TÌM KIẾM

BÀN VỀ SỰ TỰ DO – GIÁ TRỊ MÀ CẢ CUỘC ĐỜI CHÚNG TA THEO ĐUỔI

25/11/21
| Ryan
Chia sẻ:

Đã bao giờ bạn tự hỏi tại sao đi kèm với hai chữ tự do luôn là hạnh phúc không? Đó là bởi chỉ khi nào có được sự tự do thực sự thì chúng ta mới có thể bắt đầu tìm kiếm được hạnh phúc. Cũng là giá trị cuối cùng mà cả cuộc đời mỗi người chúng ta theo đuổi. Bàn về sự tự do – Hãy cùng Portico & Bridge đi tìm về định nghĩa đích thực.

Bàn về sự tự do - Gía trị cả cuộc đời chúng ta theo đuổi

BÀN VỀ SỰ TỰ DO – ĐỊNH NGHĨA TỪ GÓC NHÌN Ở THỜI ĐẠI MỚI

Tự do – một từ vốn dĩ đã rất quen thuộc với mỗi chúng ta. Nhưng đã bao giờ bạn thực sự ngồi lại để ngẫm nghĩ một cách nghiêm túc và sâu sắc về sự tự do và giá trị của nó? Tại sao người ta luôn khát cầu sự tự do dù là trong bất cứ thời đại nào? Và bản thân mình sẽ thế nào nếu đạt đến cảnh giới của sự tự do?

Đa số chúng ta mới chỉ hiểu “tự do” ở một khái niệm vĩ mô. Gắn liền với vận mệnh của một quốc gia, dân tộc. Ở thời đại chiến tranh người ta hô hào về 2 chữ tự do, người ta khát cầu sự tự do. Nhưng ở thời buổi hòa bình này khi ta đã có được sự tự do ấy. Liệu bạn đã chắc rằng mình đã thực sự “tự do”? Đó là lúc chúng ta phải đi tìm kiếm cái khái niệm vi mô hơn của 2 chữ “TỰ DO”

Bàn về sự tự do

Tự do là khi ta có được sự độc lập một cách trọn vẹn nhất. Và để có được sự độc lập trọn vẹn nhất chúng ta phải cắt bỏ được càng nhiều sự phụ thuộc càng nhiều càng tốt. Nhưng điều này không đồng nghĩa với việc sống tách biệt với thế giới. Mà là ta luôn ở thế sống chủ động, tự mình làm chủ cuộc sống của chính mình: chủ động về tài chính, chủ động sống, chủ động điều phối cảm xúc, chủ động làm mọi thứ,….

Hôm nay, khi bàn về sự tự do Portico & Bridge sẽ cùng bạn xoáy sâu vào khía cạnh của sự “chủ động sống”.

BÀN VỀ SỰ TỰ DO SỐNG – LÀM CHỦ CUỘC ĐỜI CỦA BẢN THÂN

Đã bao giờ bạn khao khát được khám phá những miền đất mới, được đi nhiều nơi. Nhưng cuối cùng lại có quá nhiều rào cản giữ chân bạn? Và thứ còn lại chỉ là những sự tiếc nuối. Chính sự tiếc nuối ấy đã khiến cái gọi là hạnh phúc của chúng ta vơi đi vài phần.

Thế giới này là vô cùng rộng lớn, việc bó hẹp bản thân ở một quốc gia đã là một hạn chế. Và ở thời buổi hội nhập như hiện tại chúng ta hoàn toàn có thể đem bản thân vượt qua khỏi sự ràng buộc ấy bằng cách sở hữu cho mình nhiều tấm hộ chiếu hơn. Để từ đó bạn có thể đi đến bất kỳ nơi nào trên thế giới.

Hãy có thật nhiều nhà ở thật nhiều nơi trên thế giới. Hoặc là không có ngôi nhà nào hết. Lúc ấy cả thế giới sẽ là nhà của chúng ta. Hãy đi và thăm thú Thế giới rộng lớn này. Trước hết là để nâng tầm hiểu biết của bản thân “Đi một ngày đàng học một sàng khôn”. Sau nữa là để ta sống thật trọn vẹn cuộc đời của mình. Để một ngày nào đó khi nhìn vào tấm bản đồ thế giới ta có thể tự hào rằng mình đã sống và đặt chân qua hầu hết các nước trên thế giới. Đó là tư duy mà một “công dân toàn cầu” trong thời đại mới cần có.

PHƯƠNG THỨC ĐỂ ĐẠT ĐƯỢC SỰ CHỦ ĐỘNG SỐNG

Chủ động về tài chính

Bàn về sự tự do tài chính

Như đã nói ở trên, một trong những khía cạnh cần phải nhắc đến khi bàn về sự tự do chính là chủ động tài chính. Chủ động tài chính cũng là cơ sở đầu tiên để chúng ta có thể chủ động sống. Dù có bàn luận đến thế nào chúng ta cũng không thể phủ nhận vai trò của tiền bạc trong cuộc sống hiện đại của ngày hôm nay. Không có sự tự chủ về tài chính sẽ kéo theo rất nhiều sự phụ thuộc và những rào cản kéo chân chúng ta tiến đến hạnh phúc.

Định hướng rõ ràng cho bản thân

Tự do là một khái niệm mơ hồ. Nhưng con đường để chinh phục sự tự do ấy lại không được mơ hồ. Bạn nên có một cái nhìn rõ ràng nhất về cuộc sống “tự do” mà bản thân mình mong muốn. Và tất nhiên sự hình dung cuộc sống ấy của mỗi người là mỗi khác. Chúng ta phải tự kiến tạo lên tương lai cho mình. Phải là người làm chủ tương lai chứ không thể bị tương lai kiểm soát.

Hãy bắt đầu từ những mục tiêu nhỏ cho những tham vọng lớn. Ta muốn đến những đâu để đạt được sự chủ động sống mà ta muốn? Ta sẽ phải bắt đầu làm những gì để đạt được mục tiêu ấy? Và ta cần huy động những nguồn lực gì để hỗ trợ ta bắt đầu làm những điều đó?

Sở hữu tấm hộ chiếu thứ 2 để tự do đi lại trên khắp thế giới

Sử dụng hộ chiếu thứ 2 để tự do

Sự thật là ở thời đại hội nhập như hiện nay, nếu có tham vọng được “tự do sống” một cách trọn vẹn. Thì tấm hộ chiếu thứ 2, thậm chí thứ 3, thứ 4 gần như là một điều kiện tiên quyết. Vì sao vậy? Chỉ cần nhìn vào bảng xếp hạng hộ chiếu thế giới. Ta sẽ hiểu được rằng Passport mà chúng ta sở hữu càng quyền lực thì quyền tự do sống của chúng ta sẽ càng được rộng mở.

Đó cũng là lí do mà các doanh nhân thành đạt, các công dân toàn cầu trong thời đại mới họ luôn có trong tay những tấm hộ chiếu quyền lực. Để dù họ có đi đến bất cứ nơi đâu trên thế giới này. Thì họ cũng không bị ràng buộc bởi các thủ tục pháp lý. Họ thay đổi linh hoạt Passport của mình để có thể tối ưu hóa thời gian sống vàng bạc mà họ luôn quý trọng.

Ngoài ra, khi chúng ta có những tấm hộ chiếu quyền lực giá trị của chúng ta còn được nâng tầm. Đối với những quốc gia cho phép sở hữu song tịch ta nhận được sự bảo hộ của cả 2 đất nước. Chất lượng cuộc sống được nâng cao khi có quyền lựa chọn để sinh sống và làm việc tại các nước phát triển. Đây cũng là một tấm “bảo hiểm” quyền lực cho tương lai của các thế hệ sau. Mà chúng ta nên chuẩn bị cho chúng càng sớm càng tốt.

Xem thêm về lợi ích của hộ chiếu thứ 2: TẠI ĐÂY

KẾT LUẬN

Bàn về sự tự do thực sự, Portico & Bridge hy vọng đã đem đến cho bạn một cái nhìn sâu sắc nhất. Cũng hy vọng bạn có thể tìm kiếm được sự tự do cho riêng mình. Để có thể bắt đầu cuộc hành trình tìm kiếm hạnh phúc chân chính nhất.

Trong suốt nhiều năm hoạt động, Portico & Bridge luôn dựa trên các tôn chỉ “Tin cậy, Minh bạch và Chính trực”. Chúng tôi tự tin rằng dựa trên kinh nghiệm chuyên ngành, sự am hiểu chính sách đầu tư định cư các nước Portico & Bridge sẽ là người đồng hành đáng tin cậy của quý nhà đầu tư để có thể dễ dàng chinh phục hành trình tìm kiếm sự tự do, sự chủ động sống của chính bản thân mình. 

Gọi ngay cho chúng tôi tại 0909.898.758 để được tư vấn chi tiết.

Tại PORTICO & BRIDGE, “Your Children We Care”.

 


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức của Malta
  09/06/2023

  Hệ thống giáo dục mạnh mẽ tại Malta

  Nằm ở Địa Trung Hải, hòn đảo nhỏ Malta xinh đẹp được hàng ngàn sinh viên quốc tế yêu thích bởi đất nước này sở hữu một tổ chức giáo dục đại học tốt nhất trên toàn cầu. Hòn đảo nhỏ tiếp đón sinh viên đến từ các quốc gia như Anh, Mỹ, Ấn Độ, ... Read moreBÀN VỀ SỰ TỰ DO – GIÁ TRỊ MÀ CẢ CUỘC ĐỜI CHÚNG TA THEO ĐUỔI
  XEM CHI TIẾT
  Câu hỏi thường gặp khi đăng ký chương trình định cư Malta
  08/06/2023

  Những câu hỏi thường gặp khi đăng ký chương trình định cư Malta

  Vì sao Chương trình định cư Malta thu hút nhiều nhà đầu tư trên thế giới? Hiện nay, với sự phát triển của nền kinh tế, Malta đã và đang thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư trên thế giới. Ngoài ra, thường trú nhân Malta còn được hưởng những quyền lợi ... Read moreBÀN VỀ SỰ TỰ DO – GIÁ TRỊ MÀ CẢ CUỘC ĐỜI CHÚNG TA THEO ĐUỔI
  XEM CHI TIẾT
  05/06/2023

  Ẩm thực Hy Lạp: hành trình khám phá hương vị và đặc sản địa phương

  Người Hy Lạp được biết đến là những người yêu thích đồ ăn, thích ăn và thích cho người khác ăn. Hy Lạp là một nơi bạn được đảm bảo sẽ không bao giờ cảm thấy đói. Các món ăn truyền thống của Hy Lạp có nhiều hương vị và chủ yếu được chế biến ... Read moreBÀN VỀ SỰ TỰ DO – GIÁ TRỊ MÀ CẢ CUỘC ĐỜI CHÚNG TA THEO ĐUỔI
  XEM CHI TIẾT
  Đảo Santorini ở Hy Lạp
  05/06/2023

  Tại sao Hy Lạp là điểm đến du lịch mùa hè hoàn hảo

  Hy Lạp là điểm đến mùa hè hoàn hảo, không chỉ vì những bãi biển nổi tiếng và vô số hòn đảo, mà còn vì nền văn hóa phong phú, thức ăn ngon và lịch sử hấp dẫn. Cùng Portico & Bridge điểm qua những lý do khiến Hy Lạp là điểm đến du lịch ... Read moreBÀN VỀ SỰ TỰ DO – GIÁ TRỊ MÀ CẢ CUỘC ĐỜI CHÚNG TA THEO ĐUỔI
  XEM CHI TIẾT
  Malta quốc gia đáng sống nhất Châu Âu
  25/05/2023

  Malta – Một môi trường chính trị ổn định và an toàn với mức sống cao

  Nếu bạn đang cân nhắc việc định cư tại một quốc gia mới, Malta là sự lựa chọn đúng đắn! Hòn đảo Địa Trung Hải xinh đẹp này chứa đựng vô vàn điều thú vị như thời tiết tốt, lối sống lành mạnh hay thuế suất thuận lợi,… Bài viết dưới đây Portico & Bridge ... Read moreBÀN VỀ SỰ TỰ DO – GIÁ TRỊ MÀ CẢ CUỘC ĐỜI CHÚNG TA THEO ĐUỔI
  XEM CHI TIẾT
  Sở hữu tài sản và quyền thường trú Châu Âu
  24/05/2023

  Định cư tại Châu Âu: Quyền lợi của người nước ngoài

  Trong số 10 quốc gia hạnh phúc nhất thế giới, có 5 quốc gia thuộc Liên minh Châu Âu. Khu vực này nổi tiếng với chất lượng cuộc sống cao, tăng trưởng kinh tế ổn định và cơ hội kinh doanh rộng lớn. Mặc cho những biến động và thay đổi từ nền kinh tế ... Read moreBÀN VỀ SỰ TỰ DO – GIÁ TRỊ MÀ CẢ CUỘC ĐỜI CHÚNG TA THEO ĐUỔI
  XEM CHI TIẾT
  22/05/2023

  Malta – Nơi có những bãi biển đẹp nhất Châu Âu

  Ngoài việc được thiên nhiên ban tặng khí hậu Địa Trung Hải mát mẻ, Malta còn có phong cảnh tuyệt đẹp dọc theo các đường bờ biển đa dạng của nó. Cùng Portico & Bridge điểm qua những bãi biển đẹp nhất ở Châu Âu cũng như những hoạt động ngoài trời thú vị mà ... Read moreBÀN VỀ SỰ TỰ DO – GIÁ TRỊ MÀ CẢ CUỘC ĐỜI CHÚNG TA THEO ĐUỔI
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758