TÌM KIẾM

5 lý do nên đầu tư vào chương trình Golden Visa Hy Lạp 2023

31/05/23
| Admin
Chia sẻ:

Đầu tư định cư vào chương trình Golden Visa Hy Lạp hiện đang là một trong những mối quan tâm được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay. Bài viết hôm nay của Portico and Bridge sẽ chỉ ra cho bạn 5 lý do hàng đầu nên đầu tư vào chương trình Golden Visa Hy Lạp 2023.

Visa miễn thị thực và quyền nhập cư

Đất nước Hy Lạp

Một trong những lợi ích lớn nhất của chương trình Golden Visa Hy Lạp là cho phép bạn và gia đình của mình được cấp Visa miễn thị thực và quyền nhập cư tại Hy Lạp. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho các thủ tục xin Visa và đăng ký nhập cư.

Chương trình Thị thực Vàng Hy Lạp là một cơ hội tuyệt vời cho các nhà đầu tư muốn có được quyền cư trú tại Châu Âu. Một trong những lợi ích quan trọng nhất của nó là du lịch miễn thị thực trong Khu vực Schengen . Điều này có nghĩa là các nhà đầu tư và gia đình của họ có thể tự do đi lại đến bất kỳ quốc gia nào trong số 27 quốc gia thuộc khối Schengen mà không cần thêm thị thực hoặc giấy phép.

Với Khu vực Schengen bao gồm nhiều điểm đến du lịch nổi tiếng, chẳng hạn như Ý, Pháp, Đức và Tây Ban Nha, càng khiến Hy Lạp trở thành địa điểm hấp dẫn trong mắt các nhà đầu tư muốn đầu tư vào nơi cư trú.

Ngoài ra, việc có giấy phép cư trú Schengen cũng cho phép các nhà đầu tư tự do đi lại trong Liên minh Châu Âu (EU) trong tối đa 90 ngày trong thời hạn sáu tháng, giúp các nhà đầu tư dễ dàng công tác, kinh doanh hoặc đi du lịch giải trí.

Điều này mang đến cho các nhà đầu tư lợi thế đáng kể và cơ hội duy nhất để khám phá châu Âu, biến Hy Lạp trở thành địa điểm lý tưởng cho những người tìm kiếm nơi cư trú hoặc những người về hưu, đồng thời tận hưởng những lợi ích khi trở thành một phần của cộng đồng châu Âu rộng lớn hơn.

Tài sản đầu tư được bảo vệ

Điều thú vị về Hy Lạp

Một lý do thứ hai mà các nhà đầu tư nên tham gia chương trình Golden Visa Hy Lạp là họ sẽ được sở hữu một tài sản đầu tư tại Hy Lạp. Điều này sẽ giúp bảo vệ tài sản của họ trước các biến động kinh tế và chính trị của quốc gia mình.

Để tham gia vào một chương trình, bạn phải mua một bất động sản với giá 250.000 €, đây là số tiền nhỏ nhất trong số các quốc gia châu Âu. Nhà đầu tư duy trì giấy phép cư trú trong suốt cuộc đời của họ, với điều kiện là họ không bán tài sản và trong suốt khoảng thời gian đó, tài sản đầu tư được bảo vệ. Sau 7 năm, họ có thể nộp đơn xin quốc tịch Hy Lạp. Để so sánh, ở Tây Ban Nha và Ý, chỉ có thể có được quyền công dân sau 10 năm.

Lợi nhuận từ đầu tư bất động sản

Bất động sản tại Hy Lạp đang trên đà phát triển, đặc biệt là sau khi kinh tế Hy Lạp bắt đầu hồi phục từ cuộc khủng hoảng nợ công. Bằng cách đầu tư vào bất động sản tại Hy Lạp thông qua chương trình Golden Visa, bạn có thể thu được lợi nhuận hấp dẫn từ việc cho thuê hoặc bán lại tài sản của mình.

Theo chương trình Thị thực Vàng ở Hy Lạp, công dân nước ngoài có thể có được giấy phép cư trú của Hy Lạp bằng cách đầu tư vào bất động sản quốc gia. Cụ thể, các nhà đầu tư có thể đầu tư vào nền kinh tế Hy Lạp, mua bất động sản hoặc cho thuê dài hạn. Việc mua bất động sản sẽ dễ dàng hơn và có lợi hơn vì số tiền đầu tư chỉ là €250.000, trong khi ngưỡng tối thiểu để đầu tư vào nền kinh tế là €400.000. Đây được xem là số tiền nhỏ nhất trong số các quốc gia châu Âu.

Đồng thời, giá bất động sản được đánh giá là tương đối thấp và vừa túi tiền. Bằng chứng chỉ ra rằng bất động sản ở Athens có giá khoảng €1.700/m² và giá ở Madrid bắt đầu chỉ từ €3.000/m² và ở Malta Valletta là €5.000/m² (theo Numbeo).

Hơn nữa, Hy Lạp là một quốc gia du lịch, vì vậy một nhà đầu tư có thể kiếm thu nhập từ các khoản đầu tư bằng cách cho thuê tài sản. Trung bình, bất động sản ở Athens mang lại lợi suất cho thuê khoảng 4,5% mỗi năm và ở Corfu, lợi suất là 4–5% (theo Numbeo). Tuy nhiên, để chính thức nhận được thu nhập từ tài sản và thanh toán các hóa đơn bảo trì, nhà đầu tư sẽ cần phải mở một tài khoản ngân hàng Hy Lạp.

Địa điểm thuận tiện cho việc đi lại

Địa điểm thuận lợi của Hy Lạp

Hy Lạp có vị trí địa lý thuận tiện cho việc đi lại trong khu vực châu Âu và cả thế giới. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng thăm gia đình và bạn bè của mình tại châu Âu hoặc đi du lịch đến các địa điểm khác trên thế giới.

Kết nối với 39 sân bay trong đó có 15 sân bay quốc tế, Hy Lạp chỉ cách các thành phố lớn của Châu Âu từ 1- 4 tiếng. Với hơn 6,000 đảo và quần đảo lớn nhỏ, nơi đây được xem là địa điểm du lịch quốc tế với những hòn đảo lãng mạn, được bao bọc bởi thời tiết nắng ấm với khí hậu ôn hòa trong năm.

Ngoài ra, Hy Lạp nằm ở Nam bán đảo Balkan phía Đông Nam Châu Âu. Đây được xem là “vị trí chiến lược” vì nằm ngay ngã tư Châu Âu, Châu Á và Châu Phi. Vì Hy Lạp với tư cách là cửa ngõ vào Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi khiến nước này trở thành cơ sở hoàn hảo cho các nhà đầu tư muốn kinh doanh tại các quốc gia này. Các nhà đầu tư có thể gặt hái một số phần thưởng kinh tế bằng cách đầu tư vào nhà ở Hy Lạp thông qua chương trình Thị thực Vàng. 

Sự lựa chọn đa dạng

Chương trình Golden Visa Hy Lạp cung cấp nhiều lựa chọn khác nhau cho các nhà đầu tư, từ việc đầu tư vào bất động sản, mua chứng khoán Hy Lạp, đầu tư vào công ty địa phương, hoặc đầu tư vào quỹ đầu tư tài chính. Bằng cách lựa chọn phù hợp với mục đích đầu tư của mình, bạn có thể tối đa hóa lợi nhuận của mình từ chương trình Golden Visa Hy Lạp.

Kết luận

Nhìn chung, chương trình Thị thực Vàng của Hy Lạp mang lại nhiều lợi ích cho các nhà đầu tư muốn thường trú tại Châu Âu. Đất nước này là một địa điểm hấp dẫn mang lại nền kinh tế đang phát triển và những lợi thế khác biệt và có thể dẫn đến Quốc tịch Hy Lạp sau bảy năm.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Golden Visa Châu Âu này, gọi ngay cho Portico And Bridge tại hotline 0909.898.758


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Mọi điều bạn cần biết về đầu tư bất động sản Golden Visa Hungary
  18/06/2024

  Mọi điều bạn cần biết về đầu tư bất động sản Golden Visa Hungary

  Công dân nước thứ ba có thể cư trú tại Hungary trong thời gian 20 năm với tư cách là nhà đầu tư khách. Giấy phép cư trú này, còn được gọi là “cư trú theo diện đầu tư” hoặc “thị thực vàng” (dù không được luật pháp sử dụng), dành cho những người mang ... Read more5 lý do nên đầu tư vào chương trình Golden Visa Hy Lạp 2023
  XEM CHI TIẾT
  Khám phá vẻ đẹp thiên nhiên Hungary
  18/06/2024

  Du lịch Hungary: những trải nghiệm độc đáo

  Hungary, quốc gia nằm ở trung tâm châu Âu, là một điểm đến đầy mê hoặc với sự kết hợp hài hòa giữa lịch sử lâu đời, kiến trúc độc đáo và văn hóa đa dạng. Đất nước này không chỉ nổi tiếng với thủ đô Budapest tráng lệ mà còn ẩn chứa vô vàn ... Read more5 lý do nên đầu tư vào chương trình Golden Visa Hy Lạp 2023
  XEM CHI TIẾT
  Tìm hiểu về văn hóa Hungary
  17/06/2024

  Bí quyết hòa nhập cuộc sống, văn hóa Hungary

  Hungary, với lịch sử phong phú, di sản văn hóa độc đáo và lối sống hiện đại, đang ngày càng thu hút nhiều người nước ngoài đến sinh sống và làm việc. Tuy nhiên, để hòa nhập và tận hưởng trọn vẹn cuộc sống tại đất nước này, bạn cần có sự chuẩn bị và ... Read more5 lý do nên đầu tư vào chương trình Golden Visa Hy Lạp 2023
  XEM CHI TIẾT
  Nghỉ hưu tại Hungary: môi trường sống lý tưởng
  17/06/2024

  Nghỉ hưu tại Hungary: môi trường sống lý tưởng

  Hungary, quốc gia Trung Âu xinh đẹp với bề dày lịch sử và văn hóa phong phú, đang ngày càng trở thành điểm đến hấp dẫn cho những người muốn tìm kiếm một môi trường sống lý tưởng để nghỉ hưu. Với sự kết hợp hài hòa giữa cuộc sống hiện đại và nét quyến ... Read more5 lý do nên đầu tư vào chương trình Golden Visa Hy Lạp 2023
  XEM CHI TIẾT
  Những lợi ích khi kinh doanh tại Hungary
  17/06/2024

  Kinh doanh tại Hungary: cơ hội và thách thức

  Những lợi ích khi kinh doanh tại Hungary Kinh doanh tại Hungary mang lại nhiều lợi ích hấp dẫn cho các nhà đầu tư, bao gồm: Vị trí chiến lược Nằm ở trung tâm châu Âu, Hungary là cửa ngõ kết nối Đông và Tây Âu, thuận lợi cho việc giao thương và vận chuyển ... Read more5 lý do nên đầu tư vào chương trình Golden Visa Hy Lạp 2023
  XEM CHI TIẾT
  Hungary thực hiện 3 thay đổi mang tính hệ quả đối với Chương trình nhà đầu tư khách sắp tới
  17/06/2024

  Hungary thực hiện 3 thay đổi mang tính hệ quả đối với Chương trình nhà đầu tư khách sắp tới

  Chính phủ Hungary đã chính thức cập nhật chương trình đầu tư định cư, có hiệu lực từ ngày 01/07/2024. Theo Đạo Luật Di Trú Hungary, Chương trình này mang đến cơ hội nhận thẻ cư trú 20 năm cho các nhà đầu tư nước ngoài, với ba lựa chọn đầu tư linh hoạt: Đầu ... Read more5 lý do nên đầu tư vào chương trình Golden Visa Hy Lạp 2023
  XEM CHI TIẾT
  Tiêu chí đủ điều kiện của Chương Trình Golden Visa Hy Lạp
  15/06/2024

  Những câu hỏi thường gặp về Golden Visa Hy Lạp.

  Chương trình Thị thực Vàng Hy Lạp sẽ được tăng lên 800.000 EUR? Có, đối với một số vùng, nhưng không phải đối với tất cả các vùng. Số tiền tối thiểu có thể đầu tư vào bất động sản theo chương trình Visa Vàng của Hy Lạp dự kiến ​​là 800.000 EUR. Những thay ... Read more5 lý do nên đầu tư vào chương trình Golden Visa Hy Lạp 2023
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758