TÌM KIẾM

SỞ HỮU QUỐC TỊCH THỨ HAI – QUYỀN LỢI KHÔNG KỂ HẾT

17/11/21
| Admin
Chia sẻ:

Sở hữu quốc tịch thứ hai mang lại nhiều quyền lợi không ngờ đến. Nhất là trong thời điểm dịch bệnh này, khi gặp khó khăn trong việc đi lại, trong kinh tế,… mới thấy được việc đầu tư cho bản thân và gia đình tấm hộ chiếu thứ hai là một sự lựa chọn đúng đắn. 

Sở hữu quốc tịch thứ hai và những quyền lợi không kể hết

Lợi ích không ngờ đến của việc sở hữu quốc tịch thứ hai

Trên thực tế, công dân sở hữu song tịch đồng nghĩa sẽ được hưởng những lợi ích và đặc quyền tuyệt vời của công dân từ cả hai quốc gia. Vì vậy, đầu tư để lấy thêm hộ chiếu thứ hai tại Châu Âu đang là xu hướng của giới nhà giàu Việt Nam. 

Lợi ích khi sở hữu quốc tịch thứ hai
Lợi ích khi sở hữu quốc tịch thứ hai

1. Sở hữu quốc tịch thứ hai – sở hữu tấm hộ chiếu quyền lực

Vào lúc việc di chuyển giữa các nước khó khăn do dịch bệnh như thế mới thấy việc đầu tư cho bản thân và gia đình tấm hộ chiếu thứ hai là một sự lựa chọn đúng đắn. Chẳng hạn như, khi giữ hộ chiếu quốc tịch Châu Âu, công dân có đặc quyền tự do di chuyển, học tập và làm việc tại các quốc gia thành viên thuộc các khối kinh tế lớn như khối Schengen và khối Liên minh EU. Ngoài ra, công dân còn được ưu tiên xuất cảnh tại Mỹ, Canada và Nhật Bản. 

Sở hữu quốc tịch thứ hai cũng như đầu tư cho mình một “chiếc vé thông hành”. Thuận lợi di chuyển đến hơn 170 quốc gia mà không cần xin Visa. Từ đó, việc đi du lịch đến các nước hay đi du học, công tác cũng dễ dàng hơn bao giờ hết. Tiết kiệm được nhiều thời gian và tiền bạc.

Xem Bảng xếp hạng hộ chiếu trên thế giới, TẠI ĐÂY.

Tấm hộ chiếu quyền lực
Tấm hộ chiếu quyền lực

2. Đem lại chất lượng cuộc sống cao 

Đây là một trong những nguyên nhân thúc đẩy nhiều nhà đầu tư trên thế giới trong đó có cả giới đầu tư Việt Nam lựa chọn phương án đầu tư đổi lấy quyền cư trú tại một quốc gia. Mong muốn đem lại một cuộc sống tốt hơn, hiện đại hơn và nhiều cơ hội phát triển hơn cho gia đình mình. 

Trong đó, Châu Âu nổi tiếng là nơi có tiêu chuẩn cuộc sống rất cao. Đặc biệt, mức sinh hoạt tại đây không quá đắt đỏ như mọi người thường nghĩ. Tại các quốc gia khác nhau thì mức sống cũng khác nhau. Tuy nhiên, sự chênh lệch này là không đáng kể. 

Với mức thu nhập trung bình một người là 2.143 EUR/tháng thì nhà đầu tư và gia đình hoàn toàn có thể chi trả cho một cuộc sống đầy đủ và thoải mái. Chi phí sinh hoạt tại Châu Âu khoảng 1.244 EUR/tháng cho một hộ gia đình. Vì vậy, có thể nói chi phí cho cuộc sống ở Châu Âu khá rẻ so với nhiều quốc gia khác như Mỹ, Úc,…

Xem thêm về Chi phí sinh hoạt ở các nước Châu Âu, TẠI ĐÂY

Chất lượng cuộc sống tốt hơn cho cả gia đình
Chất lượng cuộc sống tốt hơn cho cả gia đình

3. Sở hữu quốc tịch thứ hai – Cơ hội việc làm rộng mở

Việc tự do di chuyển, trở thành công dân toàn cầu cũng là cơ hội tốt đối với những người kinh doanh để mở rộng giao thương quốc tế. Các nhà đầu tư có thể phát triển, mở rộng doanh nghiệp không chỉ gói gọn trong phạm vi quốc gia mình sinh sống. Đồng thời, nhà đầu tư và gia đình cũng được phép tự do làm việc mà không cần xin giấy phép lao động tại các quốc gia đã có quốc tịch hay thậm chí là cơ hội việc làm đến từ các quốc gia thành viên cùng khối với quốc gia mình đang sinh sống. 

 sở hữu quốc tịch thứ hai đem lại cơ hội việc làm rộng mở
sở hữu quốc tịch thứ hai đem lại cơ hội việc làm rộng mở

4. Con cái được học tập trong môi trường giáo dục phát triển

Đầu tư sở hữu chiếc quốc tịch thứ hai cũng coi như một bước đầu tư lâu dài cho con cái. Thay vì đầu tư hàng chục nghìn đô la cho việc du học của con mỗi năm thì việc đầu tư lấy quyền cư trú để được hưởng nhiều quyền lợi như một người bản xứ, con cái được đi học miễn phí, là một bước đầu tư thông minh và hiệu quả hơn nhiều.

Các quốc gia tại Châu Âu nổi tiếng là có hệ thống giáo dục đạt tiêu chuẩn quốc tế và có nhiều hỗ trợ dành cho công dân. Kể cả là công dân mang quốc tịch Châu Âu hay là công dân thường trú tại Châu Âu, cũng sẽ được học tập trong một môi trường tốt nhất và nhận nhiều hỗ trợ từ phía Chính phủ như được miễn học phí suốt 12 năm học.

Sở hữu quốc tịch thứ hai - Cơ hội học tập cho con cái
Sở hữu quốc tịch thứ hai – Cơ hội học tập cho con cái

5. Được tiếp cận với dịch vụ y tế hàng đầu thế giới

Có thể nói sở hữu chiếc hộ chiếu thứ hai như đang sở hữu chiếc thẻ bảo hiểm bậc cao. Tại Châu Âu, thẻ bảo hiểm y tế được phát hành và có hiệu lực tại tất cả 27 quốc gia thành viên EU. Khi sở hữu hộ chiếu quốc tịch Châu Âu, công dân được quyền tiếp cận nền y tế tân tiến. Nhà đầu tư và gia đình được sử dụng dịch vụ y tế hoàn toàn miễn phí. Đảm bảo an toàn sức khỏe cho công dân sinh sống trên vùng lãnh thổ này. Nhất là trong thời điểm đại dịch trên toàn cầu, mới thấy rõ giá trị của tấm “thẻ bảo hiểm” bậc cao này. 

Y tế
Y tế

Làm sao để sở hữu quốc tịch thứ hai?

Hiện nay có nhiều chương trình đầu tư để nhận được quốc tịch thứ hai, phù hợp với kinh phí và nhu cầu của mỗi nhà đầu tư. Hai dạng chương trình phổ biến là chương trình Đầu tư nhận quốc tịch (Citizenship by Investment) và chương trình Đầu tư lấy thường trú nhân (Residence by Investment).

So với các chương trình định cư tại Mỹ, Úc, Canada,… đòi hỏi nhiều điều kiện và kinh nghiệm trong đầu tư vì phải lựa chọn được những dự án tiềm năng và an toàn. Giá trị mỗi dự án lên tới hàng triệu đô la. Vì vậy tỷ lệ rủi ro ở mỗi dự án luôn khiến các nhà đầu tư lo lắng. Chính vì hiểu nỗi lo của các nhà đầu tư, các quốc gia tại Châu Âu kêu gọi các nhà đầu tư đầu tư trực tiếp vào bất động sản hoặc trái phiếu Chính phủ để nhận quyền cư trú. Tỷ lệ rủi ro cũng sẽ được giảm đi đáng kể.

Chính vì vậy, nhiều gia đình Việt chuyển hướng sang các chương trình đầu tư định cư Châu Âu ngày càng nhiều. An toàn hơn mà quyền lợi thụ hưởng cũng không thua kém gì. Sau khoảng thời gian thường trú (thường là 5 năm), nhà đầu tư có quyền nộp đơn xin lên quốc tịch dễ dàng khi đã đủ điều kiện.

Bảng chi phí các chương trình đầu tư định cư Châu Âu mới nhất:

Malta

Bồ Đào Nha  Hy Lạp  Đảo Síp 

Montenegro

Mức đầu tư 

Tối thiểu 150.000 EUR

Tối thiểu 280.000 EUR 250.000 EUR Tối thiểu 100.000 EUR

350.000 EUR

Hình thức đầu tư 

MUA hoặc THUÊ bất động sản

MUA bất động sản MUA bất động sản MUA hoặc THUÊ bất động sản

MUA bất động sản

Thời gian có quyền cư trú/ quốc tịch

4 – 6 tháng

16 – 18 tháng 12 – 14 tháng 6 – 8 tháng

6-7 tháng

Vì sao nên lựa chọn đầu tư cùng Portico & Bridge?

Lĩnh vực định cư và di trú ngày càng phát triển. Nhiều công ty tư vấn “mọc” lên như nấm. Để lựa chọn được một công ty tư vấn định cư uy tín là một điều rất quan trọng. Vì đó sẽ là người bạn đồng hành cùng Quý Nhà đầu tư trên con đường định cư tại vùng đất mới. 

Portico & Bridge trong nhiều năm qua ngày càng chứng tỏ được chỗ đứng của mình trong lĩnh vực này. Công ty chúng tôi đã hình thành và phát triển với hơn 35 năm kinh nghiệm và 7 văn phòng đại diện trên toàn thế giới. Vượt qua nhiều cuộc khủng hoảng kinh tế lớn trên thế giới và đại dịch toàn cầu suốt 2 năm vừa qua, chúng tôi vẫn luôn nhận được sự tin tưởng từ các nhà đầu tư. Portico & Bridge đã giúp hơn 1.000 khách hàng định cư thành công. Gần đây nhất là vào tháng 10 vừa qua, khách hành của Portico & Bridge tiếp tục nhận được Approval Letter từ Cơ quan di trú Malta. 

Portico & Bridge
Portico & Bridge

Đồng hành cùng những chuyên gia trong lĩnh vực định cư di trú

Portico & Bridge là đơn vị DUY NHẤT tại Việt Nam hiện nay có chuyên gia di trú người Malta. Ngài Trafford Busuttil – CEO Portico & Bridge đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực định cư, di trú và là chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản quốc tế. Dựa vào hồ sơ của nhà đầu tư, chúng tôi tự tin có thể tư vấn những dự án đầu tư phù hợp nhất. 

Ngài Trafford Busuttil
Ngài Trafford Busuttil

Ngoài ra, tại Portico & Bridge còn có sự đồng hành của đội ngũ luật sư uy tín như Tiến sĩ Michaela Millo. Luật sư đã được cấp giấy phép AKM của cơ quan di trú Malta. Số giấy phép AKM của bà là AKM-MILLO-21. Bà sẽ là Luật sư đại diện Quý Nhà đầu tư trước Cơ quan Di trú. Với kinh nghiệm của mình, bà đã hỗ trợ hơn 200 hồ sơ định cư thành công kể từ năm 2015 đến nay.

Tiến sĩ Michaela Millo
Tiến sĩ Michaela Millo

Đội ngũ luật sư đã có nhiều năm kinh nghiệm, am hiểu về điều kiện ở các nước sở tại. Chúng tôi sẽ giúp hồ sơ của Quý Nhà đầu tư được chuẩn bị nhanh chóng. Giảm tỷ lệ rủi ro xuống mức thấp nhất. 

Kết luận

Đầu tư để sở hữu quốc tịch thứ hai, tối đa hoá các lợi ích từ cả 2 quốc gia mình sinh sống. Vì vậy, tham gia đầu tư càng sớm khi đã đạt đủ điều kiện của chương trình đồng nghĩa với tỷ lệ thành công càng cao và gia đình được hưởng nhiều quyền lợi ưu tiên sớm hơn. 

Để có thêm thông tin về các chương trình định cư tại Châu Âu cũng như các nước khác, Quý Nhà đầu tư hãy liên hệ với chúng tôi tại Portico & Bridge. Đội ngũ hơn 50 chuyên gia trên toàn thế giới. Chúng tôi rất sẵn lòng để được hỗ trợ Quý Nhà đầu tư.

Gọi ngay cho chúng tôi tại 0909.898.758

Tại PORTICO & BRIDGE, “Your Children We Care”.


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Mọi điều bạn cần biết về đầu tư bất động sản Golden Visa Hungary
  18/06/2024

  Mọi điều bạn cần biết về đầu tư bất động sản Golden Visa Hungary

  Công dân nước thứ ba có thể cư trú tại Hungary trong thời gian 20 năm với tư cách là nhà đầu tư khách. Giấy phép cư trú này, còn được gọi là “cư trú theo diện đầu tư” hoặc “thị thực vàng” (dù không được luật pháp sử dụng), dành cho những người mang ... Read moreSỞ HỮU QUỐC TỊCH THỨ HAI – QUYỀN LỢI KHÔNG KỂ HẾT
  XEM CHI TIẾT
  Khám phá vẻ đẹp thiên nhiên Hungary
  18/06/2024

  Du lịch Hungary: những trải nghiệm độc đáo

  Hungary, quốc gia nằm ở trung tâm châu Âu, là một điểm đến đầy mê hoặc với sự kết hợp hài hòa giữa lịch sử lâu đời, kiến trúc độc đáo và văn hóa đa dạng. Đất nước này không chỉ nổi tiếng với thủ đô Budapest tráng lệ mà còn ẩn chứa vô vàn ... Read moreSỞ HỮU QUỐC TỊCH THỨ HAI – QUYỀN LỢI KHÔNG KỂ HẾT
  XEM CHI TIẾT
  Tìm hiểu về văn hóa Hungary
  17/06/2024

  Bí quyết hòa nhập cuộc sống, văn hóa Hungary

  Hungary, với lịch sử phong phú, di sản văn hóa độc đáo và lối sống hiện đại, đang ngày càng thu hút nhiều người nước ngoài đến sinh sống và làm việc. Tuy nhiên, để hòa nhập và tận hưởng trọn vẹn cuộc sống tại đất nước này, bạn cần có sự chuẩn bị và ... Read moreSỞ HỮU QUỐC TỊCH THỨ HAI – QUYỀN LỢI KHÔNG KỂ HẾT
  XEM CHI TIẾT
  Nghỉ hưu tại Hungary: môi trường sống lý tưởng
  17/06/2024

  Nghỉ hưu tại Hungary: môi trường sống lý tưởng

  Hungary, quốc gia Trung Âu xinh đẹp với bề dày lịch sử và văn hóa phong phú, đang ngày càng trở thành điểm đến hấp dẫn cho những người muốn tìm kiếm một môi trường sống lý tưởng để nghỉ hưu. Với sự kết hợp hài hòa giữa cuộc sống hiện đại và nét quyến ... Read moreSỞ HỮU QUỐC TỊCH THỨ HAI – QUYỀN LỢI KHÔNG KỂ HẾT
  XEM CHI TIẾT
  Những lợi ích khi kinh doanh tại Hungary
  17/06/2024

  Kinh doanh tại Hungary: cơ hội và thách thức

  Những lợi ích khi kinh doanh tại Hungary Kinh doanh tại Hungary mang lại nhiều lợi ích hấp dẫn cho các nhà đầu tư, bao gồm: Vị trí chiến lược Nằm ở trung tâm châu Âu, Hungary là cửa ngõ kết nối Đông và Tây Âu, thuận lợi cho việc giao thương và vận chuyển ... Read moreSỞ HỮU QUỐC TỊCH THỨ HAI – QUYỀN LỢI KHÔNG KỂ HẾT
  XEM CHI TIẾT
  Hungary thực hiện 3 thay đổi mang tính hệ quả đối với Chương trình nhà đầu tư khách sắp tới
  17/06/2024

  Hungary thực hiện 3 thay đổi mang tính hệ quả đối với Chương trình nhà đầu tư khách sắp tới

  Chính phủ Hungary đã chính thức cập nhật chương trình đầu tư định cư, có hiệu lực từ ngày 01/07/2024. Theo Đạo Luật Di Trú Hungary, Chương trình này mang đến cơ hội nhận thẻ cư trú 20 năm cho các nhà đầu tư nước ngoài, với ba lựa chọn đầu tư linh hoạt: Đầu ... Read moreSỞ HỮU QUỐC TỊCH THỨ HAI – QUYỀN LỢI KHÔNG KỂ HẾT
  XEM CHI TIẾT
  Tiêu chí đủ điều kiện của Chương Trình Golden Visa Hy Lạp
  15/06/2024

  Những câu hỏi thường gặp về Golden Visa Hy Lạp.

  Chương trình Thị thực Vàng Hy Lạp sẽ được tăng lên 800.000 EUR? Có, đối với một số vùng, nhưng không phải đối với tất cả các vùng. Số tiền tối thiểu có thể đầu tư vào bất động sản theo chương trình Visa Vàng của Hy Lạp dự kiến ​​là 800.000 EUR. Những thay ... Read moreSỞ HỮU QUỐC TỊCH THỨ HAI – QUYỀN LỢI KHÔNG KỂ HẾT
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758