TÌM KIẾM

Cánh cửa để tiếp cận thị trường EU thông qua Malta

25/12/23
| Admin
Chia sẻ:

Malta, quốc đảo nhỏ nằm ở trung tâm Địa Trung Hải, không chỉ là điểm đến du lịch quyến rũ mà còn là một cơ hội cho những người muốn tiếp cận thị trường lớn của Liên minh Châu Âu (EU) và những người nước ngoài muốn định cư. Với việc gia nhập EU vào năm 2004, Malta đã trở thành một địa điểm hấp dẫn cho cộng đồng quốc tế, mang lại nhiều cơ hội đầu tư và sinh sống mới.

Việc ở trong EU có ý nghĩa gì đối với Malta?

Malta là thành viên của EU
Malta là thành viên của EU mở ra cánh cửa rộng lớn cho những người định cư
 • Việc Malta là thành viên của EU mở ra cánh cửa rộng lớn cho những người định cư muốn tiếp cận thị trường lớn với hơn 440 triệu dân. Doanh nghiệp Malta có quyền tiếp cận dễ dàng với thị trường chung của EU, mang lại cơ hội kinh doanh và mở rộng quốc tế. 
 • Tiếp cận các quỹ khác nhau để cải thiện cơ sở hạ tầng quan trọng, đặc biệt là liên quan đến sức khỏe, môi trường và phúc lợi: ví dụ bao gồm Trung tâm Ung thư tại Bệnh viện Mater Dei và Dự án Cứu trợ Lũ lụt Quốc gia, cùng nhiều dự án khác. 
 • Công dân Malta có quyền di chuyển, làm việc và cư trú tự do trong lãnh thổ của các quốc gia thành viên khác. Quan điểm và lợi ích của Malta được phản ánh trong các chính sách của EU đối với phần còn lại của thế giới. 
 • Tiếng Malta là ngôn ngữ chính thức ở Liên minh Châu Âu, giúp bảo vệ tiếng mẹ đẻ của đất nước cho các thế hệ tương lai. 
 • Sinh viên và người lao động Malta có quyền tiếp cận các cơ hội thực tập cũng như giáo dục và nghề nghiệp, chương trình đào tạo của EU về giáo dục người lớn, giáo dục và đào tạo nghề cũng như giáo dục phổ thông.

Tại sao nên chọn Malta để đăng ký cư trú hoặc quốc tịch?

Tại sao nên chọn Malta để đăng ký cư trú hoặc quốc tịch
Tại sao nên chọn Malta để đăng ký cư trú hoặc quốc tịch

Malta có môi trường chính trị ổn định và bối cảnh chính trị lưỡng đảng, chủ yếu tập trung vào các vấn đề có tầm quan trọng quốc gia và kinh tế. Malta đã là thành viên của EU từ năm 2004 và của Khu vực Schengen từ năm 2007.  Tuy nhiên, có nhiều lợi thế khi nộp đơn xin thường trú hoặc quốc tịch ở Malta:

 • Một hòn đảo ở trung tâm Địa Trung Hải
 • Gần với Châu Âu, Châu Phi và Châu Á
 • Thành viên của Liên minh Châu Âu từ năm 2004.Quốc gia thành viên Khối thịnh vượng chung
 • Khí hậu tuyệt vời & nền kinh tế đa dạng
 • Tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức
 • Hệ thống chăm sóc sức khỏe đẳng cấp
 • Hệ thống giáo dục xuất sắc
 • Sự an toàn. Malta có tỷ lệ tội phạm rất thấp so với các nước EU khác

Lợi ích của quốc tịch Malta

Malta là một quốc gia Châu Âu nằm trong quần đảo ở trung tâm Địa Trung Hải. Hộ chiếu của quốc gia đó mang lại nhiều lợi ích cho người sở hữu nó.

Chuyển đến Malta bất cứ lúc nào

Công dân Malta có thể nhập cảnh vào ngay cả khi biên giới nước này đóng cửa đối với người nước ngoài. Điều đó có thể đặc biệt hữu ích trong trường hợp có bất kỳ mối nguy hiểm nào ở quốc gia cư trú của bạn.

Các lợi ích khi sống ở đảo quốc Malta

Quốc gia này có khí hậu ấm áp với khoảng 300 ngày nắng mỗi năm và có nhiều cơ hội tuyệt vời để giải trí như lặn, câu cá và lướt sóng.  

Tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức ở Malta, vì vậy không cần thiết phải học các ngôn ngữ khác để giao tiếp với người dân địa phương. 

Giải quyết các vấn đề liên quan đến những nước thuộc EU/Schengen theo một thủ tục đơn giản hóa

Vì Malta là một quốc gia EU nên công dân của nước này có thể vào EU và các quốc gia Schengen mà không cần thị thực. Họ cũng được phép gia hạn thời gian lưu trú thêm hơn 90 ngày.

Nhìn chung, các quốc gia EU và Schengen yêu cầu người nước ngoài phải đăng ký tại đồn cảnh sát hoặc văn phòng nhập cư nếu họ định sống ở đó hơn 90 ngày. Tuy nhiên, mỗi nước đều có những quy định riêng.

Điều hành doanh nghiệp ở EU

Công dân Malta có thể mở công ty ở quốc gia này hoặc các quốc gia EU khác. Điều đó rất có lợi nếu một người muốn doanh nghiệp của mình thâm nhập thị trường quốc tế. 

Công dân Malta có thể mở công ty ở EU
Công dân Malta có thể mở công ty ở EU

Người mang hộ chiếu Malta cũng có thể tìm được việc làm ở bất kỳ quốc gia nào khác trong EU mà không cần giấy phép lao động. Khi làm việc ở đó, họ được hưởng các quyền giống như công dân của quốc gia cư trú về mặt an sinh xã hội và thuế.

Miễn thị thực khi du lịch tại EU và khu vực Schengen

Miễn thị thực khi đi du lịch tới 169 quốc gia. Ngoài EU và các nước ở khối Schengen, công dân Malta có thể nhập cảnh vào Hoa Kỳ, Anh, Canada, Úc, Singapore và nhiều quốc gia khác không cần thị thực.

Cơ hội để có được quyền cư trú thuế ở Malta

Quyền công dân Malta không dẫn đến bất kỳ ưu đãi thuế nào ở quốc gia đó. Tuy nhiên, nó cho phép một người cư trú ở Malta và trở thành cư dân đóng thuế ở đó.

Hệ thống thuế của Malta có thể có lợi hơn hệ thống thuế của quốc gia xuất xứ của một người. Ví dụ: không có thuế đánh vào tài sản và không có thuế bất động sản hàng năm. Thuế thừa kế có thể không áp dụng trong một số trường hợp, chẳng hạn như khi một đứa trẻ thừa kế nơi ở của cha mẹ. Ngoài ra, cổ đông của các công ty Malta có thể hoàn lại tới 100% thuế doanh nghiệp.

Được tiếp cận với dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao

Công dân Malta có Thẻ Bảo hiểm Y tế Châu Âu (EHIC). Nó cho phép họ tiếp cận với dịch vụ điều trị y tế tại các quốc gia thuộc Liên minh Châu Âu và ở Iceland, Liechtenstein, Na Uy, Thụy Sĩ và Vương quốc Anh với cùng những điều kiện như công dân của các quốc gia này. EHIC không bao gồm việc điều trị theo kế hoạch nhưng rất hữu ích trong trường hợp khẩn cấp.

Hệ thống chăm sóc sức khỏe của Malta đáp ứng các tiêu chuẩn của EU

Tuy nhiên, việc điều trị tại các phòng khám tư nhân ở đó có chi phí thấp hơn ở các quốc gia như Đức hoặc Pháp. Bạn có thể nhận được nhiều loại dịch vụ y tế tại các bệnh viện tiểu bang: cấp cứu, phẫu thuật, nhãn khoa, tâm thần học và các dịch vụ khác. 

Năm 2017, Malta được xếp hạng thứ 9 trong số tất cả các quốc gia trên thế giới bởi The Lancet, một tạp chí y tế hàng đầu.

Tiếp cận giáo dục cho trẻ em

Hệ thống giáo dục đại học của Malta dựa trên hệ thống Bologna, vì vậy bằng cấp của các trường đại học Malta được chấp nhận ở Châu Âu và Hoa Kỳ. Công dân Malta có thể học tập miễn phí tại các cơ sở giáo dục của bang. Công dân Malta cũng có thể học tập tại các quốc gia EU khác. Học phí tại các trường đại học dành cho công dân EU thường thấp hơn so với công dân nước thứ ba.

Định cư Malta qua Chương trình Thường trú nhân Malta (MPRP)

Chương trình định cư Malta (MPRP) là chương trình đầu tư định cư dựa trên khoản đầu tư vào bất động sản và đóng góp cho chính phủ. Với cam kết về thời gian kiểm duyệt hồ sơ từ 8 – 12 tháng kể từ khi nộp hồ sơ đầy đủ, chương trình mang lại nhiều giá trị cho các nhà đầu tư mong muốn định cư tại Malta. Sau 5 năm duy trì điều kiện thường trú tại Malta, nhà đầu tư có cơ hội sở hữu quốc tịch Malta.

Định cư Malta nhanh chóng và đơn giản với sự hỗ trợ từ Portico and Bridge

Portico and Bridge tự hào là công ty chuyên cung cấp giải pháp định cư và đầu tư Châu Âu hàng đầu, đến từ Malta với gần 40 năm kinh nghiệm trong ngành và 6 văn phòng đại diện trên toàn thế giới gồm: Malta, Việt Nam, Singapore, Trung Quốc, Đảo Síp , Bồ Đào Nha.

Trong nhiều năm qua, bằng nỗ lực của toàn thể nhân viên và sự tín nhiệm của khách hàng, Portico and Bridge đã và đang giúp cho hơn 1.700 hồ sơ định cư thành công. Hiện tại, tỉ lệ hồ sơ thành công tại Việt Nam đang là 100%.

Nếu Quý nhà đầu tư có mong muốn đầu tư định cư Malta, liên hệ ngay với chúng tôi tại 0909 898 758 để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết nhất!

 


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  14/06/2024

  Thủ tướng Thái Lan đề xuất visa theo kiểu Schengen cho Đông Nam Á

  Thủ tướng Thái Lan, Srettha Thavisin tháng trước đã đề xuất một chương trình visa thống nhất cho sáu quốc gia Đông Nam Á với hy vọng thúc đẩy du lịch trong khu vực. Lấy cảm hứng từ visa Schengen của Châu Âu, kế hoạch đầy tham vọng này nhằm đơn giản hóa việc đi ... Read moreCánh cửa để tiếp cận thị trường EU thông qua Malta
  XEM CHI TIẾT
  Các ưu điểm khác của chương trình Visa vàng Hy Lạp
  11/06/2024

  Tự do đi lại với Golden Visa Hy Lạp

  Tự do đi lại với Golden Visa Hy Lạp Golden Visa Hy Lạp cho phép đi lại không cần visa trong khu vực Schengen, gồm 29 quốc gia tại châu Âu (Bulgaria và Romania mới gia nhập Schengen từ 31/03/2024). Bạn được phép lưu trú tối đa 90 ngày trong mỗi chu kỳ 180 ngày ... Read moreCánh cửa để tiếp cận thị trường EU thông qua Malta
  XEM CHI TIẾT
  Quyền lợi và lợi ích của người nước ngoài khi định cư tại Síp
  11/06/2024

  Quyền lợi và nghĩa vụ của người nước ngoài khi định cư tại Síp

  Quyền lợi và lợi ích của người nước ngoài khi định cư tại Síp Đầu tư định cư Síp mang đến nhiều quyền lợi đặc biệt cho nhà đầu tư và gia đình, bao gồm: Quyền công dân châu Âu Síp là thành viên của cả Liên minh châu Âu, người có quốc tịch Síp ... Read moreCánh cửa để tiếp cận thị trường EU thông qua Malta
  XEM CHI TIẾT
  Hệ thống thuế tại Síp - Những điều người định cư cần biết
  10/06/2024

  Hệ thống thuế tại Síp: Những điều người định cư cần biết

  Những điểm ưu việt của hệ thống thuế Síp Hệ thống thuế Síp được đánh giá cao bởi tính đơn giản, minh bạch và tuân thủ các quy định của EU cũng như khuyến nghị của OECD. Dưới đây là những đặc trưng ưu việt nổi bật của hệ thống thuế này: Ưu đãi thuế ... Read moreCánh cửa để tiếp cận thị trường EU thông qua Malta
  XEM CHI TIẾT
  Thời điểm tốt nhất để ghé thăm đảo Síp
  09/06/2024

  Khám phá các bảo tàng và di tích lịch sử tại Síp

  Síp, một hòn đảo xinh đẹp ở phía đông Địa Trung Hải, không chỉ nổi tiếng với những bãi biển tuyệt đẹp và khí hậu ấm áp mà còn là một kho tàng lịch sử và văn hóa phong phú. Đảo quốc này có rất nhiều bảo tàng và di tích lịch sử có giá ... Read moreCánh cửa để tiếp cận thị trường EU thông qua Malta
  XEM CHI TIẾT
  Những trải nghiệm khi sinh sống tại đảo Síp
  08/06/2024

  Lợi ích và trải nghiệm của việc sinh sống tại Síp

  Lợi ích của việc sinh sống tại Síp Môi trường sống chất lượng cao Síp có khí hậu Địa Trung Hải ôn hòa, phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp với những bãi biển tuyệt vời, núi non hùng vĩ và di tích lịch sử phong phú. Chất lượng không khí và nước rất tốt, hệ ... Read moreCánh cửa để tiếp cận thị trường EU thông qua Malta
  XEM CHI TIẾT
  Ưu điểm giáo dục đại học tại Síp - Cơ hội học tập và trải nghiệm quốc tế
  08/06/2024

  Giáo dục đại học tại Síp: Cơ hội học tập và trải nghiệm quốc tế

  Cấu trúc giáo dục đại học tại Síp Cấu trúc giáo dục đại học ở Síp tương tự như các quốc gia khác, với sinh viên tham gia các lớp học bắt buộc, môn tự chọn, dự án, hội thảo và kỳ thi. Sau khi hoàn thành chương trình học, sinh viên được cấp chứng ... Read moreCánh cửa để tiếp cận thị trường EU thông qua Malta
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758