TÌM KIẾM

Các lợi ích về y tế và giáo dục cho người nhập cư tại Síp

14/06/23
| Admin
Chia sẻ:

Síp là một trong những thành viên của Liên minh Châu Âu (EU). Người mang hộ chiếu Síp có quyền tiếp cận hệ thống giáo dục và chăm sóc sức khỏe quốc gia. Đồng thời thời có thể đi lại và cư trú tự do tại bất kỳ quốc gia thành viên nào của Liên minh Châu Âu và hưởng thêm nhiều lợi ích khác đối với người định cư tại Síp.

Trong bài viết này, Portico and Bridge sẽ chia sẻ những lợi ích về y tế và giáo dục cho người nhập cư tại Síp, hãy xem qua nhé.

 

Hệ thống giáo dục chất lượng

Các lợi ích về y tế và giáo dục cho người nhập cư tại Síp
Các lợi ích về y tế và giáo dục cho người nhập cư tại Síp

Síp là một trung tâm giáo dục chất lượng. Số lượng người nước ngoài học tập tại nước này đã tăng gấp 3 -4 lần trong những năm qua. Nền giáo dục của Síp lâu đời nhất thế giới, đạt tiêu chuẩn chất lượng theo mô hình tiêu chuẩn Anh quốc. Đặc biệt, nếu theo học giáo dục công thì sẽ hoàn toàn miễn phí. Ngôn ngữ chính trong giáo dục là tiếng Anh, đó cũng là ngôn ngữ chính thức tại quốc gia này.

Chính phủ Síp luôn đặt giáo dục lên hàng đầu. Trong đó, những việc như chi ngân sách cho giáo dục hàng năm chiếm tới 7% GDP xếp hạng thứ 3 tại châu Âu. Ngoài ra, hầu hết trường học Síp có cơ sở vật chất hiện đại, nhiều không gian xanh và thân thiện môi trường.

Síp còn có nhiều trường đại học danh tiếng được liệt kê trong bảng xếp hạng thế giới. Như Đại học Síp (UCY), Đại học Công nghệ Síp (CUT), và Đại học Nicosia (UNIC). Những ngành đào tạo thế mạnh gồm nhà hàng – khách sạn, du lịch, và hàng hải. Bằng đại học Síp được quốc tế công nhận và đánh giá cao. Ngoài ra, nhiều trường liên kết với các đại học lớn trên thế giới (Anh, Pháp, Đức, Thụy Sĩ…), thuận lợi cho sinh viên học liên thông với mức phí ưu đãi.

Nhờ có chi phí tiết kiệm, nên hàng năm Síp thu hút phần lớn du học sinh đến đảo. Với học phí tại các trường đại học Síp chỉ dao động trong khoảng 3.400-13.000 EUR/năm cho bậc cử nhân, xấp xỉ 1/2  đến 1/3 so với chi phí giáo dục tại Anh (~28.000 EUR/năm). Chi phí sinh hoạt phí hàng tháng tại Síp khoảng 80 – 90 EUR cộng thêm tiền thuê nhà khoảng 400 – 600 EUR. 

Hàng năm, đảo quốc tiếp nhận khoảng 5.000 sinh viên từ 60 quốc gia toàn thế giới. Trong vòng thập kỷ qua, lượng du học sinh đến đây đã tăng 80%. Đặc biệt, năm 2021-2022 ghi nhận số du học sinh lên đến 30.423, chiếm hơn 50% số sinh viên tại Síp.

Lợi ích về y tế cho người nhập cư tại Síp

Lợi ích về y tế cho người nhập cư tại Síp
Lợi ích về y tế cho người nhập cư tại Síp

Hệ thống chăm sóc sức khỏe tại Síp đạt tiêu chuẩn cao và được Tổ chức Y tế thế giới công nhận ngang bằng với các nước phát triển khác như Anh Quốc, Đức,…Chỉ số về vệ sinh an toàn thực phẩm được Sở Y tế và dịch vụ công kiểm soát rất chặt chẽ. 100% người dân đảo quốc này đều sử dụng nước sạch sinh hoạt.

Hầu hết các thành phố lớn đều có 1 bệnh viện công. Tại các khu vực khác đều có nhiều bệnh viện tư và phòng khám nhỏ. Điểm nổi bật nhất trong hệ thống y tế Síp là mạng lưới với các dịch vụ y tế tư nhân chất lượng cao. Ngoài ra, chăm sóc sức khỏe tại Síp thường có giá rẻ nhưng hiệu quả, đây cũng là lý do khiến nhiều người nước ngoài chuyển đến đảo.

Người nhập cư tại Síp sẽ được hưởng các chế độ chăm sóc như công dân EU. Hệ thống chăm sóc sức khỏe công cộng của Síp miễn phí cho mọi công dân. Thẻ Bảo hiểm Y tế Châu  Âu được cấp miễn phí cho bất kỳ công dân EU nào và cho phép người nhận tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe phù hợp do quốc gia EU cung cấp.  Với thẻ bảo hiểm y tế châu Âu, các cá nhân có thể được điều trị với các điều kiện và chi phí tương tự ở tất cả các quốc gia thành viên EU.

Bên cạnh đó, việc áp dụng chăm sóc sức khỏe xuyên biên giới đã mang lại cho công dân EU các quyền chăm sóc sức khỏe rộng rãi. Cộng hòa Síp cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe dựa trên cơ sở kinh tế xã hội, nghĩa là có một số trường hợp bệnh viện công ở Síp cung cấp dịch vụ miễn phí cho công dân.

Đầu tư định cư Síp với Portico & Bridge

Thị thực Vàng của Síp là chương trình cư trú theo chương trình đầu tư cung cấp cho các cá nhân đủ điều kiện quyền cư trú tại Cộng hòa và giúp họ đủ điều kiện nhập quốc tịch sau bảy năm.

Chương trình Thị thực Vàng của Cộng hòa Síp được thiết kế để thu hút các nhà đầu tư nước ngoài bằng cách cung cấp cho họ giấy phép cư trú có thể gia hạn sau khi thực hiện một khoản đầu tư cụ thể vào nền kinh tế của Cộng hòa, cho dù là bất động sản, cổ phần vốn hay cách khác. Chương trình này cấp cho họ đầy đủ các quyền của EU và đủ điều kiện để họ trở thành công dân sau 7 năm.

Portico & Bridge tự hào là công ty chuyên cung cấp giải pháp định cư và đầu tư Châu Âu hàng đầu, đến từ Malta với hơn 35 năm kinh nghiệm trong ngành và 7 văn phòng đại diện trên toàn thế giới gồm: Malta, Bồ Đào Nha, Việt Nam, Singapore, Trung Quốc, Đảo Síp , Montenegro. Tại thị trường Việt Nam, Portico & Bridge đã hỗ trợ thành công cho các khách hàng tham gia các chương trình định cư Malta, Bồ Đào Nha, Hy Lạp, Đảo Síp,… với tỉ lệ thành công 100%. 

Nếu Quý đầu tư có mong muốn nhập cư tại quốc đảo Síp, liên hệ ngay với chúng tôi tại  0909 898 758 để được tư vấn miễn phí.


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  định cư châu âu làm việt với người châu âu
  22/04/2024

  Portico and Bridge – Định cư Châu Âu, hãy làm việc với người Châu Âu

  Châu Âu – Nơi khơi nguồn ước mơ Châu Âu từ lâu đã trở thành điểm đến lý tưởng cho những ai mong muốn tìm kiếm một cuộc sống chất lượng cao với nền giáo dục tiên tiến, hệ thống y tế hiện đại, cơ hội việc làm rộng mở và môi trường sống an ... Read moreCác lợi ích về y tế và giáo dục cho người nhập cư tại Síp
  XEM CHI TIẾT
  Tại sao nên lựa chọn Visa Định Cư Canada Cho Doanh Nhân Khởi nghiệp (SUV)
  22/04/2024

  SUV – Visa Định Cư Canada Cho Doanh Nhân Khởi nghiệp

  Chương trình Start-up Visa (SUV) của Canada mở ra cơ hội vàng cho các nhà đầu tư và doanh nhân khởi nghiệp biến ước mơ kinh doanh thành hiện thực tại xứ sở lá phong. Với nhiều ưu điểm vượt trội so với các chương trình định cư khác, SUV thu hút đông đảo sự ... Read moreCác lợi ích về y tế và giáo dục cho người nhập cư tại Síp
  XEM CHI TIẾT
  Cập nhật tin tức về Chương trình Canada SUV
  22/04/2024

  Cập Nhật Tin Tức Về Chương Trình Canada SUV

  Giới thiệu về chương trình Canada SUV Chương trình Visa Khởi nghiệp Canada (Start-up Visa – SUV) là chương trình định cư chính thức được Bộ Di trú, Người Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) công bố từ năm 2018. Mở ra cánh cửa chào đón các nhà khởi nghiệp, doanh nhân tài năng, ... Read moreCác lợi ích về y tế và giáo dục cho người nhập cư tại Síp
  XEM CHI TIẾT
  Điều kiện của Chương trình Visa Khởi nghiệp Canada (SUV)
  22/04/2024

  Hướng Dẫn Nộp Đơn Visa SUV Chi Tiết

  Chương trình Visa Khởi nghiệp Canada (Start-up Visa) Chương trình Visa Khởi nghiệp Canada (Start-up Visa) là chương trình dành cho các doanh nhân nước ngoài muốn thành lập doanh nghiệp mới tại Canada. Chương trình này được chính phủ Canada triển khai nhằm thu hút nhân tài và thúc đẩy sự phát triển kinh ... Read moreCác lợi ích về y tế và giáo dục cho người nhập cư tại Síp
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích Của Chương Trình Định Cư Canada SUV
  22/04/2024

  Lợi ích Của Chương Trình Định Cư Canada SUV

  Chương trình Định cư Canada Diện Khởi nghiệp (Start-up Visa – SUV) nổi lên như một điểm sáng thu hút giới đầu tư và doanh nhân tài năng trên toàn cầu. Là con đường nhanh chóng và hiệu quả để sở hữu tấm hộ chiếu danh giá, SUV mở ra cánh cửa đến một tương ... Read moreCác lợi ích về y tế và giáo dục cho người nhập cư tại Síp
  XEM CHI TIẾT
  Portico and Bridge - Hiện thực hóa giấc mơ định cư Châu Âu cùng gia đình Việt
  22/04/2024

  Portico and Bridge – Hiện thực hóa giấc mơ định cư Châu Âu cùng gia đình Việt

  Portico & Bridge, công ty tư vấn định cư và đầu tư Châu Âu uy tín hàng đầu với gần 40 năm kinh nghiệm, tự hào là cầu nối vững chắc cho gia đình Việt trên hành trình hiện thực hóa ước mơ định cư Châu Âu.  Chúng tôi cam kết mang đến những giải ... Read moreCác lợi ích về y tế và giáo dục cho người nhập cư tại Síp
  XEM CHI TIẾT
  5 lý do nên chọn chương trình EB-5 Định Cư Mỹ
  21/04/2024

  5 lý do nên chọn chương trình EB-5 Định Cư Mỹ

  Chương trình EB-5, còn được gọi là chương trình đầu tư visa EB-5, là một chương trình di trú Hoa Kỳ dành cho các nhà đầu tư nước ngoài có khả năng tài chính. Khi tham gia chương trình EB-5, nhà đầu tư có thể đầu tư vào một dự án kinh doanh được chính ... Read moreCác lợi ích về y tế và giáo dục cho người nhập cư tại Síp
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758