Định cư châu Âu

 11 - 02 - 2022

Cập nhật mới về chương trình Golden Visa của Bồ Đào Nha

Golden Visa của Bồ Đào Nha

Golden Visa của Bồ Đào Nha – Năm 2022 đã chứng kiến ​​một bước ngoặt đối với chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha khi những thay đổi đáng mong đợi sắp diễn ra. Kể từ ngày 1/1, lựa chọn đầu tư bằng cách mua bất động sản đã bị giới hạn ở một số khu vực nhất định, trong khi mức đầu tư tối thiểu cho hầu hết các lựa chọn khác, chẳng hạn như đầu tư thông qua chuyển nhượng vốn và đầu tư quỹ đã tăng lên.

Nhu cầu của nhà đầu tư đã tăng lên khi thông báo được đưa ra lần đầu tiên vào đầu năm 2021. Nhưng vào tháng 11 và tháng 12, khi các đương đơn gấp rút hoàn thành đơn đăng ký thì số đơn đã tăng vượt bậc. Tuy nhiên, một số nhà đầu tư cần phải thực hiện đầu tư theo quy định mới.

Khu vực nội thành luôn được chú ý

Đối với nhiều người, mua nhà ở Bồ Đào Nha cũng tương đương với mua nhà ở Lisbon hoặc ở Porto. Điều này cũng dễ hiểu khi phần lớn các nhà đầu tư không quen thuộc với các khu vực khác trong nước. Tuy nhiên, hiện trạng này đang thay thay đổi rất nhanh chóng!

Những nhà đầu tư tiềm năng hiện tại của chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha chỉ có thể mua một bất động sản nhà ở tại các khu vực nội địa được chỉ định do ảnh hưởng của những thay đổi. Do lựa chọn đầu tư thông qua bất động sản nhà ở tại các khu vực như Lisbon, Porto và phần lớn Algarve hiện đã không còn nằm trong danh sách của chương trình. Vì vậy, các nhà đầu tư muốn mua nhà ở Bồ Đào Nha này đã chuyển hướng sang các khu vực nội ô. Aljezur, Monchique và thung lũng Douro là những địa điểm phổ biến được nhiều nhà đầu tư tìm kiếm.

Lựa chọn đầu tư bất động sản thương mại tăng lên 

Mặc dù việc mua bất động sản nhà ở ở Lisbon, Porto và hầu hết các khu vực của vùng Algarve sẽ không đủ điều kiện cho các nhà đầu tư nhận được Golden Visa Bồ Đào Nha, nhưng việc mua bất động sản thương mại ở những địa điểm tương tự vẫn là một lựa chọn đáng cân nhắc. Những người không muốn thỏa hiệp đối với những tài sản ở các điểm nóng này sẽ dần tìm kiếm các bất động sản thương mại nhiều hơn.

Các quỹ đầu tư vẫn được duy trì 

Với quy định mới, mức đầu tư đăng ký quỹ đã tăng lên từ 350.000 € sang mức 500.000 €. Mức tăng này có vẻ không đáng kể nhưng khi so sánh với các chương trình đầu tư định cư khác ở châu Âu, thì đó vẫn là một mức phí hợp lý.

Các quỹ Golden Visa Bồ Đào Nha đã trở nên phổ biến vào năm 2021. Tuy nhiên, một số nhà đầu tư không muốn vội vàng nộp đơn theo các quy định cũ để có thể có nhiều thời gian phân tích quỹ, kiểm tra các nhà quản lý quỹ và đánh giá rủi ro và lợi nhuận một cách cẩn thận hơn. Khi các nhà đầu tư trở nên suy xét cẩn thận hơn với con đường đầu tư cũng như thị trường quỹ phát triển này.

Các lựa chọn đầu tư ít phổ biến hơn dần được đón nhận

Các con đường phổ biến nhất để có Golden Visa Bồ Đào Nha là đầu tư bất động sản và đăng ký quỹ. Mặt khác, các tùy chọn đầu tư khác ít phổ biến hơn có thể được chú ý sau khi các thay đổi được cập nhật. Một trong những phương pháp này là đóng góp 250.000 € cho quỹ bảo tồn di sản quốc gia ở Bồ Đào Nha. Đây là lựa chọn hấp dẫn vì số tiền đầu tư thấp hơn những cách thức đầu tư khác.

Tuy nhiên, chương trình này khó có thể thay thế đầu tư bất động sản hoặc đăng ký quỹ vì đó là một khoản “quyên góp” không đảm bảo lợi tức tài chính.

Tăng tính di động sẽ thu hút được các nhà đầu tư mới 

Hầu hết các nhà đầu tư đã đăng ký thành công chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha vào năm 2021 đều đã quen thuộc với quốc gia này. Hy vọng là khi đại dịch diễn biến chậm lại trong mùa hè này, Bồ Đào Nha sẽ chào đón du khách từ khắp nơi trên thế giới, và có cả những du khách lần đầu đặt chân đến đất nước này. Khi tính di động toàn cầu tăng lên, mong muốn của các nhà đầu tư đối với Bồ Đào Nha sẽ tăng lên.

Điểm mấu chốt 

Golden Visa Bồ Đào Nha vẫn là một con đường thuận lợi cho những nhà đầu tư mong muốn tìm kiếm một kế hoạch dự phòng vững chắc tại một quốc gia thuộc Liên minh Châu Âu. Những thay đổi có thể xuất hiện “trong một thời gian ngắn”, nhưng chương trình vẫn giữ được độ phổ biến và chất lượng hàng đầu nhờ vào yêu cầu lưu trú thấp – chỉ trung bình 14 ngày mỗi hai năm và có thể sở hữu quốc tịch chỉ sau 5 năm.

Portico & Bridge là một tập đoàn di trú và tư vấn định cư với hơn 35 năm kinh nghiệm và sở hữu đội ngũ hơn 50 chuyên gia uy tín trên toàn thế giới. Để có nhiều thông tin hơn về chương trình, vui lòng liên hệ Portico & Bridge để được hỗ trợ chi tiết.

Gọi ngay cho chúng tôi tại 0909.898.758

Tại PORTICO & BRIDGE, “Your Children, We Care”.