những việc làm trực tiếp và gián tiếp. Đây là kết quả từ các khoản chi tiêu do dự án EB-5 và người lao động địa phương thực hiện.

Có lẽ khác biệt chủ yếu nhất giữa đầu tư dự án EB-5 trực tiếp và dự án khu vực trung tâm là khoản đầu tư dự án khu vực trung tâm định kỳ cần phải được chính phủ ủy quyền lại. Trên thực tế, Chương trình Khu vực Trung tâm EB-5 đã ngưng vào ngày 30 tháng 6 năm 2021 và chưa được triển khai trở lại vào thời điểm bài báo này được đăng hồi tháng 10. Vì vậy, hiện tại, tất cả các khoản đầu tư EB-5 đều là đầu tư trực tiếp. Hơn nữa, vào ngày 22 tháng 6, ngưỡng đầu tư EB-5 tối thiểu đã được hạ xuống còn 500.000 đô la cho các doanh nghiệp tại khu vực cần tạo việc làm (TEA) và giảm còn 1.000.000 đô la cho các doanh nghiệp ngoài TEA. (TEA là khu vực nông thôn hoặc có tỷ lệ thất nghiệp cao cần phát triển kinh tế.) Do đó, hiện tại, các nhà đầu tư có thể đầu tư vào chương trình EB-5 trực tiếp.

Là một lãnh đạo doanh nghiệp, bạn nên hành động ngay bây giờ để tận dụng cơ hội quý giá nhằm tạo nguồn vốn đầu tư EB-5 trực tiếp. Các yêu cầu cần lưu ý đối với những doanh nghiệp muốn đầu tư EB-5 trực tiếp:

 1. Cơ cấu kinh doanh phù hợp 

Trong các dự án EB-5 trực tiếp, doanh nghiệp thương mại mới (NCE) phải đóng vai trò một đơn vị tạo việc làm (JCE). Do đó, NCE phải có khả năng tạo ra ít nhất 10 việc làm trên mỗi nhà đầu tư. Nói chung, doanh nghiệp của bạn đều phải có khả năng nhận các khoản đầu tư cổ phần, nhưng các nhà đầu tư trực tiếp có thể chọn đầu tư vào một công ty con thuộc sở hữu toàn phần của công ty mẹ.

 1. Sử dụng quỹ EB-5 rủi ro 

USCIS quy định rằng tất cả các nhà đầu tư EB-5 phải có khả năng chấp nhận lợi nhuận hoặc thua lỗ. Có nghĩa là vốn đầu tư trực tiếp vào dự án phải được cam kết là không thể thu hồi và không có sự đảm bảo giải quyết tài chính cho khoản đầu tư này. Quyền trả nợ theo hợp đồng là không được phép.

 1. Tiềm năng tạo việc làm 

Mỗi doanh nghiệp EB-5 phải tạo ra ít nhất 10 công việc toàn thời gian cho mỗi nhà đầu tư. Khi hoàn thành Mẫu I-829, nhà đầu tư phải thể hiện được với USCIS rằng vốn đầu tư EB-5 của họ đã được sử dụng để thuê công nhân Hoa Kỳ; do đó, nhà đầu tư nhất định phải lưu giữ hồ sơ việc làm chi tiết.

 1. Kế hoạch kinh doanh đáng tin cậy

Để được USCIS chấp thuận, nhà đầu tư phải gửi một kế hoạch kinh doanh chi tiết mô tả về doanh nghiệp và cách tuân thủ theo các quy định EB-5. Nhất thiết phải chuẩn bị các bằng chứng đáng tin cậy (chẳng hạn như phân tích tài chính của bên thứ ba) để chứng minh rằng bạn sẽ tạo ra số lượng công việc cần thiết. Để đạt được mục tiêu này, kế hoạch kinh doanh phải có đầy đủ mô tả công việc như kế hoạch tuyển dụng và kế hoạch bố trí nhân sự.

 1. Loại hình kinh doanh khả thi

Các dự án EB-5 cho phép tiến hành kinh doanh trong hầu hết mọi ngành nghề, miễn là hợp pháp. Tuy nhiên, có một số loại ngành nghề phù hợp hơn với mô hình đầu tư trực tiếp. Ví dụ, các doanh nghiệp nhỏ có thể đăng ký số lượng ít nhà đầu tư hơn để giảm nhẹ về yêu cầu tạo việc làm. (Nhiều nhà đầu tư trực tiếp lựa chọn kinh doanh ngành nhà hàng, thương mại sỉ và lẻ.)

Nếu doanh nghiệp đáp ứng được các điều kiện trên thì sẽ có khả năng huy động vốn đầu tư EB5 trực tiếp. Mặc dù quá trình huy động vốn khá phức tạp, đòi hỏi phải lập kế hoạch và tham khảo ý kiến ​​cẩn thận, nhưng như vậy sẽ có thể mang lại nhiều lợi ích hơn.

Trở thành công dân Mỹ, được hưởng những phúc lợi hàng đầu là mơ ước của rất nhiều gia đình. Cơ hội định cư tại Mỹ đã mở ra cơ hội mới. Đây chính là con đường hợp pháp, an toàn nhất hiện nay dành cho các nhà đầu tư nước ngoài muốn đến Mỹ định cư.

Portico & Bridge là một tập đoàn di trú và tư vấn định cư với hơn 35 năm kinh nghiệm và sở hữu đội ngũ hơn 50 chuyên gia uy tín trên toàn thế giới. Để có nhiều thông tin hơn về chương trình, vui lòng liên hệ Portico & Bridge để được hỗ trợ chi tiết.

Gọi ngay cho chúng tôi tại 0909.898.758

Tại PORTICO & BRIDGE, “Your Children, We Care”.


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Đầu tư định cư Síp với sự hỗ trợ từ Portico & Bridge
  09/06/2023

  Lợi ích của quốc tịch Síp cho các thế hệ tương lai

  Síp là quốc gia nổi tiếng với bờ biển đẹp, khí hậu Địa Trung Hải ấm áp, nền văn hóa phong phú và đa dạng, được công nhận trên toàn cầu là một trong những điểm đến định cư hàng đầu trên thế giới, chương trình Đầu tư lấy Quốc tịch tại Síp liên tục ... Read moreVốn đầu tư EB-5: Cơ hội đáng giá dành cho các Lãnh đạo Doanh nghiệp
  XEM CHI TIẾT
  Điểm nhấn của Aveiro - Venice nhỏ bé của Bồ Đào Nha
  09/06/2023

  Một viên ngọc bích ẩn giấu: Venecia của Bồ Đào Nha – Aveiro

  Chúng ta đã biết đến Lisbon và Porto, những thành phố nổi tiếng nhất ở Bồ Đào Nha, nhưng vẫn có những góc đáng kinh ngạc và rất thú vị để khám phá.  Aveiro được biết đến như là Venice Bồ Đào Nha và nó nổi tiếng với những con kênh, trên đó có những ... Read moreVốn đầu tư EB-5: Cơ hội đáng giá dành cho các Lãnh đạo Doanh nghiệp
  XEM CHI TIẾT
  Chất lượng giáo dục bồ đào nha
  09/06/2023

  Những lợi ích của việc định cư tại Bồ Đào Nha

  Bồ Đào Nha là một trong những điểm đến tuyệt vời nhất cho người nước ngoài ở Tây Âu. Nó có khí hậu ấm áp, sinh thái tuyệt vời, văn hóa phong phú, nền kinh tế ổn định, y tế và giáo dục chất lượng cao. Bài viết sau đây Portico & Bridge sẽ tổng ... Read moreVốn đầu tư EB-5: Cơ hội đáng giá dành cho các Lãnh đạo Doanh nghiệp
  XEM CHI TIẾT
  Tại sao chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha được đánh giá cao
  07/06/2023

  Tại sao chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha được đánh giá cao?

  Golden Visa Bồ Đào Nha là một trong những chương trình thị thực hợp lý và hấp dẫn nhất trên toàn cầu. Từ yêu cầu về thời gian lưu trú ngắn ngày, con đường nhanh chóng để trở thành công dân và các lựa chọn đầu tư thực tế, Thị thực Vàng Bồ Đào Nha ... Read moreVốn đầu tư EB-5: Cơ hội đáng giá dành cho các Lãnh đạo Doanh nghiệp
  XEM CHI TIẾT
  Kiến trúc và nghệ thuật Hy Lạp
  06/06/2023

  Hy Lạp – Nơi lưu giữ văn hóa cổ đại và sự đa dạng văn hóa

  Hy Lạp là một quốc gia đa văn hóa bị ảnh hưởng tại nơi hợp lưu của phương Đông và phương Tây và bởi sự chiếm đóng liên tục của Hy Lạp và người dân từ người La Mã cho đến khi giành được độc lập khỏi Đế chế Ottoman vào thế kỷ 19. Ngày ... Read moreVốn đầu tư EB-5: Cơ hội đáng giá dành cho các Lãnh đạo Doanh nghiệp
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích và đặc điểm của thuế ở Malta
  06/06/2023

  Lợi ích thuế khi sống ở Malta: Hướng dẫn toàn diện

  Malta không chỉ nổi tiếng xinh đẹp, bề dày lịch sử mà còn nổi tiếng là một trong những thiên đường thuế ở Châu Âu. Bài viết dưới đây sẽ là những hướng dẫn toàn diện và lợi ích thuế khi sống ở Malta mà Portico & Bridge chia sẻ, hãy cùng xem qua nhé. ... Read moreVốn đầu tư EB-5: Cơ hội đáng giá dành cho các Lãnh đạo Doanh nghiệp
  XEM CHI TIẾT
  Những quốc gia Châu Âu có chương trình định cư hấp dẫn nhất
  06/06/2023

  Những quốc gia Châu Âu có chương trình định cư hấp dẫn nhất

  Ngày nay, định cư Châu Âu được nhiều người quan tâm và lựa chọn vì chính chất lượng cuộc sống ở đây vô cùng hấp dẫn. Nhiều quốc gia cho phép người nước ngoài có được giấy phép cư trú; tuy nhiên, sẽ gặp nhiều khó khăn hơn những nước khác.  Đứng trước nhiều sự ... Read moreVốn đầu tư EB-5: Cơ hội đáng giá dành cho các Lãnh đạo Doanh nghiệp
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758