TÌM KIẾM

Các chương trình định cư Tây Ban Nha phổ biến

23/10/23
| Admin
Chia sẻ:

Làm cách nào có thể chuyển đến Tây Ban Nha với tư cách là Công dân EU?

Tây Ban Nha là một phần của Liên minh Châu Âu, điều đó có nghĩa là với tư cách là công dân EU, bạn được hưởng các quyền tương tự như các công dân EU khác. Bạn được phép tìm kiếm việc làm, học tập tại một quốc gia thành viên khác của EU và di chuyển tự do từ quốc gia EU này sang quốc gia EU khác mà không cần xin thị thực nhập cảnh.

Chuyển đến Tây Ban Nha với tư cách là Công dân EU
Chuyển đến Tây Ban Nha với tư cách là Công dân EU

 

Tuy nhiên, với tư cách là công dân EU chuyển đến Tây Ban Nha, bạn sẽ cần phải đăng ký và được thêm vào Sổ đăng ký trung tâm của người nước ngoài và lấy giấy chứng nhận cư trú tại Văn phòng người nước ngoài hoặc đồn cảnh sát địa phương trong vòng ba tháng kể từ khi đến Tây Ban Nha.

Làm cách nào có thể chuyển đến Tây Ban Nha với tư cách là công dân ngoài EU?

Tùy thuộc vào lý do bạn muốn chuyển đến Tây Ban Nha, bạn phải chọn loại thị thực dài hạn và giấy phép cư trú tương ứng với mục đích du lịch của bạn. Bạn cần có thị thực dài hạn để xin giấy phép cư trú. Thị thực lưu trú dài hạn (visa D) sẽ cho phép bạn ở lại lãnh thổ Tây Ban Nha để cư trú dài hạn.

Đây là cách bạn có thể chuyển đến Tây Ban Nha trong hơn ba tháng:

 • Chuyển đến Tây Ban Nha để làm việc.
 • Chuyển đến Tây Ban Nha để học tập.
 • Chuyển đến Tây Ban Nha để đoàn tụ gia đình.
 • Chuyển đến Tây Ban Nha để nghỉ hưu.

Chuyển đến Tây Ban Nha để làm việc

Là một công dân ngoài EU, bạn không thể chuyển đến Tây Ban Nha và kiếm việc làm ở đó. Bạn cần phải có thị thực làm việc nếu muốn chuyển đến Tây Ban Nha và tham gia vào một hoạt động được trả lương.

Tây Ban Nha cung cấp nhiều loại thị thực làm việc cho bất kỳ ai muốn làm việc ở đó và luôn tìm kiếm những cá nhân có tay nghề cao cho những ngành nghề đang thiếu nhân lực.

Cách chuyển đến Tây Ban Nha với tư cách là công dân ngoài EU
Cách chuyển đến Tây Ban Nha với tư cách là công dân ngoài EU

Bạn cũng có thể nộp đơn xin Thẻ xanh EU nếu bạn là cá nhân có tay nghề cao và có thể đảm nhận vị trí công việc đang thiếu nhân công.

Chuyển đến Tây Ban Nha để học tập

Để có được thị thực du học, trước tiên bạn cần phải đăng ký vào một cơ sở giáo dục được công nhận ở Tây Ban Nha, sau đó nộp đơn xin thị thực du học Tây Ban Nha .

Khi bạn có được thị thực du học và đến Tây Ban Nha, bạn cần phải có Thẻ căn cước người nước ngoài (TIE) làm bằng chứng cho thấy bạn được phép ở lại hợp pháp tại quốc gia này trong hơn sáu tháng.

Thị thực du học cũng sẽ cho phép bạn làm việc bán thời gian (Partime) hoặc làm toàn thời gian (fulltime) miễn là điều đó không ảnh hưởng đến việc học của bạn.

Chuyển đến Tây Ban Nha để đoàn tụ gia đình

Nếu bạn có một thành viên trong gia đình là cư dân hợp pháp của Tây Ban Nha, bạn có thể tham gia cùng họ bằng cách xin thị thực đoàn tụ gia đình.

Tuy nhiên, trước khi nộp đơn xin thị thực gia đình, thành viên gia đình của bạn phải được gia hạn giấy phép cư trú. Sau khi thành viên gia đình được gia hạn giấy phép cư trú, bạn có thể nộp đơn xin thị thực gia đình tại cơ quan đại diện ngoại giao Tây Ban Nha ở nước bạn.

Chuyển đến Tây Ban Nha để nghỉ hưu

Mặc dù Tây Ban Nha không có thị thực được chỉ định để nghỉ hưu nhưng nước này đưa ra những con đường khác có thể dẫn đến việc nghỉ hưu. Hai trong số những cách nghỉ hưu phổ biến nhất ở Tây Ban Nha đối với những người nước ngoài về hưu là Thị thực Vàng, còn được gọi là Thị thực đầu tư định cư Tây Ban Nha .

Chương trình Đầu tư định cư Tây Ban Nha cho phép nhà đầu tư có quốc tịch ngoài khối EU được quyền cư trú vĩnh viễn tại Tây Ban Nha và tự do đi lại 27 nước thuộc khối Schengen, không cần xin visa.

Chương trình Golden Visa (Thị thực Vàng) Tây Ban Nha cho phép đầu tư tối thiểu 500.000 EUR vào bất động sản tại Tây Ban Nha (nhà ở, trung tâm thương mại…) với lợi suất ổn định cùng cam kết mua lại sau 5 năm.

Để đủ điều kiện nghỉ hưu ở Tây Ban Nha, bạn phải có lý lịch tư pháp rõ ràng và đáp ứng các yêu cầu về tài chính. Vì vậy, bạn phải độc lập về tài chính và có đủ vốn để tự nuôi sống bản thân.

Tại sao nên định cư Tây Ban Nha?

Lý do nên chuyển đến Tây Ban Nha
Lý do nên chuyển đến Tây Ban Nha

 

Nếu bạn vẫn đang cân nhắc xem việc chuyển đến Tây Ban Nha có phải là một ý tưởng hay hay không thì đây là một số ưu điểm của việc chuyển đến Tây Ban Nha để giúp bạn quyết định:

Chăm sóc sức khỏe toàn dân

Hệ thống chăm sóc sức khỏe của Tây Ban Nha được chính phủ tài trợ và xếp thứ 7 trên thế giới. Đất nước này cung cấp bảo hiểm phổ cập cho tất cả cư dân, bao gồm cả người nước ngoài.

Chi phí sinh hoạt

Tây Ban Nha không phải là quốc gia có chi phí sinh hoạt đắt đỏ, mặc dù có sự khác biệt giữa các vùng. Một cặp vợ chồng có thể sống thoải mái với khoảng 2.200 đến 2.400 USD mỗi tháng ở hầu hết các thành phố ở miền Nam Tây Ban Nha.

Cơ hội làm việc

Tây Ban Nha là một thành phố tuyệt vời cho những cá nhân chuyên nghiệp muốn làm việc ở nước ngoài. Đất nước này cũng mang đến nhiều cơ hội việc làm trong các ngành và lĩnh vực việc làm cụ thể đang cần lao động có tay nghề cao.

Sự đa dạng trong văn hóa

Ở Tây Ban Nha, bạn sẽ tìm thấy sự kết hợp tuyệt vời giữa các nền văn hóa, truyền thống và tín ngưỡng khác nhau. Đất nước này luôn chào đón người nước ngoài để bạn có thể kết bạn mới một cách nhanh chóng.

Tự do di chuyển trong EU

Một khi bạn trở thành cư dân của Tây Ban Nha, bạn có quyền tự do di chuyển đến tất cả 26 quốc gia thành viên của Khu vực Schengen. Bạn cũng có thể làm việc và sinh sống ở bất kỳ quốc gia nào khác trong EU.  

Tây Ban Nha là một quốc gia an toàn

Tây Ban Nha được xếp hạng là quốc gia an toàn thứ 38 trên thế giới, Tây Ban Nha có tỷ lệ tội phạm tương đối thấp.

Định cư Tây Ban Nha với sự hỗ trợ từ Portico & Bridge

Portico & Bridge tự hào là công ty chuyên cung cấp giải pháp định cư và đầu tư Châu Âu hàng đầu, đến từ Malta với gần 40 năm kinh nghiệm trong ngành và 6 văn phòng đại diện trên toàn thế giới gồm: Malta, Việt Nam, Singapore, Trung Quốc, Đảo Síp , Bồ Đào Nha.

Trong nhiều năm qua, bằng nỗ lực của toàn thể nhân viên và sự tín nhiệm của khách hàng, Portico & Bridge đã và đang giúp cho hơn 1.700 hồ sơ định cư thành công. Hiện tại, tỉ lệ hồ sơ thành công tại Việt Nam đang là 100%.

Nếu Quý nhà đầu tư có mong muốn đầu tư định cư Tây Ban Nha, liên hệ ngay với chúng tôi tại 0909 898 758 để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết nhất!

 


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Những quốc gia Caribe nào cung cấp quyền công dân thông qua đầu tư
  07/12/2023

  Các quốc gia Caribbean có chương trình đầu tư nhập tịch

  Những quốc gia Caribe nào cung cấp quyền công dân thông qua đầu tư? Các chương trình cấp quốc tịch thông qua đầu tư (CBI) được chính phủ phê duyệt hoạt động ở 5 quốc gia Caribe: Antigua và Barbuda, Dominica, Grenada, St Kitts và Nevis và St Lucia. Đây là những chương trình CBI ... Read moreCác chương trình định cư Tây Ban Nha phổ biến
  XEM CHI TIẾT
  7 lợi ích của các chương trình đầu tư nhập tịch Caribbean
  07/12/2023

  Lợi ích và hạn chế của các chương trình đầu tư nhập tịch Caribbean

  7 lợi ích của các chương trình đầu tư nhập tịch Caribbean 1. Có được quyền công dân, không phải nơi cư trú Các chương trình để có được tư cách pháp nhân trong nước được gọi rộng rãi là “Visa Vàng”. Khi đăng ký vào Chương trình Thị thực Vàng ở Châu Âu, nhà ... Read moreCác chương trình định cư Tây Ban Nha phổ biến
  XEM CHI TIẾT
  Bảo vệ tài sản và gia đình với quốc tịch Caribbean
  07/12/2023

  Bảo vệ tài sản và gia đình với quốc tịch Caribbean

  Nếu bạn đang tìm kiếm quốc tịch thứ hai và một nơi ở yên bình để rút lui, dù là du lịch, nghỉ hưu hay cư trú, thì hãy xem xét vùng Caribe. Hiện tại có 5 chương trình đầu tư lấy quốc tịch Caribe đang được triển khai, cung cấp các ưu đãi sinh ... Read moreCác chương trình định cư Tây Ban Nha phổ biến
  XEM CHI TIẾT
  Sở hữu quốc tịch Caribbean trong 6 tháng
  07/12/2023

  Sở hữu quốc tịch Caribbean trong 6 tháng

  Tại sao chọn CBI Caribbean Quy trình đăng ký đơn giản và xử lý nhanh chóng Nhận hộ chiếu sau 2-6 tháng với quy trình có thể được thực hiện từ xa Chương trình thân thiện với gia đình Toàn bộ gia đình đều đủ điều kiện bao gồm cả trẻ em và cha mẹ, ... Read moreCác chương trình định cư Tây Ban Nha phổ biến
  XEM CHI TIẾT
  Tự do đi lại toàn cầu với hộ chiếu Caribbean - Du lịch thế giới tới hơn 160 quốc gia
  07/12/2023

  Tự do đi lại toàn cầu với hộ chiếu Caribbean Tự do đi lại toàn cầu với hộ chiếu Caribbean

  Nhiều người chọn quốc tịch Caribe bằng cách đầu tư để đi du lịch vòng quanh thế giới mà không cần thị thực, thực hiện các dự án kinh doanh quốc tế và tối ưu hóa nghĩa vụ thuế của họ. Ngoài ra, nó còn mang đến cơ hội chuyển đến một quốc gia an ... Read moreCác chương trình định cư Tây Ban Nha phổ biến
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích của việc đầu tư vào ngành công nghiệp của Thổ Nhĩ Kỳ
  06/12/2023

  Lợi ích của việc đầu tư vào ngành công nghiệp của Thổ Nhĩ Kỳ

  Nếu bạn quan tâm đến việc đầu tư vào Thổ Nhĩ Kỳ và muốn biết mình sẽ nhận được lợi thế gì thì bài viết này là dành cho bạn. Trong thập kỷ qua, Thổ Nhĩ Kỳ đã phát triển đáng kể với các dự án lớn, đầu tư nghiên cứu và phát triển. Với ... Read moreCác chương trình định cư Tây Ban Nha phổ biến
  XEM CHI TIẾT
  Những lợi ích của việc đầu tư vào ngành du lịch tại Thổ Nhĩ Kỳ
  06/12/2023

  Những lợi ích của việc đầu tư vào ngành du lịch tại Thổ Nhĩ Kỳ

  Đầu tư vào ngành du lịch đang phát triển mạnh của Thổ Nhĩ Kỳ: Cơ hội và thách thức Tổng đóng góp của du lịch và lữ hành vào tổng sản phẩm quốc nội (GDP) ở Thổ Nhĩ Kỳ đã phục hồi một phần vào năm 2021 sau khi giảm mạnh trong năm đầu tiên ... Read moreCác chương trình định cư Tây Ban Nha phổ biến
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758