TÌM KIẾM

Thổ Nhĩ Kỳ – Nơi có một trong những tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh nhất tại châu Âu

26/10/23
| Admin
Chia sẻ:

Thổ Nhĩ Kỳ đã chứng kiến sự phục hồi ngoạn mục sau những cải cách kinh tế và các biện pháp ổn định gần đây, với nhiều lĩnh vực có sự phát triển mạnh mẽ và tiềm năng chưa được khai thác. Khi Thổ Nhĩ Kỳ duy trì vị thế là một cường quốc kinh tế trong khu vực, năm 2023  là một năm quan trọng đối với các nhà đầu tư. 

Thổ Nhĩ Kỳ mang đến nhiều triển vọng đầu tư trong nhiều ngành công nghiệp, từ phát triển cơ sở hạ tầng đến đột phá công nghệ, khiến nơi đây trở thành địa điểm hấp dẫn cho cả các nhà đầu tư dày dạn kinh nghiệm lẫn những người muốn đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình. 

Thổ Nhĩ Kỳ – Nơi có một trong những tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh nhất tại châu Âu

Thổ Nhĩ Kỳ là thành viên sáng lập của OECD và G20, đồng thời được xếp vào nhóm các quốc gia E7, EAGLE và NIC. Tính đến năm 2023, nền kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ lớn thứ 17 trên thế giới và lớn thứ 7 ở châu Âu tính theo GDP danh nghĩa. Đây cũng là công ty lớn thứ 11 trên thế giới và lớn thứ 5 ở châu Âu tính theo PPP. Theo IMF, Thổ Nhĩ Kỳ có nền kinh tế mới nổi, có thị trường hỗn hợp , thu nhập trung bình cao. 

Đất nước này là điểm đến được ghé thăm nhiều thứ tư trên thế giới và có hơn 1.500 trung tâm R&D được thành lập bởi các công ty quốc gia và đa quốc gia. Thổ Nhĩ Kỳ là một trong những nước sản xuất nông sản, dệt may, xe cơ giới, thiết bị vận tải, vật liệu xây dựng, điện tử tiêu dùng và thiết bị gia dụng hàng đầu thế giới.

Thổ Nhĩ Kỳ - Nơi có một trong những tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh nhất tại châu Âu
Thổ Nhĩ Kỳ – Nơi có một trong những tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh nhất tại châu Âu

 

GDP danh nghĩa của Thổ Nhĩ Kỳ đạt đỉnh 1,154 nghìn tỷ USD vào năm 2023 và GDP danh nghĩa bình quân đầu người của nước này đạt đỉnh 13.383 USD trong cùng năm. GDP (PPP) của Thổ Nhĩ Kỳ đạt 3,613 nghìn tỷ USD vào năm 2023 và GDP (PPP) bình quân đầu người của nước này đã tăng lên 41.887 USD trong cùng năm. 

Bất chấp giá trị đồng lira của Thổ Nhĩ Kỳ giảm sút, đặc biệt là trong thời kỳ khủng hoảng nợ và tiền tệ Thổ Nhĩ Kỳ đang diễn ra, số liệu GDP danh nghĩa tính bằng USD của nước này đã tăng mạnh trong những năm gần đây. Tuy nhiên, lạm phát cao tiếp tục là vấn đề vào đầu những năm 2020. 

Trong 20 năm qua, đã có những bước phát triển lớn về các khía cạnh tài chính và xã hội của nền kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ, chẳng hạn như tăng việc làm và thu nhập trung bình kể từ năm 2000. 

Tại sao nên đầu tư vào Thổ Nhĩ Kỳ

Tại sao nên đầu tư vào Thổ Nhĩ Kỳ
Tại sao nên đầu tư vào Thổ Nhĩ Kỳ

 

Thổ Nhĩ Kỳ luôn được ưu ái nhờ vị trí địa chính trị và lòng hiếu khách. Những đặc điểm này khiến nơi đây trở thành một trung tâm quan trọng để thu hút các nhà đầu tư địa phương và toàn cầu trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm cả du lịch và bất động sản, từ đó thu hút được sự quan tâm của các nhà đầu tư.  

Vị trí chiến lược

Thổ Nhĩ Kỳ đóng vai trò là cầu nối tự nhiên giữa châu Á và châu Âu. Cả hai châu lục cũng ảnh hưởng đến nền văn hóa chiết trung của nó. Istanbul là chìa khóa khi cung cấp khả năng tiếp cận chiến lược vào tất cả các thị trường trọng điểm trong các khu vực này. Theo thống kê, Thổ Nhĩ Kỳ đã tiếp cận được 955 triệu người tiêu dùng thông qua các FTA và Liên minh Hải quan. Istanbul là thành phố thứ 7 ở châu Âu, nơi hầu hết các khoản đầu tư đã được thực hiện. 

Nền kinh tế mạnh thứ 11 trên thế giới

Nền kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng kỷ lục trong những năm gần đây. Trong khi nó được xếp hạng thứ 13 và leo từ vị trí thứ 18 lên thứ 11 trên toàn cầu từ năm 2003 đến năm 2020.

Theo dữ liệu do Ngân hàng Trung ương Thổ Nhĩ Kỳ công bố, nền kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ là một trong những nền kinh tế phục hồi nhanh nhất thế giới sau đại dịch. Dòng vốn FDI vào Thổ Nhĩ Kỳ là 14,1 tỷ USD vào năm 2021, tăng 80,7%. Tổng dòng vốn FDI vào Thổ Nhĩ Kỳ từ năm 2003 đến năm 2021 đạt tổng cộng 239 tỷ USD.

Cộng đồng doanh nhân vững mạnh 

Thổ Nhĩ Kỳ, đặc biệt là Istanbul, có một cộng đồng doanh nhân mạnh mẽ gồm những người đồng sáng lập và sáng lập công ty khởi nghiệp. Điều này cho thấy có vô số cơ hội để hợp tác và kết nối.  

Các công ty khởi nghiệp ở mọi giai đoạn phát triển có thể dễ dàng tham gia vào các sự kiện, chương trình tăng tốc, hội nghị không gian làm việc chung và hackathons hoàn toàn dựa trên tinh thần kinh doanh. 

Nhờ các chương trình và sự kiện theo mô hình kết hợp hoặc mới được số hóa, các doanh nhân trên toàn quốc có thể nhanh chóng học hỏi lẫn nhau, cùng nhau tạo ra điều gì đó mới mẻ và gắn kết với nhau.  

Khuyến khích đầu tư nước ngoài

Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ khuyến khích tất cả các khoản đầu tư nước ngoài
Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ khuyến khích tất cả các khoản đầu tư nước ngoài

 

Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ đặt mục tiêu khuyến khích tất cả các khoản đầu tư nước ngoài và mong muốn xây dựng các loại tài sản khác nhau dựa trên ưu đãi mà tất cả các nhà đầu tư chuyên nghiệp sẽ gặp phải. Theo Văn phòng Đầu tư Thổ Nhĩ Kỳ, bảy hồ sơ nhà đầu tư được xác định bởi chất lượng FDI. Một số hồ sơ mà tất cả các nhà đầu tư sẽ gặp là:

 • Đầu tư Giảm phụ thuộc vào nhập khẩu
 • Đầu tư vào Trung tâm R&D, Thiết kế và Đổi mới
 • Đầu tư Cung cấp Công nghệ và Chuyển giao Tri thức 
 • Đầu tư Cung cấp Ưu đãi Việc làm 
 • Đầu tư hỗ trợ chuyển đổi số 
 • Đầu tư cung cấp việc làm chất lượng cao 
 • Đầu tư định hướng xuất khẩu

Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ đã thiết kế nhiều khoản đầu tư cho Chiến lược đầu tư FDI 2021-2023. Họ đã làm như vậy bằng cách phân tích tất cả những kỳ vọng và yêu cầu mới nhất của nhà đầu tư và điều chỉnh tất cả các hành động và kế hoạch cho phù hợp.  

Lực lượng lao động có tay nghề và cạnh tranh

Dân số trẻ và được giáo dục tốt của Thổ Nhĩ Kỳ là tài sản quý giá khi các nhà đầu tư phải đối mặt với những thách thức đáng kể ở những nơi khác ở châu Âu do dân số già đi và sụt giảm.

Với dân số ngày càng tăng, trẻ và sôi động – động lực đằng sau nguồn lao động dồi dào và thị trường nội địa sinh lợi – Thổ Nhĩ Kỳ mang đến những cơ hội đáng kể.

Năm 2018, dân số Thổ Nhĩ Kỳ được đăng ký là 82 triệu người. Theo Viện Thống kê Thổ Nhĩ Kỳ, dân số được dự đoán sẽ đạt 86,9 triệu người vào năm 2023 và 100,3 triệu người vào năm 2040. Dân số dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng cho đến năm 2069 khi đạt 107,6 triệu người.

Cơ sở hạ tầng tốt

Một trong những lý do thuyết phục nhất để các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào bất cứ đâu là sự sẵn có của cơ sở hạ tầng cần thiết và chi phí vận chuyển thấp hơn. Thổ Nhĩ Kỳ đã trải qua quá trình tăng trưởng về cơ sở hạ tầng cơ bản như giao thông, thông tin liên lạc, điện và cơ sở hạ tầng kỹ thuật, khiến nước này trở thành nam châm thu hút đầu tư nước ngoài. 

Đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ với sự hỗ trợ từ Portico & Bridge

Portico & Bridge tự hào là công ty chuyên cung cấp giải pháp định cư và đầu tư Châu Âu hàng đầu, đến từ Malta với gần 40 năm kinh nghiệm trong ngành và 6 văn phòng đại diện trên toàn thế giới gồm: Malta, Việt Nam, Singapore, Trung Quốc, Đảo Síp , Bồ Đào Nha.

Trong nhiều năm qua, bằng nỗ lực của toàn thể nhân viên và sự tín nhiệm của khách hàng, Portico & Bridge đã và đang giúp cho hơn 1.700 hồ sơ định cư thành công. Hiện tại, tỉ lệ hồ sơ thành công tại Việt Nam đang là 100%.

Nếu Quý nhà đầu tư có mong muốn đầu tư định cư Thổ Nhĩ Kỳ, liên hệ ngay với chúng tôi tại 0909 898 758 để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết nhất!


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  định cư châu âu làm việt với người châu âu
  22/04/2024

  Portico and Bridge – Định cư Châu Âu, hãy làm việc với người Châu Âu

  Châu Âu – Nơi khơi nguồn ước mơ Châu Âu từ lâu đã trở thành điểm đến lý tưởng cho những ai mong muốn tìm kiếm một cuộc sống chất lượng cao với nền giáo dục tiên tiến, hệ thống y tế hiện đại, cơ hội việc làm rộng mở và môi trường sống an ... Read moreThổ Nhĩ Kỳ – Nơi có một trong những tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh nhất tại châu Âu
  XEM CHI TIẾT
  Tại sao nên lựa chọn Visa Định Cư Canada Cho Doanh Nhân Khởi nghiệp (SUV)
  22/04/2024

  SUV – Visa Định Cư Canada Cho Doanh Nhân Khởi nghiệp

  Chương trình Start-up Visa (SUV) của Canada mở ra cơ hội vàng cho các nhà đầu tư và doanh nhân khởi nghiệp biến ước mơ kinh doanh thành hiện thực tại xứ sở lá phong. Với nhiều ưu điểm vượt trội so với các chương trình định cư khác, SUV thu hút đông đảo sự ... Read moreThổ Nhĩ Kỳ – Nơi có một trong những tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh nhất tại châu Âu
  XEM CHI TIẾT
  Cập nhật tin tức về Chương trình Canada SUV
  22/04/2024

  Cập Nhật Tin Tức Về Chương Trình Canada SUV

  Giới thiệu về chương trình Canada SUV Chương trình Visa Khởi nghiệp Canada (Start-up Visa – SUV) là chương trình định cư chính thức được Bộ Di trú, Người Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) công bố từ năm 2018. Mở ra cánh cửa chào đón các nhà khởi nghiệp, doanh nhân tài năng, ... Read moreThổ Nhĩ Kỳ – Nơi có một trong những tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh nhất tại châu Âu
  XEM CHI TIẾT
  Điều kiện của Chương trình Visa Khởi nghiệp Canada (SUV)
  22/04/2024

  Hướng Dẫn Nộp Đơn Visa SUV Chi Tiết

  Chương trình Visa Khởi nghiệp Canada (Start-up Visa) Chương trình Visa Khởi nghiệp Canada (Start-up Visa) là chương trình dành cho các doanh nhân nước ngoài muốn thành lập doanh nghiệp mới tại Canada. Chương trình này được chính phủ Canada triển khai nhằm thu hút nhân tài và thúc đẩy sự phát triển kinh ... Read moreThổ Nhĩ Kỳ – Nơi có một trong những tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh nhất tại châu Âu
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích Của Chương Trình Định Cư Canada SUV
  22/04/2024

  Lợi ích Của Chương Trình Định Cư Canada SUV

  Chương trình Định cư Canada Diện Khởi nghiệp (Start-up Visa – SUV) nổi lên như một điểm sáng thu hút giới đầu tư và doanh nhân tài năng trên toàn cầu. Là con đường nhanh chóng và hiệu quả để sở hữu tấm hộ chiếu danh giá, SUV mở ra cánh cửa đến một tương ... Read moreThổ Nhĩ Kỳ – Nơi có một trong những tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh nhất tại châu Âu
  XEM CHI TIẾT
  Portico and Bridge - Hiện thực hóa giấc mơ định cư Châu Âu cùng gia đình Việt
  22/04/2024

  Portico and Bridge – Hiện thực hóa giấc mơ định cư Châu Âu cùng gia đình Việt

  Portico & Bridge, công ty tư vấn định cư và đầu tư Châu Âu uy tín hàng đầu với gần 40 năm kinh nghiệm, tự hào là cầu nối vững chắc cho gia đình Việt trên hành trình hiện thực hóa ước mơ định cư Châu Âu.  Chúng tôi cam kết mang đến những giải ... Read moreThổ Nhĩ Kỳ – Nơi có một trong những tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh nhất tại châu Âu
  XEM CHI TIẾT
  5 lý do nên chọn chương trình EB-5 Định Cư Mỹ
  21/04/2024

  5 lý do nên chọn chương trình EB-5 Định Cư Mỹ

  Chương trình EB-5, còn được gọi là chương trình đầu tư visa EB-5, là một chương trình di trú Hoa Kỳ dành cho các nhà đầu tư nước ngoài có khả năng tài chính. Khi tham gia chương trình EB-5, nhà đầu tư có thể đầu tư vào một dự án kinh doanh được chính ... Read moreThổ Nhĩ Kỳ – Nơi có một trong những tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh nhất tại châu Âu
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758