TÌM KIẾM

6 lợi ích hàng đầu khi đầu tư vào bất động sản Thổ Nhĩ Kỳ ngay hôm nay

30/06/23
| Admin
Chia sẻ:

Tổng quan về thị trường bất động sản Thổ Nhĩ Kỳ

Tổng quan về thị trường bất động sản Thổ Nhĩ Kỳ
Tổng quan về thị trường bất động sản Thổ Nhĩ Kỳ

Thị trường bất động sản Thổ Nhĩ Kỳ đã có sự tăng trưởng và phát triển đáng kể trong những năm qua, trở thành một trong những thị trường hấp dẫn nhất ở châu u. Theo dữ liệu từ Cơ quan Thống kê Thổ Nhĩ Kỳ, vào năm 2021, Thổ Nhĩ Kỳ đã bán được 1,5 triệu bất động sản, đứng đầu tất cả các quốc gia châu u khác. Thành tựu này, cùng với vị trí chiến lược, nền kinh tế ổn định và cơ hội đầu tư mạnh mẽ của đất nước, khiến Thổ Nhĩ Kỳ trở thành địa điểm lý tưởng để đầu tư bất động sản.

Đối với những người quan tâm đến việc đầu tư vào thị trường bất động sản Thổ Nhĩ Kỳ, điều cần thiết là phải hiểu rõ về những lợi thế và hạn chế tiềm ẩn của thị trường.

Bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu sáu lợi ích quan trọng của việc định cư tại Thổ Nhĩ Kỳ khi đầu tư vào thị trường bất động sản Thổ Nhĩ Kỳ cùng xem qua nhé.

Tăng lợi tức đầu tư theo thời gian

Đầu tư vào bất động sản ở Thổ Nhĩ Kỳ ngày càng trở nên phổ biến đối với các nhà đầu tư quốc tế do ngành du lịch hấp dẫn của đất nước này đang ở đỉnh cao trong mùa du lịch. Nhu cầu này tạo cơ hội cho các nhà đầu tư cho thuê tài sản của họ và nhận được lợi tức đầu tư tốt.

Đầu tư bất động sản nổi tiếng về việc duy trì giá trị thực và bất động sản ở Thổ Nhĩ Kỳ có thể mang lại lợi nhuận hàng năm thông qua tiền lãi đầu tư thu được thông qua bán lại hoặc cho thuê, có thể lên tới 12% giá trị bất động sản ban đầu. Hơn nữa, quyền sở hữu bất động sản dài hạn ở Thổ Nhĩ Kỳ có thể dẫn đến tăng lợi nhuận do tài sản tăng giá trị theo thời gian, điều này có thể dẫn đến tăng vốn.

Chưa kể rằng đầu tư vào Thổ Nhĩ Kỳ cũng được coi là an toàn và nhu cầu liên tục về tài sản cho thuê mang lại thu nhập bổ sung bán cố định, khiến quốc gia này trở thành một điểm đến đầu tư hấp dẫn.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư phải thận trọng khi mua bất động sản ở Thổ Nhĩ Kỳ, đảm bảo rằng họ mua với giá cạnh tranh so với các bất động sản tương tự trong khu vực. Họ cũng nên đầu tư vào tài sản một cách tối ưu bằng cách cho thuê với giá đặc biệt hoặc bán nó để kiếm lời.

Lấy quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ

Tùy chọn để có được quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ đã biến Thổ Nhĩ Kỳ trở thành một trong những quốc gia hấp dẫn nhất trên thế giới để đầu tư bất động sản. Sở hữu một tài sản trị giá 400.000 đô la, cho dù đó là căn hộ, văn phòng, biệt thự hay cửa hàng, nhà đầu tư có thể đủ điều kiện để nhập quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ theo các điều khoản giảm bớt. Điều này đã được chứng minh là một động lực mạnh mẽ, đặc biệt đối với những người đến từ các quốc gia không ổn định, mua bất động sản ở Thổ Nhĩ Kỳ, bất chấp giá bất động sản tăng.

Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ đã xem xét vấn đề này một cách nghiêm túc và hợp lý hóa quy trình để các nhà đầu tư có được quyền công dân. Do đó, nhiều nhà đầu tư từ Ả Rập và các nước láng giềng đã chuyển sự chú ý sang đầu tư bất động sản ở Thổ Nhĩ Kỳ để thu được đồng thời cả lợi nhuận và quyền công dân.

Chính sách này đã có tác động đáng kể đến tỷ lệ mua bất động sản của người nước ngoài ở Thổ Nhĩ Kỳ, với hơn 1/5 khoản đầu tư được thực hiện vào năm 2021 là nhằm mục đích nhập quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ. Gần 40% các khoản đầu tư này được thực hiện ở Istanbul, càng làm nổi bật tiềm năng tăng trưởng và phát triển của thành phố.

Hỗ trợ của Chính phủ dành cho lĩnh vực bất động sản của Thổ Nhĩ Kỳ

Hỗ trợ của Chính phủ dành cho lĩnh vực bất động sản của Thổ Nhĩ Kỳ
Hỗ trợ của Chính phủ dành cho lĩnh vực bất động sản của Thổ Nhĩ Kỳ

Đầu tư bất động sản tại Thổ Nhĩ Kỳ mang lại rất nhiều lợi ích, một trong số đó là lĩnh vực bất động sản được chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ đặc biệt quan tâm. Điều này thể hiện rõ qua nhiều chiến dịch và sáng kiến ​​bất động sản đã được đưa ra trong những năm gần đây.

Trên thực tế, vào năm 2017, Tổng thống Recep Tayyip Erdogan đã đưa ra lời kêu gọi đặc biệt nhằm hồi sinh các công ty bất động sản trên khắp Thổ Nhĩ Kỳ và thúc đẩy lĩnh vực này thông qua các chiến dịch khác nhau. Một trong những chiến dịch lớn nhất bao gồm việc bán căn hộ trên khắp Thổ Nhĩ Kỳ theo đợt thuận tiện lên đến 240 tháng.

Để khuyến khích hơn nữa đầu tư bất động sản, một số biện pháp đã được thực hiện. Ví dụ, một số công ty bất động sản đã loại bỏ hoàn toàn lãi suất theo chỉ đạo của Tổng thống. Ngoài ra, khoản thanh toán trước cần thiết để mua tài sản trả góp đã giảm từ 25% xuống 20%. Người nước ngoài và kiều bào mua bất động sản ở Thổ Nhĩ Kỳ cũng được miễn nộp thuế giá trị gia tăng .

Hơn nữa, luật Thổ Nhĩ Kỳ cấp cho các nhà đầu tư nước ngoài quyền cư trú bất động sản cho chính họ, vợ/chồng và con cái của họ bằng cách mua bất động sản ở Thổ Nhĩ Kỳ. Hơn nữa, một quyết định đã được đưa ra vào ngày 18 tháng 9 năm 2018, cho phép các nhà đầu tư nước ngoài sở hữu tài sản trị giá 400.000 USD đăng ký quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ. Tất cả những sáng kiến ​​và ưu đãi này thể hiện cam kết của chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ trong việc thúc đẩy và tạo điều kiện thuận lợi cho đầu tư bất động sản ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Một thị trường đầy hứa hẹn và những cơ hội bổ ích

Thị trường bất động sản ở Thổ Nhĩ Kỳ mang đến vô số cơ hội và lựa chọn độc đáo và đa dạng. Sức mạnh và sự khác biệt của bất động sản ở Thổ Nhĩ Kỳ là do diện tích rộng lớn của đất nước, tính chất và khí hậu khác biệt của các thành phố cũng như sức mạnh của cơ sở hạ tầng. Tất cả những yếu tố này góp phần vào sự đa dạng của các lựa chọn bất động sản có sẵn trên khắp đất nước và giá cả cạnh tranh khiến việc đầu tư vào bất động sản Thổ Nhĩ Kỳ trở thành một cơ hội ngày càng tăng, từ đông sang tây và từ bắc xuống nam.

Cho dù bạn đang tìm kiếm bất động sản thương mại, chẳng hạn như văn phòng và cửa hàng, hay bất động sản nhà ở, chẳng hạn như biệt thự và căn hộ, Thổ Nhĩ Kỳ đều cung cấp nhiều lựa chọn để lựa chọn.

Một trong những lợi thế chính của việc đầu tư vào bất động sản ở Thổ Nhĩ Kỳ là giá bất động sản tăng liên tục, chủ yếu là do nhu cầu nước ngoài liên tục đối với bất động sản trong nước. Nhu cầu này đã giúp tạo ra một thị trường bất động sản thịnh vượng và năng động ở Thổ Nhĩ Kỳ, mang đến nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư cũng như người mua.

Giá bất động sản ở Thổ Nhĩ Kỳ rẻ hơn so với châu Âu

Giá bất động sản ở Thổ Nhĩ Kỳ rẻ hơn so với châu Âu
Giá bất động sản ở Thổ Nhĩ Kỳ rẻ hơn so với châu Âu

Đầu tư vào bất động sản ở Thổ Nhĩ Kỳ là một quyết định thông minh cho những người tìm kiếm giá cả phải chăng mà không ảnh hưởng đến chất lượng. Thị trường bất động sản Thổ Nhĩ Kỳ tự hào có nhiều loại bất động sản phù hợp với mọi ngân sách và sở thích.

Ngoài ra, vị trí chiến lược và cơ sở hạ tầng hiện đại của Thổ Nhĩ Kỳ làm cho nó trở thành một điểm đến đầu tư hấp dẫn, với nhiều cơ sở và ưu đãi để hỗ trợ sự phát triển của lĩnh vực bất động sản.

Hơn nữa, sự pha trộn độc đáo giữa văn hóa, lịch sử và vẻ đẹp tự nhiên của Thổ Nhĩ Kỳ là một lý do thuyết phục khác để xem xét đầu tư vào thị trường bất động sản. Đất nước này có khí hậu Địa Trung Hải , nền kinh tế đang bùng nổ và ngành du lịch sôi động. Với rất nhiều thứ để cung cấp, Thổ Nhĩ Kỳ là một lựa chọn sinh lời và lý tưởng cho những ai muốn đầu tư và sinh sống tại một đất nước xinh đẹp và đầy triển vọng.

Đầu tư bất động sản ở Thổ Nhĩ Kỳ có thể chịu được lạm phát?

Khi nói đến tác động của lạm phát đối với đầu tư bất động sản ở Thổ Nhĩ Kỳ, nó có thể có tác động bất lợi đến chỉ số giá tiêu dùng địa phương, vốn phụ thuộc vào thị trường nội địa Thổ Nhĩ Kỳ. Tuy nhiên, các nhà đầu tư nước ngoài giao dịch bằng các loại tiền tệ khác với đồng lira của Thổ Nhĩ Kỳ có thể không bị ảnh hưởng bởi tỷ lệ lạm phát cao khi mua hoặc thuê bất động sản ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Trong một số trường hợp, lạm phát cao thậm chí có thể có lợi cho họ vì nó có thể dẫn đến việc mua và thuê bất động sản với chi phí thấp hơn so với ngoại tệ của họ.

Các nhà đầu tư trong lĩnh vực bất động sản đã bị ảnh hưởng như thế nào bởi cuộc khủng hoảng đồng lira của Thổ Nhĩ Kỳ?

Bất chấp sự sụt giảm giá trị của đồng lira Thổ Nhĩ Kỳ, các chuyên gia tin rằng điều đó không nhất thiết chỉ ra một nền kinh tế yếu kém vì nền kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ dựa trên ba lĩnh vực chính: công nghiệp, thương mại và bất động sản.

Các lĩnh vực này đã chứng minh hiệu suất mạnh mẽ trong các chỉ số tương ứng, đặc biệt là ngành công nghiệp Thổ Nhĩ Kỳ, xuất khẩu sang 126 quốc gia trên toàn thế giới và đã ghi nhận 200 tỷ đô la hàng năm trong số liệu thống kê chính thức mới nhất. 

Do đó, sự sụt giảm giá trị của đồng lira Thổ Nhĩ Kỳ đã không cản trở giá bất động sản tăng do nhu cầu của các nhà đầu tư nước ngoài tăng vọt, tận dụng sự mất giá của đồng tiền. Sự gia tăng nhu cầu này làm giảm nguồn cung, dẫn đến giá cả tăng vọt, thúc đẩy khả năng duy trì giá trị thị trường của thị trường bất động sản Thổ Nhĩ Kỳ.

Kết luận

Tóm lại, thị trường bất động sản của Thổ Nhĩ Kỳ đã có sự tăng trưởng đáng kể trong những năm qua, chỉ riêng trong năm 2021, quốc gia này đã bán được 1,5 triệu bất động sản đáng kinh ngạc, đứng đầu tất cả các quốc gia châu Âu khác. Vị trí chiến lược của đất nước, nền kinh tế ổn định và cơ hội đầu tư mạnh mẽ khiến nó trở thành một địa điểm lý tưởng để đầu tư bất động sản.

Những lợi thế của đầu tư bất động sản ở Thổ Nhĩ Kỳ bao gồm tăng lợi tức đầu tư theo thời gian, tùy chọn để có được quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ, hỗ trợ của chính phủ cho lĩnh vực bất động sản, một thị trường đầy hứa hẹn và cơ hội bổ ích, và giá cả cạnh tranh.

Thị trường bất động sản Thổ Nhĩ Kỳ có vô số lựa chọn về tài sản thương mại và nhà ở và là một điểm đến tuyệt vời để đầu tư. Các nhà đầu tư nên tìm kiếm lời khuyên chuyên nghiệp từ các công ty như Move 2 Thổ Nhĩ Kỳ để đảm bảo đầu tư hợp lý và đưa ra quyết định sáng suốt.

Portico and Bridge tự hào là công ty chuyên cung cấp giải pháp định cư và đầu tư Châu Âu hàng đầu, đến từ Malta với gần 40 năm kinh nghiệm trong ngành và 6 văn phòng đại diện trên toàn thế giới gồm: Malta, Việt Nam, Singapore, Trung Quốc, Đảo Síp , Bồ Đào Nha.

Trong nhiều năm qua, bằng nỗ lực của toàn thể nhân viên và sự tín nhiệm của khách hàng, Portico and Bridge đã đạt được sự xuất sắc về chất lượng và dịch vụ. Tôn chỉ của chúng tôi là “Tin cậy – Minh bạch – Chính trực”.

Portico and Bridge đã và đang giúp cho hơn 1.700 hồ sơ định cư thành công. Hiện tại, tỉ lệ hồ sơ thành công tại Việt Nam đang là 100%.

Nếu bạn có mong muốn đầu tư định cư Thổ Nhĩ Kỳ  hay có bất kỳ thắc mắc nào về chương trình đầu tư định cư Châu Âu, liên hệ ngay với chúng tôi tại 0909 898 758 để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết nhất!

 


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Những người nổi tiếng đã định cư tại Tây Ban Nha
  19/02/2024

  Những người nổi tiếng đã định cư tại Tây Ban Nha

  Tây Ban Nha, với khí hậu ôn hòa, cảnh quan thiên nhiên đa dạng, văn hóa phong phú và con người thân thiện, đã trở thành điểm đến lý tưởng cho nhiều người nổi tiếng trên thế giới lựa chọn sinh sống và định cư. Dưới đây là danh sách một số người nổi tiếng ... Read more6 lợi ích hàng đầu khi đầu tư vào bất động sản Thổ Nhĩ Kỳ ngay hôm nay
  XEM CHI TIẾT
  Tây Ban Nha trong mắt người Việt
  19/02/2024

  Tây Ban Nha trong mắt người Việt

  Tây Ban Nha – một hòn ngọc rực rỡ giữa châu Âu với vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ và văn hóa đa dạng. Đối với người Việt, đây không chỉ là điểm đến du lịch, mà còn là một tinh hoa của sự hòa quyện giữa lịch sử, nghệ thuật và ẩm thực phong ... Read more6 lợi ích hàng đầu khi đầu tư vào bất động sản Thổ Nhĩ Kỳ ngay hôm nay
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích của việc học tiếng Tây Ban Nha 
  19/02/2024

  Học tiếng Tây Ban Nha và hòa nhập với văn hóa địa phương

  Học tiếng Tây Ban Nha không chỉ là việc nắm bắt một kỹ năng ngôn ngữ mới mà còn là hành trình tuyệt vời để hòa nhập sâu sắc với văn hóa địa phương. Đây là một trải nghiệm đầy hứng thú, mở ra những cánh cửa tới thế giới đa dạng, phong phú của ... Read more6 lợi ích hàng đầu khi đầu tư vào bất động sản Thổ Nhĩ Kỳ ngay hôm nay
  XEM CHI TIẾT
  Thủ tục hồ sơ cần chuẩn bị trong chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ
  16/02/2024

  Tìm hiểu về chương trình đầu tư quốc tịch tại Thổ Nhĩ Kỳ

  Chương trình CBI Thổ Nhĩ Kỳ là một trong những chương trình CBI phổ biến nhất trên thế giới, thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư từ khắp nơi trên thế giới, bao gồm cả Việt Nam. Chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ Chương trình đầu tư lấy quốc ... Read more6 lợi ích hàng đầu khi đầu tư vào bất động sản Thổ Nhĩ Kỳ ngay hôm nay
  XEM CHI TIẾT
  Quyền lợi của người định cư tại Thổ Nhĩ Kỳ
  16/02/2024

  Quyền lợi và trách nhiệm của người định cư tại Thổ Nhĩ Kỳ

  Trách nhiệm của người định cư tại Thổ Nhĩ Kỳ Tôn trọng luật pháp Tuân thủ luật pháp và quy định của Thổ Nhĩ Kỳ. Không tham gia vào các hoạt động bất hợp pháp. Tôn trọng văn hóa và phong tục tập quán địa phương. Học tiếng Thổ Nhĩ Kỳ Tham gia các lớp ... Read more6 lợi ích hàng đầu khi đầu tư vào bất động sản Thổ Nhĩ Kỳ ngay hôm nay
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích của Chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ
  16/02/2024

  Chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ và những lợi ích của nó

  Chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ: Tổng quan ngắn gọn Ra mắt vào năm 2017, chương trình đầu tư lấy quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ được thành lập nhằm khuyến khích và thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài vào nền kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ và kích thích thị trường ... Read more6 lợi ích hàng đầu khi đầu tư vào bất động sản Thổ Nhĩ Kỳ ngay hôm nay
  XEM CHI TIẾT
  Hồ sơ cần chuẩn bị để định cư đảo Síp theo chương trình Thường trú nhân
  15/02/2024

  Hồ sơ cần chuẩn bị để định cư đảo Síp

  Vì nhiều lý do, Síp là điểm đến được yêu thích để kinh doanh, giải trí và nghỉ hưu. Nơi đây có khí hậu ấm áp, những bãi biển tuyệt vời và lối sống dễ chịu. Đồng thời, đây là trung tâm thương mại với cơ hội việc làm và cộng đồng doanh nghiệp phát ... Read more6 lợi ích hàng đầu khi đầu tư vào bất động sản Thổ Nhĩ Kỳ ngay hôm nay
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758