TÌM KIẾM

Chi phí đầu tư định cư Tây Ban Nha là bao nhiêu?

05/12/23
| Admin
Chia sẻ:

Chương trình Đầu tư định cư Tây Ban Nha cho phép nhà đầu tư có quốc tịch ngoài khối EU được quyền cư trú vĩnh viễn tại Tây Ban Nha và tự do đi lại 27 nước thuộc khối Schengen, không cần xin visa.

Chương trình Golden Visa (Thị thực Vàng) Tây Ban Nha cho phép đầu tư tối thiểu 500.000 EUR vào bất động sản tại Tây Ban Nha (nhà ở, trung tâm thương mại…) với lợi suất ổn định cùng cam kết mua lại sau 5 năm.

Các lựa chọn đầu tư của Chương trình Thị thực Vàng Tây Ban Nha

Các lựa chọn đầu tư của Chương trình Thị thực Vàng Tây Ban Nha

 

Bất động sản: Mua bất động sản thương mại và/hoặc nhà ở ở Tây Ban Nha với giá trị tối thiểu là €500.000

Chứng khoán nợ công của Tây Ban Nha: Đầu tư ít nhất 2 triệu euro vào chứng khoán nợ công

Cổ phiếu hoặc tiền gửi ngân hàng: Đầu tư ít nhất €1 triệu vào cổ phiếu hoặc cổ phiếu của các công ty hoạt động ở Tây Ban Nha, vào các quỹ đầu tư, quỹ đầu tư mạo hiểm của Tây Ban Nha hoặc vào tiền gửi ngân hàng tại các tổ chức tài chính Tây Ban Nha

Đầu tư kinh doanh: Đầu tư ít nhất 1 triệu euro để khởi nghiệp ở Tây Ban Nha nhằm tạo việc làm, góp phần đổi mới công nghệ và/hoặc khoa học, đồng thời có tác động mạnh mẽ đến kinh tế xã hội

Ngoài yêu cầu về tài chính, nhà đầu tư phải ít nhất 18 tuổi, có lý lịch tư pháp trong sạch và có hợp đồng bảo hiểm y tế tư nhân hoặc công cộng.

Chi phí đầu tư định cư Tây Ban Nha là bao nhiêu?

Bên cạnh việc đầu tư bất động sản hoặc giao dịch tài chính khác, bạn sẽ phải trả phí xin thị thực cho Visa Vàng ban đầu ở Tây Ban Nha. Các chi phí được chia thành phí nộp đơn ban đầu của chính phủ và phí phê duyệt.

Tổng chi phí của Visa Vàng Tây Ban Nha rơi vào khoảng 4.000 EUR – 5.000 EUR. Phí gia hạn Visa Vàng Tây Ban Nha thấp hơn một chút, từ 3.000 EUR – 4.000 EUR.

Chi phí đầu tư định cư Tây Ban Nha là bao nhiêu
Chi phí đầu tư định cư Tây Ban Nha là bao nhiêu

 

Người nộp đơn định cư Tây Ban Nha theo diện đầu tư phải xác nhận khả năng tài chính của mình. Họ chuyển vào tài khoản ngân hàng Tây Ban Nha số tiền vượt quá mức lương tối thiểu hàng năm ít nhất bốn lần. Vào năm 2023, mức lương tối thiểu ở Tây Ban Nha là 600 € mỗi tháng, hoặc 7.200 € mỗi năm; do đó, người nộp đơn phải chuyển ít nhất €28,800 vào tài khoản ngân hàng Tây Ban Nha của họ. Khoảng € 7.000 phải được thêm vào cho mỗi người phụ thuộc.

Lệ phí của chính phủ: Chính phủ Tây Ban Nha tính phí cụ thể liên quan đến Golden Visa. Việc thanh toán phí Visa Vàng Tây Ban Nha là bắt buộc và phải được thực hiện cùng lúc khi nộp đơn xin thị thực. Phí này phải được thanh toán bằng nội tệ và có thể thay đổi thường xuyên do biến động tiền tệ.

Phí Visa Vàng Tây Ban Nha năm 2023: Nộp đơn qua Lãnh sự quán (đối với Visa một năm)

Lệ phí Visa Vàng Tây Ban Nha là 80 €. Đối với công dân Úc, Bangladesh, Canada, Hoa Kỳ và Vương quốc Anh, các mức giá khác nhau được áp dụng. Trong những trường hợp này, số tiền lệ phí phải được trao đổi với Cơ quan Lãnh sự.

Đơn xin UGE (đối với giấy phép cư trú 3 năm)

 • Đơn đăng ký đầu tiên: €73,26 mỗi người nộp đơn
 • Gia hạn giấy phép cư trú: €78,67

Yêu cầu TIE (tarjeta de identidad de extranjero – tức là thẻ cư trú).

 • €16,08- Thẻ đầu tiên 
 • €19,30EUR – Gia hạn thẻ 

LƯU Ý: các khoản phí này được cập nhật hàng năm

Câu hỏi thường gặp về Golden Visa vào Tây Ban Nha

Câu hỏi thường gặp về Golden Visa vào Tây Ban Nha
Câu hỏi thường gặp về Golden Visa vào Tây Ban Nha

 

Thị thực vàng ở Tây Ban Nha là gì?

Đây là một loại thị thực cư trú mới, được thành lập theo Luật 14/2013, ngày 27 tháng 9, nhằm vào những người nước ngoài không cư trú muốn vào lãnh thổ Tây Ban Nha để thực hiện đầu tư vốn đáng kể.

Những loại Visa Vàng ở Tây Ban Nha là gì?

Luật phân biệt hai nhóm lớn. Các khoản đầu tư vốn (vào nợ công, cổ phần xã hội của các công ty Tây Ban Nha, tiền gửi ngân hàng ở các tổ chức tài chính Tây Ban Nha và mua lại tài sản bất động sản) và các loại đầu tư khác (thành lập một công ty có lợi ích chung, các chuyên gia có trình độ cao và các giao dịch trong cùng một công ty).

Visa Vàng có cho phép tôi di chuyển tự do trong khu vực Schengen không?

Đúng. Visa đầu tư Tây Ban Nha được phép lưu hành tự do trong khu vực “Schengen” (Tây Ban Nha, Pháp, Đức, Áo, Bỉ, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Ý, Latvia, Litva, Cộng hòa Séc, Liechtenstein, Luxemburg, Malta , Hà Lan, Na Uy, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Slovenia, Slovakia, Thụy Điển và Thụy Sĩ).

Tôi có thể giữ nơi cư trú thuế của họ bên ngoài Tây Ban Nha không?

Đúng. Bạn có thể giữ nơi cư trú thuế bên ngoài Tây Ban Nha, miễn là nhà đầu tư ở lại Tây Ban Nha trong khoảng thời gian dưới 183 ngày mỗi năm. Ngoài ra, giấy phép cư trú có thể được gia hạn ngay cả khi vắng mặt lâu hơn sáu tháng mỗi năm.

Visa Vàng có cho phép tôi làm việc không?

Đúng. Visa Vàng cho phép nhà đầu tư sống và làm việc tại Tây Ban Nha.

Tôi có thể ở lại Tây Ban Nha bao lâu với Visa Vàng?

Thị thực cư trú cho phép bạn ở lại Tây Ban Nha trong một năm. Khi thời hạn này hết hạn, nhà đầu tư có thể yêu cầu giấy phép cư trú trong thời hạn hai năm, có thể gia hạn thêm hai năm nữa nếu nhà đầu tư chứng minh được việc duy trì khoản đầu tư.

€500.000 là cho mỗi người nộp đơn hay mỗi đơn đăng ký?

Mỗi người nộp đơn, nhưng nhà đầu tư cũng có thể bao gồm những người thân trong gia đình trong hồ sơ của mình. Tuy nhiên, họ phải đáp ứng các yêu cầu chung và chứng minh mối quan hệ gắn kết thông qua các tài liệu tương ứng.

Tôi có thể mua nhiều bất động sản để xin thị thực đầu tư Tây Ban Nha không?

Đúng. Việc đề cập đến tài sản bất động sản theo quy định của pháp luật không chỉ có nghĩa là một tài sản và không chỉ một loại tài sản. Trong mọi trường hợp, việc đầu tư phải được thực hiện trước khi xin thị thực.

Khi kết thúc thời hạn tối đa 5 năm, tôi có thể yêu cầu cư trú dài hạn không?

Nó có thể được yêu cầu, nhưng sẽ không được cấp tự động khi giấy phép của nhà đầu tư chấm dứt. Trong trường hợp này, tính liên tục của nơi cư trú ở Tây Ban Nha phải được chứng minh cho việc mua lại nơi cư trú dài hạn.

Tôi phải tuân thủ những yêu cầu gì để được phép cư trú dài hạn?

Để có được quyền cư trú dài hạn, nhà đầu tư phải sống hợp pháp ở Tây Ban Nha trong 5 năm. Việc cư trú có hiệu lực có nghĩa là thời gian sống ngoài Lãnh thổ Tây Ban Nha phải ít hơn sáu tháng liên tục và không vượt quá tổng cộng mười tháng trong năm năm nói trên.

Đầu tư định cư Tây Ban Nha với sự hỗ trợ từ Portico & Bridge

Portico and Bridge tự hào là công ty chuyên cung cấp giải pháp định cư và đầu tư Châu Âu hàng đầu, đến từ Malta với gần 40 năm kinh nghiệm trong ngành và 6 văn phòng đại diện trên toàn thế giới gồm: Malta, Việt Nam, Singapore, Trung Quốc, Đảo Síp , Bồ Đào Nha.

Trong nhiều năm qua, bằng nỗ lực của toàn thể nhân viên và sự tín nhiệm của khách hàng, Portico and Bridge đã và đang giúp cho hơn 1.700 hồ sơ định cư thành công. Hiện tại, tỉ lệ hồ sơ thành công tại Việt Nam đang là 100%.

Nếu Quý nhà đầu tư có mong muốn đầu tư định cư Tây Ban Nha, liên hệ ngay với chúng tôi tại 0909 898 758 để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết nhất!


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Những người nổi tiếng đã định cư tại Tây Ban Nha
  19/02/2024

  Những người nổi tiếng đã định cư tại Tây Ban Nha

  Tây Ban Nha, với khí hậu ôn hòa, cảnh quan thiên nhiên đa dạng, văn hóa phong phú và con người thân thiện, đã trở thành điểm đến lý tưởng cho nhiều người nổi tiếng trên thế giới lựa chọn sinh sống và định cư. Dưới đây là danh sách một số người nổi tiếng ... Read moreChi phí đầu tư định cư Tây Ban Nha là bao nhiêu?
  XEM CHI TIẾT
  Tây Ban Nha trong mắt người Việt
  19/02/2024

  Tây Ban Nha trong mắt người Việt

  Tây Ban Nha – một hòn ngọc rực rỡ giữa châu Âu với vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ và văn hóa đa dạng. Đối với người Việt, đây không chỉ là điểm đến du lịch, mà còn là một tinh hoa của sự hòa quyện giữa lịch sử, nghệ thuật và ẩm thực phong ... Read moreChi phí đầu tư định cư Tây Ban Nha là bao nhiêu?
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích của việc học tiếng Tây Ban Nha 
  19/02/2024

  Học tiếng Tây Ban Nha và hòa nhập với văn hóa địa phương

  Học tiếng Tây Ban Nha không chỉ là việc nắm bắt một kỹ năng ngôn ngữ mới mà còn là hành trình tuyệt vời để hòa nhập sâu sắc với văn hóa địa phương. Đây là một trải nghiệm đầy hứng thú, mở ra những cánh cửa tới thế giới đa dạng, phong phú của ... Read moreChi phí đầu tư định cư Tây Ban Nha là bao nhiêu?
  XEM CHI TIẾT
  Thủ tục hồ sơ cần chuẩn bị trong chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ
  16/02/2024

  Tìm hiểu về chương trình đầu tư quốc tịch tại Thổ Nhĩ Kỳ

  Chương trình CBI Thổ Nhĩ Kỳ là một trong những chương trình CBI phổ biến nhất trên thế giới, thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư từ khắp nơi trên thế giới, bao gồm cả Việt Nam. Chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ Chương trình đầu tư lấy quốc ... Read moreChi phí đầu tư định cư Tây Ban Nha là bao nhiêu?
  XEM CHI TIẾT
  Quyền lợi của người định cư tại Thổ Nhĩ Kỳ
  16/02/2024

  Quyền lợi và trách nhiệm của người định cư tại Thổ Nhĩ Kỳ

  Trách nhiệm của người định cư tại Thổ Nhĩ Kỳ Tôn trọng luật pháp Tuân thủ luật pháp và quy định của Thổ Nhĩ Kỳ. Không tham gia vào các hoạt động bất hợp pháp. Tôn trọng văn hóa và phong tục tập quán địa phương. Học tiếng Thổ Nhĩ Kỳ Tham gia các lớp ... Read moreChi phí đầu tư định cư Tây Ban Nha là bao nhiêu?
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích của Chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ
  16/02/2024

  Chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ và những lợi ích của nó

  Chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ: Tổng quan ngắn gọn Ra mắt vào năm 2017, chương trình đầu tư lấy quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ được thành lập nhằm khuyến khích và thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài vào nền kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ và kích thích thị trường ... Read moreChi phí đầu tư định cư Tây Ban Nha là bao nhiêu?
  XEM CHI TIẾT
  Hồ sơ cần chuẩn bị để định cư đảo Síp theo chương trình Thường trú nhân
  15/02/2024

  Hồ sơ cần chuẩn bị để định cư đảo Síp

  Vì nhiều lý do, Síp là điểm đến được yêu thích để kinh doanh, giải trí và nghỉ hưu. Nơi đây có khí hậu ấm áp, những bãi biển tuyệt vời và lối sống dễ chịu. Đồng thời, đây là trung tâm thương mại với cơ hội việc làm và cộng đồng doanh nghiệp phát ... Read moreChi phí đầu tư định cư Tây Ban Nha là bao nhiêu?
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758