TÌM KIẾM

Cách bắt đầu một doanh nghiệp tại Hy Lạp như một người nước ngoài

24/10/23
| Admin
Chia sẻ:

Cho dù bạn là cư dân hay nhà đầu tư nước ngoài, thành lập công ty ở Hy Lạp có thể là một trải nghiệm cực kỳ hài lòng. Trong bài viết này đi sâu vào việc thành lập một doanh nghiệp tại Hy Lạp cho người nước ngoài và các yếu tố thiết yếu khác mà doanh nhân nên cân nhắc trước khi thành lập công ty ở Hy Lạp.

Người nước ngoài ở Hy Lạp có được cấp một số giấy phép nhất định để bắt đầu kinh doanh ở Hy Lạp không?

Thị thực kinh doanh Schengen của Hy Lạp cho phép du khách vào Cộng hòa Hy Lạp (Hy Lạp) để bắt đầu kinh doanh ở Hy Lạp, bao gồm tham dự hội nghị, tạo điều kiện kinh doanh, v.v. 

Tùy thuộc vào đơn đăng ký đã gửi, giấy phép này có thể được cấp dưới dạng nhập cảnh một lần, hoặc thậm chí nhiều lần với thời hạn 90 ngày trong thời hạn 180 ngày. Hy Lạp là một thành viên của Hiệp định Schengen và không yêu cầu thị thực đối với công dân của mình hoặc của các quốc gia khác.

Hỗ trợ của Chính phủ cho các doanh nghiệp thuộc sở hữu nước ngoài ở Hy Lạp

Các công ty nước ngoài ở Hy Lạp có thể đủ điều kiện nhận hỗ trợ hoặc trợ cấp của chính phủ để bắt đầu kinh doanh ở Hy Lạp. Để bắt đầu kinh doanh ở Hy Lạp, bạn phải biết các gói trợ cấp do chính phủ cung cấp để bắt đầu kinh doanh ở Hy Lạp. Chính phủ Hy Lạp đang tích cực nỗ lực không ngừng để thúc đẩy đầu tư nước ngoài, thực hiện cải cách kinh tế và giảm thiểu ảnh hưởng của đại dịch. 

Cách bắt đầu một doanh nghiệp tại Hy Lạp như một người nước ngoài
Cách bắt đầu một doanh nghiệp tại Hy Lạp như một người nước ngoài

 

Kể từ khi kết thúc chương trình cứu trợ EU của Hy Lạp vào năm 2018, nước này đã có thể vay tiền theo lãi suất thị trường, bằng chứng là kinh tế có xu hướng tăng lên kể từ năm 2017. Hy Lạp đã đẩy nhanh việc đăng ký công ty vào năm 2020 và loại bỏ nhu cầu thông quan thuế, đơn giản hóa thủ tục thành lập công ty. 

Hy Lạp có khả năng tiếp cận dễ dàng với đất công nghiệp và việc chính phủ cho thuê đất phải mất ba tuần. Trong 15 ngày, đất liên bang có thể được thuê. Tuy nhiên, quá trình giải quyết tranh chấp kinh doanh có thể mất gần một năm. Tuy nhiên, việc thành lập công ty ở Hy Lạp đã trở nên dễ dàng hơn. Kết quả là, mức độ dễ dàng kinh doanh của Hy Lạp vào năm 2020 là 96, xếp thứ 79 chung cuộc và thứ 11 về thành lập doanh nghiệp

Yêu cầu để bắt đầu kinh doanh ở Hy Lạp

Thực hiện theo các thủ tục thích hợp là điều cần thiết để bắt đầu kinh doanh thành công ở Hy Lạp. Đây là những điều kiện tiên quyết để tiến hành kinh doanh ở Hy Lạp:

Mã số thuế (TIN)

Một công ty cần có Mã số thuế Hy Lạp (TIN) hợp lệ và sử dụng thông tin xác thực của hệ thống TAXIS để bắt đầu kinh doanh ở Hy Lạp.

Những thông tin xác thực này được sử dụng làm chữ ký điện tử của chủ sở hữu. 

Tính khả dụng của tên công ty

Yêu cầu để bắt đầu kinh doanh ở Hy Lạp
Yêu cầu để bắt đầu kinh doanh ở Hy Lạp

 

Để đăng ký một công ty ở Hy Lạp, trước tiên người ta phải quyết định tên cho công ty.  

Sau khi tên đã được quyết định, chủ doanh nghiệp phải kiểm tra tính khả dụng của tên đó với Phòng Thương mại và Công nghiệp.

Yêu cầu vốn tối thiểu

Một công ty tư nhân có thể được thành lập chỉ với một euro vốn cổ phần. Một công ty hợp danh có thể được thành lập với số vốn cổ phần chỉ khoảng 1000 EUR.

Địa chỉ văn phòng đã đăng ký

Để thành lập một công ty ở Hy Lạp, người ta phải có địa chỉ văn phòng đã đăng ký. Mọi thông báo, thông tin liên quan sẽ được gửi tới địa chỉ đó. 

Giám đốc và cổ đông

Một công ty phải có ít nhất một giám đốc và cổ đông để bắt đầu kinh doanh ở Hy Lạp.

Quy trình đăng ký công ty

Quy trình đăng ký công ty ở Hy Lạp
Quy trình đăng ký công ty ở Hy Lạp

 

Lựa chọn cơ cấu pháp lý cho công ty là bước đầu tiên trong quá trình đăng ký công ty ở Hy Lạp. Đối với các doanh nghiệp đang thắc mắc về cách thành lập doanh nghiệp ở Hy Lạp, thủ tục đăng ký công ty nước ngoài ở Hy Lạp như sau:

Bước 1: Đăng ký tên doanh nghiệp tại Hy Lạp

Để bắt đầu quá trình đăng ký công ty ở Hy Lạp, trước tiên người ta phải quyết định tên cho công ty. 

Sau khi xác định xem tên đó có sẵn hay không, bạn có thể kiểm tra tính sẵn có và tính hợp pháp của tên đó bằng cách liên hệ với Phòng Thương mại và Công nghiệp. Vì vậy, bắt đầu đăng ký công ty nước ngoài ở Hy Lạp.

Bước 2: Yêu cầu mã số thuế (TIN) (dành cho người sáng lập)

Nếu cổ đông chính là người không cư trú thì phải thuê người địa phương làm đại diện thuế để bảo đảm mã TIN. Cơ quan thuế cấp TIN cho các doanh nghiệp ở Hy Lạp.

Bước 3: Đăng ký địa chỉ văn phòng

Điều cần thiết là phải có một văn phòng thực tế ở Hy Lạp, nơi tất cả các thông tin liên lạc và thông báo được gửi đến để đăng ký một công ty. Cơ quan đăng ký công ty Hy Lạp hoàn tất các thủ tục liên quan đến địa chỉ văn phòng đã đăng ký ở Hy Lạp. 

Bước 4: Xây dựng Điều lệ công ty

Văn phòng In ấn Quốc gia phải cung cấp bản tóm tắt về AOA trước khi nó được in trên Công báo Quốc gia Hy Lạp. 

Để có được các điều khoản liên kết của doanh nghiệp, người ta phải cộng tác với một kế toán thuế có trình độ.

Bước 5: Nộp mẫu đăng ký Đăng ký thương mại chung cho công ty mới (GEMI)

Giai đoạn tiếp theo là đăng ký công ty ở Hy Lạp với Cơ quan đăng ký thương mại chung (GEMI) sau khi hoàn thành tất cả các tài liệu cần thiết, bao gồm cả quy chế kinh doanh. 

Sau khi có được tất cả các tài liệu cần thiết, sẽ mất khoảng 1 đến 5 ngày làm việc.

Bước 6: Tham gia EFKA (Tập đoàn Bảo hiểm Quốc gia)

Các thành viên IKE khác có thể chọn không đăng ký với EFKA (Tổ chức Bảo hiểm Quốc gia). Tuy nhiên, giám đốc của IKE được pháp luật yêu cầu phải làm như vậy. EFKA cung cấp cho những cá nhân đã ngừng làm việc, dù là do chấm dứt hợp đồng lao động hay lý do khác, lựa chọn chi trả cho dịch vụ hưu trí của họ thông qua các thủ tục bảo hiểm tùy chọn hoặc tự bảo hiểm.

Giám đốc phải là công dân Hy Lạp hoặc thành viên của EU có thị thực làm việc đang hoạt động.

Bước 7: Thiết kế con dấu cho công ty của bạn

Mã số đăng ký thuế và địa chỉ cơ quan thuế phải được in trên con dấu của công ty. Ngoài ra, việc phát triển con dấu công ty là một yêu cầu thực tiễn của công ty.

Giai đoạn tiếp theo liên quan đến việc đăng ký công ty với tư cách là người sử dụng lao động sau khi hoàn tất quá trình đăng ký công ty ở Hy Lạp. Sau khi hoàn thành việc đó, bạn có thể bắt đầu kinh doanh ở Hy Lạp và thuê nhân viên mới.

Kết luận

Tóm lại, Hy Lạp là điểm đến phổ biến cho việc lập kế hoạch kinh doanh cho việc thành lập công ty ở Hy Lạp trong nhiều thế kỷ nhờ nền văn hóa phong phú, phong cảnh đẹp như tranh vẽ và khí hậu dễ ​​chịu. Đây cũng là một địa điểm tuyệt vời để khởi nghiệp kinh doanh, cung cấp nhiều nguồn lực, nền kinh tế thịnh vượng và môi trường kinh doanh hỗ trợ.

 


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Những quốc gia Caribe nào cung cấp quyền công dân thông qua đầu tư
  07/12/2023

  Các quốc gia Caribbean có chương trình đầu tư nhập tịch

  Những quốc gia Caribe nào cung cấp quyền công dân thông qua đầu tư? Các chương trình cấp quốc tịch thông qua đầu tư (CBI) được chính phủ phê duyệt hoạt động ở 5 quốc gia Caribe: Antigua và Barbuda, Dominica, Grenada, St Kitts và Nevis và St Lucia. Đây là những chương trình CBI ... Read moreCách bắt đầu một doanh nghiệp tại Hy Lạp như một người nước ngoài
  XEM CHI TIẾT
  7 lợi ích của các chương trình đầu tư nhập tịch Caribbean
  07/12/2023

  Lợi ích và hạn chế của các chương trình đầu tư nhập tịch Caribbean

  7 lợi ích của các chương trình đầu tư nhập tịch Caribbean 1. Có được quyền công dân, không phải nơi cư trú Các chương trình để có được tư cách pháp nhân trong nước được gọi rộng rãi là “Visa Vàng”. Khi đăng ký vào Chương trình Thị thực Vàng ở Châu Âu, nhà ... Read moreCách bắt đầu một doanh nghiệp tại Hy Lạp như một người nước ngoài
  XEM CHI TIẾT
  Bảo vệ tài sản và gia đình với quốc tịch Caribbean
  07/12/2023

  Bảo vệ tài sản và gia đình với quốc tịch Caribbean

  Nếu bạn đang tìm kiếm quốc tịch thứ hai và một nơi ở yên bình để rút lui, dù là du lịch, nghỉ hưu hay cư trú, thì hãy xem xét vùng Caribe. Hiện tại có 5 chương trình đầu tư lấy quốc tịch Caribe đang được triển khai, cung cấp các ưu đãi sinh ... Read moreCách bắt đầu một doanh nghiệp tại Hy Lạp như một người nước ngoài
  XEM CHI TIẾT
  Sở hữu quốc tịch Caribbean trong 6 tháng
  07/12/2023

  Sở hữu quốc tịch Caribbean trong 6 tháng

  Tại sao chọn CBI Caribbean Quy trình đăng ký đơn giản và xử lý nhanh chóng Nhận hộ chiếu sau 2-6 tháng với quy trình có thể được thực hiện từ xa Chương trình thân thiện với gia đình Toàn bộ gia đình đều đủ điều kiện bao gồm cả trẻ em và cha mẹ, ... Read moreCách bắt đầu một doanh nghiệp tại Hy Lạp như một người nước ngoài
  XEM CHI TIẾT
  Tự do đi lại toàn cầu với hộ chiếu Caribbean - Du lịch thế giới tới hơn 160 quốc gia
  07/12/2023

  Tự do đi lại toàn cầu với hộ chiếu Caribbean Tự do đi lại toàn cầu với hộ chiếu Caribbean

  Nhiều người chọn quốc tịch Caribe bằng cách đầu tư để đi du lịch vòng quanh thế giới mà không cần thị thực, thực hiện các dự án kinh doanh quốc tế và tối ưu hóa nghĩa vụ thuế của họ. Ngoài ra, nó còn mang đến cơ hội chuyển đến một quốc gia an ... Read moreCách bắt đầu một doanh nghiệp tại Hy Lạp như một người nước ngoài
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích của việc đầu tư vào ngành công nghiệp của Thổ Nhĩ Kỳ
  06/12/2023

  Lợi ích của việc đầu tư vào ngành công nghiệp của Thổ Nhĩ Kỳ

  Nếu bạn quan tâm đến việc đầu tư vào Thổ Nhĩ Kỳ và muốn biết mình sẽ nhận được lợi thế gì thì bài viết này là dành cho bạn. Trong thập kỷ qua, Thổ Nhĩ Kỳ đã phát triển đáng kể với các dự án lớn, đầu tư nghiên cứu và phát triển. Với ... Read moreCách bắt đầu một doanh nghiệp tại Hy Lạp như một người nước ngoài
  XEM CHI TIẾT
  Những lợi ích của việc đầu tư vào ngành du lịch tại Thổ Nhĩ Kỳ
  06/12/2023

  Những lợi ích của việc đầu tư vào ngành du lịch tại Thổ Nhĩ Kỳ

  Đầu tư vào ngành du lịch đang phát triển mạnh của Thổ Nhĩ Kỳ: Cơ hội và thách thức Tổng đóng góp của du lịch và lữ hành vào tổng sản phẩm quốc nội (GDP) ở Thổ Nhĩ Kỳ đã phục hồi một phần vào năm 2021 sau khi giảm mạnh trong năm đầu tiên ... Read moreCách bắt đầu một doanh nghiệp tại Hy Lạp như một người nước ngoài
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758