TÌM KIẾM

12 CÂU HỎI VỀ HỘ CHIẾU GRENADA & CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ

02/03/22
| Ryan
Chia sẻ:

 

Grenada là một trong những quốc tịch theo chương trình đầu tư phổ biến nhất trên thế giới. Quý anh chị đang cân nhắc việc đăng ký tham gia chương trình? Dưới đây là những câu hỏi thường gặp nhất về hộ chiếu và quốc tịch Grenada 

hộ chiếu grenada

 1. Những câu hỏi phổ biến nhất liên quan đến Grenada CIP là gì?

Grenada ở đâu?

Grenada là một phần của Khối thịnh vượng chung, Grenada (đừng nhầm với Granada ở Tây Ban Nha) là một quốc gia ba đảo có chủ quyền bao gồm các đảo Grenada, Carriacou và Petite Martinique, nằm ở Đông Caribe, phía bắc Trinidad-and-Tobago, và là một phần của chuỗi đảo Lesser Antilles. Đất nước này có đường hàng không tốt và có thể dễ dàng tiếp cận từ Mỹ, Canada và Châu Âu.

Tại sao chọn Grenada là hộ chiếu thứ hai?

Grenada là một trong số ít quốc gia triển khia thành công CIP và do đó có danh tiếng vững chắc với một quy trình thẩm định hiệu quả và mạnh mẽ. Đương đơn, và các thành viên gia đình đủ điều kiện, không cần phải cư trú hoặc đến thăm Grenada để đủ điều kiện tham gia chương trình. Sau khi được chấp thuận, hộ chiếu Grenada sẽ cho phép quý anh chị nhập cảnh vào hơn 140 quốc gia mà không cần thị thực, bao gồm Vương quốc Anh, Liên minh Châu Âu và Trung Quốc Đại lục, cùng với tất cả các lợi ích khác của việc trở thành người sở hữu hộ chiếu Khối thịnh vượng chung.

Làm thế nào để có được hộ chiếu Grenada?

Chương trình hiện có hai lựa chọn, nghĩa là đương đơn có thể lựa chọn cách thức phù hợp với mong muốn của họ để đáp ứng đủ điều kiện.

Lựa chọn đầu tiên là khoản đóng góp ít nhất là 150.000 USD (số tiền này sẽ tăng lên tùy thuộc vào thành phần gia đình; 150.000 USD đối với một đương đơn) mang lại lợi ích trực tiếp cho nền kinh tế và giúp tài trợ cho các dự án về năng lượng tái tạo, nông nghiệp, cơ sở hạ tầng và du lịch.

Lựa chọn thứ hai là đầu tư vào một dự án bất động sản được chính phủ phê duyệt với mức đầu tư ít nhất là 120.000 USD (đây là mức phí cố định, bất kể thành phần gia đình). Hầu hết các khoản này là đầu tư vào khách sạn, biệt thự hoặc khu nghỉ dưỡng sang trọng.

 1. Về đất nước Grenada

Grenada được mệnh danh là Hòn đảo Gia vị của vùng Caribe và là một viên ngọc ẩn mang vẻ đẹp hoang sơ và nổi tiếng với các loại gia vị thơm và sô cô la hữu cơ. Đối với những nhà đầu tư đang cân nhắc sống ở Grenada, đây là một trong những nơi an toàn nhất và nằm ngoài vành đai bão chính. Grenada cũng có nhiều điểm tham quan đa dạng và phong phú như những bãi biển cát trắng bao gồm Bãi biển Grand Anse nổi tiếng thế giới, 15 thác nước ngoạn mục, 5 nhà máy sô cô la, 3 nhà máy chưng cất rượu rum và hơn 30 điểm lặn khó quên, bao gồm cả con tàu đắm lớn nhất ở Caribê ‘Bianca C ‘và Công viên điêu khắc dưới nước đầu tiên trên thế giới.

Về mức độ danh tiếng, Grenada có một trong những trường đại học y khoa tốt nhất được biểu dương trên thế giới – Đại học St. George’s (SGU) – với hơn 6.000 sinh viên đến từ 140 quốc gia và 93% tỷ lệ cư trú tại Hoa Kỳ cho sinh viên tốt nghiệp.

 1. Có thể bán khoản đầu tư của mình không?

Câu trả lời là có thể. Tuy nhiên, luật quy định rằng các nhà đầu tư theo Chương trình Đầu tư Quốc tịch Grenada phải giữ khoản đầu tư ít nhất 5 năm, sau đó có thể bán khoản đầu tư của mình.

 1. Toàn bộ quá trình xử lý hồ sơ là bao lâu?

Kể từ thời điểm gửi đơn đăng ký, thời gian xử lý trung bình là 2-4 tháng để Chính phủ Grenada đưa ra quyết định về đơn đăng ký. Đôi khi, có các đơn đăng ký có thể mất nhiều thời gian hơn (lên đến 8 tháng); điều này có thể là do sự phức tạp của đơn đăng ký hoặc sự chậm trễ từ phía đương đơn trong việc cung cấp thêm các tài liệu đã được yêu cầu.

 1. Điều gì làm cho hộ chiếu Grenada trở nên độc đáo?

Grenada là một trong số rất ít hộ chiếu trên thế giới cấp phép miễn thị thực vào Vương quốc Anh (180 ngày), tất cả các nước EU (90 ngày), Nga và Trung Quốc Đại lục (30 ngày).

Ngoài ra, Grenada là quốc gia Caribe duy nhất thuộc các quốc gia hiệp ước E-2 của Hoa Kỳ, có nghĩa là những đương đơn thành công sẽ đủ điều kiện để nộp đơn xin thị thực Hoa Kỳ E-2 để cho phép nhà đầu tư và các thành viên gia đình thành lập doanh nghiệp trong Hoa Kỳ và cư trú hợp pháp tại Hoa Kỳ.

Portico & Bridge là một tập đoàn di trú và tư vấn định cư với hơn 35 năm kinh nghiệm và sở hữu đội ngũ hơn 50 chuyên gia uy tín trên toàn thế giới. Để có nhiều thông tin hơn về chương trình, vui lòng liên hệ Portico & Bridge để được hỗ trợ chi tiết.

Gọi ngay cho chúng tôi tại 0909.898.758

Tại PORTICO & BRIDGE, “Your Children, We Care”.


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  29/11/2023

  Gần một năm sau khi đóng cửa, CIP Montenegro chỉ phê duyệt 484 trên 1.100 đơn đăng ký

  Sau nhiều năm cân nhắc, chính phủ Montenegro cuối cùng đã đồng ý với EU đóng cửa chương trình đầu tư quốc tịch vào cuối năm 2022. Tuy nhiên, đến nay, chương trình này vẫn chưa hoàn tất việc giải quyết tất cả các đơn đăng ký. Theo Cơ quan Đầu tư Montenegro (MIA), cơ ... Read more12 CÂU HỎI VỀ HỘ CHIẾU GRENADA & CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ
  XEM CHI TIẾT
  29/11/2023

  Chương trình CBI mới của Vanuatu: Quỹ dầu dừa hứa hẹn lợi tích hàng năm, hoàn lại một phần vốn gốc

  Vanuatu vừa ra mắt chương trình CBI mới, cho phép người nộp đơn nhận quốc tịch Vanuatu thông qua khoản đầu tư vào quỹ dầu dừa. Chương trình mới này có tên gọi là CNO Future Fund, với mức đầu tư tối thiểu là 138.000 USD. Trước đó, chương trình có 3 lựa chọn đầu ... Read more12 CÂU HỎI VỀ HỘ CHIẾU GRENADA & CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ
  XEM CHI TIẾT
  Các điều kiện của Malta MPRP
  27/11/2023

  Các điều kiện và lợi ích của Malta MPRP: Hấp dẫn và cạnh tranh

  Chương trình Thường trú tại Malta cung cấp quyền thường trú cho các công dân và gia đình ngoài châu Âu muốn đầu tư vào đất nước này, mang  lại lợi ích cho kinh doanh, an ninh gia đình, du lịch và nâng cao lối sống.  25 lợi ích của Thường trú nhân Malta Đăng ... Read more12 CÂU HỎI VỀ HỘ CHIẾU GRENADA & CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ
  XEM CHI TIẾT
  Hang động đá vôi Malta - Điểm đến khám phá thú vị
  27/11/2023

  Hang động đá vôi Malta: Điểm đến khám phá thú vị

  Malta, hòn đảo xinh đẹp nằm giữa biển Địa Trung Hải, không chỉ nổi tiếng với di sản lịch sử và kiến trúc độc đáo mà còn có một điểm đặc biệt thu hút du khách từ khắp nơi đó là các hang động đá vôi tuyệt đẹp. Những hang động này là một phần ... Read more12 CÂU HỎI VỀ HỘ CHIẾU GRENADA & CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ
  XEM CHI TIẾT
  Các ngành công nghiệp mũi nhọn của Malta
  27/11/2023

  Các ngành công nghiệp mũi nhọn của Malta: Động lực phát triển kinh tế

  Tổng quan về kinh tế Malta Cộng hòa Malta là một quốc gia nhỏ, có vị trí địa lý chiến lược, cách Sicily 60 dặm về phía nam và cách Libya 280 dặm về phía bắc, nằm trên một số tuyến đường vận chuyển nhộn nhịp nhất thế giới. Là một nước cộng hòa nghị ... Read more12 CÂU HỎI VỀ HỘ CHIẾU GRENADA & CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ
  XEM CHI TIẾT
  Tổng quan về môi trường kinh doanh Malta - Các lợi ích
  27/11/2023

  Môi trường kinh doanh Malta: Thuận lợi và minh bạch

  Malta, một quốc gia bé nhỏ nằm giữa biển Địa Trung Hải, không chỉ nổi tiếng với cảnh đẹp thiên nhiên và di sản lịch sử phong phú mà còn với môi trường kinh doanh thuận lợi và minh bạch. Đối với các doanh nhân và nhà đầu tư, Malta đã trở thành điểm đến ... Read more12 CÂU HỎI VỀ HỘ CHIẾU GRENADA & CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ
  XEM CHI TIẾT
  Nghệ thuật và truyền thống Malta
  27/11/2023

  Ẩm thực và nghệ thuật Malta: Niềm tự hào của dân tộc

  Malta, một hòn đảo nhỏ nằm giữa biển Địa Trung Hải, không chỉ nổi tiếng với di sản lịch sử và kiến trúc độc đáo, mà còn là một thiên đàng ẩm thực và nghệ thuật phong phú. Những đặc sản độc đáo cũng như sự sáng tạo trong ẩm thực và nghệ thuật đã ... Read more12 CÂU HỎI VỀ HỘ CHIẾU GRENADA & CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758