TÌM KIẾM

Cải cách Thị thực Vàng Bồ Đào Nha bị hoãn lại cho đến tháng 9 do Tổng thống quyết định Dự luật “Thêm nhà ở”

25/08/23
| Admin
Chia sẻ:

 

 • Tổng thống cho biết ông “không thấy bất kỳ vi phạm hiến pháp nào trong các biện pháp, thậm chí cả trong việc ký kết hợp đồng thuê cưỡng chế”.
 • Luật mới có thể sẽ có hiệu lực vào tháng 9, sau đó đầu tư bất động sản sẽ không còn là lựa chọn nữa.

Tổng thống Cộng hòa Bồ Đào Nha, Marcelo Rebelo de Sousa, hôm nay đã bác bỏ dự luật Mais Habitaçao (“Thêm nhà ở”) của chính phủ, gửi dự luật trở lại Quốc hội để sửa đổi về mặt chính trị – thay vì cơ sở kỹ thuật hoặc hiến pháp. 

Quyết định này đồng nghĩa với việc sẽ phải mất ít nhất một tháng nữa trước khi dự luật có thể được thông qua, điều này cho thấy chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha sẽ tiếp tục ở hình thức hiện tại cho đến lúc đó.

Trong thư gửi Quốc hội, Tổng thống đã liệt kê 8 rủi ro và đưa ra ý kiến cụ thể đối với dự luật, Trong đó, không có rủi ro nào đề cập đến chương trình thị thực vàng.

Cải cách Thị thực Vàng Bồ Đào Nha bị hoãn lại cho đến tháng 9 do Tổng thống quyết định Dự luật “Thêm nhà ở”
Cải cách Thị thực Vàng Bồ Đào Nha bị hoãn lại cho đến tháng 9 do Tổng thống quyết định Dự luật “Thêm nhà ở”

Một lựa chọn khác mà Tổng thống có thể thực hiện là gửi dự luật đến Tòa án Hiến pháp để xem xét, một khả năng mà nhiều quan sát viên thị trường đã chỉ ra là có thể xảy ra, đặc biệt là với các điều khoản liên quan đến việc việc buộc phải thuê những ngôi nhà trống. Tuy nhiên, Tổng thống cho biết ông không tìm thấy bất kỳ điểm nào trong dự luật vi phạm hiến pháp.

“Khi Quốc hội tiếp tục làm việc vào giữa tháng Chín, họ sẽ bỏ phiếu lại về dự luật này, xác nhận lại nó – có lẽ không có sự thay đổi đáng kể – và Tổng thống sẽ có nghĩa vụ phải chấp thuận nó,”” luật sư di trú Sara Sousa Rebolo của Prime có trụ sở tại Lisbon cho biết.

Sau khi Nghị viện thông qua dự luật lần cuối, các quy tắc thị thực vàng mới sẽ có hiệu lực. Các lựa chọn đầu tư vẫn có sẵn cho người nộp đơn là:

 • Tạo ra ít nhất 10 việc làm;
 1. Chuyển nhượng vốn bằng hoặc cao hơn 500.000 EUR: Áp dụng cho hoạt động nghiên cứu của các cơ quan nghiên cứu khoa học công hoặc tư, ​​được tích hợp vào hệ thống khoa học và công nghệ quốc gia;
 2. Chuyển vốn bằng hoặc cao hơn 250.000 EUR:  Áp dụng cho việc đầu tư hoặc hỗ trợ sản xuất nghệ thuật, phục hồi hoặc bảo tồn di sản văn hóa quốc gia thông qua các dịch vụ quản lý trực tiếp trung ương và địa phương, các học viện công lập, các tổ chức tích hợp vào lĩnh vực kinh doanh công cộng, các quỹ công cộng, các quỹ tư nhân có tình trạng cộng đồng công cộng, các tổ chức liên đô thị, các tổ chức tích hợp vào lĩnh vực kinh doanh địa phương, các tổ chức hợp tác giữa các đô thị và các tổ chức văn hóa công cộng, theo đuổi các nhiệm vụ trong lĩnh vực sản xuất nghệ thuật, phục hồi hoặc bảo tồn di sản văn hóa quốc gia;
 3. Chuyển nhượng vốn bằng hoặc cao hơn 500.000 EUR: Nhằm mục đích mua cổ phần của các tổ chức đầu tư tập thể cụ thể, bao gồm một số loại quỹ nhất định, được thành lập theo luật Bồ Đào Nha, có thời gian đáo hạn ít nhất là 5 năm tại thời điểm đầu tư và ít nhất 60% giá trị khoản đầu tư vào các công ty thương mại có trụ sở trên lãnh thổ quốc gia;
 4. Chuyển nhượng vốn với số tiền bằng hoặc cao hơn 500.000 EUR: Nhằm mục đích thành lập một công ty thương mại có văn phòng đăng ký trên lãnh thổ quốc gia, kết hợp với việc tạo ra năm công việc lâu dài hoặc để củng cố vốn cổ phần của một công ty thương mại có văn phòng đăng ký trên lãnh thổ quốc gia, đã được thành lập, tạo ra ít nhất năm công việc lâu dài hoặc duy trì ít nhất mười công việc, với tối thiểu năm công việc lâu dài và trong thời gian tối thiểu là ba năm.

Như trước đây, số tiền đầu tư tối thiểu cho các phương án 1, 2 và 3 có thể giảm 20% khi hoạt động đầu tư được thực hiện ở các vùng lãnh thổ có mật độ thấp, được xác định là khu vực có ít hơn 100 người trên mỗi km vuông hoặc GDP bình quân đầu người dưới 100 người/km2. 75% bình quân cả nước.

Trong mọi trường hợp, trực tiếp hoặc gián tiếp, các khoản đầu tư có thể thuộc hình thức là đầu tư bất động sản.

Những người nộp đơn muốn đủ điều kiện nhận thị thực vàng của Bồ Đào Nha theo các quy tắc cũ, chẳng hạn như bằng cách đầu tư vào bất động sản, sẽ phải nộp đơn trước khi luật mới có hiệu lực, điều này có khả năng xảy ra vào tháng 9.


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Giới thiệu chương trình Golden Visa Thổ Nhĩ Kỳ 2023
  29/09/2023

  Thủ tục nộp đơn và xét duyệt hồ sơ Golden Visa Thổ Nhĩ Kỳ

  Đầu tư vào Thổ Nhĩ Kỳ: cơ hội tốt nhất cho người nước ngoài Thổ Nhĩ Kỳ được mệnh danh là một trong những “cái nôi của nền văn minh thế giới”. Tọa lạc giữa ngã tư Á – Âu, là nơi giao thoa của các nền văn hóa đặc trưng của người Thổ kết ... Read moreCải cách Thị thực Vàng Bồ Đào Nha bị hoãn lại cho đến tháng 9 do Tổng thống quyết định Dự luật “Thêm nhà ở”
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích Visa Vàng Thổ Nhĩ Kỳ
  29/09/2023

  Điều kiện và lợi ích của chương trình Golden Visa Thổ Nhĩ Kỳ

  Chương trình Golden Visa của Thổ Nhĩ Kỳ là một chương trình cấp visa đặc biệt cho các nhà đầu tư và người nước ngoài muốn định cư tại đất nước này. Dưới đây là một số điều kiện và lợi ích của chương trình này. Tiêu chí Visa Vàng Thổ Nhĩ Kỳ Để đủ ... Read moreCải cách Thị thực Vàng Bồ Đào Nha bị hoãn lại cho đến tháng 9 do Tổng thống quyết định Dự luật “Thêm nhà ở”
  XEM CHI TIẾT
  Lý do nên đầu tư vào Thổ Nhĩ Kỳ
  29/09/2023

  Chương trình Golden Visa Thổ Nhĩ Kỳ: Cơ hội định cư nhanh chóng

  Lý do nên đầu tư vào Thổ Nhĩ Kỳ Hộ chiếu Thổ Nhĩ Kỳ mang lại nhiều lợi ích Nếu vùng Viễn Đông là mục tiêu của bạn, bạn có thể được miễn thị thực hoặc được cấp thị thực khi đến hầu hết các cường quốc tài chính trong khu vực, bao gồm Nhật ... Read moreCải cách Thị thực Vàng Bồ Đào Nha bị hoãn lại cho đến tháng 9 do Tổng thống quyết định Dự luật “Thêm nhà ở”
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích của việc có quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ thông qua đầu tư
  29/09/2023

  Chương trình đầu tư quốc tịch Golden Visa của Thổ Nhĩ Kỳ đem lại nhiều lợi ích cho các nhà đầu tư

  Từ việc miễn thị thực đến hơn 100 điểm đến trên toàn thế giới đến không yêu cầu về cư trú, phỏng vấn hoặc ngôn ngữ, việc xin hộ chiếu Thổ Nhĩ Kỳ bằng hình thức đầu tư trở nên đơn giản một cách đáng ngạc nhiên. Với quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ, hãy tận ... Read moreCải cách Thị thực Vàng Bồ Đào Nha bị hoãn lại cho đến tháng 9 do Tổng thống quyết định Dự luật “Thêm nhà ở”
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích của quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ
  29/09/2023

  Thổ Nhĩ Kỳ: Điểm đến định cư hấp dẫn ở châu Âu

  Tại sao chọn Thổ Nhĩ Kỳ? Nằm giữa châu Âu và châu Á, Thổ Nhĩ Kỳ là một quốc gia đa văn hóa với lịch sử phong phú. Nhờ thời tiết nắng ấm của Thổ Nhĩ Kỳ, nền văn hóa chào đón và chi phí sinh hoạt thấp, nhiều người nước ngoài chuyển đến Thổ ... Read moreCải cách Thị thực Vàng Bồ Đào Nha bị hoãn lại cho đến tháng 9 do Tổng thống quyết định Dự luật “Thêm nhà ở”
  XEM CHI TIẾT
  Đầu tư nhập tịch Caribbean - Tận hưởng các lợi ích về giáo dục
  28/09/2023

  Đầu tư nhập tịch Caribbean: Quyền lợi học tập tại các trường đại học hàng đầu thế giới

  Hộ chiếu Caribbean mang lại cho nhà đầu tư rất nhiều lợi ích. Nhà đầu tư không cần phải mất thời gian xin thị thực để đến thăm các nước EU, Vương quốc Anh và thậm chí cả Trung Quốc. Điều này giúp việc đi lại, kinh doanh ở nước ngoài, được điều trị tại ... Read moreCải cách Thị thực Vàng Bồ Đào Nha bị hoãn lại cho đến tháng 9 do Tổng thống quyết định Dự luật “Thêm nhà ở”
  XEM CHI TIẾT
  Visa Vàng nào tốt hơn, Tây Ban Nha hay Bồ Đào Nha
  28/09/2023

  Những lưu ý khi tham gia chương trình định cư Tây Ban Nha

  Đôi nét về Tây Ban Nha Tây Ban Nha là quốc gia có lãnh thổ lớn thứ hai trong Liên minh châu Âu với diện tích 505.990 km2. Nó được chính thức gọi là Vương quốc Tây Ban Nha và nằm chủ yếu trên Bán đảo Iberia ở Châu Âu. Hơn 46 triệu người sống ... Read moreCải cách Thị thực Vàng Bồ Đào Nha bị hoãn lại cho đến tháng 9 do Tổng thống quyết định Dự luật “Thêm nhà ở”
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758