TÌM KIẾM

7 lợi ích định cư Ireland và hệ thống giáo dục

22/08/23
| Admin
Chia sẻ:

Ireland là một quốc gia nổi tiếng về chất lượng giáo dục xuất sắc, cảnh quan xanh tươi, con người thân thiện và một di sản phong phú. Có rất nhiều lợi ích khi học tập tại Ireland. Những cơ hội to lớn dành cho sinh viên quốc tế và những nhà đầu tư định cư với mong muốn đưa con cái của mình tiếp cận hệ thống giáo dục Ireland càng làm cho quốc gia trở thành một điểm đến phổ biến cho nhiều sinh viên. 

Một trong những lợi ích chính của việc học tập tại Ireland là có một hệ thống giáo dục được đánh giá cao, chú trọng phát triển kỹ năng kinh doanh. Đất nước có những trường đại học hàng đầu cung cấp các khóa học từ khoa học, công nghệ, nhân văn đến kinh tế du học Ireland. 

7 lợi ích định cư Ireland và hệ thống giáo dục
7 lợi ích định cư Ireland và hệ thống giáo dục

Các trường đại học thúc đẩy đổi mới và sáng tạo từ sinh viên. Học phí, chi phí sinh hoạt và thị thực sau khóa học tương đối thấp là một số lợi ích khác khi học tập tại Ireland. Theo Cơ quan Giáo dục Đại học (HEA), 11% sinh viên tại các trường Đại học Ireland đến từ các quốc gia khác nhau, với 4,39% đến từ Ấn Độ. 

Cùng tìm hiểu thêm về những lợi ích của việc học tập tại Ireland.

Sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh

Phương tiện giảng dạy trong các trường đại học Ireland là tiếng Anh. Ngôn ngữ này được sử dụng bởi hầu hết sinh viên quốc tế và thực tế là phần lớn dân số ở Ireland nói tiếng Anh khiến nơi đây trở thành điểm đến ưa thích của sinh viên quốc tế và được coi là một trong những lợi ích chính của việc học tập tại Ireland. Không có rào cản ngôn ngữ nào phải vượt qua để học tập tại đây. Để được nhập học tại các học viện Ireland, sinh viên quốc tế cần nộp chứng chỉ trình độ tiếng Anh từ một nhà cung cấp bài kiểm tra được ủy quyền như IELTS hoặc TOEFL.

Visa du học

Trong số tất cả các quốc gia thành viên EEA, các cơ sở thị thực sau học tập của Ireland là thuận lợi nhất cho sinh viên quốc tế. Một trong những lợi ích của việc học tập tại Ireland là quốc gia này cung cấp thị thực làm việc sau khi học xong. 

Để có được thị thực sau khi học xong, sinh viên có thể nộp đơn theo Chương trình sau đại học cấp ba của Ireland. Theo chương trình này, sinh viên từ các quốc gia ngoài EU có thể ở lại Ireland sau khi học để tìm việc làm hoặc xin thẻ xanh/giấy phép lao động. Trong thời gian này, họ có thể làm việc toàn thời gian tới 40 giờ mỗi tuần.

Đối với bằng cử nhân, được phép ở lại trong một năm và sau bằng thạc sĩ, được phép ở lại 2 năm. Sau khi tìm được việc làm, họ có thể nộp đơn xin Thẻ Xanh, còn được gọi là Giấy phép Lao động Kỹ năng Quan trọng.

Giáo dục chất lượng cao

Giáo dục chất lượng cao
Giáo dục chất lượng cao

Các trường đại học của Ireland nằm trong top 5% trong bảng xếp hạng thế giới về giáo dục. Giáo dục Ireland được tôn trọng vì những đóng góp cho nghiên cứu, đổi mới và phát triển kỹ năng. Có 9 trường đại học, 14 học viện công nghệ, 5 trường cao đẳng giáo dục và nhiều trường cao đẳng tư nhân cung cấp các chương trình cấp chứng chỉ, văn bằng và bằng cấp. Các viện giáo dục được chính phủ Ireland giám sát thông qua Khung trình độ quốc gia để duy trì sự đồng nhất về chất lượng giáo dục. Các khóa học tại các trường đại học của Ireland được điều chỉnh sao cho phù hợp với nghề nghiệp mà sinh viên muốn theo đuổi.

Chi phí giáo dục thấp hơn

Một trong những lợi ích chính của việc học tập tại Ireland là chi phí giáo dục ở Ireland thấp hơn nhiều so với các quốc gia khác. Điều này là do chính phủ cung cấp hỗ trợ tài chính cho hầu hết các trường đại học. Chẳng hạn, chi phí học tập tại Đại học Maynooth là khoảng 7.000 Euro, rẻ hơn so với nhiều trường khác ở Châu Âu. Học phí có thể thay đổi tùy theo khóa học và trường đại học nơi bạn dự định học.

Học phí khóa học đại học trung bình có thể dao động từ 9.000 đến 21.000 Euro và học phí sau đại học có thể dao động từ 9.000 đến 20.000 Euro.

Ngoài chi phí học tập ở Ireland, chi phí sinh hoạt trung bình cũng khá phải chăng. Nếu bao gồm các chi phí cá nhân, chi phí sinh hoạt trung bình cho một sinh viên quốc tế lên tới 5000 đến 9000 Euro mỗi tháng.

Cơ hội làm việc

Ireland là nơi có các công ty hàng đầu trong lĩnh vực dược phẩm, nông nghiệp và công nghệ, mang đến nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên. Cơ hội việc làm sau khi học là một trong những lợi ích chính của việc học tập tại Ireland.

Những gã khổng lồ công nghệ nổi tiếng như Google, IBM, LinkedIn, Pfizer, Microsoft, Facebook, Apple đều có trụ sở chính đặt tại quốc gia này. Ngoài ra, tại Ireland có nhiều nhu cầu cao trong các lĩnh vực như khoa học đời sống, CNTT, dược phẩm, kỹ thuật dữ liệu, phân tích dữ liệu, phân tích công nghệ y tế và chăm sóc sức khỏe. Tỷ lệ có việc làm phần lớn ở các học viện tại Ireland là 80-96%.

Cơ hội làm việc tại Ireland
Cơ hội làm việc tại Ireland

Sinh viên có thể dễ dàng tìm được việc làm và phát triển các kỹ năng công việc liên quan sau khi hoàn thành Chương trình sau đại học của Ireland. Ngoài ra, quốc gia này cũng cho phép sinh viên lựa chọn công việc bán thời gian 20 giờ (trong giờ học) và toàn thời gian 40 giờ (trong kỳ nghỉ) để trang trải chi phí sinh hoạt tại Ireland.

Bên cạnh đó, Ireland chỉ cách các quốc gia châu Âu khác như Đức, Anh, Pháp hoặc Thụy Sĩ một chuyến bay ngắn, không những giúp sinh viên có thể tìm kiếm việc làm ở các quốc gia này mà còn thuận lợi trong việc công tác kinh doanh đối với các nhà đầu tư. Các trường đại học Ireland cũng khuyến khích sinh viên tìm kiếm cơ hội thực tập tại các quốc gia này, giúp sinh viên có cơ hội tìm được việc làm sau này.

An toàn và thân thiện

Người Ireland được biết đến với bản tính ấm áp và thân thiện. Quốc gia này xếp thứ 8 về Chỉ số hòa bình toàn cầu và thứ 7 về chỉ số hạnh phúc trong bảng xếp hạng năm 2021. Vì vậy, có thể nói Ireland là quốc gia an toàn và thân thiện cho sinh viên học tập và làm việc ở đây.

Khám phá văn hóa và du lịch

Ireland có rất nhiều danh lam thắng cảnh và những dãy núi hiểm trở. Người Ireland gần gũi với văn hóa và truyền thống của họ. Họ thích thể thao, âm nhạc, khiêu vũ, thức ăn và đồ uống trong thời gian rảnh rỗi. 

Văn hóa quán rượu là một phần quan trọng của Ireland, và các sinh viên có thể tìm thấy và giải trí bằng cách vào các quán bar, quán rượu sôi động ở mọi góc của thị trấn hoặc thành phố Ireland. Việc đất nước Ireland luôn có những thiên tài trong lĩnh vực văn học, nghệ thuật và khoa học phản ánh bản lĩnh sáng tạo của người dân. 

Vì vậy, một lợi ích khác của việc học tập tại Ireland là sau thời gian học tập và làm việc, đây sẽ là một nơi tuyệt vời để khám phá các truyền thống, văn hóa và cách sống khác nhau. Và với vị trí ở gần các quốc gia EU khác, không những nhà đầu tư mà sinh viên còn có thể khám phá các quốc gia khác ở Châu Âu khi học tập tại Ireland.


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Giới thiệu chương trình Golden Visa Thổ Nhĩ Kỳ 2023
  29/09/2023

  Thủ tục nộp đơn và xét duyệt hồ sơ Golden Visa Thổ Nhĩ Kỳ

  Đầu tư vào Thổ Nhĩ Kỳ: cơ hội tốt nhất cho người nước ngoài Thổ Nhĩ Kỳ được mệnh danh là một trong những “cái nôi của nền văn minh thế giới”. Tọa lạc giữa ngã tư Á – Âu, là nơi giao thoa của các nền văn hóa đặc trưng của người Thổ kết ... Read more7 lợi ích định cư Ireland và hệ thống giáo dục
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích Visa Vàng Thổ Nhĩ Kỳ
  29/09/2023

  Điều kiện và lợi ích của chương trình Golden Visa Thổ Nhĩ Kỳ

  Chương trình Golden Visa của Thổ Nhĩ Kỳ là một chương trình cấp visa đặc biệt cho các nhà đầu tư và người nước ngoài muốn định cư tại đất nước này. Dưới đây là một số điều kiện và lợi ích của chương trình này. Tiêu chí Visa Vàng Thổ Nhĩ Kỳ Để đủ ... Read more7 lợi ích định cư Ireland và hệ thống giáo dục
  XEM CHI TIẾT
  Lý do nên đầu tư vào Thổ Nhĩ Kỳ
  29/09/2023

  Chương trình Golden Visa Thổ Nhĩ Kỳ: Cơ hội định cư nhanh chóng

  Lý do nên đầu tư vào Thổ Nhĩ Kỳ Hộ chiếu Thổ Nhĩ Kỳ mang lại nhiều lợi ích Nếu vùng Viễn Đông là mục tiêu của bạn, bạn có thể được miễn thị thực hoặc được cấp thị thực khi đến hầu hết các cường quốc tài chính trong khu vực, bao gồm Nhật ... Read more7 lợi ích định cư Ireland và hệ thống giáo dục
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích của việc có quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ thông qua đầu tư
  29/09/2023

  Chương trình đầu tư quốc tịch Golden Visa của Thổ Nhĩ Kỳ đem lại nhiều lợi ích cho các nhà đầu tư

  Từ việc miễn thị thực đến hơn 100 điểm đến trên toàn thế giới đến không yêu cầu về cư trú, phỏng vấn hoặc ngôn ngữ, việc xin hộ chiếu Thổ Nhĩ Kỳ bằng hình thức đầu tư trở nên đơn giản một cách đáng ngạc nhiên. Với quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ, hãy tận ... Read more7 lợi ích định cư Ireland và hệ thống giáo dục
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích của quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ
  29/09/2023

  Thổ Nhĩ Kỳ: Điểm đến định cư hấp dẫn ở châu Âu

  Tại sao chọn Thổ Nhĩ Kỳ? Nằm giữa châu Âu và châu Á, Thổ Nhĩ Kỳ là một quốc gia đa văn hóa với lịch sử phong phú. Nhờ thời tiết nắng ấm của Thổ Nhĩ Kỳ, nền văn hóa chào đón và chi phí sinh hoạt thấp, nhiều người nước ngoài chuyển đến Thổ ... Read more7 lợi ích định cư Ireland và hệ thống giáo dục
  XEM CHI TIẾT
  Đầu tư nhập tịch Caribbean - Tận hưởng các lợi ích về giáo dục
  28/09/2023

  Đầu tư nhập tịch Caribbean: Quyền lợi học tập tại các trường đại học hàng đầu thế giới

  Hộ chiếu Caribbean mang lại cho nhà đầu tư rất nhiều lợi ích. Nhà đầu tư không cần phải mất thời gian xin thị thực để đến thăm các nước EU, Vương quốc Anh và thậm chí cả Trung Quốc. Điều này giúp việc đi lại, kinh doanh ở nước ngoài, được điều trị tại ... Read more7 lợi ích định cư Ireland và hệ thống giáo dục
  XEM CHI TIẾT
  Visa Vàng nào tốt hơn, Tây Ban Nha hay Bồ Đào Nha
  28/09/2023

  Những lưu ý khi tham gia chương trình định cư Tây Ban Nha

  Đôi nét về Tây Ban Nha Tây Ban Nha là quốc gia có lãnh thổ lớn thứ hai trong Liên minh châu Âu với diện tích 505.990 km2. Nó được chính thức gọi là Vương quốc Tây Ban Nha và nằm chủ yếu trên Bán đảo Iberia ở Châu Âu. Hơn 46 triệu người sống ... Read more7 lợi ích định cư Ireland và hệ thống giáo dục
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758