TÌM KIẾM

10 ưu điểm khi sống ở Đảo Síp – Nơi sở hữu cộng đồng ngoại quốc đa dạng và chuyên nghiệp

02/12/23
| Admin
Chia sẻ:

1. Cộng đồng người nước ngoài rộng lớn và đa dạng

Với tỷ lệ di cư cao và cộng đồng người nước ngoài rộng lớn, Síp thực sự trở thành một điểm đến hấp dẫn cho những người muốn trải nghiệm cuộc sống đa văn hóa và chia sẻ những khoảnh khắc tuyệt vời cùng nhau.

Síp là một trong 3 quốc gia EU có tỷ lệ di cư hàng đầu: 22,7% công dân là người sinh ra ở nước ngoài. Tỷ lệ nhập cư vẫn khá cao: vào năm 2021, cứ 1000 người thì có 27 công dân không thuộc EU đã đến nước này.

ưu điểm khi sống ở Đảo Síp
Ưu điểm khi sống ở Đảo Síp

 

Cộng đồng người nước ngoài đem lại một sự phong phú không chỉ về văn hóa mà còn về ngôn ngữ, ẩm thực, và lối sống. Việc có những người từ nhiều quốc gia khác nhau đồng sáng tạo và học hỏi từ nhau có thể làm phong phú thêm cuộc sống hàng ngày ở Síp.

Tỷ lệ di cư cao không chỉ làm cho Đảo Síp trở thành một điểm đến hấp dẫn mà còn tạo ra một môi trường đa dạng và mở cửa. Nhóm dân tộc lớn nhất là người Síp gốc Hy Lạp, tiếp theo là người Síp gốc Thổ Nhĩ Kỳ và những nhóm khác. Điều này có thể làm cho việc tìm kiếm bạn bè mới và xây dựng mối quan hệ xã hội trở nên dễ dàng hơn, đặc biệt khi có những người từ cùng một quốc gia hay vùng lãnh thổ..

Những người nước ngoài đến Síp có thể mang theo những câu chuyện, nền văn hóa, và kinh nghiệm độc đáo, góp phần làm phong phú thêm sự đa dạng của cộng đồng. Điều này có thể tạo ra một môi trường sống động, đầy năng lượng và sẵn sàng chào đón những người mới đến.

2. Môi trường ngôn ngữ thuận lợi

Tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức ở Síp. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không phải học một ngôn ngữ mới khi di chuyển đến đảo và sẽ không gặp khó khăn khi giao tiếp với người dân địa phương.

Síp là một trong những điểm đến du lịch và nhập cư phổ biến nhất ở châu Âu là có lý do. Có được quyền cư trú và sinh sống trên hòn đảo Địa Trung Hải này mang lại một số lợi ích, thu hút người nước ngoài trong nhiều năm.

3. Khí hậu ôn hòa, cảnh quan đẹp, nền văn hóa phong phú

Ở Síp có khoảng 300-340 ngày nắng mỗi năm và đây là quốc gia châu Âu duy nhất có biển ấm và thích hợp để bơi lội, kể cả vào tháng 11. Nhiệt độ không khí trung bình vào mùa đông là +13 – 15°C, và vào mùa hè là +30 – 36°C.

Síp có khí hậu ôn hòa, cảnh quan đẹp
Síp có khí hậu ôn hòa, cảnh quan đẹp

 

Hòn đảo có một lịch sử phong phú được phản ánh qua các địa điểm cổ xưa, các nhà thờ, tu viện và viện bảo tàng kiểu Byzantine tuyệt đẹp. Có ba di sản thế giới được UNESCO công nhận và 11 hiện vật nữa nằm trong danh sách dự kiến ​​của UNESCO.

Síp cũng có hệ động thực vật đa dạng và là nơi tuyệt vời để đi bộ đường dài.

4. Chi phí sinh hoạt phải chăng

Mặc dù giá cả có thể thay đổi tùy theo địa điểm nhưng cuộc sống ở Đảo Síp tương đối rẻ hơn so với các nước châu Âu khác. Theo dữ liệu của Eurostat, mức giá thấp hơn 10% so với mức trung bình của EU.

Một bữa ăn trong quán cà phê hoặc nhà hàng nhỏ sẽ có giá từ 8 đến 20 € và gói di động hàng tháng là khoảng 30 €. Để so sánh, ở Malta, số tiền này lần lượt là €10—28 và €35.

5. Giá bất động sản phải chăng

Bất động sản ở Síp là một trong những bất động sản có giá cả phải chăng nhất ở EU. Giá thuê căn hộ một phòng ngủ bắt đầu từ €400, tùy thuộc vào thành phố. Để so sánh, ở Malta, giá tối thiểu hàng tháng là €550.

Giá thuê trung bình của căn hộ một phòng ngủ như sau:

 • Limassol – €1,155;
 • Nicosia – €512;
 • Larnaca – €604;
 • Paphos — €565.

Bất động sản Síp cũng rất hấp dẫn đối với người mua nước ngoài. Giá bán trung bình mỗi mét vuông là 1.680 €. Giá trung bình tại các thành phố nổi tiếng nhất của Síp là:

 • Limassol – €2,319;
 • Nicosia – €1.750;
 • Larnaca – €1,358;
 • Paphos – € 1,948.

6. Tối ưu hóa thuế

Síp là một quốc gia cung cấp nhiều lợi ích về thuế cho cư dân của mình. Ví dụ, thuế thu nhập doanh nghiệp tiêu chuẩn là 12,5%, thấp nhất ở châu Âu.

Thuế thu nhập cá nhân dao động từ 20 đến 35%. Nhưng nếu thu nhập chịu thuế hàng năm dưới 19.500 € thì một người được miễn thuế này.

Nhà đầu tư mua bất động sản chính nơi họ sẽ sinh sống có thể được hưởng lợi từ việc khấu trừ thuế VAT: họ có thể giảm thuế VAT từ 19 xuống 5%. Cũng không có thuế tài sản hàng năm; chủ sở hữu chỉ phải trả một khoản phí hàng năm như thuế thành phố. Khoản phí này phụ thuộc vào giá bất động sản và có thể dao động từ €60 đến 150 mỗi năm.

7. Nhận giấy phép cư trú nhanh chóng

Người nước ngoài chuyển đến Síp phải có giấy phép cư trú. Đất nước này cung cấp nhiều loại giấy phép cư trú cho các mục tiêu khác nhau:

 • giấy phép du khách;
 • giấy phép lao động; 
 • giấy phép giáo dục và nghiên cứu;
 • giấy phép đoàn tụ gia đình;
 • giấy phép bảo vệ quốc tế;
 • nơi thường trú cho người cư trú dài hạn;
 • thường trú cho nhà đầu tư .

Việc xin giấy phép cư trú mất khoảng 4-6 tuần. Đầu tiên, người nộp đơn nhận được Giấy chứng nhận đăng ký người nước ngoài xác nhận quyền cư trú tại Síp, mất khoảng hai tuần. 3-8 tuần sau, họ nhận được thẻ căn cước công dân.

Các nhà đầu tư muốn thường trú nên mua bất động sản, cổ phiếu hoặc trái phiếu tại Síp. Quá trình có được thường trú bằng cách đầu tư mất 3-6 tháng.

8. Chăm sóc sức khỏe chất lượng cao

WHO xếp hệ thống chăm sóc sức khỏe của người Síp đứng thứ 24 trên toàn cầu, tốt hơn ở Đức, Canada và Hoa Kỳ.

Người dân địa phương và người nước ngoài tin tưởng vào dịch vụ chăm sóc sức khỏe của Síp: số lượng khách du lịch vào nước này vì lý do sức khỏe đang tăng đều đặn. Các lĩnh vực chăm sóc sức khỏe ban đầu được người nước ngoài ưa chuộng là phẫu thuật thẩm mỹ, điều trị vô sinh, IVF, nha khoa, tim mạch, chỉnh hình và điều trị cột sống, hồi phục và phục hồi chức năng.

9. Nền kinh tế ổn định

Nền kinh tế Síp đã chứng tỏ khả năng phục hồi sau cuộc khủng hoảng tài chính. Một ví dụ gần đây là tốc độ phục hồi sau cuộc khủng hoảng đại dịch nhanh như thế nào: năm 2020, tốc độ tăng trưởng GDP là -5%, nhưng vào năm 2021, nó đã phục hồi lên +5,5%. GDP bình quân đầu người vào năm 2022 là 26.550 euro, đưa quốc gia này đứng thứ 15 trong EU.

Lĩnh vực dẫn đầu của nền kinh tế Síp là du lịch, chiếm hơn 80%. Các lĩnh vực khác bao gồm công nghiệp, xây dựng, nông nghiệp, lâm nghiệp và đánh cá.

Do thuế dành cho doanh nghiệp thấp, Síp đã trở thành nơi có nhiều công ty quốc tế đăng ký.

10. An toàn

Síp được coi là một quốc gia an toàn cho cuộc sống và du lịch. Chỉ số hòa bình toàn cầu xếp Síp đứng thứ 64/168 trên toàn cầu và thứ 23 tại EU. Đây là nơi an toàn hơn Pháp và Mỹ, lần lượt xếp thứ 67 và 131.


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Hy Lạp: Cánh cửa để tiếp cận thị trường EU
  02/03/2024

  Hy Lạp: Cánh cửa để tiếp cận thị trường EU

  Với hơn 450 triệu dân, EU là thị trường đầy tiềm năng cho các doanh nghiệp muốn mở rộng hoạt động kinh doanh. Hy Lạp,là thành viên của EU, đóng vai trò như cánh cửa quan trọng giúp doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận thị trường rộng lớn này. Hy Lạp: Cánh cửa để tiếp ... Read more10 ưu điểm khi sống ở Đảo Síp – Nơi sở hữu cộng đồng ngoại quốc đa dạng và chuyên nghiệp
  XEM CHI TIẾT
  Peloponnese - vùng đất của những cảnh quan tuyệt đẹp và bảo vật lịch sử
  02/03/2024

  Peloponnese: một vùng đất của những cảnh quan tuyệt đẹp và bảo vật lịch sử

  Nằm ở phía Nam Hy Lạp, Peloponnese là một bán đảo với diện tích 21.549 km², nổi tiếng với những cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, những bãi biển thơ mộng, những di tích lịch sử lâu đời và nền văn hóa độc đáo. Nơi đây được mệnh danh là “viên ngọc bích” của Hy ... Read more10 ưu điểm khi sống ở Đảo Síp – Nơi sở hữu cộng đồng ngoại quốc đa dạng và chuyên nghiệp
  XEM CHI TIẾT
  Tu viện Meteora: Tuyệt tác kiến trúc giữa mây trời Hy Lạp
  02/03/2024

  Tu viện Meteora: Tuyệt tác kiến trúc giữa mây trời Hy Lạp

  Tu viện Meteora: Tuyệt tác kiến trúc giữa mây trời Hy Lạp Nằm trên đỉnh những ngọn đá sa thạch cao chót vót ở vùng Thessaly, Hy Lạp, Tu viện Meteora sừng sững như một ốc đảo huyền bí giữa mây trời. Nơi đây không chỉ thu hút du khách bởi vẻ đẹp kiến trúc ... Read more10 ưu điểm khi sống ở Đảo Síp – Nơi sở hữu cộng đồng ngoại quốc đa dạng và chuyên nghiệp
  XEM CHI TIẾT
  Hộ chiếu Malta xếp hạng quyền lực thứ 5 trên thế giới năm 2024
  01/03/2024

  Hộ chiếu Malta xếp hạng quyền lực thứ 5 trên thế giới năm 2024

  Năm 2024 chứng kiến sự bứt phá ngoạn mục của hộ chiếu Malta trên trường quốc tế. Đây là thành tựu đáng tự hào, khẳng định vị thế và sức ảnh hưởng ngày càng tăng của Malta trên bản đồ du lịch và đầu tư toàn cầu. Hộ chiếu Malta xếp hạng quyền lực thứ ... Read more10 ưu điểm khi sống ở Đảo Síp – Nơi sở hữu cộng đồng ngoại quốc đa dạng và chuyên nghiệp
  XEM CHI TIẾT
  Bulgaria và Romania gia nhập Schengen: Mở ra bước ngoặt mới cho thường trú nhân Châu Au
  01/03/2024

  Bulgaria và Romania bắt đầu quá trình gia nhập Schengen, mang lại nhiều lợi ích cho thường trú nhân Châu Âu

  Bulgaria và Romania gia nhập Schengen: Mở ra bước ngoặt mới cho thường trú nhân Châu Âu Bắt đầu từ ngày 31 tháng 3 năm 2024, việc kiểm tra giấy tờ tùy thân tại biên giới đường hàng không và đường biển nội bộ giữa Bulgaria, Romania và các nước Schengen khác sẽ được dỡ ... Read more10 ưu điểm khi sống ở Đảo Síp – Nơi sở hữu cộng đồng ngoại quốc đa dạng và chuyên nghiệp
  XEM CHI TIẾT
  So sánh du học sinh và thường trú nhân Malta: Ai được hưởng quyền lợi nhiều hơn
  01/03/2024

  So sánh quyền lợi của du học sinh và thường trú nhân Malta: Ai được hưởng quyền lợi nhiều hơn?

  Malta, một quốc đảo xinh đẹp nằm ở Địa Trung Hải, là thành viên của Liên minh Châu Âu (EU) và Khu vực Schengen. Nơi đây đang trở thành điểm đến du học ngày càng thu hút sinh viên Châu Âu. Việc so sánh quyền lợi giữa thường trú nhân và du học sinh Malta ... Read more10 ưu điểm khi sống ở Đảo Síp – Nơi sở hữu cộng đồng ngoại quốc đa dạng và chuyên nghiệp
  XEM CHI TIẾT
  Đơn đăng ký chương trình EB-5 đạt mức cao nhất trong Q4 2023
  29/02/2024

  Nhu cầu đầu tư EB-5 bùng nổ: Đơn đăng ký đạt mức cao kỷ lục trong Quý 4 năm 2023

  Chương trình EB-5, con đường định cư Mỹ dành cho nhà đầu tư, vừa chứng kiến ​​sự tăng trưởng ấn tượng trong quý 4 năm 2023. Theo dữ liệu được công bố bởi Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS), số lượng đơn đăng ký EB-5 đã đạt mức cao nhất trong 14 ... Read more10 ưu điểm khi sống ở Đảo Síp – Nơi sở hữu cộng đồng ngoại quốc đa dạng và chuyên nghiệp
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758