TÌM KIẾM

5 lý do nên đầu tư vào chương trình Golden Visa Hy Lạp 2023

31/05/23
| Admin
Chia sẻ:

Đầu tư định cư vào chương trình Golden Visa Hy Lạp hiện đang là một trong những mối quan tâm được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay. Bài viết hôm nay của Portico and Bridge sẽ chỉ ra cho bạn 5 lý do hàng đầu nên đầu tư vào chương trình Golden Visa Hy Lạp 2023.

Visa miễn thị thực và quyền nhập cư

Đất nước Hy Lạp

Một trong những lợi ích lớn nhất của chương trình Golden Visa Hy Lạp là cho phép bạn và gia đình của mình được cấp Visa miễn thị thực và quyền nhập cư tại Hy Lạp. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho các thủ tục xin Visa và đăng ký nhập cư.

Chương trình Thị thực Vàng Hy Lạp là một cơ hội tuyệt vời cho các nhà đầu tư muốn có được quyền cư trú tại Châu Âu. Một trong những lợi ích quan trọng nhất của nó là du lịch miễn thị thực trong Khu vực Schengen . Điều này có nghĩa là các nhà đầu tư và gia đình của họ có thể tự do đi lại đến bất kỳ quốc gia nào trong số 27 quốc gia thuộc khối Schengen mà không cần thêm thị thực hoặc giấy phép.

Với Khu vực Schengen bao gồm nhiều điểm đến du lịch nổi tiếng, chẳng hạn như Ý, Pháp, Đức và Tây Ban Nha, càng khiến Hy Lạp trở thành địa điểm hấp dẫn trong mắt các nhà đầu tư muốn đầu tư vào nơi cư trú.

Ngoài ra, việc có giấy phép cư trú Schengen cũng cho phép các nhà đầu tư tự do đi lại trong Liên minh Châu Âu (EU) trong tối đa 90 ngày trong thời hạn sáu tháng, giúp các nhà đầu tư dễ dàng công tác, kinh doanh hoặc đi du lịch giải trí.

Điều này mang đến cho các nhà đầu tư lợi thế đáng kể và cơ hội duy nhất để khám phá châu Âu, biến Hy Lạp trở thành địa điểm lý tưởng cho những người tìm kiếm nơi cư trú hoặc những người về hưu, đồng thời tận hưởng những lợi ích khi trở thành một phần của cộng đồng châu Âu rộng lớn hơn.

Tài sản đầu tư được bảo vệ

Điều thú vị về Hy Lạp

Một lý do thứ hai mà các nhà đầu tư nên tham gia chương trình Golden Visa Hy Lạp là họ sẽ được sở hữu một tài sản đầu tư tại Hy Lạp. Điều này sẽ giúp bảo vệ tài sản của họ trước các biến động kinh tế và chính trị của quốc gia mình.

Để tham gia vào một chương trình, bạn phải mua một bất động sản với giá 250.000 €, đây là số tiền nhỏ nhất trong số các quốc gia châu Âu. Nhà đầu tư duy trì giấy phép cư trú trong suốt cuộc đời của họ, với điều kiện là họ không bán tài sản và trong suốt khoảng thời gian đó, tài sản đầu tư được bảo vệ. Sau 7 năm, họ có thể nộp đơn xin quốc tịch Hy Lạp. Để so sánh, ở Tây Ban Nha và Ý, chỉ có thể có được quyền công dân sau 10 năm.

Lợi nhuận từ đầu tư bất động sản

Bất động sản tại Hy Lạp đang trên đà phát triển, đặc biệt là sau khi kinh tế Hy Lạp bắt đầu hồi phục từ cuộc khủng hoảng nợ công. Bằng cách đầu tư vào bất động sản tại Hy Lạp thông qua chương trình Golden Visa, bạn có thể thu được lợi nhuận hấp dẫn từ việc cho thuê hoặc bán lại tài sản của mình.

Theo chương trình Thị thực Vàng ở Hy Lạp, công dân nước ngoài có thể có được giấy phép cư trú của Hy Lạp bằng cách đầu tư vào bất động sản quốc gia. Cụ thể, các nhà đầu tư có thể đầu tư vào nền kinh tế Hy Lạp, mua bất động sản hoặc cho thuê dài hạn. Việc mua bất động sản sẽ dễ dàng hơn và có lợi hơn vì số tiền đầu tư chỉ là €250.000, trong khi ngưỡng tối thiểu để đầu tư vào nền kinh tế là €400.000. Đây được xem là số tiền nhỏ nhất trong số các quốc gia châu Âu.

Đồng thời, giá bất động sản được đánh giá là tương đối thấp và vừa túi tiền. Bằng chứng chỉ ra rằng bất động sản ở Athens có giá khoảng €1.700/m² và giá ở Madrid bắt đầu chỉ từ €3.000/m² và ở Malta Valletta là €5.000/m² (theo Numbeo).

Hơn nữa, Hy Lạp là một quốc gia du lịch, vì vậy một nhà đầu tư có thể kiếm thu nhập từ các khoản đầu tư bằng cách cho thuê tài sản. Trung bình, bất động sản ở Athens mang lại lợi suất cho thuê khoảng 4,5% mỗi năm và ở Corfu, lợi suất là 4–5% (theo Numbeo). Tuy nhiên, để chính thức nhận được thu nhập từ tài sản và thanh toán các hóa đơn bảo trì, nhà đầu tư sẽ cần phải mở một tài khoản ngân hàng Hy Lạp.

Địa điểm thuận tiện cho việc đi lại

Địa điểm thuận lợi của Hy Lạp

Hy Lạp có vị trí địa lý thuận tiện cho việc đi lại trong khu vực châu Âu và cả thế giới. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng thăm gia đình và bạn bè của mình tại châu Âu hoặc đi du lịch đến các địa điểm khác trên thế giới.

Kết nối với 39 sân bay trong đó có 15 sân bay quốc tế, Hy Lạp chỉ cách các thành phố lớn của Châu Âu từ 1- 4 tiếng. Với hơn 6,000 đảo và quần đảo lớn nhỏ, nơi đây được xem là địa điểm du lịch quốc tế với những hòn đảo lãng mạn, được bao bọc bởi thời tiết nắng ấm với khí hậu ôn hòa trong năm.

Ngoài ra, Hy Lạp nằm ở Nam bán đảo Balkan phía Đông Nam Châu Âu. Đây được xem là “vị trí chiến lược” vì nằm ngay ngã tư Châu Âu, Châu Á và Châu Phi. Vì Hy Lạp với tư cách là cửa ngõ vào Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi khiến nước này trở thành cơ sở hoàn hảo cho các nhà đầu tư muốn kinh doanh tại các quốc gia này. Các nhà đầu tư có thể gặt hái một số phần thưởng kinh tế bằng cách đầu tư vào nhà ở Hy Lạp thông qua chương trình Thị thực Vàng. 

Sự lựa chọn đa dạng

Chương trình Golden Visa Hy Lạp cung cấp nhiều lựa chọn khác nhau cho các nhà đầu tư, từ việc đầu tư vào bất động sản, mua chứng khoán Hy Lạp, đầu tư vào công ty địa phương, hoặc đầu tư vào quỹ đầu tư tài chính. Bằng cách lựa chọn phù hợp với mục đích đầu tư của mình, bạn có thể tối đa hóa lợi nhuận của mình từ chương trình Golden Visa Hy Lạp.

Kết luận

Nhìn chung, chương trình Thị thực Vàng của Hy Lạp mang lại nhiều lợi ích cho các nhà đầu tư muốn thường trú tại Châu Âu. Đất nước này là một địa điểm hấp dẫn mang lại nền kinh tế đang phát triển và những lợi thế khác biệt và có thể dẫn đến Quốc tịch Hy Lạp sau bảy năm.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Golden Visa Châu Âu này, gọi ngay cho Portico And Bridge tại hotline 0909.898.758


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Những quốc gia Caribe nào cung cấp quyền công dân thông qua đầu tư
  07/12/2023

  Các quốc gia Caribbean có chương trình đầu tư nhập tịch

  Những quốc gia Caribe nào cung cấp quyền công dân thông qua đầu tư? Các chương trình cấp quốc tịch thông qua đầu tư (CBI) được chính phủ phê duyệt hoạt động ở 5 quốc gia Caribe: Antigua và Barbuda, Dominica, Grenada, St Kitts và Nevis và St Lucia. Đây là những chương trình CBI ... Read more5 lý do nên đầu tư vào chương trình Golden Visa Hy Lạp 2023
  XEM CHI TIẾT
  7 lợi ích của các chương trình đầu tư nhập tịch Caribbean
  07/12/2023

  Lợi ích và hạn chế của các chương trình đầu tư nhập tịch Caribbean

  7 lợi ích của các chương trình đầu tư nhập tịch Caribbean 1. Có được quyền công dân, không phải nơi cư trú Các chương trình để có được tư cách pháp nhân trong nước được gọi rộng rãi là “Visa Vàng”. Khi đăng ký vào Chương trình Thị thực Vàng ở Châu Âu, nhà ... Read more5 lý do nên đầu tư vào chương trình Golden Visa Hy Lạp 2023
  XEM CHI TIẾT
  Bảo vệ tài sản và gia đình với quốc tịch Caribbean
  07/12/2023

  Bảo vệ tài sản và gia đình với quốc tịch Caribbean

  Nếu bạn đang tìm kiếm quốc tịch thứ hai và một nơi ở yên bình để rút lui, dù là du lịch, nghỉ hưu hay cư trú, thì hãy xem xét vùng Caribe. Hiện tại có 5 chương trình đầu tư lấy quốc tịch Caribe đang được triển khai, cung cấp các ưu đãi sinh ... Read more5 lý do nên đầu tư vào chương trình Golden Visa Hy Lạp 2023
  XEM CHI TIẾT
  Sở hữu quốc tịch Caribbean trong 6 tháng
  07/12/2023

  Sở hữu quốc tịch Caribbean trong 6 tháng

  Tại sao chọn CBI Caribbean Quy trình đăng ký đơn giản và xử lý nhanh chóng Nhận hộ chiếu sau 2-6 tháng với quy trình có thể được thực hiện từ xa Chương trình thân thiện với gia đình Toàn bộ gia đình đều đủ điều kiện bao gồm cả trẻ em và cha mẹ, ... Read more5 lý do nên đầu tư vào chương trình Golden Visa Hy Lạp 2023
  XEM CHI TIẾT
  Tự do đi lại toàn cầu với hộ chiếu Caribbean - Du lịch thế giới tới hơn 160 quốc gia
  07/12/2023

  Tự do đi lại toàn cầu với hộ chiếu Caribbean Tự do đi lại toàn cầu với hộ chiếu Caribbean

  Nhiều người chọn quốc tịch Caribe bằng cách đầu tư để đi du lịch vòng quanh thế giới mà không cần thị thực, thực hiện các dự án kinh doanh quốc tế và tối ưu hóa nghĩa vụ thuế của họ. Ngoài ra, nó còn mang đến cơ hội chuyển đến một quốc gia an ... Read more5 lý do nên đầu tư vào chương trình Golden Visa Hy Lạp 2023
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích của việc đầu tư vào ngành công nghiệp của Thổ Nhĩ Kỳ
  06/12/2023

  Lợi ích của việc đầu tư vào ngành công nghiệp của Thổ Nhĩ Kỳ

  Nếu bạn quan tâm đến việc đầu tư vào Thổ Nhĩ Kỳ và muốn biết mình sẽ nhận được lợi thế gì thì bài viết này là dành cho bạn. Trong thập kỷ qua, Thổ Nhĩ Kỳ đã phát triển đáng kể với các dự án lớn, đầu tư nghiên cứu và phát triển. Với ... Read more5 lý do nên đầu tư vào chương trình Golden Visa Hy Lạp 2023
  XEM CHI TIẾT
  Những lợi ích của việc đầu tư vào ngành du lịch tại Thổ Nhĩ Kỳ
  06/12/2023

  Những lợi ích của việc đầu tư vào ngành du lịch tại Thổ Nhĩ Kỳ

  Đầu tư vào ngành du lịch đang phát triển mạnh của Thổ Nhĩ Kỳ: Cơ hội và thách thức Tổng đóng góp của du lịch và lữ hành vào tổng sản phẩm quốc nội (GDP) ở Thổ Nhĩ Kỳ đã phục hồi một phần vào năm 2021 sau khi giảm mạnh trong năm đầu tiên ... Read more5 lý do nên đầu tư vào chương trình Golden Visa Hy Lạp 2023
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758