TÌM KIẾM

CÂU CHUYỆN ĐỊNH CƯ – CHÍNH SÁCH ĐỊNH CƯ MỸ 2021: MỘT NĂM NHÌN LẠI

29/12/21
| Admin
Chia sẻ:

Câu chuyện định cư Hoa Kỳ luôn là từ khóa hàng đầu mà các nhà đầu tư tìm kiếm. Bởi nền kinh tế phát triển, chính sách phúc lợi hàng đầu từ đó “xứ cờ hoa” trở thành giấc mơ của nhiều gia đình. Năm 2021, Tổng thống Biden trở thành ông chủ Nhà Trắng. Gần một năm trong nhiệm kỳ, Tổng thống Biden đã thực hiện một số thay đổi đối với hệ thống nhập cư của Hoa Kỳ. 

Câu chuyện định cư

Tổng thống Biden quay trở lại và hợp thức hoá chính sách định cư

Sau khi nhậm chức, Tổng thống Biden lập tức hoàn tác một số chính sách nhập cư dưới thời Trump. Bao gồm dỡ bỏ lệnh cấm đối với người nhập cư từ các quốc gia. Tiếp theo, bao gồm việc chấm dứt quy định tính phí công cộng. Quy định cho phép từ chối cấp thị thực với những người nhập cảnh ko có khả năng nuôi sống bản thân và phụ thuộc vào chính phủ Mỹ. Tổng thống đã đưa ra các điều chỉnh chủ yếu bằng cách sử dụng các mệnh lệnh hành pháp. Bên cạnh các tuyên bố để đảo ngược các chính sách dưới thời Trump.

Năm nay, USCIS đã ban hành quy tắc cuối cùng. Nhằm loại bỏ hiệu lực của quy tắc Phí công cộng vào tháng 8/2019. USCIS cũng đã khôi phục văn bản quy định tính phí về trạng thái ban đầu.

Tổng thống Biden

Covid làm trầm trọng tình trạng tồn đọng thẻ xanh – Câu chuyện định cư

Đại dịch Covid-19 tiếp tục làm gián đoạn việc đi lại và nhập cư. Các lãnh sự quán Hoa Kỳ trên khắp thế giới bắt đầu mở cửa trở lại. Bên cạnh đó tiếp tục các buổi phỏng vấn thị thực nhập cư.

Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo vào tháng 11 rằng 461. 125 người sẽ là người nhập cư đang chờ phỏng vấn. So với 468.891 người vào tháng 10, con số này đang giảm dần. Trong khi đó, các cuộc phỏng vấn theo lịch trình tăng 12%. Mặc dù Boundless dự đoán rằng với tốc độ này sẽ mất 58 tháng hoặc hơn để trở lại mức trước đại dịch. Từ đó cho thấy việc tồn đọng thẻ xanh đang rất trầm trọng. Và cũng là cơ hội mở ra cho các nhà đầu tư mong muốn về “giấc mơ Mỹ”.

Tồn đọng thẻ xanh

Tuy nhiên, cơ quan này yêu cầu tiêm chủng đối với người nhập cư và du khách quốc tế. Kể từ ngày 1/10, những người nộp đơn xin thẻ xanh phải được tiêm chủng đầy đủ ngừa Covid-19 để nhập cư vào Hoa Kỳ. Bất kỳ du khách nước ngoài nào nhập cảnh vào đất nước này cũng phải xuất trình bằng chứng đã tiêm phòng đầy đủ. Cũng như xét nghiệm PCR âm tính được thực hiện trong vòng một ngày kể từ ngày khởi hành.

tiêm chủng covid

Tổng thống Biden ban hành các Lệnh điều hành – Câu chuyện định cư

Vào ngày đầu tiên của mình, Tổng thống Biden  đã ký 6 sắc lệnh hành pháp tập trung vào nhập cư.

Một trong những lệnh hành pháp đó đã chấm dứt các hạn chế đi lại của chính quyền trước đó. Bộ luật cũ đã cấm du khách từ các quốc gia đa số theo đạo Hồi vào Hoa Kỳ. Quyết định này đã dỡ bỏ một số hạn chế nhất định áp dụng đối với các quốc gia đa số theo đạo Hồi. Bao gồm Iran, Iraq, Nigeria, Myanmar, Kyrgyzstan, Eritrea, Somalia, Sudan, Syria, Yemen và Libya.

Câu chuyện định cư

Mở rộng quyền lợi cho phép làm việc cho người định cư dạng L-2, H-4 và E

Tiếp sau một thỏa thuận gần đây vào tháng 11, USCIS đã mở rộng điều kiện cấp phép làm việc cho người phụ thuộc L-2, H-4 và E. Các quyền lợi phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể. USCIS khuyến khích người phụ thuộc L-2, H-4 và E tham khảo ý kiến ​​luật sư của họ để xác định tính khả dụng của các quyền lợi theo nghị định mới.

Các Thượng nghị sĩ dưới thời Biden đã đưa ra nhiều đề xuất dự luật cải cách nhập cư. Chẳng hạn như đề xuất cải cách nhập cư dựa trên gia đình bằng cách thu hồi hàng triệu thị thực không sử dụng. Để giảm tình trạng tồn đọng thẻ xanh và loại bỏ giới hạn thị thực của mỗi quốc gia.

mở rộng quyền lợi cho người nhập cư

Các thay đổi khác của chính phủ

Chính quyền Biden cũng đã thực hiện một số thay đổi nhỏ hơn trong các cơ quan chính phủ. Chính quyền đã cấp cho cơ quan nhiều đặc quyền hơn. Đặc biệt là cho USCIS, chẳng hạn như thực hiện các thay đổi đối với chính sách “Blank Space”. Trước đó, chính sách này đã từ chối tất cả hồ sơ có bất kỳ thông tin nào bị để trống.

Để biết thêm thông tin về quy tắc, nhà đầu tư tham khảo TẠI ĐÂY.

USCIS cũng khôi phục chính sách tuân theo các quyết định trước đó khi xét các yêu cầu gia hạn. USCIS cũng đã cập nhật Chính sách với ba thay đổi chính để cải thiện các dịch vụ nhập cư. Đó là RFE và NOID và EAD. Hơn nữa, USCIS thông báo rằng họ sẽ tiếp tục triển khai Chương trình Doanh nhân Quốc tế. Đây là một chương trình đầu tư định cư mới, khác với EB-5.

Nhiều thay đổi đối với chính sách nhập cư của Hoa Kỳ vào năm 2021. Và những thay đổi bổ sung có thể sẽ diễn ra vào năm 2022.

Câu chuyện định cư

KẾT LUẬN – CÂU CHUYỆN ĐỊNH CƯ

Từ những thông tin trên, cho thấy Hoa Kỳ đang dần đổi mới các chính sách định cư. Chính phủ Hoa Kỳ dần cởi mở và thoáng hơn với các điều lệ và yêu cầu định cư. Bên cạnh đó, câu chuyện định cư tại “xứ cờ hoa” trở nên dễ dàng hơn với các nhà đầu tư và gia đình.

Portico & Bridge là một tập đoàn di trú và tư vấn định cư hàng đầu Châu Âu, với hơn 35 năm kinh nghiệm và sở hữu đội ngũ hơn 50 chuyên gia uy tín trên toàn thế giới. Để có nhiều thông tin hơn về chương trình Thường trú nhân Malta, vui lòng liên hệ Portico & Bridge để được hỗ trợ chi tiết.

Gọi ngay cho chúng tôi tại 0909.898.758

Tại PORTICO & BRIDGE, “Your Children, We Care”.


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  14/06/2024

  Thủ tướng Thái Lan đề xuất visa theo kiểu Schengen cho Đông Nam Á

  Thủ tướng Thái Lan, Srettha Thavisin tháng trước đã đề xuất một chương trình visa thống nhất cho sáu quốc gia Đông Nam Á với hy vọng thúc đẩy du lịch trong khu vực. Lấy cảm hứng từ visa Schengen của Châu Âu, kế hoạch đầy tham vọng này nhằm đơn giản hóa việc đi ... Read moreCÂU CHUYỆN ĐỊNH CƯ – CHÍNH SÁCH ĐỊNH CƯ MỸ 2021: MỘT NĂM NHÌN LẠI
  XEM CHI TIẾT
  Các ưu điểm khác của chương trình Visa vàng Hy Lạp
  11/06/2024

  Tự do đi lại với Golden Visa Hy Lạp

  Tự do đi lại với Golden Visa Hy Lạp Golden Visa Hy Lạp cho phép đi lại không cần visa trong khu vực Schengen, gồm 29 quốc gia tại châu Âu (Bulgaria và Romania mới gia nhập Schengen từ 31/03/2024). Bạn được phép lưu trú tối đa 90 ngày trong mỗi chu kỳ 180 ngày ... Read moreCÂU CHUYỆN ĐỊNH CƯ – CHÍNH SÁCH ĐỊNH CƯ MỸ 2021: MỘT NĂM NHÌN LẠI
  XEM CHI TIẾT
  Quyền lợi và lợi ích của người nước ngoài khi định cư tại Síp
  11/06/2024

  Quyền lợi và nghĩa vụ của người nước ngoài khi định cư tại Síp

  Quyền lợi và lợi ích của người nước ngoài khi định cư tại Síp Đầu tư định cư Síp mang đến nhiều quyền lợi đặc biệt cho nhà đầu tư và gia đình, bao gồm: Quyền công dân châu Âu Síp là thành viên của cả Liên minh châu Âu, người có quốc tịch Síp ... Read moreCÂU CHUYỆN ĐỊNH CƯ – CHÍNH SÁCH ĐỊNH CƯ MỸ 2021: MỘT NĂM NHÌN LẠI
  XEM CHI TIẾT
  Hệ thống thuế tại Síp - Những điều người định cư cần biết
  10/06/2024

  Hệ thống thuế tại Síp: Những điều người định cư cần biết

  Những điểm ưu việt của hệ thống thuế Síp Hệ thống thuế Síp được đánh giá cao bởi tính đơn giản, minh bạch và tuân thủ các quy định của EU cũng như khuyến nghị của OECD. Dưới đây là những đặc trưng ưu việt nổi bật của hệ thống thuế này: Ưu đãi thuế ... Read moreCÂU CHUYỆN ĐỊNH CƯ – CHÍNH SÁCH ĐỊNH CƯ MỸ 2021: MỘT NĂM NHÌN LẠI
  XEM CHI TIẾT
  Thời điểm tốt nhất để ghé thăm đảo Síp
  09/06/2024

  Khám phá các bảo tàng và di tích lịch sử tại Síp

  Síp, một hòn đảo xinh đẹp ở phía đông Địa Trung Hải, không chỉ nổi tiếng với những bãi biển tuyệt đẹp và khí hậu ấm áp mà còn là một kho tàng lịch sử và văn hóa phong phú. Đảo quốc này có rất nhiều bảo tàng và di tích lịch sử có giá ... Read moreCÂU CHUYỆN ĐỊNH CƯ – CHÍNH SÁCH ĐỊNH CƯ MỸ 2021: MỘT NĂM NHÌN LẠI
  XEM CHI TIẾT
  Những trải nghiệm khi sinh sống tại đảo Síp
  08/06/2024

  Lợi ích và trải nghiệm của việc sinh sống tại Síp

  Lợi ích của việc sinh sống tại Síp Môi trường sống chất lượng cao Síp có khí hậu Địa Trung Hải ôn hòa, phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp với những bãi biển tuyệt vời, núi non hùng vĩ và di tích lịch sử phong phú. Chất lượng không khí và nước rất tốt, hệ ... Read moreCÂU CHUYỆN ĐỊNH CƯ – CHÍNH SÁCH ĐỊNH CƯ MỸ 2021: MỘT NĂM NHÌN LẠI
  XEM CHI TIẾT
  Ưu điểm giáo dục đại học tại Síp - Cơ hội học tập và trải nghiệm quốc tế
  08/06/2024

  Giáo dục đại học tại Síp: Cơ hội học tập và trải nghiệm quốc tế

  Cấu trúc giáo dục đại học tại Síp Cấu trúc giáo dục đại học ở Síp tương tự như các quốc gia khác, với sinh viên tham gia các lớp học bắt buộc, môn tự chọn, dự án, hội thảo và kỳ thi. Sau khi hoàn thành chương trình học, sinh viên được cấp chứng ... Read moreCÂU CHUYỆN ĐỊNH CƯ – CHÍNH SÁCH ĐỊNH CƯ MỸ 2021: MỘT NĂM NHÌN LẠI
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758