TÌM KIẾM

Các lợi ích về y tế và giáo dục cho người nhập cư tại Síp

14/06/23
| Admin
Chia sẻ:

Síp là một trong những thành viên của Liên minh Châu Âu (EU). Người mang hộ chiếu Síp có quyền tiếp cận hệ thống giáo dục và chăm sóc sức khỏe quốc gia. Đồng thời thời có thể đi lại và cư trú tự do tại bất kỳ quốc gia thành viên nào của Liên minh Châu Âu và hưởng thêm nhiều lợi ích khác đối với người định cư tại Síp.

Trong bài viết này, Portico and Bridge sẽ chia sẻ những lợi ích về y tế và giáo dục cho người nhập cư tại Síp, hãy xem qua nhé.

 

Hệ thống giáo dục chất lượng

Các lợi ích về y tế và giáo dục cho người nhập cư tại Síp
Các lợi ích về y tế và giáo dục cho người nhập cư tại Síp

Síp là một trung tâm giáo dục chất lượng. Số lượng người nước ngoài học tập tại nước này đã tăng gấp 3 -4 lần trong những năm qua. Nền giáo dục của Síp lâu đời nhất thế giới, đạt tiêu chuẩn chất lượng theo mô hình tiêu chuẩn Anh quốc. Đặc biệt, nếu theo học giáo dục công thì sẽ hoàn toàn miễn phí. Ngôn ngữ chính trong giáo dục là tiếng Anh, đó cũng là ngôn ngữ chính thức tại quốc gia này.

Chính phủ Síp luôn đặt giáo dục lên hàng đầu. Trong đó, những việc như chi ngân sách cho giáo dục hàng năm chiếm tới 7% GDP xếp hạng thứ 3 tại châu Âu. Ngoài ra, hầu hết trường học Síp có cơ sở vật chất hiện đại, nhiều không gian xanh và thân thiện môi trường.

Síp còn có nhiều trường đại học danh tiếng được liệt kê trong bảng xếp hạng thế giới. Như Đại học Síp (UCY), Đại học Công nghệ Síp (CUT), và Đại học Nicosia (UNIC). Những ngành đào tạo thế mạnh gồm nhà hàng – khách sạn, du lịch, và hàng hải. Bằng đại học Síp được quốc tế công nhận và đánh giá cao. Ngoài ra, nhiều trường liên kết với các đại học lớn trên thế giới (Anh, Pháp, Đức, Thụy Sĩ…), thuận lợi cho sinh viên học liên thông với mức phí ưu đãi.

Nhờ có chi phí tiết kiệm, nên hàng năm Síp thu hút phần lớn du học sinh đến đảo. Với học phí tại các trường đại học Síp chỉ dao động trong khoảng 3.400-13.000 EUR/năm cho bậc cử nhân, xấp xỉ 1/2  đến 1/3 so với chi phí giáo dục tại Anh (~28.000 EUR/năm). Chi phí sinh hoạt phí hàng tháng tại Síp khoảng 80 – 90 EUR cộng thêm tiền thuê nhà khoảng 400 – 600 EUR. 

Hàng năm, đảo quốc tiếp nhận khoảng 5.000 sinh viên từ 60 quốc gia toàn thế giới. Trong vòng thập kỷ qua, lượng du học sinh đến đây đã tăng 80%. Đặc biệt, năm 2021-2022 ghi nhận số du học sinh lên đến 30.423, chiếm hơn 50% số sinh viên tại Síp.

Lợi ích về y tế cho người nhập cư tại Síp

Lợi ích về y tế cho người nhập cư tại Síp
Lợi ích về y tế cho người nhập cư tại Síp

Hệ thống chăm sóc sức khỏe tại Síp đạt tiêu chuẩn cao và được Tổ chức Y tế thế giới công nhận ngang bằng với các nước phát triển khác như Anh Quốc, Đức,…Chỉ số về vệ sinh an toàn thực phẩm được Sở Y tế và dịch vụ công kiểm soát rất chặt chẽ. 100% người dân đảo quốc này đều sử dụng nước sạch sinh hoạt.

Hầu hết các thành phố lớn đều có 1 bệnh viện công. Tại các khu vực khác đều có nhiều bệnh viện tư và phòng khám nhỏ. Điểm nổi bật nhất trong hệ thống y tế Síp là mạng lưới với các dịch vụ y tế tư nhân chất lượng cao. Ngoài ra, chăm sóc sức khỏe tại Síp thường có giá rẻ nhưng hiệu quả, đây cũng là lý do khiến nhiều người nước ngoài chuyển đến đảo.

Người nhập cư tại Síp sẽ được hưởng các chế độ chăm sóc như công dân EU. Hệ thống chăm sóc sức khỏe công cộng của Síp miễn phí cho mọi công dân. Thẻ Bảo hiểm Y tế Châu  Âu được cấp miễn phí cho bất kỳ công dân EU nào và cho phép người nhận tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe phù hợp do quốc gia EU cung cấp.  Với thẻ bảo hiểm y tế châu Âu, các cá nhân có thể được điều trị với các điều kiện và chi phí tương tự ở tất cả các quốc gia thành viên EU.

Bên cạnh đó, việc áp dụng chăm sóc sức khỏe xuyên biên giới đã mang lại cho công dân EU các quyền chăm sóc sức khỏe rộng rãi. Cộng hòa Síp cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe dựa trên cơ sở kinh tế xã hội, nghĩa là có một số trường hợp bệnh viện công ở Síp cung cấp dịch vụ miễn phí cho công dân.

Đầu tư định cư Síp với Portico & Bridge

Thị thực Vàng của Síp là chương trình cư trú theo chương trình đầu tư cung cấp cho các cá nhân đủ điều kiện quyền cư trú tại Cộng hòa và giúp họ đủ điều kiện nhập quốc tịch sau bảy năm.

Chương trình Thị thực Vàng của Cộng hòa Síp được thiết kế để thu hút các nhà đầu tư nước ngoài bằng cách cung cấp cho họ giấy phép cư trú có thể gia hạn sau khi thực hiện một khoản đầu tư cụ thể vào nền kinh tế của Cộng hòa, cho dù là bất động sản, cổ phần vốn hay cách khác. Chương trình này cấp cho họ đầy đủ các quyền của EU và đủ điều kiện để họ trở thành công dân sau 7 năm.

Portico & Bridge tự hào là công ty chuyên cung cấp giải pháp định cư và đầu tư Châu Âu hàng đầu, đến từ Malta với hơn 35 năm kinh nghiệm trong ngành và 7 văn phòng đại diện trên toàn thế giới gồm: Malta, Bồ Đào Nha, Việt Nam, Singapore, Trung Quốc, Đảo Síp , Montenegro. Tại thị trường Việt Nam, Portico & Bridge đã hỗ trợ thành công cho các khách hàng tham gia các chương trình định cư Malta, Bồ Đào Nha, Hy Lạp, Đảo Síp,… với tỉ lệ thành công 100%. 

Nếu Quý đầu tư có mong muốn nhập cư tại quốc đảo Síp, liên hệ ngay với chúng tôi tại  0909 898 758 để được tư vấn miễn phí.


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  29/11/2023

  Gần một năm sau khi đóng cửa, CIP Montenegro chỉ phê duyệt 484 trên 1.100 đơn đăng ký

  Sau nhiều năm cân nhắc, chính phủ Montenegro cuối cùng đã đồng ý với EU đóng cửa chương trình đầu tư quốc tịch vào cuối năm 2022. Tuy nhiên, đến nay, chương trình này vẫn chưa hoàn tất việc giải quyết tất cả các đơn đăng ký. Theo Cơ quan Đầu tư Montenegro (MIA), cơ ... Read moreCác lợi ích về y tế và giáo dục cho người nhập cư tại Síp
  XEM CHI TIẾT
  29/11/2023

  Chương trình CBI mới của Vanuatu: Quỹ dầu dừa hứa hẹn lợi tích hàng năm, hoàn lại một phần vốn gốc

  Vanuatu vừa ra mắt chương trình CBI mới, cho phép người nộp đơn nhận quốc tịch Vanuatu thông qua khoản đầu tư vào quỹ dầu dừa. Chương trình mới này có tên gọi là CNO Future Fund, với mức đầu tư tối thiểu là 138.000 USD. Trước đó, chương trình có 3 lựa chọn đầu ... Read moreCác lợi ích về y tế và giáo dục cho người nhập cư tại Síp
  XEM CHI TIẾT
  Các điều kiện của Malta MPRP
  27/11/2023

  Các điều kiện và lợi ích của Malta MPRP: Hấp dẫn và cạnh tranh

  Chương trình Thường trú tại Malta cung cấp quyền thường trú cho các công dân và gia đình ngoài châu Âu muốn đầu tư vào đất nước này, mang  lại lợi ích cho kinh doanh, an ninh gia đình, du lịch và nâng cao lối sống.  25 lợi ích của Thường trú nhân Malta Đăng ... Read moreCác lợi ích về y tế và giáo dục cho người nhập cư tại Síp
  XEM CHI TIẾT
  Hang động đá vôi Malta - Điểm đến khám phá thú vị
  27/11/2023

  Hang động đá vôi Malta: Điểm đến khám phá thú vị

  Malta, hòn đảo xinh đẹp nằm giữa biển Địa Trung Hải, không chỉ nổi tiếng với di sản lịch sử và kiến trúc độc đáo mà còn có một điểm đặc biệt thu hút du khách từ khắp nơi đó là các hang động đá vôi tuyệt đẹp. Những hang động này là một phần ... Read moreCác lợi ích về y tế và giáo dục cho người nhập cư tại Síp
  XEM CHI TIẾT
  Các ngành công nghiệp mũi nhọn của Malta
  27/11/2023

  Các ngành công nghiệp mũi nhọn của Malta: Động lực phát triển kinh tế

  Tổng quan về kinh tế Malta Cộng hòa Malta là một quốc gia nhỏ, có vị trí địa lý chiến lược, cách Sicily 60 dặm về phía nam và cách Libya 280 dặm về phía bắc, nằm trên một số tuyến đường vận chuyển nhộn nhịp nhất thế giới. Là một nước cộng hòa nghị ... Read moreCác lợi ích về y tế và giáo dục cho người nhập cư tại Síp
  XEM CHI TIẾT
  Tổng quan về môi trường kinh doanh Malta - Các lợi ích
  27/11/2023

  Môi trường kinh doanh Malta: Thuận lợi và minh bạch

  Malta, một quốc gia bé nhỏ nằm giữa biển Địa Trung Hải, không chỉ nổi tiếng với cảnh đẹp thiên nhiên và di sản lịch sử phong phú mà còn với môi trường kinh doanh thuận lợi và minh bạch. Đối với các doanh nhân và nhà đầu tư, Malta đã trở thành điểm đến ... Read moreCác lợi ích về y tế và giáo dục cho người nhập cư tại Síp
  XEM CHI TIẾT
  Nghệ thuật và truyền thống Malta
  27/11/2023

  Ẩm thực và nghệ thuật Malta: Niềm tự hào của dân tộc

  Malta, một hòn đảo nhỏ nằm giữa biển Địa Trung Hải, không chỉ nổi tiếng với di sản lịch sử và kiến trúc độc đáo, mà còn là một thiên đàng ẩm thực và nghệ thuật phong phú. Những đặc sản độc đáo cũng như sự sáng tạo trong ẩm thực và nghệ thuật đã ... Read moreCác lợi ích về y tế và giáo dục cho người nhập cư tại Síp
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758