TÌM KIẾM

Canada – điểm đến du học hấp dẫn cho người nước ngoài

01/03/22
| Ryan
Chia sẻ:

 

Du học Canada – Du học là một trải nghiệm giúp cuộc sống trở nên sắc màu và mở ra cánh cửa cơ hội toàn cầu và sự nghiệp thành công trong tương lai.

du học Canada

Đây cũng là một trong những trang bị cho sinh viên đến với thế giới quan rộng lớn hơn, đóng vai trò khá quan trọng trong thế giới cạnh tranh cao ngày nay. Đó là lý do mà ngay cả trong thời kỳ đại dịch, học sinh sinh viên vẫn giữ vững mục tiêu và tiếp tục theo đuổi ước mơ bằng cách tham gia các lớp học qua trực tuyến hoặc đi du học để hoàn thành ước mơ cho sự nghiệp tương lai.

Để giúp sinh viên quốc tế thực hiện mong muốn của mình, một số chính phủ và tổ chức quốc tế đã thiết kế lại các chính sách liên quan đến nhập học và cơ hội làm việc sau khi học tập cho sinh viên quốc tế, xem xét lợi ích và sự an toàn tốt nhất cho sinh viên. Canada là một trong những quốc gia hàng đầu đã có những hành động kịp thời để đảm bảo sự an toàn và sức khỏe của sinh viên quốc tế cũng như cơ hội tìm kiếm việc làm sau khi hoàn thành chương trình học tập.

Theo nghiên cứu của New Horizons từ trang IDP Connect được thực hiện ở 55 quốc gia, hơn 39% người được phỏng vấn đã chọn Canada là ưu tiên hàng đầu của họ.

Tại sao là Canada?

Canada mang đến cơ hội học tập tuyệt vời cho sinh viên quốc tế với mức học phí phải chăng. Đây là một trong những điểm đến du học được săn đón nhiều nhất, mang đến cho sinh viên đời sống tuyệt vời, mức sống cao và môi trường đa văn hóa cởi mở, dễ thích nghi và có lợi cho sự phát triển.

Ngày nay Canada dẫn đầu danh sách các điểm đến du học đáng mong đợi nhất và có hơn 5 triệu sinh viên quốc tế. Nghiên cứu mới được công bố bởi IDP Connect cho thấy hơn một phần ba số học sinh được khảo sát đánh giá Canada là lựa chọn đầu tiên để đến học tập sau khi tốt nghiệp trung học. Hơn nữa, 69% người được hỏi chọn Canada là điểm đến du học yêu thích nhất.

Nghiên cứu của New Horizons, khảo sát hơn 3.5 nghìn sinh viên từ 55 quốc gia vào đầu tháng 9/2021, đã nhấn mạnh sự thu hút vượt trội của Canada như một nơi để sống, theo đuổi giáo dục đại học và đảm bảo việc làm.

Hơn nữa, Canada là quê hương của một số học viện nổi tiếng thế giới, được xếp vào hàng đầu trong Bảng xếp hạng các trường đại học thế giới của QS. Bên cạnh nền giáo dục chất lượng cao và nhiều học bổng, đất nước này cũng cung cấp nhiều cơ hội thực tập và làm việc sau tốt nghiệp.

Các ngành đào tạo thế mạnh

Quốc gia này vốn nổi tiếng với các khóa học STEM, là một trong số ít quốc gia đầu tiên nghiên cứu mở rộng các khóa học mang tính học thuật và thực tiễn phù hợp với nhu cầu phát triển của thị trường. Ngày nay, các sinh viên chuẩn bị đến Canada đang đăng ký các chương trình theo yêu cầu khác nhau như Trí tuệ nhân tạo, Khoa học dữ liệu, Khoa học máy tính, Dược, Kinh doanh, Điều dưỡng và Hộ sinh, Quản trị Nguồn nhân lực, Kiến trúc và Nghiên cứu Nha khoa.

Với sự tăng tốc của quá trình số hóa, nhu cầu về các chuyên gia có kỹ năng trong lĩnh vực AI và Khoa học dữ liệu đang tăng lên. Thời gian gần đây, các lĩnh vực nghiên cứu này không còn giới hạn trong lĩnh vực CNTT mà đã đạt một vai trò quan trọng trong các lĩnh vực lấy người tiêu dùng làm trung tâm như tài chính, chăm sóc sức khỏe, truyền thông, giáo dục, ngân hàng và ô tô. Trong hai năm qua, các khóa học về AI liên quan đến ngành y tế đã được ứng dụng tối đa ở Canada.

Các chương trình này thậm chí còn nhận được sự hỗ trợ tài chính từ rất nhiều nhà đầu tư tư nhân để giúp những sinh viên có thực lực và xứng đáng thông qua các khoản trợ cấp và học bổng. Sự hỗ trợ này từ cả các kênh tư nhân và chính phủ để thúc đẩy việc học các công nghệ thời đại mới sẽ giúp ích rất nhiều cho sinh viên trong con đường sự nghiệp và chuyển đổi xã hội.

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp

Các công ty và tập đoàn hàng đầu thế giới đang chú ý đến những sinh viên mới tốt nghiệp có tay nghề cao. Bất chấp ảnh hưởng của đại dịch, Canada có tỷ lệ thất nghiệp thấp, chứng tỏ rằng đất nước này có rất nhiều cơ hội việc làm dành cho cả sinh viên trong nước và quốc tế.

Để đủ điều kiện làm việc sau khi hoàn thành chương trình học, sinh viên sẽ phải xin Giấy phép Làm việc Sau Tốt nghiệp (PGWP) trong vòng 180 ngày sau khi hoàn thành chương trình chính quy. Do đại dịch vẫn đang diễn ra, Chính phủ Canada thông báo sinh viên sẽ tham gia các lớp học trực tuyến ở nước ngoài đến hết ngày 31/8/2022, cũng sẽ đủ điều kiện để đăng ký PGWP.

PGWP của Canada cho sinh viên 3 năm được cư trú và làm việc trong nước này sau khi học xong. Ba năm này đóng vai trò như một bệ phóng để sinh viên dấn thân vào sự nghiệp mà họ đã lựa chọn và giúp sinh viên có chỗ đứng tốt hơn trong thị trường việc làm cạnh tranh cao.

Chất lượng cuộc sống tại Canada

Điều khiến quốc gia này trở thành một trong những điểm đến du học được mong muốn nhất chính là chất lượng cuộc sống. Canada liên tục nằm trong danh sách các quốc gia an toàn nhất trên toàn cầu. Sinh viên quốc tế có thể sống tự do như công dân Canada với các quyền đầy đủ gần như một công dân Canada thực sự. Bên cạnh đó, đất nước này có cơ sở hạ tầng y tế và giáo dục mạnh mẽ nhất trên thế giới.

Chính những đặc điểm nổi bật đó đã chứng minh đất nước này là một nơi tuyệt vời để học tập, làm việc và sinh sống. Vì dân số còn thấp nên mức độ cạnh tranh trong nước không cao, mang lại nhiều cơ hội làm việc sau khi học tập.

Giờ đây, biên giới giữa các nước cũng đã mở lại, sinh viên có thể tận hưởng lối sống Canada đích thực bên cạnh thực hiện ước mơ du học của mình. Nếu sinh viên cảm thấy quá tải và cần hỗ trợ trong quá trình du học, có thể liên hệ với một chuyên gia tư vấn giáo dục nhận được sự hỗ trợ từ nhà trường.

Portico & Bridge là một tập đoàn di trú và tư vấn định cư với hơn 35 năm kinh nghiệm và sở hữu đội ngũ hơn 50 chuyên gia uy tín trên toàn thế giới. Để có nhiều thông tin hơn về chương trình, vui lòng liên hệ Portico & Bridge để được hỗ trợ chi tiết.

Gọi ngay cho chúng tôi tại 0909.898.758

Tại PORTICO & BRIDGE, “Your Children, We Care”.


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Du lịch miễn thị thực đến Châu Âu
  27/05/2023

  Tất cả những điều cần biết về việc đóng lại chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha. Lời khuyên cho nhà đầu tư ngay lúc này

  Vừa qua, chính phủ Bồ Đào Nha đưa ra quyết định chấm dứt chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha – một trong những lựa chọn đầu tư định cư châu Âu phổ biến nhất. Trong bài viết này, Portico and Bridge sẽ chia sẻ tất cả những điều cần biết về việc đóng lại ... Read moreCanada – điểm đến du học hấp dẫn cho người nước ngoài
  XEM CHI TIẾT
  Công dân Malta được điều trị miễn phí tại các bệnh viện của nhà nước.
  27/05/2023

  Vì sao Malta là lựa chọn định cư phù hợp nếu bạn ưu tiên giáo dục cho con cái và chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình

  Malta hiện đang là địa điểm lựa chọn định cư phù hợp và ngày càng trở nên hấp dẫn dành cho nhiều nhà đầu tư trên thế giới. Vậy vì sao Malta là lựa chọn định cư phù hợp nếu bạn ưu tiên giáo dục cho con cái và chăm sóc sức khỏe cho cả ... Read moreCanada – điểm đến du học hấp dẫn cho người nước ngoài
  XEM CHI TIẾT
  Những địa điểm tham quan cho chuyến đi gia đình tại Bồ Đào Nha
  26/05/2023

  Bồ Đào Nha – nơi du lịch và nghỉ dưỡng tuyệt vời cho cả gia đình

  Bồ Đào Nha là một điểm đến tuyệt vời dành cho gia đình với nhiều thứ dành cho tất cả mọi người, từ những bãi biển tuyệt đẹp đến các điểm tham quan văn hóa như lâu đài và bảo tàng, ẩm thực ngon và sự chào đón của người dân địa phương. Cho dù ... Read moreCanada – điểm đến du học hấp dẫn cho người nước ngoài
  XEM CHI TIẾT
  Hy Lạp kéo dài thời hạn chuyển đổi Golden Visa đến đầu tháng 8- 2023
  25/05/2023

  Hy Lạp kéo dài thời hạn chuyển đổi Golden Visa đến đầu tháng 8/2023

  Hy Lạp kéo dài thời hạn chuyển đổi Golden Visa thêm 3 tháng đến ngày 31 tháng 7 Hy Lạp kéo dài thời hạn chuyển đổi Golden Visa thêm 3 tháng đến ngày 31 tháng 7 Mới đây, Chính phủ Hy Lạp thông báo rằng họ sẽ kéo dài thời gian chuyển đổi chương trình ... Read moreCanada – điểm đến du học hấp dẫn cho người nước ngoài
  XEM CHI TIẾT
  24/05/2022

  Thời gian được rút ngắn, các Trung tâm Vùng EB-5 nỗ lực nộp hồ sơ

  Chương trình Trung tâm Vùng EB-5 Chương trình Trung tâm Vùng EB-5 đã được tái triển khai vào ngày 15/3/2022. Tổng thống Biden ký H.R. 2471 – Đạo luật Chiếm hữu Hợp nhất năm 2022. Luật này cho phép các doanh nhân nước ngoài tái đầu tư vào các dự án tạo việc làm. Dự án ... Read moreCanada – điểm đến du học hấp dẫn cho người nước ngoài
  XEM CHI TIẾT
  13/05/2022

  Đầu tư Grenada: Một lựa chọn tốt hơn cho các nhà đầu tư kinh doanh

  Đầu tư ở Grenada Đầu tư Grenada – Grenada nằm ở phía nam của Caribê, 12 độ về phía bắc của đường xích đạo. Hòn đảo núi lửa này là một điểm đầu tư hấp dẫn. Ngoài việc có thể tránh đi những điều kiện bất lợi ở quê nhà, nhiều nhà đầu tư cũng ... Read moreCanada – điểm đến du học hấp dẫn cho người nước ngoài
  XEM CHI TIẾT
  12/05/2022

  ĐƠN I-485 VÀ NHỮNG LỢI ÍCH CHO NHÀ ĐẦU TƯ EB-5

  Ngày 15/03/2022 vừa qua, Tổng thống Joe Biden đã ký thành luật Dự luật Chi tiêu Liên bang giúp mang Chương trình Đầu tư Định cư Mỹ EB-5 thông qua Trung Tâm Vùng quay trở lại và kèm theo đó là một số thay đổi. Một trong những thay đổi đó là việc các Nhà ... Read moreCanada – điểm đến du học hấp dẫn cho người nước ngoài
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758