TÌM KIẾM

Cải cách Thị thực Vàng Bồ Đào Nha bị hoãn lại cho đến tháng 9 do Tổng thống quyết định Dự luật “Thêm nhà ở”

25/08/23
| Admin
Chia sẻ:

 

 • Tổng thống cho biết ông “không thấy bất kỳ vi phạm hiến pháp nào trong các biện pháp, thậm chí cả trong việc ký kết hợp đồng thuê cưỡng chế”.
 • Luật mới có thể sẽ có hiệu lực vào tháng 9, sau đó đầu tư bất động sản sẽ không còn là lựa chọn nữa.

Tổng thống Cộng hòa Bồ Đào Nha, Marcelo Rebelo de Sousa, hôm nay đã bác bỏ dự luật Mais Habitaçao (“Thêm nhà ở”) của chính phủ, gửi dự luật trở lại Quốc hội để sửa đổi về mặt chính trị – thay vì cơ sở kỹ thuật hoặc hiến pháp. 

Quyết định này đồng nghĩa với việc sẽ phải mất ít nhất một tháng nữa trước khi dự luật có thể được thông qua, điều này cho thấy chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha sẽ tiếp tục ở hình thức hiện tại cho đến lúc đó.

Trong thư gửi Quốc hội, Tổng thống đã liệt kê 8 rủi ro và đưa ra ý kiến cụ thể đối với dự luật, Trong đó, không có rủi ro nào đề cập đến chương trình thị thực vàng.

Cải cách Thị thực Vàng Bồ Đào Nha bị hoãn lại cho đến tháng 9 do Tổng thống quyết định Dự luật “Thêm nhà ở”
Cải cách Thị thực Vàng Bồ Đào Nha bị hoãn lại cho đến tháng 9 do Tổng thống quyết định Dự luật “Thêm nhà ở”

Một lựa chọn khác mà Tổng thống có thể thực hiện là gửi dự luật đến Tòa án Hiến pháp để xem xét, một khả năng mà nhiều quan sát viên thị trường đã chỉ ra là có thể xảy ra, đặc biệt là với các điều khoản liên quan đến việc việc buộc phải thuê những ngôi nhà trống. Tuy nhiên, Tổng thống cho biết ông không tìm thấy bất kỳ điểm nào trong dự luật vi phạm hiến pháp.

“Khi Quốc hội tiếp tục làm việc vào giữa tháng Chín, họ sẽ bỏ phiếu lại về dự luật này, xác nhận lại nó – có lẽ không có sự thay đổi đáng kể – và Tổng thống sẽ có nghĩa vụ phải chấp thuận nó,”” luật sư di trú Sara Sousa Rebolo của Prime có trụ sở tại Lisbon cho biết.

Sau khi Nghị viện thông qua dự luật lần cuối, các quy tắc thị thực vàng mới sẽ có hiệu lực. Các lựa chọn đầu tư vẫn có sẵn cho người nộp đơn là:

 • Tạo ra ít nhất 10 việc làm;
 1. Chuyển nhượng vốn bằng hoặc cao hơn 500.000 EUR: Áp dụng cho hoạt động nghiên cứu của các cơ quan nghiên cứu khoa học công hoặc tư, ​​được tích hợp vào hệ thống khoa học và công nghệ quốc gia;
 2. Chuyển vốn bằng hoặc cao hơn 250.000 EUR:  Áp dụng cho việc đầu tư hoặc hỗ trợ sản xuất nghệ thuật, phục hồi hoặc bảo tồn di sản văn hóa quốc gia thông qua các dịch vụ quản lý trực tiếp trung ương và địa phương, các học viện công lập, các tổ chức tích hợp vào lĩnh vực kinh doanh công cộng, các quỹ công cộng, các quỹ tư nhân có tình trạng cộng đồng công cộng, các tổ chức liên đô thị, các tổ chức tích hợp vào lĩnh vực kinh doanh địa phương, các tổ chức hợp tác giữa các đô thị và các tổ chức văn hóa công cộng, theo đuổi các nhiệm vụ trong lĩnh vực sản xuất nghệ thuật, phục hồi hoặc bảo tồn di sản văn hóa quốc gia;
 3. Chuyển nhượng vốn bằng hoặc cao hơn 500.000 EUR: Nhằm mục đích mua cổ phần của các tổ chức đầu tư tập thể cụ thể, bao gồm một số loại quỹ nhất định, được thành lập theo luật Bồ Đào Nha, có thời gian đáo hạn ít nhất là 5 năm tại thời điểm đầu tư và ít nhất 60% giá trị khoản đầu tư vào các công ty thương mại có trụ sở trên lãnh thổ quốc gia;
 4. Chuyển nhượng vốn với số tiền bằng hoặc cao hơn 500.000 EUR: Nhằm mục đích thành lập một công ty thương mại có văn phòng đăng ký trên lãnh thổ quốc gia, kết hợp với việc tạo ra năm công việc lâu dài hoặc để củng cố vốn cổ phần của một công ty thương mại có văn phòng đăng ký trên lãnh thổ quốc gia, đã được thành lập, tạo ra ít nhất năm công việc lâu dài hoặc duy trì ít nhất mười công việc, với tối thiểu năm công việc lâu dài và trong thời gian tối thiểu là ba năm.

Như trước đây, số tiền đầu tư tối thiểu cho các phương án 1, 2 và 3 có thể giảm 20% khi hoạt động đầu tư được thực hiện ở các vùng lãnh thổ có mật độ thấp, được xác định là khu vực có ít hơn 100 người trên mỗi km vuông hoặc GDP bình quân đầu người dưới 100 người/km2. 75% bình quân cả nước.

Trong mọi trường hợp, trực tiếp hoặc gián tiếp, các khoản đầu tư có thể thuộc hình thức là đầu tư bất động sản.

Những người nộp đơn muốn đủ điều kiện nhận thị thực vàng của Bồ Đào Nha theo các quy tắc cũ, chẳng hạn như bằng cách đầu tư vào bất động sản, sẽ phải nộp đơn trước khi luật mới có hiệu lực, điều này có khả năng xảy ra vào tháng 9.


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  12/07/2024

  Lợi Thế Thu Hút Nhà Đầu Tư Việt Của Chương Trình Định Cư Đảo Síp

  Chương trình đầu tư định cư đảo Síp đang ngày càng thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư Việt Nam nhờ những lợi thế ưu việt sau: 1. Thủ Tục Đơn Giản và Nhanh Chóng Chính phủ Síp đã đơn giản hóa quy trình đầu tư định cư, cho phép nhà đầu ... Read moreCải cách Thị thực Vàng Bồ Đào Nha bị hoãn lại cho đến tháng 9 do Tổng thống quyết định Dự luật “Thêm nhà ở”
  XEM CHI TIẾT
  12/07/2024

  Ẩm Thực Đảo Síp: Khám Phá Những Món Ăn Ngon Nhất

  Đảo Síp, viên ngọc quý của Địa Trung Hải, không chỉ thu hút du khách bởi vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ và những bãi biển tuyệt đẹp mà còn bởi nền ẩm thực phong phú và đa dạng. Khi đến Síp, bạn sẽ có cơ hội thưởng thức những món ăn đặc sắc mang ... Read moreCải cách Thị thực Vàng Bồ Đào Nha bị hoãn lại cho đến tháng 9 do Tổng thống quyết định Dự luật “Thêm nhà ở”
  XEM CHI TIẾT
  Những lợi thế vượt trội khi thành lập công ty tại Síp
  10/07/2024

  Tại sao nên đầu tư kinh doanh tại Đảo Síp

  Những lợi thế vượt trội khi thành lập công ty tại Síp Ưu đãi thuế: Thuế suất doanh nghiệp 12,5%: Một trong những mức thấp nhất trong Liên minh Châu Âu. Thuế 0% đối với việc trả cổ tức: Áp dụng cho cổ tức từ công ty Síp cho các cổ đông nước ngoài. Thuế ... Read moreCải cách Thị thực Vàng Bồ Đào Nha bị hoãn lại cho đến tháng 9 do Tổng thống quyết định Dự luật “Thêm nhà ở”
  XEM CHI TIẾT
  Nền kinh tế đảo Síp
  10/07/2024

  Kinh tế đảo Síp: Những điều cần biết cho người tới định cư

  Nền Kinh tế đảo Síp: Tình hình hiện tại và triển vọng Kinh tế Síp đã có những bước tiến đáng kể sau ảnh hưởng của khủng hoảng tài chính toàn cầu. Năm 2022, nền kinh tế này đã phục hồi mạnh mẽ nhờ tiêu dùng tư nhân tăng, ngành du lịch phục hồi và ... Read moreCải cách Thị thực Vàng Bồ Đào Nha bị hoãn lại cho đến tháng 9 do Tổng thống quyết định Dự luật “Thêm nhà ở”
  XEM CHI TIẾT
  Những bất lợi và rủi ro từ việc định cư Antigua and Barbuda
  09/07/2024

  Antigua và Barbuda dời ngày áp dụng mức phí đầu tư mới

  Cơ quan Đơn vị Đầu tư Nhập tịch Antigua và Barbuda (CIU) đã ban hành một bản ghi nhớ cho các bên liên quan những thay đổi sắp tới đối với Chương trình Đầu tư Nhập tịch (CIP) của quốc gia này. Bản ghi nhớ do Giám đốc điều hành của CIU, Charmaine Quinland-Donovan ký ... Read moreCải cách Thị thực Vàng Bồ Đào Nha bị hoãn lại cho đến tháng 9 do Tổng thống quyết định Dự luật “Thêm nhà ở”
  XEM CHI TIẾT
  09/07/2024

  Chương trình CIES của Hong Kong nhận được 339 đơn đăng ký trong ba tháng đầu tiên

  Chính phủ Hong Kong thông báo vào ngày 3 tháng 7 rằng họ đã nhận được hơn 300 đơn đăng ký cho Chương trình Nhà đầu tư Vốn Hồng Kong (CIES) kể từ khi ra mắt vào ngày 1 tháng 3 năm 2024, và dự kiến sẽ tích lũy khoản đầu tư trị giá 10 ... Read moreCải cách Thị thực Vàng Bồ Đào Nha bị hoãn lại cho đến tháng 9 do Tổng thống quyết định Dự luật “Thêm nhà ở”
  XEM CHI TIẾT
  Cộng hòa Síp là một đảo quốc có vị trí trung tâm giữa ba châu lục Á, Âu và Phi.
  09/07/2024

  Cuộc sống tại Đảo Síp

  Trong những năm gần đây, nhiều gia đình Việt Nam đã chọn các quốc gia Châu Âu làm điểm đến mới để sinh sống, học tập và làm việc. Các chương trình định cư hấp dẫn tại đây, với những ưu điểm vượt trội so với các chương trình truyền thống, đã thu hút sự ... Read moreCải cách Thị thực Vàng Bồ Đào Nha bị hoãn lại cho đến tháng 9 do Tổng thống quyết định Dự luật “Thêm nhà ở”
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758