Định cư châu Âu

 10 - 06 - 2021

BẤT ĐỘNG SẢN CHÂU ÂU: THỜI ĐIỂM VÀNG ĐỂ ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ

Thị trường bất động sản Châu Âu đang có những tín hiệu tích cực: Châu Âu đang trong quá trình hồi phục kinh tế và các lệnh hạn chế đã bắt đầu được dỡ bỏ. Đây có thể xem là thời điểm lý tưởng nhất để Quý Nhà đầu tư chọn mua bất động sản Châu Âu và lấy thường trú nhân Châu Âu.

 

bất động sản Châu Âu

Các biện pháp hạn chế dần được nới lỏng

Hôm 17/05/2021, Bồ Đào Nha đã mở cửa du khách từ đa số các nước Châu Âu. Lệnh phong tỏa ở nước này đang dần được nới lỏng, biên giới trên bộ giữa nước này với Tây Ban Nha đã được mở cửa. Tại Anh, quốc gia có số ca tử vong do mắc Covid-19 cao nhất châu Âu, các quán bar, nhà hàng mở cửa trở lại, khán giả có thể đến sân vận động xem đá bóng.

Hi Lạp đã cho phép du khách quốc tế tới mà không cần phải cách ly. Du khách chỉ cần đã được tiêm vắc xin ngừa Covid-19 hoặc cung cấp kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính.

Malta là quốc gia Châu Âu đầu tiên đạt được miễn dịch cộng đồng. Đảo quốc này dự kiến sẽ tiêm ngừa cho tất cả người dân trên 16 tuổi vào cuối tháng 7 tới. Các nhà hàng, quán bar, rạp chiếu phim đã dần được mở cửa trở lại, dù vẫn còn hạn chế số lượng và thực hiện giãn cách.

bat dong san chau au

Nhu cầu bất động sản tăng

Trong giai đoạn Covid-19, thị trường bất động sản Châu Âu tại các khu vực khác nhau tiếp tục thu hút được sự quan tâm của nước ngoài, trong đó tập trung nhiều vào các nước có các chương trình bất động sản Châu Âu và cấp quyền công dân.

Thị trường bất động sản Hy Lạp đã gần như đóng băng trong suốt năm 2020. Tuy vậy, từ đầu năm 2021, doanh số các căn hộ nghĩ dưỡng đã tăng lên, chủ yế từ giới đầu tư ở Châu Á, Nga và Trung Đông. Hy Lạp cũng đang gần hoàn tất thỏa thuận ‘Green Pass’ với các nước như Trung Quốc, Singapore, Hồng Kông và Việt Nam, nhằm kích thích thị trường bất động sản.

dau tu chau au

Mặc dù chịu ảnh hưởng từ Covid-19, chương trình Golden Visa của Bồ Đào Nha vẫn tạo ra 647 triệu euro vào năm ngoái. Tính từ năm 2015, chương trình có mức tăng trung bình tăng hằng năm là 11,8%. Theo dự đoán từ chuyên trang Astons, bất động sản tại Bồ Đào Nha sẽ tiếp tục tăng trưởng 10.5%, tạo tạo ra thêm 715 triệu euro cho quốc gia này.

Các nhà đầu tư sẽ tiếp tục đổ xô đến Bồ Đào Nha trong năm nay, do sự hấp dẫn về địa lý, và thị thực du lịch được tự do đi lại khắp châu Âu. Bồ Đào Nha cũng đưa ra một số lộ trình đầu tư khác nhau với lợi ích bổ sung là đảm bảo giấy phép cư trú.

Latvia là một cửa ngõ để vào châu Âu. Bất động sản tại đây còn nhiều tiềm năng, bởi đất nước này có thể cấp Giấy phép cư trú tạm thời khi đầu tư bất động sản. Năm 2020, bất chấp đại dịch, khối lượng xây dựng căn hộ ở 2 thành phố lớn là Vilnius và Tallinn đã tăng đáng kể, cao nhất kể từ năm 2007. Đối với căn hộ hai phòng ở Vilnius và Tallinn vào năm 2020, lợi suất cho thuê gộp là 5,2% và 5,6%.

đầu tư bất động sản latvia

Tại Latvia, tài sản được mua để được định cư Châu Âu phải có giá không dưới 250.000 EUR với giá trị bất động sản không dưới 80.000 EUR.

Với tình hình kiểm soát dịch bệnh tốt như hiện nay, bất động sản Châu Âu là một trong những lựa chọn lý tưởng cho Quý Nhà đầu tư. Dự kiến quá trình hồi phục kinh tế đòi hỏi nhiều vốn đầu tư nước ngoài, và các nước sẽ mở rộng chính sách thu hút đầu tư hơn trước, do đó các chương trình đầu tư bất động sản châu Âu được xem là những khoản đầu tư hợp lý nhất.

Portico & Bridge – Đơn vị tư vấn định cư hàng đầu đến từ châu Âu, sẽ là nơi giúp bạn hiện thực hóa giấc mơ định cư cho bạn và cho cả gia đình. Tại Portico & Bridge, “Your Children, We Care”.