TÌM KIẾM

CHÂU ÂU MỞ CỬA TRỞ LẠI: QUỐC GIA NÀO DỄ ĐỊNH CƯ NHẤT ?

30/07/21
| Ryan
Chia sẻ:

Sau khoảng thời gian “bế quan toả cảng” từ tháng 3 năm 2020, một loạt các quốc gia Châu Âu lần lượt ra thông báo về kế hoạch mở cửa lại biên giới. Nhiều nơi từng là điểm nóng của Covid đã và đang nới lỏng các biện pháp hạn chế nhập cảnh. Khi Châu Âu mở cửa trở lại cũng là lúc các chương trình định cư Châu Âu trở lại bình thường. 

Vì vậy, mời Quý Nhà đầu tư cùng Portico & Bridge điểm qua một số chương trình đầu tư định cư tiềm năng tại Châu Âu. 

Quốc gia Châu Âu mở cửa trở lại

Những quốc gia Châu Âu đã mở cửa biên giới trở lại

Tỷ lệ lây nhiễm tại các quốc gia Châu Âu có chiều hướng giảm vào tháng 4 và tháng 5 vừa qua. Vì vậy, EU đã bắt đầu làm việc theo hướng mở lại biên giới và dỡ bỏ các biện pháp kiểm soát đối với trường hợp nhập cảnh. Nền kinh tế Châu Âu cũng đang dần vực dậy sau đại dịch. Các nhà máy tại Đan Mạch và Đức cũng tái hoạt động sau khi được nới lỏng lệnh hạn chế. Những quốc gia như Anh và Tây Ban Nha gần như trở lại cuộc sống bình thường. Học sinh cũng không phải đeo khẩu trang ở trường nữa. Châu Âu bắt đầu chào đón khách du lịch. những chuyến bay thương mại đầu tiên sau đại dịch cũng đã cất cánh. 

Tuy nhiên, với các quốc gia là điểm nóng của dịch bệnh, khi nhập cảnh vào một số nước EU vẫn phải thực hiện những yêu cầu cần thiết.

Các nước EU mở lại cửa biên giới

1.Bồ Đào Nha

Bồ Đào Nha vẫn tiếp tục cấm hoạt động du lịch không cần thiết. Đối với du khách từ vùng dịch như Brazil, Nam Phi và Nepal chỉ nhập cảnh khi có mục đích thiết yếu. Người nhập cư vào Bồ Đào Nha phải thực hiện quá trình cách ly 14 ngày.

Khi công dân xuất trình đầy đủ giấy chứng nhận tiêm chủng ít nhất 14 ngày trước khi đến, sẽ được miễn yêu cầu kiểm dịch. Các trường hợp nhập cảnh từ các quốc gia có tình hình dịch tễ được coi là an toàn, phù hợp với khuyến nghị của Hội đồng (EU) như Hoa Kỳ, được phép nhập cảnh vào Bồ Đào Nha tự do.

 Bồ Đào Nha

2.Malta

Cuộc sống tại Malta gần như trở lại hoạt động bình thường từ tháng 4/2021. Malta đã bắt đầu mở cửa biên giới ngay sau đó. Từ ngày 14/07 Malta đã chấp nhận hoạt động nhập cảnh từ quốc gia nằm trong Danh sách đỏ – tức là các quốc gia được tiêm phòng đầy đủ. Khi nhập cảnh đến Malta, công dân được yêu cầu thực hiện kiểm tra Covid-19 PCR để được thông qua. 

Malta

3.Latvia

Khi nhập cảnh vào Latvia, công dân từ 11 tuổi trở lên sẽ phải xuất trình giấy xét nghiệm Covid-19 có kết quả âm tính trong vòng 72 giờ trước đó. Đối với khách du lịch đến từ bên ngoài khu vực EU và Schengen vẫn phải thực hiện bài kiểm tra Covid-19. Nếu kết quả tích cực, du khách được phép nhập cảnh vào Latvia. Sau đó, công dân tiếp tục thực hiện cách ly 14 ngày. Toàn bộ chi phí là tự túc. 

Tuy nhiên, bất kì công dân nào đã đến thăm các quốc gia được chỉ định là có nguy cơ cao đối với Covid-19 trong 14 ngày qua sẽ bị từ chối nhập cảnh vào Latvia. 

Latvia

Chương trình định cư tại các quốc gia Châu Âu

Việc mở cửa trở lại cũng đồng nghĩa với công dân các nước có thể tiếp tục xin visa định cư tại các quốc gia Châu Âu. Đây là cơ hội để các nhà đầu tư sở hữu quốc tịch Châu Âu dễ dàng. Chính phủ cũng tạo nhiều điều kiện cho công dân các nước đến đây nhập cư và phát triển, thông qua việc mở ra đa dạng các chương trình đầu tư định cư Châu Âu. Bên cạnh đó, đương đơn và gia đình có thể được sinh sống và hưởng những quyền lợi đặc biệt dành riêng cho công dân EU. 

Chương trình định cư sau đại dịch covid 19

1.Chương trình Thường trú nhân Malta (MPRP)

Đây là một chương trình định cư theo diện đầu tư khá phù hợp với mong muốn của đa số các nhà đầu tư hiện nay. Quy trình làm hồ sơ định cư Malta cũng rất rõ ràng. Hồ sơ được xét duyệt chỉ trong 8 tháng. Mức phí để tham gia định cư Malta chỉ từ €500.000. Các nhà đầu tư có thể lựa chọn đầu tư với một trong hai hình thức là mua hoặc thuê bất động sản.

Mọi thông tin chính thức của Chính phủ Malta về Chương trình Thường trú nhân Malta 2021, Quý nhà đầu tư có thể xem TẠI ĐÂY.

2.Chương trình định cư Bồ Đào Nha (Golden Visa)

Chương trình đầu tư định cư Golden Visa cho phép đương đơn và gia đình có cơ hội nhận thẻ cư trú Bồ Đào Nha vĩnh viễn. Nhà đầu tư chỉ cần vốn tối thiểu là €350.000 để tham gia đầu tư. Có hai hình thức tham gia chương trình. Nhà đầu tư có thể lựa chọn đầu tư vào bất động sản hoặc đầu tư vào quỹ tài chính. Vì vậy, các nhà đầu tư lựa chọn tham gia Chương trình định cư Golden Visa ngày càng nhiều. Để bắt đầu cuộc sống định cư cùng gia đình tại vùng đất mới, thì chi phí sinh hoạt tại Bồ Đào Nha cũng là vấn đề rất được quan tâm.  

Chương trình Golden Visa

3.Chương trình đầu tư định cư Latvia

Latvia là quốc gia có chương trình định cư “kinh tế” nhất so với các quốc gia khác tại Châu Âu. Điều kiện định cư tại Latvia khá dễ dàng, hồ sơ cũng được xét duyệt nhanh chóng. Nhà đầu tư có thể tham gia Chương trình đầu tư định cư Latvia theo một trong bốn hình thức:

 • Đầu tư vào bất động sản
 • Đầu tư vào cổ phần của một công ty tại Latvia
 • Đầu tư vào một khoản vay thứ cấp tại một ngân hàng Latvia trong 5 năm 
 • Mua trái phiếu chính phủ

Chương trình đầu tư định cư Latvia

Kết luận

Sau khoảng thời gian khó khăn vì tình hình dịch Covid-19, mọi hoạt động đã dần được đi vào hoạt động trở lại. Đây cũng là tin vui đối với công dân trên toàn thế giới. Cơ hội để định cư Châu Âu và di trú cũng trở nên dễ dàng hơn. 

Để được tư vấn tìm hiểu thêm về các chương trình định cư khác tại Châu Âu, Quý Nhà đầu tư hãy liên hệ với chúng tôi tại Portico & Bridge. Với đội ngũ hơn 50 chuyên gia trên toàn thế giới, chúng tôi rất sẵn lòng để được hỗ trợ Quý Nhà đầu tư. Gọi ngay cho chúng tôi tại 0909.898.758

Tại PORTICO & BRIDGE, “Your Children We Care”.


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Những quốc gia Caribe nào cung cấp quyền công dân thông qua đầu tư
  07/12/2023

  Các quốc gia Caribbean có chương trình đầu tư nhập tịch

  Những quốc gia Caribe nào cung cấp quyền công dân thông qua đầu tư? Các chương trình cấp quốc tịch thông qua đầu tư (CBI) được chính phủ phê duyệt hoạt động ở 5 quốc gia Caribe: Antigua và Barbuda, Dominica, Grenada, St Kitts và Nevis và St Lucia. Đây là những chương trình CBI ... Read moreCHÂU ÂU MỞ CỬA TRỞ LẠI: QUỐC GIA NÀO DỄ ĐỊNH CƯ NHẤT ?
  XEM CHI TIẾT
  7 lợi ích của các chương trình đầu tư nhập tịch Caribbean
  07/12/2023

  Lợi ích và hạn chế của các chương trình đầu tư nhập tịch Caribbean

  7 lợi ích của các chương trình đầu tư nhập tịch Caribbean 1. Có được quyền công dân, không phải nơi cư trú Các chương trình để có được tư cách pháp nhân trong nước được gọi rộng rãi là “Visa Vàng”. Khi đăng ký vào Chương trình Thị thực Vàng ở Châu Âu, nhà ... Read moreCHÂU ÂU MỞ CỬA TRỞ LẠI: QUỐC GIA NÀO DỄ ĐỊNH CƯ NHẤT ?
  XEM CHI TIẾT
  Bảo vệ tài sản và gia đình với quốc tịch Caribbean
  07/12/2023

  Bảo vệ tài sản và gia đình với quốc tịch Caribbean

  Nếu bạn đang tìm kiếm quốc tịch thứ hai và một nơi ở yên bình để rút lui, dù là du lịch, nghỉ hưu hay cư trú, thì hãy xem xét vùng Caribe. Hiện tại có 5 chương trình đầu tư lấy quốc tịch Caribe đang được triển khai, cung cấp các ưu đãi sinh ... Read moreCHÂU ÂU MỞ CỬA TRỞ LẠI: QUỐC GIA NÀO DỄ ĐỊNH CƯ NHẤT ?
  XEM CHI TIẾT
  Sở hữu quốc tịch Caribbean trong 6 tháng
  07/12/2023

  Sở hữu quốc tịch Caribbean trong 6 tháng

  Tại sao chọn CBI Caribbean Quy trình đăng ký đơn giản và xử lý nhanh chóng Nhận hộ chiếu sau 2-6 tháng với quy trình có thể được thực hiện từ xa Chương trình thân thiện với gia đình Toàn bộ gia đình đều đủ điều kiện bao gồm cả trẻ em và cha mẹ, ... Read moreCHÂU ÂU MỞ CỬA TRỞ LẠI: QUỐC GIA NÀO DỄ ĐỊNH CƯ NHẤT ?
  XEM CHI TIẾT
  Tự do đi lại toàn cầu với hộ chiếu Caribbean - Du lịch thế giới tới hơn 160 quốc gia
  07/12/2023

  Tự do đi lại toàn cầu với hộ chiếu Caribbean Tự do đi lại toàn cầu với hộ chiếu Caribbean

  Nhiều người chọn quốc tịch Caribe bằng cách đầu tư để đi du lịch vòng quanh thế giới mà không cần thị thực, thực hiện các dự án kinh doanh quốc tế và tối ưu hóa nghĩa vụ thuế của họ. Ngoài ra, nó còn mang đến cơ hội chuyển đến một quốc gia an ... Read moreCHÂU ÂU MỞ CỬA TRỞ LẠI: QUỐC GIA NÀO DỄ ĐỊNH CƯ NHẤT ?
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích của việc đầu tư vào ngành công nghiệp của Thổ Nhĩ Kỳ
  06/12/2023

  Lợi ích của việc đầu tư vào ngành công nghiệp của Thổ Nhĩ Kỳ

  Nếu bạn quan tâm đến việc đầu tư vào Thổ Nhĩ Kỳ và muốn biết mình sẽ nhận được lợi thế gì thì bài viết này là dành cho bạn. Trong thập kỷ qua, Thổ Nhĩ Kỳ đã phát triển đáng kể với các dự án lớn, đầu tư nghiên cứu và phát triển. Với ... Read moreCHÂU ÂU MỞ CỬA TRỞ LẠI: QUỐC GIA NÀO DỄ ĐỊNH CƯ NHẤT ?
  XEM CHI TIẾT
  Những lợi ích của việc đầu tư vào ngành du lịch tại Thổ Nhĩ Kỳ
  06/12/2023

  Những lợi ích của việc đầu tư vào ngành du lịch tại Thổ Nhĩ Kỳ

  Đầu tư vào ngành du lịch đang phát triển mạnh của Thổ Nhĩ Kỳ: Cơ hội và thách thức Tổng đóng góp của du lịch và lữ hành vào tổng sản phẩm quốc nội (GDP) ở Thổ Nhĩ Kỳ đã phục hồi một phần vào năm 2021 sau khi giảm mạnh trong năm đầu tiên ... Read moreCHÂU ÂU MỞ CỬA TRỞ LẠI: QUỐC GIA NÀO DỄ ĐỊNH CƯ NHẤT ?
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758