TÌM KIẾM

Chia sẻ những kinh nghiệm lái xe tại Síp và các quy định giao thông cần biết

16/12/23
| Admin
Chia sẻ:

Lái xe ở Síp – 15 điều bạn cần biết

Lái xe ở Síp – 15 điều bạn cần biết
Lái xe ở Síp – 15 điều bạn cần biết

 

1. Giới hạn tốc độ ở Đảo Síp 

Đây là những giới hạn pháp lý tiêu chuẩn khi lái xe ở Síp, nhưng hãy chú ý đến các biển báo trên đường vì chúng có thể khác nhau tùy theo thị trấn hoặc khu vực.

 

Ở KHU VỰC THÀNH THỊ 50 / 65 km/h
TRÊN NHỮNG CON ĐƯỜNG RỘNG MỞ 80 km/giờ
ĐƯỜNG Ô TÔ / ĐƯỜNG CAO TỐC 100 km/giờ

 

2. Các quy định giao thông cần biết tại Đảo SÍP

Các quy định giao thông cần biết tại Đảo SÍP
Các quy định giao thông cần biết tại Đảo SÍP

 

Dưới đây là một số quy tắc và mẹo lái xe khi lái xe ở Síp mà bạn cần biết trước khi bắt đầu hành trình:

 • Ở Síp, họ lái xe ở bên trái đường như ở Anh và vượt bên phải.
 • Việc thắt dây an toàn là bắt buộc đối với người ngồi ghế trước và ghế sau.
 • Trẻ em dưới năm tuổi không thể ngồi ở ghế hành khách phía trước. Trẻ em trên năm và dưới mười tuổi phải sử dụng hệ thống ghế trẻ em phù hợp.
 • Ăn và uống trong khi lái xe đều bị cấm.
 • Nồng độ cồn cho phép tối đa trong máu là 0,049%. Những người bị nghi ngờ lái xe trong tình trạng say rượu (0,05% trở lên) có thể phải xét nghiệm máu.
 • Đèn xe phải được sử dụng trong khoảng nửa giờ sau khi mặt trời lặn và nửa giờ trước khi mặt trời mọc.
 • Cấm hút thuốc trong xe khi có người dưới 16 tuổi; ai không tuân thủ sẽ bị phạt tiền.
 • Nói chuyện trên điện thoại di động trong khi lái xe là một hành vi phạm tội nghiêm trọng.
 • Tất cả các giấy phép lái xe quốc gia đều được chấp nhận và độ tuổi tối thiểu để lái xe là 18 tuổi. Giấy phép lái xe của Vương quốc Anh sẽ tiếp tục được chấp nhận.
 • Khí dầu mỏ hóa lỏng (LPG) không có sẵn. Xăng không chì (95 và 98) và động cơ diesel có sẵn. Không có xăng pha chì (có phụ gia thay thế chì) và không được phép chở xăng trong can.
 • Cấm sử dụng còi trong khoảng thời gian từ 22:00 đến 06:00 và trong khu vực lân cận bệnh viện.
 • Lốp có gai và xích tuyết được phép đi trên đường núi vào mùa đông.

 

2. Đèn xe qua đêm

Ở Cyprus, việc sử dụng đèn xe là bắt buộc từ nửa giờ trước hoàng hôn đến nửa giờ trước bình minh. Đây là một quy tắc rất hợp lý và cũng giúp đảm bảo an toàn khi trời tối. Bạn cũng không nên sử dụng còi xe giữa 10 giờ tối và 6 giờ sáng và tuyệt đối không nên sử dụng còi gần bệnh viện.

3. Chuẩn bị khi đến phía Bắc

Nếu bạn muốn đi qua biên giới đến Bắc Cyprus, bạn có thể đi bộ tại Nicosia, vượt qua đường biên giới này có thể giảm bớt rắc rối đáng kể.

4. Dây an toàn và lái xe với trẻ em

Việc đeo dây an toàn là bắt buộc đối với người lái và tất cả hành khách. Trẻ em từ 5 đến 10 tuổi có thể ngồi ở ghế trước, miễn là họ ngồi trên ghế an toàn phù hợp. Tất cả trẻ em dưới 5 tuổi nên ngồi ở phía sau trên ghế an toàn cho trẻ em, và ghế an toàn cho trẻ em là bắt buộc cho đến khi đủ 12 tuổi hoặc chiều cao 150cm.

5. Hút thuốc

Hãy nhớ rằng việc hút thuốc trong xe là bất hợp pháp tại Cyprus nếu bạn đang chở một hành khách dưới 16 tuổi. Quy tắc này có vẻ rất tiến bộ và hợp lý.

6. Giấy tờ

Mỗi khi bạn lái xe ở Cyprus, hãy chắc chắn mang theo giấy tờ của bạn. Nếu bạn thuê xe, điều này bao gồm giấy tờ thuê xe, bằng lái xe. Nếu bạn là người nước ngoài nên mang kèm theo hộ chiếu. Khả năng cao là bạn sẽ không bị kiểm tra bởi cơ quan chức năng, nhưng việc mang theo tất cả giấy tờ hợp pháp là tốt nhất để phòng bị trong mọi trường hợp.
Dưới đây là một số vật dụng cần thiết cần mang theo khi tham gia giao thông tại Đảo Síp:

 • Bằng lái xe 
 • Hộ chiếu
 • Chứng minh bảo hiểm
 • Thông tin đăng ký xe
 • Một thiết bị định vị GPS và bản đồ đường của khu vực bạn đang lái xe có thể hữu ích cực kỳ.

7. Đỗ xe

Ở hầu hết các điểm đến trên Đảo Síp, không có chi phí đỗ xe. Việc đỗ xe ở ven đường, hoặc bất kỳ nơi nào trong bãi đỗ xe, thậm chí trên lề đường thường được chấp nhận (với điều kiện không gây cản trở giao thông cho người khác). Tại trung tâm thành phố như Limassol, bạn có thể cần chuẩn bị chi phí đỗ xe, vì vậy hãy đảm bảo mang theo một ít tiền bên người trong mọi trường hợp.

8. IDP – Giấy phép lái xe quốc tế

IDP là Giấy phép lái xe quốc tế và bạn chỉ cần nó ở Đảo Síp nếu bằng lái của bạn được viết bằng chữ cái không phải bằng chữ Latin và đến từ một quốc gia ngoài Liên minh châu Âu. Điều này có nghĩa là bằng lái xe từ Anh, Úc, Mỹ và các quốc gia thuộc Liên minh châu Âu không cần IDP để lái xe ở đây, chỉ cần mang theo bằng lái thông thường của bạn và mọi thứ sẽ được chấp thuận.

9. Nhớ số 112

Một số điện thoại mà bạn nhất định nên lưu trong điện thoại của mình là 112. Đây là số bạn cần gọi khi không may gặp tai nạn và cần liên hệ với cảnh sát. Bạn có thể không bao giờ cần sử dụng chúng, nhưng hãy nhớ nó bất kỳ khi nào!


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Hy Lạp: Cánh cửa để tiếp cận thị trường EU
  02/03/2024

  Hy Lạp: Cánh cửa để tiếp cận thị trường EU

  Với hơn 450 triệu dân, EU là thị trường đầy tiềm năng cho các doanh nghiệp muốn mở rộng hoạt động kinh doanh. Hy Lạp,là thành viên của EU, đóng vai trò như cánh cửa quan trọng giúp doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận thị trường rộng lớn này. Hy Lạp: Cánh cửa để tiếp ... Read moreChia sẻ những kinh nghiệm lái xe tại Síp và các quy định giao thông cần biết
  XEM CHI TIẾT
  Peloponnese - vùng đất của những cảnh quan tuyệt đẹp và bảo vật lịch sử
  02/03/2024

  Peloponnese: một vùng đất của những cảnh quan tuyệt đẹp và bảo vật lịch sử

  Nằm ở phía Nam Hy Lạp, Peloponnese là một bán đảo với diện tích 21.549 km², nổi tiếng với những cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, những bãi biển thơ mộng, những di tích lịch sử lâu đời và nền văn hóa độc đáo. Nơi đây được mệnh danh là “viên ngọc bích” của Hy ... Read moreChia sẻ những kinh nghiệm lái xe tại Síp và các quy định giao thông cần biết
  XEM CHI TIẾT
  Tu viện Meteora: Tuyệt tác kiến trúc giữa mây trời Hy Lạp
  02/03/2024

  Tu viện Meteora: Tuyệt tác kiến trúc giữa mây trời Hy Lạp

  Tu viện Meteora: Tuyệt tác kiến trúc giữa mây trời Hy Lạp Nằm trên đỉnh những ngọn đá sa thạch cao chót vót ở vùng Thessaly, Hy Lạp, Tu viện Meteora sừng sững như một ốc đảo huyền bí giữa mây trời. Nơi đây không chỉ thu hút du khách bởi vẻ đẹp kiến trúc ... Read moreChia sẻ những kinh nghiệm lái xe tại Síp và các quy định giao thông cần biết
  XEM CHI TIẾT
  Hộ chiếu Malta xếp hạng quyền lực thứ 5 trên thế giới năm 2024
  01/03/2024

  Hộ chiếu Malta xếp hạng quyền lực thứ 5 trên thế giới năm 2024

  Năm 2024 chứng kiến sự bứt phá ngoạn mục của hộ chiếu Malta trên trường quốc tế. Đây là thành tựu đáng tự hào, khẳng định vị thế và sức ảnh hưởng ngày càng tăng của Malta trên bản đồ du lịch và đầu tư toàn cầu. Hộ chiếu Malta xếp hạng quyền lực thứ ... Read moreChia sẻ những kinh nghiệm lái xe tại Síp và các quy định giao thông cần biết
  XEM CHI TIẾT
  Bulgaria và Romania gia nhập Schengen: Mở ra bước ngoặt mới cho thường trú nhân Châu Au
  01/03/2024

  Bulgaria và Romania bắt đầu quá trình gia nhập Schengen, mang lại nhiều lợi ích cho thường trú nhân Châu Âu

  Bulgaria và Romania gia nhập Schengen: Mở ra bước ngoặt mới cho thường trú nhân Châu Âu Bắt đầu từ ngày 31 tháng 3 năm 2024, việc kiểm tra giấy tờ tùy thân tại biên giới đường hàng không và đường biển nội bộ giữa Bulgaria, Romania và các nước Schengen khác sẽ được dỡ ... Read moreChia sẻ những kinh nghiệm lái xe tại Síp và các quy định giao thông cần biết
  XEM CHI TIẾT
  So sánh du học sinh và thường trú nhân Malta: Ai được hưởng quyền lợi nhiều hơn
  01/03/2024

  So sánh quyền lợi của du học sinh và thường trú nhân Malta: Ai được hưởng quyền lợi nhiều hơn?

  Malta, một quốc đảo xinh đẹp nằm ở Địa Trung Hải, là thành viên của Liên minh Châu Âu (EU) và Khu vực Schengen. Nơi đây đang trở thành điểm đến du học ngày càng thu hút sinh viên Châu Âu. Việc so sánh quyền lợi giữa thường trú nhân và du học sinh Malta ... Read moreChia sẻ những kinh nghiệm lái xe tại Síp và các quy định giao thông cần biết
  XEM CHI TIẾT
  Đơn đăng ký chương trình EB-5 đạt mức cao nhất trong Q4 2023
  29/02/2024

  Nhu cầu đầu tư EB-5 bùng nổ: Đơn đăng ký đạt mức cao kỷ lục trong Quý 4 năm 2023

  Chương trình EB-5, con đường định cư Mỹ dành cho nhà đầu tư, vừa chứng kiến ​​sự tăng trưởng ấn tượng trong quý 4 năm 2023. Theo dữ liệu được công bố bởi Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS), số lượng đơn đăng ký EB-5 đã đạt mức cao nhất trong 14 ... Read moreChia sẻ những kinh nghiệm lái xe tại Síp và các quy định giao thông cần biết
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758