TÌM KIẾM

Bất động sản Tây Ban Nha vẫn hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài bất chấp thị trường chung ảm đạm

10/12/23
| Ngoc Le
Chia sẻ:

Mặc dù thị trường bất động sản Tây Ban Nha đang suy thoái chung, nhưng phân khúc khách nước ngoài, đặc biệt là người Đức, Anh và Pháp, vẫn cho thấy sự tăng trưởng tương đối bền vững.

Kể từ tháng 7 năm ngoái, khu vực Eurozone đã chứng kiến sự gia tăng mạnh mẽ của lãi suất, ảnh hưởng tiêu cực đến lĩnh vực bất động sản, theo báo cáo của La Informacion.

Doanh số bán bất động sản và ký kết vay thế chấp tại Tây Ban Nha đã giảm trong 8 tháng liên tiếp, với mức giảm đáng kể 23,7% và 29,6% trong tháng 9.

Mặc dù thị trường suy thoái và chi phí cho vay theo lãi suất cố định và thả nổi đều tăng, giá nhà vẫn tiếp tục leo thang, cho thấy sự mất cân bằng giữa cung và cầu trên thị trường bất động sản Tây Ban Nha.

Nhà đầu tư nước ngoài ít bị ảnh hưởng bởi lãi suất siết chặt

Năm 2022, người nước ngoài không cư trú tại Tây Ban Nha đã mua hơn 90.000 căn nhà, chiếm khoảng 13,75% tổng số giao dịch.

Đáng chú ý là một phần ba số giao dịch này được tài trợ thông qua các khoản vay thế chấp được thực hiện tại Tây Ban Nha. Tuy nhiên, người mua nước ngoài thường cần ít vốn vay hơn để mua nhà, khiến họ ít bị ảnh hưởng bởi tình trạng tài chính thắt chặt và lãi suất tăng.

Thị trường cao cấp – nhà đầu tư quốc tế thống trị

Trong quý 3, giao dịch của người nước ngoài chiếm 15,44% tổng doanh số bán, là mức cao thứ hai trong lịch sử. Mặc dù có giảm nhẹ so với cùng kỳ năm ngoái, Judit Montoriol, nhà kinh tế trưởng tại CaixaBank Research, cho biết nhu cầu của người nước ngoài vẫn “có khả năng phục hồi cao”.

Người Anh dẫn đầu về tổng số giao dịch với 10,11%, tiếp theo là người Đức với 7,01% và người Pháp với 6,72%.

Điều thú vị là người Ecuador và Trung Quốc đang có xu hướng sở hữu bất động sản đắt nhất, với giá trung bình lần lượt là €5.066 và €3.363 mỗi mét vuông.

Nhu cầu ổn định

Một số yếu tố cho xu hướng này là: dân số già đi ở các nước có kinh tế phát triển, cùng với việc hưởng lương hưu và tiết kiệm cao hơn ở người cao tuổi.

Ngoài ra, sức hấp dẫn của Tây Ban Nha đối với những “digital nomad” (những người làm việc từ xa và có xu hướng du lịch vòng quanh thế giới), cùng lợi thế cạnh tranh trong lĩnh vực du lịch, với khí hậu thuận lợi, an ninh, chăm sóc sức khỏe, văn hóa và tài nguyên thiên nhiên, cũng là những yếu tố quan trọng.

Tuy vậy, thị trường chung có một số bất ổn, chẳng hạn như chi phí xây dựng tăng cao và tình trạng thiếu đất ở một số khu vực, lĩnh vực bất động sản dự kiến vẫn sẽ đầy tiềm năng đến năm 2024.


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  03/03/2024

  Triển vọng của thị trường Bất động sản Tây Ban Nha năm 2024

  Nền kinh tế Tây Ban Nha đang bứt phá so với khu vực đồng euro, hứa hẹn mang đến nhiều cơ hội cho thị trường bất động sản năm 2024. Dự báo tăng trưởng GDP 2.4% năm 2023, cao hơn nhiều so với 0.5% của khu vực đồng euro, cho thấy sức mạnh nội tại ... Read moreBất động sản Tây Ban Nha vẫn hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài bất chấp thị trường chung ảm đạm
  XEM CHI TIẾT
  15/02/2024

  Bức tranh thị trường bất động sản thương mại Mỹ năm 2024: Khó khăn đan xen cơ hội

  Năm 2024 hứa hẹn sẽ mang đến một bức tranh đầy biến động cho thị trường bất động sản thương mại Mỹ. Dự báo cho thấy tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế sẽ chậm lại, lãi suất cao và lạm phát dai dẳng sẽ tạo ra nhiều thách thức cho các nhà đầu ... Read moreBất động sản Tây Ban Nha vẫn hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài bất chấp thị trường chung ảm đạm
  XEM CHI TIẾT
  06/02/2024

  Hy Lạp dẫn đầu thế giới về tăng trưởng kinh tế, mang lại lợi nhuận tuyệt vời cho các nhà đầu tư Visa Vàng

  Vùng đất huyền thoại vươn mình mạnh mẽ Nền kinh tế Hy Lạp đang bứt phá mạnh mẽ, được Economist xếp hạng là nền kinh tế hoạt động tốt nhất thế giới hai năm liên tiếp. Đây là minh chứng cho nỗ lực phục hồi và phát triển kinh tế của Thủ tướng Kyriakos Mitsotakis. ... Read moreBất động sản Tây Ban Nha vẫn hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài bất chấp thị trường chung ảm đạm
  XEM CHI TIẾT
  06/02/2024

  Chương trình “Guest Investor” của Hungary 2024: Cập nhật quy định và điều kiện đầu tư

  Chương trình Nhà Đầu Tư Thường Trú Hungary chính thức mở cửa từ ngày 1 tháng 1 năm 2024, hứa hẹn mang đến cơ hội vàng cho các nhà đầu tư quốc tế sở hữu “thị thực vàng” và tận hưởng cuộc sống thịnh vượng tại Châu Âu. Phân loại thị thực: Luật phân biệt ... Read moreBất động sản Tây Ban Nha vẫn hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài bất chấp thị trường chung ảm đạm
  XEM CHI TIẾT
  04/02/2024

  [Golden Visa Tây Ban Nha] Mặt bằng kinh doanh vàng tại Salamanca – Khu phố sang trọng bậc nhất Madrid

  Với vị trí đắc địa, diện tích rộng rãi 100m2 và tiềm năng kinh doanh đa dạng, Andres Mellado 27 là lựa chọn hoàn hảo cho các cửa hàng, thương hiệu hoặc doanh nghiệp mong muốn khẳng định vị thế tại đất nước thịnh vượng này.  Thông tin chi tiết: Loại bất động sản: Thương mại ... Read moreBất động sản Tây Ban Nha vẫn hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài bất chấp thị trường chung ảm đạm
  XEM CHI TIẾT
  04/02/2024

  [Đầu tư Quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ] Gunesli Homes Istanbul: Thiên đường an cư giữa lòng Istanbul

  Istanbul, thành phố lớn nhất và là trung tâm kinh tế của Thổ Nhĩ Kỳ, đóng vai trò quan trọng trong sáng kiến “Vành đai và Con đường”. Là thành phố hạng nhất thế giới với dân số khoảng 1,3 tỷ người trong phạm vi bay 4 tiếng, Istanbul sở hữu hệ thống giao thông ... Read moreBất động sản Tây Ban Nha vẫn hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài bất chấp thị trường chung ảm đạm
  XEM CHI TIẾT
  01/02/2024

  Thị trường nhà ở tại châu Âu sắp bước vào giai đoạn phục hồi

  Lãi suất giảm và nền kinh tế tăng trưởng mạnh mẽ là những yếu tố tích cực thúc đẩy thị trường nhà ở phục hồi sau một năm ảm đạm. Lãi suất thế chấp đã đạt đỉnh trong hai thập kỷ vào mùa thu năm ngoái, khiến việc mua nhà trở nên khó khăn hơn ... Read moreBất động sản Tây Ban Nha vẫn hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài bất chấp thị trường chung ảm đạm
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758