Định cư các nước khác

 02 - 03 - 2022

12 CÂU HỎI VỀ HỘ CHIẾU GRENADA & CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ

 

Grenada là một trong những quốc tịch theo chương trình đầu tư phổ biến nhất trên thế giới. Quý anh chị đang cân nhắc việc đăng ký tham gia chương trình? Dưới đây là những câu hỏi thường gặp nhất về hộ chiếu và quốc tịch Grenada 

hộ chiếu grenada

  1. Những câu hỏi phổ biến nhất liên quan đến Grenada CIP là gì?

Grenada ở đâu?

Grenada là một phần của Khối thịnh vượng chung, Grenada (đừng nhầm với Granada ở Tây Ban Nha) là một quốc gia ba đảo có chủ quyền bao gồm các đảo Grenada, Carriacou và Petite Martinique, nằm ở Đông Caribe, phía bắc Trinidad-and-Tobago, và là một phần của chuỗi đảo Lesser Antilles. Đất nước này có đường hàng không tốt và có thể dễ dàng tiếp cận từ Mỹ, Canada và Châu Âu.

Tại sao chọn Grenada là hộ chiếu thứ hai?

Grenada là một trong số ít quốc gia triển khia thành công CIP và do đó có danh tiếng vững chắc với một quy trình thẩm định hiệu quả và mạnh mẽ. Đương đơn, và các thành viên gia đình đủ điều kiện, không cần phải cư trú hoặc đến thăm Grenada để đủ điều kiện tham gia chương trình. Sau khi được chấp thuận, hộ chiếu Grenada sẽ cho phép quý anh chị nhập cảnh vào hơn 140 quốc gia mà không cần thị thực, bao gồm Vương quốc Anh, Liên minh Châu Âu và Trung Quốc Đại lục, cùng với tất cả các lợi ích khác của việc trở thành người sở hữu hộ chiếu Khối thịnh vượng chung.

Làm thế nào để có được hộ chiếu Grenada?

Chương trình hiện có hai lựa chọn, nghĩa là đương đơn có thể lựa chọn cách thức phù hợp với mong muốn của họ để đáp ứng đủ điều kiện.

Lựa chọn đầu tiên là khoản đóng góp ít nhất là 150.000 USD (số tiền này sẽ tăng lên tùy thuộc vào thành phần gia đình; 150.000 USD đối với một đương đơn) mang lại lợi ích trực tiếp cho nền kinh tế và giúp tài trợ cho các dự án về năng lượng tái tạo, nông nghiệp, cơ sở hạ tầng và du lịch.

Lựa chọn thứ hai là đầu tư vào một dự án bất động sản được chính phủ phê duyệt với mức đầu tư ít nhất là 120.000 USD (đây là mức phí cố định, bất kể thành phần gia đình). Hầu hết các khoản này là đầu tư vào khách sạn, biệt thự hoặc khu nghỉ dưỡng sang trọng.

  1. Về đất nước Grenada

Grenada được mệnh danh là Hòn đảo Gia vị của vùng Caribe và là một viên ngọc ẩn mang vẻ đẹp hoang sơ và nổi tiếng với các loại gia vị thơm và sô cô la hữu cơ. Đối với những nhà đầu tư đang cân nhắc sống ở Grenada, đây là một trong những nơi an toàn nhất và nằm ngoài vành đai bão chính. Grenada cũng có nhiều điểm tham quan đa dạng và phong phú như những bãi biển cát trắng bao gồm Bãi biển Grand Anse nổi tiếng thế giới, 15 thác nước ngoạn mục, 5 nhà máy sô cô la, 3 nhà máy chưng cất rượu rum và hơn 30 điểm lặn khó quên, bao gồm cả con tàu đắm lớn nhất ở Caribê ‘Bianca C ‘và Công viên điêu khắc dưới nước đầu tiên trên thế giới.

Về mức độ danh tiếng, Grenada có một trong những trường đại học y khoa tốt nhất được biểu dương trên thế giới – Đại học St. George’s (SGU) – với hơn 6.000 sinh viên đến từ 140 quốc gia và 93% tỷ lệ cư trú tại Hoa Kỳ cho sinh viên tốt nghiệp.

  1. Có thể bán khoản đầu tư của mình không?

Câu trả lời là có thể. Tuy nhiên, luật quy định rằng các nhà đầu tư theo Chương trình Đầu tư Quốc tịch Grenada phải giữ khoản đầu tư ít nhất 5 năm, sau đó có thể bán khoản đầu tư của mình.

  1. Toàn bộ quá trình xử lý hồ sơ là bao lâu?

Kể từ thời điểm gửi đơn đăng ký, thời gian xử lý trung bình là 2-4 tháng để Chính phủ Grenada đưa ra quyết định về đơn đăng ký. Đôi khi, có các đơn đăng ký có thể mất nhiều thời gian hơn (lên đến 8 tháng); điều này có thể là do sự phức tạp của đơn đăng ký hoặc sự chậm trễ từ phía đương đơn trong việc cung cấp thêm các tài liệu đã được yêu cầu.

  1. Điều gì làm cho hộ chiếu Grenada trở nên độc đáo?

Grenada là một trong số rất ít hộ chiếu trên thế giới cấp phép miễn thị thực vào Vương quốc Anh (180 ngày), tất cả các nước EU (90 ngày), Nga và Trung Quốc Đại lục (30 ngày).

Ngoài ra, Grenada là quốc gia Caribe duy nhất thuộc các quốc gia hiệp ước E-2 của Hoa Kỳ, có nghĩa là những đương đơn thành công sẽ đủ điều kiện để nộp đơn xin thị thực Hoa Kỳ E-2 để cho phép nhà đầu tư và các thành viên gia đình thành lập doanh nghiệp trong Hoa Kỳ và cư trú hợp pháp tại Hoa Kỳ.

Portico & Bridge là một tập đoàn di trú và tư vấn định cư với hơn 35 năm kinh nghiệm và sở hữu đội ngũ hơn 50 chuyên gia uy tín trên toàn thế giới. Để có nhiều thông tin hơn về chương trình, vui lòng liên hệ Portico & Bridge để được hỗ trợ chi tiết.

Gọi ngay cho chúng tôi tại 0909.898.758

Tại PORTICO & BRIDGE, “Your Children, We Care”.