TÌM KIẾM

Cách đầu tư vào bất động sản tại Thổ Nhĩ Kỳ thông qua chương trình đầu tư quốc tịch

30/10/23
| Admin
Chia sẻ:

Thổ Nhĩ Kỳ không chỉ là một trong những điểm đến phổ biến cho việc có quốc tịch thứ hai, mà còn có một thị trường bất động sản hấp dẫn với tỷ lệ lợi nhuận cao. Sự đa dạng của các lựa chọn về căn hộ và biệt thự sang trọng cũng như giá cả phải chăng, các dự án đang xây dựng, căn hộ đang lên kế hoạch, căn hộ đã được sửa chữa và biệt thự, cùng với các ngôi nhà tái bán tại Thổ Nhĩ Kỳ, chính là một trong những yếu tố chính thúc đẩy sự quan tâm của người nước ngoài đối với việc mua bất động sản ở đó.

Chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ 2023

Chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ 2023
Chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ 2023

 

Chương trình đầu tư lấy quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ là một trong những chương trình phổ biến nhất đối với các nhà đầu tư.

Những người theo chủ nghĩa quốc tế có thể có được quyền công dân thứ hai bằng cách đầu tư hơn 400.000 USD vào nền kinh tế của đất nước. Có năm lựa chọn: mua bất động sản hoặc đơn vị quỹ đầu tư hoặc trái phiếu và mở tiền gửi tại ngân hàng Thổ Nhĩ Kỳ.

Điều kiện để có quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ thông qua đầu tư

Để đủ điều kiện xin Visa đầu tư Thổ Nhĩ Kỳ, phải đáp ứng các tiêu chí sau:

 • Người nộp đơn phải từ 18 tuổi trở lên.
 • Người nộp đơn phải có lý lịch tư pháp trong sạch
 • Người nộp đơn không được ở lại Thổ Nhĩ Kỳ bất hợp pháp.
 • Việc thẩm định phải được hoàn thành trong quá trình đầu tư.
 • Số tiền được sử dụng để nộp đơn phải được lấy một cách hợp pháp.

Quyền công dân Thổ Nhĩ Kỳ theo lộ trình đầu tư

Để nộp đơn xin quốc tịch bằng cách đầu tư vào Thổ Nhĩ Kỳ, có một số lộ trình đầu tư nhất định, chẳng hạn như:

 • Mua lại bất động sản
 • Tạo việc làm
 • Chuyển vốn

Dưới đây là những cách khác nhau để có được quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ thông qua đầu tư:

 • Mua bất động sản có giá trị tối thiểu 400.000 USD

95% nhà đầu tư chọn mua bất động sản vì giá bất động sản tăng 15 đến 25% hàng năm tại thị trường bất động sản Thổ Nhĩ Kỳ. Và vào năm 2022, giá đã tăng 60 –  70% nếu tính bằng đô la Mỹ.

Nhà đầu tư có thể mua nhà ở, cơ sở thương mại và đất đai. Sau ba năm, bất động sản này có thể được bán cho bất kỳ ai, nhưng có một nhược điểm: người mua sẽ không thể đăng ký quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ theo hình thức đầu tư.

Một người có thể mua một số bất động sản với tổng giá là 400.000 USD nếu họ đã có giấy chứng nhận quyền sở hữu bất động sản đó (TAPU – tiếng Thổ Nhĩ Kỳ là Tapu Senedi), đây là tài liệu chứng minh quyền sở hữu. Người nộp đơn phải cung cấp hợp đồng mua bán sơ bộ bao gồm tất cả các tài sản.

Số tiền đầu tư không phụ thuộc vào số lượng thành viên trong gia đình của nhà đầu tư.

 1. Mua trái phiếu chính phủ trị giá ít nhất 500.000 USD và duy trì khoản đầu tư trong ba năm
 2. Thành lập một công ty sẽ tuyển dụng ít nhất 50 cá nhân.Đầu tư tối thiểu 500.000 USD làm vốn đầu tư
 3. Gửi ít nhất 500.000 USD vào ngân hàng Thổ Nhĩ Kỳ và duy trì khoản tiền gửi này trong ít nhất ba năm
 4. Đầu tư ít nhất 500.000 USD vào cổ phiếu của quỹ đầu tư bất động sản hoặc quỹ đầu tư mạo hiểm trong tối thiểu ba năm

Giấy phép cư trú hoặc quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ bằng cách đầu tư bất động sản

Nhà đầu tư sở hữu bất động sản sản trị giá ít nhất 50.000 USD có thể nhận được giấy phép cư trú. Ở các thành phố lớn, chẳng hạn như Istanbul, Antalya hay Ankara, nhà đầu tư phải mua bất động sản có giá trị cao hơn mức tối thiểu để có giấy phép cư trú là 75.000 USD. 

Giấy phép cư trú hoặc quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ bằng cách đầu tư bất động sản
Giấy phép cư trú hoặc quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ bằng cách đầu tư bất động sản

Bắt đầu từ ngày 1 tháng 7 năm 2023, bạn không thể xin giấy phép cư trú ở 1169 khu vực của Thổ Nhĩ Kỳ vì chúng thuộc các vùng lãnh thổ đóng cửa có đông dân cư người nước ngoài chiếm từ 20% trở lên trong tổng số cư dân.

Giấy phép cư trú được cấp trong một năm với khả năng gia hạn hai năm một lần. Để gia hạn giấy phép cư trú, nhà đầu tư phải sống ở Thổ Nhĩ Kỳ ít nhất 183 ngày một năm. Sau 5 năm sống với giấy phép cư trú, nhà đầu tư có thể nhập quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ.

Người mua một hoặc nhiều bất động sản với tổng số tiền từ 400.000 USD trở lên có thể có quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ mà không cần kiểm tra ngôn ngữ và nghĩa vụ phải sống ở quốc gia này.

Người mua bất động sản phải trả thuế mua bất động sản và phí trước bạ. Giá bán đã bao gồm VAT từ 1% đến 18% tùy khu vực. Khi mua bất động sản mới từ một nhà phát triển, một người không cư trú ở Thổ Nhĩ Kỳ sống ở quốc gia này dưới 183 ngày một năm có thể hoàn lại số tiền VAT.

Chi phí liên quan dao động từ 5% đến 8% giá trị hợp đồng mua bán. Khi mua một căn hộ mới với giá 500.000 Euro, nhà đầu tư sẽ phải chi 525.000 Euro, bao gồm cả các chi phí bổ sung.

Giá bất động sản ở Thổ Nhĩ Kỳ

Bất động sản Thổ Nhĩ Kỳ là một khoản đầu tư sinh lợi. Ở Istanbul, giá trị danh nghĩa của bất động sản tăng gấp đôi cứ sau 5 đến 10 năm. Giá nhà ở trong nước thường tăng từ 5 đến 20% mỗi năm.

Theo dữ liệu tháng 9 năm 2022 :

 • Giá trung bình cho bất động sản dân cư ở Istanbul là 130.000 USD
 • Giá trung bình cho bất động sản dân cư ở Ankara là 78.000 USD
 • Giá trung bình cho bất động sản dân cư ở Antalya là 113.000 USD

Cách đầu tư vào bất động sản tại Thổ Nhĩ Kỳ thông qua chương trình đầu tư quốc tịch

Việc đầu tư vào bất động sản tại Thổ Nhĩ Kỳ thông qua chương trình đầu tư quốc tịch (Citizenship by Investment) đòi hỏi nhà đầu tư phải tuân theo các quy định và điều kiện cụ thể mà Thổ Nhĩ Kỳ áp dụng. Dưới đây là các bước chính để đầu tư vào bất động sản và tham gia chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ:

Tìm hiểu quy định và yêu cầu

Cách đầu tư vào bất động sản tại Thổ Nhĩ Kỳ thông qua chương trình đầu tư quốc tịch
Cách đầu tư vào bất động sản tại Thổ Nhĩ Kỳ thông qua chương trình đầu tư quốc tịch

Đầu tiên, nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ luật pháp và các yêu cầu của chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ, bao gồm mức đầu tư tối thiểu và các điều kiện cụ thể.

Chọn loại đầu tư: Thổ Nhĩ Kỳ cho phép nhà đầu tư đầu tư vào bất động sản, cổ phần doanh nghiệp, hoặc trái phiếu. Trong trường hợp nhà đầu tư quyết định đầu tư vào bất động sản, cần tìm hiểu thị trường bất động sản tại Thổ Nhĩ Kỳ và chọn dự án phù hợp.

Thực hiện đầu tư: Sau khi nhà đầu tư đã chọn loại đầu tư,  cần thực hiện đầu tư theo quy định và yêu cầu của chương trình đầu tư quốc tịch.

Thu thập tài liệu: Nhà đầu tư cần thu thập tài liệu và chứng minh việc đầu tư của mình, bao gồm hồ sơ đầu tư và các giấy tờ liên quan. Giấy tờ cần thiết để xin Visa Vàng Thổ Nhĩ Kỳ

 • Giấy khai sinh của tất cả người nộp đơn
 • Hộ chiếu của mỗi người nộp đơn
 • Bằng chứng cư trú
 • Ảnh sinh trắc học, hộ chiếu màu của từng người nộp đơn
 • Giấy chứng nhận kết hôn (tùy chọn)
 • Giấy chứng tử hoặc ly hôn của vợ/chồng (không bắt buộc)
 • Bằng chứng là tất cả các ứng viên đều có lý lịch tư pháp trong sạch
 • Bằng chứng về Bảo hiểm Y tế (có giá trị ở Thổ Nhĩ Kỳ) 
 • Bằng chứng đầu tư 400.000 USD vào tài khoản ngân hàng Thổ Nhĩ Kỳ hoặc tài khoản khách hàng của luật sư
 • Mã số thuế Thổ Nhĩ Kỳ (cần thiết)

Lưu ý: Nhà đầu tư có thể thêm vợ/chồng, con cái phụ thuộc dưới 18 tuổi và trẻ em khuyết tật ở mọi lứa tuổi.

Đăng ký chương trình: Sau khi hoàn tất các bước trước, nhà đầu tư cần đăng ký tham gia chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ. Điều này thường liên quan đến việc nộp đơn và các thủ tục liên quan.

Kiểm tra và xác nhận: Các cơ quan chính phủ sẽ kiểm tra hồ sơ của nhà đầu tư và xác nhận việc đầu tư đã đáp ứng các yêu cầu cần thiết.

Nhận quốc tịch: Sau khi đầu tư của nhà đầu tư đã được chấp nhận, nhà đầu tư sẽ nhận quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ.


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  29/11/2023

  Gần một năm sau khi đóng cửa, CIP Montenegro chỉ phê duyệt 484 trên 1.100 đơn đăng ký

  Sau nhiều năm cân nhắc, chính phủ Montenegro cuối cùng đã đồng ý với EU đóng cửa chương trình đầu tư quốc tịch vào cuối năm 2022. Tuy nhiên, đến nay, chương trình này vẫn chưa hoàn tất việc giải quyết tất cả các đơn đăng ký. Theo Cơ quan Đầu tư Montenegro (MIA), cơ ... Read moreCách đầu tư vào bất động sản tại Thổ Nhĩ Kỳ thông qua chương trình đầu tư quốc tịch
  XEM CHI TIẾT
  29/11/2023

  Chương trình CBI mới của Vanuatu: Quỹ dầu dừa hứa hẹn lợi tích hàng năm, hoàn lại một phần vốn gốc

  Vanuatu vừa ra mắt chương trình CBI mới, cho phép người nộp đơn nhận quốc tịch Vanuatu thông qua khoản đầu tư vào quỹ dầu dừa. Chương trình mới này có tên gọi là CNO Future Fund, với mức đầu tư tối thiểu là 138.000 USD. Trước đó, chương trình có 3 lựa chọn đầu ... Read moreCách đầu tư vào bất động sản tại Thổ Nhĩ Kỳ thông qua chương trình đầu tư quốc tịch
  XEM CHI TIẾT
  Các điều kiện của Malta MPRP
  27/11/2023

  Các điều kiện và lợi ích của Malta MPRP: Hấp dẫn và cạnh tranh

  Chương trình Thường trú tại Malta cung cấp quyền thường trú cho các công dân và gia đình ngoài châu Âu muốn đầu tư vào đất nước này, mang  lại lợi ích cho kinh doanh, an ninh gia đình, du lịch và nâng cao lối sống.  25 lợi ích của Thường trú nhân Malta Đăng ... Read moreCách đầu tư vào bất động sản tại Thổ Nhĩ Kỳ thông qua chương trình đầu tư quốc tịch
  XEM CHI TIẾT
  Hang động đá vôi Malta - Điểm đến khám phá thú vị
  27/11/2023

  Hang động đá vôi Malta: Điểm đến khám phá thú vị

  Malta, hòn đảo xinh đẹp nằm giữa biển Địa Trung Hải, không chỉ nổi tiếng với di sản lịch sử và kiến trúc độc đáo mà còn có một điểm đặc biệt thu hút du khách từ khắp nơi đó là các hang động đá vôi tuyệt đẹp. Những hang động này là một phần ... Read moreCách đầu tư vào bất động sản tại Thổ Nhĩ Kỳ thông qua chương trình đầu tư quốc tịch
  XEM CHI TIẾT
  Các ngành công nghiệp mũi nhọn của Malta
  27/11/2023

  Các ngành công nghiệp mũi nhọn của Malta: Động lực phát triển kinh tế

  Tổng quan về kinh tế Malta Cộng hòa Malta là một quốc gia nhỏ, có vị trí địa lý chiến lược, cách Sicily 60 dặm về phía nam và cách Libya 280 dặm về phía bắc, nằm trên một số tuyến đường vận chuyển nhộn nhịp nhất thế giới. Là một nước cộng hòa nghị ... Read moreCách đầu tư vào bất động sản tại Thổ Nhĩ Kỳ thông qua chương trình đầu tư quốc tịch
  XEM CHI TIẾT
  Tổng quan về môi trường kinh doanh Malta - Các lợi ích
  27/11/2023

  Môi trường kinh doanh Malta: Thuận lợi và minh bạch

  Malta, một quốc gia bé nhỏ nằm giữa biển Địa Trung Hải, không chỉ nổi tiếng với cảnh đẹp thiên nhiên và di sản lịch sử phong phú mà còn với môi trường kinh doanh thuận lợi và minh bạch. Đối với các doanh nhân và nhà đầu tư, Malta đã trở thành điểm đến ... Read moreCách đầu tư vào bất động sản tại Thổ Nhĩ Kỳ thông qua chương trình đầu tư quốc tịch
  XEM CHI TIẾT
  Nghệ thuật và truyền thống Malta
  27/11/2023

  Ẩm thực và nghệ thuật Malta: Niềm tự hào của dân tộc

  Malta, một hòn đảo nhỏ nằm giữa biển Địa Trung Hải, không chỉ nổi tiếng với di sản lịch sử và kiến trúc độc đáo, mà còn là một thiên đàng ẩm thực và nghệ thuật phong phú. Những đặc sản độc đáo cũng như sự sáng tạo trong ẩm thực và nghệ thuật đã ... Read moreCách đầu tư vào bất động sản tại Thổ Nhĩ Kỳ thông qua chương trình đầu tư quốc tịch
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758