TÌM KIẾM

Bốn quốc gia Caribbean ký kết Biên bản ghi nhớ về Chương trình Nhập tịch bằng Đầu tư (CIP)

04/04/24
| Ngoc Le
Chia sẻ:

Thủ tướng của Antigua & Barbuda, Dominica, Grenada và Saint Kitts & Nevis đã ký kết Biên bản ghi nhớ (MoU) toàn diện, thống nhất các khía cạnh quan trọng trong chương trình Nhập tịch bằng Đầu tư (CIP) của họ.

Biên bản ghi nhớ bao gồm các điểm chính sau:

 • “Hài hòa hóa” mức đầu tư tối thiểu: Bốn quốc gia cam kết nâng mức đầu tư tối thiểu cho chương trình CIP lên 200.000 USD vào ngày 30 tháng 6 năm 2024. Mức đầu tư này sẽ là “số tiền thực tế nhận được và được sử dụng cho việc đủ điều kiện của người nộp đơn theo CBIP”, không bao gồm hoa hồng và các khoản khấu trừ khác.
 • Chia sẻ thông tin và minh bạch: Các quốc gia cam kết chia sẻ thông tin về người nộp đơn với nhau, đồng thời thành lập và tài trợ cho một cổng thông tin kỹ thuật số với Trung tâm Truyền thông Khu vực Liên hợp (JRCC) ở Barbados. Cổng thông tin này sẽ đảm bảo tính minh bạch của chương trình CIP khu vực Caribbean.
 • Quy định chung: Bốn quốc gia sẽ thành lập một cơ quan thẩm quyền khu vực chung để “đặt ra các tiêu chuẩn theo các yêu cầu quốc tế tốt nhất và để điều chỉnh các chương trình” vào ngày 30 tháng 6 năm 2024.
 • Kiểm tra an ninh: Bốn quốc gia cam kết tăng cường kiểm tra sau phê duyệt đối với công dân CBI và thu hồi hộ chiếu bị hủy bỏ.
 • Quy định về đại lý và Tiếp thị: Các quốc gia sẽ áp dụng các tiêu chuẩn chung cho việc quản lý đại lý và tiếp thị, cấm sử dụng các cụm từ như “quyền truy cập miễn visa” và hình ảnh hộ chiếu trong quảng cáo.

Saint Lucia là quốc gia duy nhất trong số năm quốc gia Caribbean có chương trình CBI không tham gia Biên bản ghi nhớ này.

Lý do Saint Lucia không tham gia có thể liên quan đến cam kết của quốc gia này đối với nhà phát triển CBI gây tranh cãi Caribbean Galaxy.


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  05/04/2024

  Mức đầu tư tối thiểu Golden Visa tăng đến 800,000 Euro và những quy định quan trọng khác

  Golden Visa Hy Lạp đã chứng kiến sự bùng nổ trong mười năm qua với hàng nghìn hồ sơ xin visa thành công. Nhằm đáp ứng nhu cầu mới và phát triển thị trường, chính phủ Hy Lạp đang tiến hành sửa đổi chương trình với một số thay đổi đáng kể. Bài viết này ... Read moreBốn quốc gia Caribbean ký kết Biên bản ghi nhớ về Chương trình Nhập tịch bằng Đầu tư (CIP)
  XEM CHI TIẾT
  04/04/2024

  Visa EB-5 cho nhà đầu tư Việt Nam: Nắm bắt cơ hội vàng trước khi tăng phí

  Tin tức quan trọng: Phí visa EB-5 sẽ tăng cao từ ngày 1 tháng 4 năm 2024, đánh dấu sự thay đổi lớn nhất trong chương trình này kể từ năm 2016. Đây là thời điểm then chốt để nhà đầu tư Việt Nam nắm bắt cơ hội vàng, tiết kiệm chi phí đáng kể ... Read moreBốn quốc gia Caribbean ký kết Biên bản ghi nhớ về Chương trình Nhập tịch bằng Đầu tư (CIP)
  XEM CHI TIẾT
  31/03/2024

  Nhìn lại Thị trường Bất động sản Síp 2023: Bức tranh phục hồi ấn tượng

  Báo cáo thường niên về thị trường bất động sản của PwC Cyprus cho năm 2023 đã hé lộ bức tranh phục hồi ấn tượng bất chấp những biến động chung. Tổng giá trị giao dịch đạt 5,5 tỷ EUR, tương đương mức của năm 2022. Điểm sáng của thị trường năm nay là sự ... Read moreBốn quốc gia Caribbean ký kết Biên bản ghi nhớ về Chương trình Nhập tịch bằng Đầu tư (CIP)
  XEM CHI TIẾT
  Du lịch tại Bồ Đào Nha
  20/03/2024

  Quỹ đầu tư định cư Bồ Đào Nha tăng trưởng 121% mỗi năm kể từ năm 2019: Năm 2024 sẽ phá vỡ mọi kỷ lục

  Chương trình Định cư Golden Visa Bồ Đào Nha dự kiến sẽ có thêm một năm thành công nữa sau năm 2023 với số lượng hồ sơ ấn tượng bất kể một vài nghi ngại liên quan đến tương lai của chương trình. Ông Pedro Lino, Giám đốc điều hành của Optimize Investment Partners, giải ... Read moreBốn quốc gia Caribbean ký kết Biên bản ghi nhớ về Chương trình Nhập tịch bằng Đầu tư (CIP)
  XEM CHI TIẾT
  20/03/2024

  Chính phủ Hy Lạp cân nhắc hạn chế cho thuê ngắn hạn đối với bất động sản Golden Visa

  Hy Lạp đang xem xét siết chặt quy định đối với việc cho thuê ngắn hạn (như Airbnb) các bất động sản được mua thông qua chương trình Golden Visa. Theo tờ Ekathimerini, những hạn chế này sẽ được đưa vào bộ quy tắc bất động sản mới dự kiến trình lên Quốc hội trong ... Read moreBốn quốc gia Caribbean ký kết Biên bản ghi nhớ về Chương trình Nhập tịch bằng Đầu tư (CIP)
  XEM CHI TIẾT
  20/03/2024

  Liên minh Châu Âu siết chặt quyền miễn thị thực đối với các quốc gia CBI

  Liên minh Châu Âu (EU) đang tiến những bước quyết định để hạn chế quyền miễn thị thực đối với các quốc gia tham gia chương trình Đầu tư Quốc tịch (CBI). Hồi tháng 10 năm ngoái, Ủy ban Châu Âu (EC) đề xuất bổ sung việc vận hành chương trình CBI vào danh sách ... Read moreBốn quốc gia Caribbean ký kết Biên bản ghi nhớ về Chương trình Nhập tịch bằng Đầu tư (CIP)
  XEM CHI TIẾT
  18/03/2024

  Dự báo thị trường bất động sản nhà ở Mỹ năm 2024

  Năm 2024 hứa hẹn sẽ mang đến nhiều biến động cho thị trường nhà đất Mỹ. Nhu cầu mua nhà cao, nguồn cung hạn chế và lãi suất tăng dần là những yếu tố chính ảnh hưởng đến thị trường trong năm nay. Dự báo giá nhà sẽ tăng nhẹ, khoảng 1-2%, với mức độ ... Read moreBốn quốc gia Caribbean ký kết Biên bản ghi nhớ về Chương trình Nhập tịch bằng Đầu tư (CIP)
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758