TÌM KIẾM

10 lý do khiến Thổ Nhĩ Kỳ là đất nước của cơ hội đầu tư và sự thịnh vượng

02/02/24
| Admin
Chia sẻ:

Thổ Nhĩ Kỳ – Đất nước của cơ hội đầu tư và sự thịnh vượng

Thổ Nhĩ Kỳ - Đất nước của cơ hội đầu tư và sự thịnh vượng
Thổ Nhĩ Kỳ – Đất nước của cơ hội đầu tư và sự thịnh vượng

1. Một nền kinh tế phát triển mạnh mẽ

Mỗi năm, Thổ Nhĩ Kỳ ngày càng trở thành điểm đến thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài. Từ năm 2021, nước cộng hòa này dẫn đầu trong số các nước đang phát triển về khối lượng đầu tư quốc tế. Tổng cộng, từ năm 2003 đến năm 2021, Cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ đã nhận được 239 tỷ USD đầu tư trực tiếp nước ngoài. Ngoài ra, vào năm 2022, đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Thổ Nhĩ Kỳ lên tới 290 triệu đô la Mỹ. Các nhà đầu tư từ Iran , Iraq , Nga , Đức và Anh đã đầu tư nhiều tiền nhất vào nền kinh tế đất nước.

Nền kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ đã cho thấy sự tăng trưởng đáng chú ý kể từ năm 1980. Trong những năm gần đây, nước này nổi bật về sự ổn định và thường vượt trội so với các thị trường mới nổi khác. 

Thổ Nhĩ Kỳ đặt mục tiêu trở thành một trong mười nền kinh tế lớn nhất thế giới trong những năm tới. Sức mạnh đó càng được củng cố thông qua đa dạng hóa, đặc biệt là nông nghiệp, khu vực dịch vụ và sản xuất đã có được một nước đang phát triển.

Các chỉ số chính về tăng trưởng kinh tế của Thổ Nhĩ Kỳ:

– GDP thực tế tăng trung bình 5,1% từ năm 2002 đến năm 2020;

– 819 tỷ USD GDP năm 2021 so với 236 tỷ USD năm 2002;

– Nền kinh tế lớn thứ 11 (GDP tính theo PCS) trên thế giới;

– Nền kinh tế lớn thứ 3 so với các nước EU vào năm 2020 (GDP, Eurostat).

2. Dễ dàng tiếp cận thị trường

Thổ Nhĩ Kỳ nằm giữa châu Âu và châu Á, vị trí địa lý này cho phép các doanh nghiệp và nhà đầu tư địa phương tiếp cận thị trường của cả hai khu vực. Vị trí này cũng là lợi thế cho lĩnh vực bất động sản, thu hút các nhà đầu tư và khách thuê bất động sản Thổ Nhĩ Kỳ. Đồng thời quốc gia này cũng là cửa ngõ vào các thị trường mới.

Thổ Nhĩ Kỳ nằm giữa châu Âu và châu Á
Thổ Nhĩ Kỳ nằm giữa châu Âu và châu Á

Dân số Thổ Nhĩ Kỳ là 85 triệu người và nhờ các thỏa thuận đã ký kết, nước này có quyền tiếp cận đến hơn 1 tỷ người tiêu dùng ở EU.

3. Vị trí địa lý thuận lợi

Vị trí địa lý của Thổ Nhĩ Kỳ không chỉ là lợi thế trong việc tiếp cận thị trường mà còn là trung tâm logistics kết nối các tuyến đường địa lý chính. Các công ty quốc tế ngày càng chọn Thổ Nhĩ Kỳ làm trung tâm sản xuất, xuất khẩu và quản lý.

4. Lực lượng lao động có trình độ cao

Hơn một nửa dân số Thổ Nhĩ Kỳ trẻ hơn 33,5 tuổi. Số người trong độ tuổi lao động vượt quá đáng kể ở châu Âu. Có rất nhiều trường đại học trong nước đào tạo hơn 900.000 chuyên gia mỗi năm. Ngoài ra, đất nước này có trình độ giáo dục kỹ thuật cao và do đó có nhiều nhân viên có trình độ.

5. Môi trường kinh doanh thuận lợi

Môi trường kinh doanh ở Thổ Nhĩ Kỳ không ngừng được cải thiện nhờ nhiều cải cách của chính phủ, được thực hiện trung bình 18-24 tháng một lần ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

Đặc biệt, trong lĩnh vực bất động sản, các giao dịch liên quan đến tài sản được đơn giản hóa, luật quy hoạch và xin giấy phép xây dựng được thay đổi, tạo điều kiện thuận lợi cho thủ tục gia nhập thị trường.Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ cũng ban hành luật mới làm tăng tính minh bạch trong kinh doanh và giảm thiểu rủi ro liên quan đến đầu tư.

6. Lợi ích về thuế

Thổ Nhĩ Kỳ đã ký các hiệp định về ngăn ngừa đánh thuế hai lần với 86 quốc gia. Điều này cho phép số thuế nộp ở một trong hai nước được bù trừ với số thuế nộp ở nước khác.

Nhà nước cũng phê duyệt một số ưu đãi thuế cho các công ty đầu tư vào nền kinh tế trong nước: giảm thuế suất doanh nghiệp, miễn thuế giá trị gia tăng (VAT) đối với thiết bị và máy móc nhập khẩu cho các dự án đầu tư và miễn thuế hải quan đối với nguyên liệu thô nhập khẩu để sản xuất.

7. Chương trình thu hút nhà đầu tư

Lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ đã triển khai chương trình xúc tiến đầu tư toàn diện giúp tăng tốc lợi nhuận và giảm thiểu rủi ro. Nhà nước cũng cung cấp cho các doanh nghiệp các dịch vụ bổ sung: tài trợ cho việc đào tạo nhân viên, tư vấn kinh doanh và hỗ trợ thiết lập hoạt động trong nước.

8. Chi phí kinh doanh vừa phải

Chi phí kinh doanh ở Thổ Nhĩ Kỳ thấp hơn nhiều so với hầu hết các nước châu Âu. Ở mức độ lớn hơn, điều này có liên quan đến sự mất giá của đồng tiền Thổ Nhĩ Kỳ – đồng lira của Thổ Nhĩ Kỳ (TRY).

9. Quyền có quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ

Tại Thổ Nhĩ Kỳ, một chương trình đặc biệt “Chương trình đầu tư lấy quốc tịch ” đã được phát triển, cho phép nhà đầu tư và các thành viên gia đình của họ có được hộ chiếu Thổ Nhĩ Kỳ. Chương trình này đã thu hút đông đảo các nhà đầu tư nước ngoài, góp phần củng cố nền kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ ngày càng phát triển thịnh vượng và làm cho thị trường bất động sản trở nên sôi động.

Số tiền đầu tư là từ 400.000 USD. Có 5 lựa chọn đầu tư: mua bất động sản, trái phiếu chính phủ hoặc cổ phiếu trong quỹ đầu tư, gửi tiền vào ngân hàng Thổ Nhĩ Kỳ hoặc mở doanh nghiệp. Thời gian xử lý hồ sơ là 4 – 6 tháng. 

10. Cơ sở hạ tầng giao thông phát triển

Cơ sở hạ tầng giao thông của Thổ Nhĩ Kỳ hiện là một trong những cơ sở hạ tầng tốt nhất trên thế giới. Đất nước này có hệ thống đường cao tốc hiện đại, mạng lưới đường sắt rộng khắp và mạng lưới vận tải hàng không phát triển cao.

Kết luận

Tóm lại, Thổ Nhĩ Kỳ không chỉ là một đất nước có vị trí địa lý chiến lược mà còn là điểm đến của những người tìm kiếm cơ hội đầu tư và sự thịnh vượng. Với nền kinh tế đa dạng, thị trường bất động sản sôi động và nguồn du lịch phong phú, Thổ Nhĩ Kỳ đang mở ra những cánh cửa mới cho sự phát triển và thành công.


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  14/06/2024

  Thủ tướng Thái Lan đề xuất visa theo kiểu Schengen cho Đông Nam Á

  Thủ tướng Thái Lan, Srettha Thavisin tháng trước đã đề xuất một chương trình visa thống nhất cho sáu quốc gia Đông Nam Á với hy vọng thúc đẩy du lịch trong khu vực. Lấy cảm hứng từ visa Schengen của Châu Âu, kế hoạch đầy tham vọng này nhằm đơn giản hóa việc đi ... Read more10 lý do khiến Thổ Nhĩ Kỳ là đất nước của cơ hội đầu tư và sự thịnh vượng
  XEM CHI TIẾT
  Các ưu điểm khác của chương trình Visa vàng Hy Lạp
  11/06/2024

  Tự do đi lại với Golden Visa Hy Lạp

  Tự do đi lại với Golden Visa Hy Lạp Golden Visa Hy Lạp cho phép đi lại không cần visa trong khu vực Schengen, gồm 29 quốc gia tại châu Âu (Bulgaria và Romania mới gia nhập Schengen từ 31/03/2024). Bạn được phép lưu trú tối đa 90 ngày trong mỗi chu kỳ 180 ngày ... Read more10 lý do khiến Thổ Nhĩ Kỳ là đất nước của cơ hội đầu tư và sự thịnh vượng
  XEM CHI TIẾT
  Quyền lợi và lợi ích của người nước ngoài khi định cư tại Síp
  11/06/2024

  Quyền lợi và nghĩa vụ của người nước ngoài khi định cư tại Síp

  Quyền lợi và lợi ích của người nước ngoài khi định cư tại Síp Đầu tư định cư Síp mang đến nhiều quyền lợi đặc biệt cho nhà đầu tư và gia đình, bao gồm: Quyền công dân châu Âu Síp là thành viên của cả Liên minh châu Âu, người có quốc tịch Síp ... Read more10 lý do khiến Thổ Nhĩ Kỳ là đất nước của cơ hội đầu tư và sự thịnh vượng
  XEM CHI TIẾT
  Hệ thống thuế tại Síp - Những điều người định cư cần biết
  10/06/2024

  Hệ thống thuế tại Síp: Những điều người định cư cần biết

  Những điểm ưu việt của hệ thống thuế Síp Hệ thống thuế Síp được đánh giá cao bởi tính đơn giản, minh bạch và tuân thủ các quy định của EU cũng như khuyến nghị của OECD. Dưới đây là những đặc trưng ưu việt nổi bật của hệ thống thuế này: Ưu đãi thuế ... Read more10 lý do khiến Thổ Nhĩ Kỳ là đất nước của cơ hội đầu tư và sự thịnh vượng
  XEM CHI TIẾT
  Thời điểm tốt nhất để ghé thăm đảo Síp
  09/06/2024

  Khám phá các bảo tàng và di tích lịch sử tại Síp

  Síp, một hòn đảo xinh đẹp ở phía đông Địa Trung Hải, không chỉ nổi tiếng với những bãi biển tuyệt đẹp và khí hậu ấm áp mà còn là một kho tàng lịch sử và văn hóa phong phú. Đảo quốc này có rất nhiều bảo tàng và di tích lịch sử có giá ... Read more10 lý do khiến Thổ Nhĩ Kỳ là đất nước của cơ hội đầu tư và sự thịnh vượng
  XEM CHI TIẾT
  Những trải nghiệm khi sinh sống tại đảo Síp
  08/06/2024

  Lợi ích và trải nghiệm của việc sinh sống tại Síp

  Lợi ích của việc sinh sống tại Síp Môi trường sống chất lượng cao Síp có khí hậu Địa Trung Hải ôn hòa, phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp với những bãi biển tuyệt vời, núi non hùng vĩ và di tích lịch sử phong phú. Chất lượng không khí và nước rất tốt, hệ ... Read more10 lý do khiến Thổ Nhĩ Kỳ là đất nước của cơ hội đầu tư và sự thịnh vượng
  XEM CHI TIẾT
  Ưu điểm giáo dục đại học tại Síp - Cơ hội học tập và trải nghiệm quốc tế
  08/06/2024

  Giáo dục đại học tại Síp: Cơ hội học tập và trải nghiệm quốc tế

  Cấu trúc giáo dục đại học tại Síp Cấu trúc giáo dục đại học ở Síp tương tự như các quốc gia khác, với sinh viên tham gia các lớp học bắt buộc, môn tự chọn, dự án, hội thảo và kỳ thi. Sau khi hoàn thành chương trình học, sinh viên được cấp chứng ... Read more10 lý do khiến Thổ Nhĩ Kỳ là đất nước của cơ hội đầu tư và sự thịnh vượng
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758