TÌM KIẾM

Vốn đầu tư EB-5: Cơ hội đáng giá dành cho các Lãnh đạo Doanh nghiệp

19/11/21
| Admin
Chia sẻ:

Vốn đầu tư EB-5

Vốn đầu tư EB-5 – Làm cách nào mà doanh nghiệp có thể tiếp cận với nguồn vốn đầu tư sáng tạo và an toàn.

EB-5 là chương trình đầu tư nhập cư triển khai vào năm 1990. Chương trình cho phép các nhà đầu tư nước ngoài thỏa mãn được những điều kiện nhất định có thể có tư cách thường trú tại Hoa Kỳ và chương trình này cũng cung cấp cho các doanh nghiệp một nguồn vốn đầu tư an toàn. Với những nhà đầu tư nước ngoài sẵn sàng cung cấp vốn đầu tư EB-5 vào chương trình, quỹ đầu tư EB-5 thường có sẵn tỷ giá thị thường và được dùng để hỗ trợ thương mại trong nhiều ngành công nghiệp. Sở Nhập tịch và Di trú của Hoa Kỳ (USCIS) là cơ quan giám sát chương trình đầu tư nhập cư này nhằm đảm bảo rằng các chủ doanh nghiệp và nhà đầu tư tuân thủ tất cả các yêu cầu hiện hành.

Hướng dẫn các dự án đầu tư

Một trong những mục tiêu chính của chương trình đầu tư EB- 5 là để xóa bỏ thất nghiệp thông qua cách tạo việc làm. Do đó, mọi khoản đầu tư phải đảm bảo tạo được 10 vị trí làm việc toàn thời gian cho công dân Mỹ có tiêu chuẩn và các công việc đó phải có thời hạn hợp đồng tối thiểu 2 năm.

Nhà đầu tư sẽ có 2 lựa chọn khi tham gia chương trình EB-5: các dự án trực tiếp và các dự án do khu vực trung tâm tài trợ. Trong mô hình thứ hai, vốn được đầu tư thông qua một đơn vị kinh tế trung gian gọi là khu vực trung tâm. Các dự án của khu vực trung tâm đưa ra các tiêu chí tạo việc làm linh hoạt hơn so với các dự án trực tiếp. Một điểm khác biệt nữa là trong khi các nhà đầu tư dự án EB-5 trực tiếp chỉ được phép tính việc làm ghi trong bảng lương của công ty, thì các nhà đầu tư dự án khu vực trung tâm cho phép tạo cả những việc làm trực tiếp và gián tiếp. Đây là kết quả từ các khoản chi tiêu do dự án EB-5 và người lao động địa phương thực hiện.

Có lẽ khác biệt chủ yếu nhất giữa đầu tư dự án EB-5 trực tiếp và dự án khu vực trung tâm là khoản đầu tư dự án khu vực trung tâm định kỳ cần phải được chính phủ ủy quyền lại. Trên thực tế, Chương trình Khu vực Trung tâm EB-5 đã ngưng vào ngày 30 tháng 6 năm 2021 và chưa được triển khai trở lại vào thời điểm bài báo này được đăng hồi tháng 10. Vì vậy, hiện tại, tất cả các khoản đầu tư EB-5 đều là đầu tư trực tiếp. Hơn nữa, vào ngày 22 tháng 6, ngưỡng đầu tư EB-5 tối thiểu đã được hạ xuống còn 500.000 đô la cho các doanh nghiệp tại khu vực cần tạo việc làm (TEA) và giảm còn 1.000.000 đô la cho các doanh nghiệp ngoài TEA. (TEA là khu vực nông thôn hoặc có tỷ lệ thất nghiệp cao cần phát triển kinh tế.) Do đó, hiện tại, các nhà đầu tư có thể đầu tư vào chương trình EB-5 trực tiếp.

Là một lãnh đạo doanh nghiệp, bạn nên hành động ngay bây giờ để tận dụng cơ hội quý giá nhằm tạo nguồn vốn đầu tư EB-5 trực tiếp. Các yêu cầu cần lưu ý đối với những doanh nghiệp muốn đầu tư EB-5 trực tiếp:

 1. Cơ cấu kinh doanh phù hợp 

Trong các dự án EB-5 trực tiếp, doanh nghiệp thương mại mới (NCE) phải đóng vai trò một đơn vị tạo việc làm (JCE). Do đó, NCE phải có khả năng tạo ra ít nhất 10 việc làm trên mỗi nhà đầu tư. Nói chung, doanh nghiệp của bạn đều phải có khả năng nhận các khoản đầu tư cổ phần, nhưng các nhà đầu tư trực tiếp có thể chọn đầu tư vào một công ty con thuộc sở hữu toàn phần của công ty mẹ.

 1. Sử dụng quỹ EB-5 rủi ro 

USCIS quy định rằng tất cả các nhà đầu tư EB-5 phải có khả năng chấp nhận lợi nhuận hoặc thua lỗ. Có nghĩa là vốn đầu tư trực tiếp vào dự án phải được cam kết là không thể thu hồi và không có sự đảm bảo giải quyết tài chính cho khoản đầu tư này. Quyền trả nợ theo hợp đồng là không được phép.

 1. Tiềm năng tạo việc làm 

Mỗi doanh nghiệp EB-5 phải tạo ra ít nhất 10 công việc toàn thời gian cho mỗi nhà đầu tư. Khi hoàn thành Mẫu I-829, nhà đầu tư phải thể hiện được với USCIS rằng vốn đầu tư EB-5 của họ đã được sử dụng để thuê công nhân Hoa Kỳ; do đó, nhà đầu tư nhất định phải lưu giữ hồ sơ việc làm chi tiết.

 1. Kế hoạch kinh doanh đáng tin cậy

Để được USCIS chấp thuận, nhà đầu tư phải gửi một kế hoạch kinh doanh chi tiết mô tả về doanh nghiệp và cách tuân thủ theo các quy định EB-5. Nhất thiết phải chuẩn bị các bằng chứng đáng tin cậy (chẳng hạn như phân tích tài chính của bên thứ ba) để chứng minh rằng bạn sẽ tạo ra số lượng công việc cần thiết. Để đạt được mục tiêu này, kế hoạch kinh doanh phải có đầy đủ mô tả công việc như kế hoạch tuyển dụng và kế hoạch bố trí nhân sự.

 1. Loại hình kinh doanh khả thi

Các dự án EB-5 cho phép tiến hành kinh doanh trong hầu hết mọi ngành nghề, miễn là hợp pháp. Tuy nhiên, có một số loại ngành nghề phù hợp hơn với mô hình đầu tư trực tiếp. Ví dụ, các doanh nghiệp nhỏ có thể đăng ký số lượng ít nhà đầu tư hơn để giảm nhẹ về yêu cầu tạo việc làm. (Nhiều nhà đầu tư trực tiếp lựa chọn kinh doanh ngành nhà hàng, thương mại sỉ và lẻ.)

Nếu doanh nghiệp đáp ứng được các điều kiện trên thì sẽ có khả năng huy động vốn đầu tư EB5 trực tiếp. Mặc dù quá trình huy động vốn khá phức tạp, đòi hỏi phải lập kế hoạch và tham khảo ý kiến ​​cẩn thận, nhưng như vậy sẽ có thể mang lại nhiều lợi ích hơn.

Trở thành công dân Mỹ, được hưởng những phúc lợi hàng đầu là mơ ước của rất nhiều gia đình. Cơ hội định cư tại Mỹ đã mở ra cơ hội mới. Đây chính là con đường hợp pháp, an toàn nhất hiện nay dành cho các nhà đầu tư nước ngoài muốn đến Mỹ định cư.

Portico & Bridge là một tập đoàn di trú và tư vấn định cư với hơn 35 năm kinh nghiệm và sở hữu đội ngũ hơn 50 chuyên gia uy tín trên toàn thế giới. Để có nhiều thông tin hơn về chương trình, vui lòng liên hệ Portico & Bridge để được hỗ trợ chi tiết.

Gọi ngay cho chúng tôi tại 0909.898.758

Tại PORTICO & BRIDGE, “Your Children, We Care”.


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Tây Ban Nha - Điểm đến văn hóa nghệ thuật đầy mê hoặc
  27/02/2024

  Bạn là người yêu thích văn hóa nghệ thuật? Tây Ban Nha là một lựa chọn tuyệt vời

  Tây Ban Nha, quốc gia sôi động nằm ở phía Tây Nam Châu Âu, từ lâu đã được biết đến như một điểm đến du lịch nổi tiếng với những bãi biển rực rỡ, kiến trúc ấn tượng và nền văn hóa nghệ thuật phong phú. Nơi đây ẩn chứa một kho tàng nghệ thuật ... Read moreVốn đầu tư EB-5: Cơ hội đáng giá dành cho các Lãnh đạo Doanh nghiệp
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích khi định cư Tây Ban Nha: Được phép đi lại tự do trong khối Schengen
  27/02/2024

  Định cư Tây Ban Nha: Được phép đi lại tự do trong khối Schengen

  Tây Ban Nha là quốc gia châu Âu nổi tiếng với nền văn hóa đa dạng, ẩm thực phong phú, khí hậu Địa Trung Hải ấm áp và hệ thống giáo dục, y tế chất lượng. Nhờ chương trình “Visa Vàng” (Golden Visa) hấp dẫn, Tây Ban Nha đang trở thành điểm đến lý tưởng ... Read moreVốn đầu tư EB-5: Cơ hội đáng giá dành cho các Lãnh đạo Doanh nghiệp
  XEM CHI TIẾT
  9 lý do hàng đầu nên chọn Thổ Nhĩ Kỳ cho chương trình đầu tư nhập tịch
  27/02/2024

  Tại Sao Nên Chọn Thổ Nhĩ Kỳ Cho Chương Trình Đầu Tư Nhập Tịch?

  9 lý do hàng đầu nên chọn Thổ Nhĩ Kỳ cho chương trình đầu tư nhập tịch? Chương trình đầu tư nhập tịch Thổ Nhĩ Kỳ ngày càng thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư quốc tế bởi nhiều lợi ích nổi trội. 1. Mức đầu tư thấp So với các chương ... Read moreVốn đầu tư EB-5: Cơ hội đáng giá dành cho các Lãnh đạo Doanh nghiệp
  XEM CHI TIẾT
  Cơ Hội Đầu Tư Hấp Dẫn tại Thổ Nhĩ Kỳ
  26/02/2024

  Tiềm Năng Tăng Trưởng Kinh Tế Ở Thổ Nhĩ Kỳ Và Cơ Hội Đầu Tư

  Thổ Nhĩ Kỳ là một quốc gia năng động với nền kinh tế tăng trưởng mạnh mẽ trong những năm gần đây. Nhờ vị trí địa lý chiến lược, môi trường kinh doanh thuận lợi và chính sách thu hút đầu tư nước ngoài, Thổ Nhĩ Kỳ đang nổi lên như một điểm đến đầu ... Read moreVốn đầu tư EB-5: Cơ hội đáng giá dành cho các Lãnh đạo Doanh nghiệp
  XEM CHI TIẾT
  Hướng Dẫn Đơn Giản Cho Quy Trình Nhập Tịch và Đầu Tư Tại Thổ Nhĩ Kỳ
  26/02/2024

  Hướng Dẫn Đơn Giản Cho Quy Trình Nhập Tịch và Đầu Tư Tại Thổ Nhĩ Kỳ

  Quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ cho phép bạn thường trú tại quốc gia này và nộp đơn xin thị thực kinh doanh E2 vào Hoa Kỳ. Để có được hộ chiếu, các nhà đầu tư thường mua bất động sản với giá từ 400.000 USD trở lên.Chương trình nhập tịch Thổ Nhĩ Kỳ thông qua ... Read moreVốn đầu tư EB-5: Cơ hội đáng giá dành cho các Lãnh đạo Doanh nghiệp
  XEM CHI TIẾT
  Định cư đảo Síp: Cơ hội sinh lời cao
  24/02/2024

  Định cư đảo Síp: Cơ hội sinh lời cao

  Đảo Síp, hòn đảo ngọc của Địa Trung Hải, nổi tiếng với những bãi biển hoang sơ, khí hậu ôn hòa và nền văn hóa phong phú. Nơi đây đang thu hút sự chú ý của giới đầu tư bởi chương trình định cư hấp dẫn mang đến nhiều lợi ích, đặc biệt là tiềm ... Read moreVốn đầu tư EB-5: Cơ hội đáng giá dành cho các Lãnh đạo Doanh nghiệp
  XEM CHI TIẾT
  Những yêu cầu và điều kiện để tham gia chương trình định cư Síp
  24/02/2024

  Những yêu cầu và điều kiện để tham gia chương trình định cư Síp

  Thường trú nhân Síp là một tư cách pháp lý cho phép các công dân không thuộc EU và những người phụ thuộc đủ điều kiện được vào và ở lại với tư cách là thường trú nhân tại Síp mà không có giới hạn. Nó không hết hạn, do đó, chủ sở hữu không ... Read moreVốn đầu tư EB-5: Cơ hội đáng giá dành cho các Lãnh đạo Doanh nghiệp
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758