TÌM KIẾM

Bồ Đào Nha đưa ra những thay đổi mới về Chương trình Golden Visa 2022

30/11/21
| Ryan
Chia sẻ:

Chương trình Golden Visa

Chương trình Golden Visa – Chính phủ Bồ Đào Nha đã xác nhận rằng Chương trình Golden Visa sẽ có một số thay đổi mới, bắt đầu từ ngày 1/1/2022.

Như thông báo trước đó, trong số những đổi mới từ Chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha sẽ bao gồm việc loại bỏ Lisbon, Porto cũng như Algarve ra khỏi danh sách các lãnh thổ đủ điều kiện để mua nhà ở và căn hộ.

Tuy nhiên, hiện tại, chính phủ đã chỉ rõ giá trị đầu tư tối thiểu cho bất động sản là € 500.000 và mức phí này sẽ không thay đổi.

Chính phủ Bồ Đào Nha cũng đã thông báo rằng giá trị đầu tư cũng sẽ tăng hơn 50%, chẳng hạn như các quỹ đầu tư sẽ tăng từ 350.000 € lên 500.000 €.

Ngoài ra, những thay đổi mới đã được triển khai nhằm thúc đẩy đầu tư quốc tế vào các vùng lãnh thổ có mật độ dân số thấp. Trước đó thì phần lớn các khoản đầu tư vào Bồ Đào Nha thông qua Chương trình này chỉ tập trung vào những khu vực đô thị.

Bên cạnh đó, thông qua các đổi mới, việc chuyển nhượng vốn sẽ tăng từ 1 triệu Euro lên 1,5 triệu Euro.

Đồng thời, chuyển nhượng vốn cho các hoạt động nghiên cứu cũng sẽ tăng từ 350.000 lên 500.000 €.

Về việc mở doanh nghiệp thương mại hoặc củng cố thị phần doanh nghiệp, những nhà đầu tư quốc tế muốn tham gia chương trình phải đáp ứng được yêu cầu tạo được ít nhất 5 vị trí việc làm và phải chi mức đầu tư 500.000 € thay vì 350.000 € như trước kia.

Thông qua chương trình Đầu tư Quốc tịch, để đủ điều kiện để trở thành thường trú nhân thì những nhà đầu tư nước ngoài cần chi một mức phí cụ thể cho chính phủ.

Trước đó, chính phủ Bồ Đào Nha đã kéo dài thời hạn để đưa các khoản đầu tư vào Porto và Lisbon ra khỏi chương trình Golden Visa từ tháng 7/2021 đến tháng 1/2022. Thàng 12/2020, thông báo này được đưa ra sau khi các nhà chức trách ở Bồ Đào Nha đề xuất cấm đầu tư vào cả hai khu vực trên nhằm khuyến khích hướng đầu tư vào các khu vực kém phát triển hơn.

Tháng Giêng năm nay, các nhà chức trách ở Bồ Đào Nha đã cập nhật chương trình đầu tư định cư để thu hút nhiều nhà đầu tư quốc tế hơn tới các khu vực có mật độ dân cư thấp.

Quyết định trên đã được Hội đồng Bộ trưởng xác nhận, đã đạt được thỏa thuận áp dụng những thay đổi mới đối với chương trình theo sự ủy quyền lập pháp mới do Luật Ngân sách Nhà nước năm 2020 cấp.

Các nhà đầu tư nước ngoài muốn đầu tư vào Bồ Đào Nha bao gồm vợ/chồng, con cái phụ thuộc, gồm con cái dưới 18 tuổi hoặc con cái trên 18 tuổi chưa kết hôn và đăng ký chương trình học chính quy trong suốt quá trình làm hồ sơ để đáp ứng đủ điều kiện tham gia chương trình.

Kể từ năm 2012, có tổng cộng 16.910 thành viên trong mỗi gia đình đăng ký thành công hồ sơ Golden Visa. Những người nhận được Golden Visa của Bồ Đào Nha có thể trở thành công dân của quốc gia này sau 5 năm.

Nhà đầu tư tham gia Chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha không bắt buộc phải cư trú trong nước vào khoảng thời gian làm hồ sơ để đủ điều kiện sở hữu quốc tịch, mà chỉ cần sống ở quốc gia này từ 7 đến 14 ngày mỗi năm.

Tuy nhiên, nhà đầu tư phải có nghĩa vụ chứng minh chỗ ở tại Bồ Đào Nha, chứng minh thu nhập ổn định và biết sử dụng tiếng Bồ Đào Nha ở mức cơ bản.

Portico & Bridge là một tập đoàn di trú và tư vấn định cư với hơn 35 năm kinh nghiệm và sở hữu đội ngũ hơn 50 chuyên gia uy tín trên toàn thế giới. Để có nhiều thông tin hơn về chương trình, vui lòng liên hệ Portico & Bridge để được hỗ trợ chi tiết.

Gọi ngay cho chúng tôi tại 0909.898.758

Tại PORTICO & BRIDGE, “Your Children, We Care”.


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Đầu tư định cư Síp với sự hỗ trợ từ Portico & Bridge
  09/06/2023

  Lợi ích của quốc tịch Síp cho các thế hệ tương lai

  Síp là quốc gia nổi tiếng với bờ biển đẹp, khí hậu Địa Trung Hải ấm áp, nền văn hóa phong phú và đa dạng, được công nhận trên toàn cầu là một trong những điểm đến định cư hàng đầu trên thế giới, chương trình Đầu tư lấy Quốc tịch tại Síp liên tục ... Read moreBồ Đào Nha đưa ra những thay đổi mới về Chương trình Golden Visa 2022
  XEM CHI TIẾT
  Điểm nhấn của Aveiro - Venice nhỏ bé của Bồ Đào Nha
  09/06/2023

  Một viên ngọc bích ẩn giấu: Venecia của Bồ Đào Nha – Aveiro

  Chúng ta đã biết đến Lisbon và Porto, những thành phố nổi tiếng nhất ở Bồ Đào Nha, nhưng vẫn có những góc đáng kinh ngạc và rất thú vị để khám phá.  Aveiro được biết đến như là Venice Bồ Đào Nha và nó nổi tiếng với những con kênh, trên đó có những ... Read moreBồ Đào Nha đưa ra những thay đổi mới về Chương trình Golden Visa 2022
  XEM CHI TIẾT
  Chất lượng giáo dục bồ đào nha
  09/06/2023

  Những lợi ích của việc định cư tại Bồ Đào Nha

  Bồ Đào Nha là một trong những điểm đến tuyệt vời nhất cho người nước ngoài ở Tây Âu. Nó có khí hậu ấm áp, sinh thái tuyệt vời, văn hóa phong phú, nền kinh tế ổn định, y tế và giáo dục chất lượng cao. Bài viết sau đây Portico & Bridge sẽ tổng ... Read moreBồ Đào Nha đưa ra những thay đổi mới về Chương trình Golden Visa 2022
  XEM CHI TIẾT
  Tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức của Malta
  09/06/2023

  Hệ thống giáo dục mạnh mẽ tại Malta

  Nằm ở Địa Trung Hải, hòn đảo nhỏ Malta xinh đẹp được hàng ngàn sinh viên quốc tế yêu thích bởi đất nước này sở hữu một tổ chức giáo dục đại học tốt nhất trên toàn cầu. Hòn đảo nhỏ tiếp đón sinh viên đến từ các quốc gia như Anh, Mỹ, Ấn Độ, ... Read moreBồ Đào Nha đưa ra những thay đổi mới về Chương trình Golden Visa 2022
  XEM CHI TIẾT
  Câu hỏi thường gặp khi đăng ký chương trình định cư Malta
  08/06/2023

  Những câu hỏi thường gặp khi đăng ký chương trình định cư Malta

  Vì sao Chương trình định cư Malta thu hút nhiều nhà đầu tư trên thế giới? Hiện nay, với sự phát triển của nền kinh tế, Malta đã và đang thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư trên thế giới. Ngoài ra, thường trú nhân Malta còn được hưởng những quyền lợi ... Read moreBồ Đào Nha đưa ra những thay đổi mới về Chương trình Golden Visa 2022
  XEM CHI TIẾT
  Tại sao chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha được đánh giá cao
  07/06/2023

  Tại sao chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha được đánh giá cao?

  Golden Visa Bồ Đào Nha là một trong những chương trình thị thực hợp lý và hấp dẫn nhất trên toàn cầu. Từ yêu cầu về thời gian lưu trú ngắn ngày, con đường nhanh chóng để trở thành công dân và các lựa chọn đầu tư thực tế, Thị thực Vàng Bồ Đào Nha ... Read moreBồ Đào Nha đưa ra những thay đổi mới về Chương trình Golden Visa 2022
  XEM CHI TIẾT
  Kiến trúc và nghệ thuật Hy Lạp
  06/06/2023

  Hy Lạp – Nơi lưu giữ văn hóa cổ đại và sự đa dạng văn hóa

  Hy Lạp là một quốc gia đa văn hóa bị ảnh hưởng tại nơi hợp lưu của phương Đông và phương Tây và bởi sự chiếm đóng liên tục của Hy Lạp và người dân từ người La Mã cho đến khi giành được độc lập khỏi Đế chế Ottoman vào thế kỷ 19. Ngày ... Read moreBồ Đào Nha đưa ra những thay đổi mới về Chương trình Golden Visa 2022
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758