TÌM KIẾM

Chương trình Đầu tư Định cư Thổ Nhĩ Kỳ: Không còn cho phép mua đất trống, ngưỡng đầu tư có thể tăng

11/01/24
| Ngoc Le
Chia sẻ:

Chương trình Đầu tư Định cư Thổ Nhĩ Kỳ (CIP) được khởi động vào năm 2017 và đã trải qua nhiều thay đổi chính sách trong suốt 7 năm qua. Mới đây nhất, chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ đã ban hành một sửa đổi đối với quy định thực hiện luật quốc tịch, trong đó cấm mua đất trống không có giấy phép xây dựng để đầu tư quốc tịch.

 

Chương trình Đầu tư Định cư Thổ Nhĩ Kỳ (CBI) được khởi động vào năm 2017 và đã trải qua nhiều thay đổi chính sách trong suốt 7 năm qua:

 • Tháng 1 năm 2017: Thổ Nhĩ Kỳ ban hành luật cấp quốc tịch cho nhà đầu tư, cho phép cá nhân đầu tư 1 triệu đô la vào bất động sản và 3 triệu đô la tiền gửi trong ba năm để đủ điều kiện nhận quốc tịch.
 • Tháng 9 năm 2018: Sau một năm rưỡi phản ứng lukewarm, chính phủ giảm số tiền đầu tư xuống còn 250.000 đô la cho bất động sản và 500.000 đô la tiền gửi để đủ điều kiện nhận quốc tịch. Điều này dẫn đến việc Thổ Nhĩ Kỳ nhận được gần 10.000 đơn đăng ký trong năm sau.
 • Bên cạnh đó, chương trình cũng được siết chặt dần dần:
  • Tháng 6 năm 2019: Thời hạn thẻ cư trú ban đầu giảm từ 2 năm xuống còn 1 năm.
  • Tháng 1 năm 2020: Thuế chuyển nhượng bất động sản ở Thổ Nhĩ Kỳ tăng từ 3% lên 4%.
  • Tháng 7 năm 2020: Chương trình ngừng chấp nhận tên tiếng Anh trong đơn đăng ký quốc tịch.
  • Tháng 3 năm 2021: Chính phủ hạn chế lựa chọn đầu tư bất động sản, không cho phép sử dụng cùng một tài sản trong nhiều đơn đăng ký quốc tịch khác nhau.
  • Tháng 1 năm 2022: Chính phủ yêu cầu các nhà đầu tư phải chuyển đổi đô la Mỹ của họ sang lira Thổ Nhĩ Kỳ cho cả hai lựa chọn tiền gửi và bất động sản, gây ra nhiều gián đoạn do tỷ giá hối đoái biến động.
  • Tháng 6 năm 2022: Chính phủ tăng mức đầu tư tối thiểu cho bất động sản từ 250.000 đô la lên 400.000 đô la.
  • Tháng 12 năm 2022: Chính phủ ngừng cho phép sở hữu một phần tài sản để nộp đơn xin quốc tịch, ảnh hưởng đến các dự án khách sạn sở hữu chung.
  • Tháng 2 năm 2023: Chính phủ yêu cầu các nhà đầu tư phải đích thân đến Thổ Nhĩ Kỳ trong giai đoạn nộp đơn cư trú, chấm dứt tính chất hoàn toàn từ xa của chương trình.
 • Một thay đổi nữa là loại bỏ lựa chọn mua Đất trống. Điều này có thể khiến một số nhà đầu tư quan tâm đến chương trình CIP Thổ Nhĩ Kỳ phải cân nhắc lại lựa chọn của mình.

 • Cuối cùng, dù chưa được xác nhận nhưng có thông tin cho rằng, ngưỡng đầu tư bất động sản cho CIP Thổ Nhĩ Kỳ sẽ một lần nữa tăng từ 400.000 đô la lên 600.000 đô la.

Nếu thông tin này là chính xác, thì đây sẽ là lần tăng thứ tư của ngưỡng đầu tư bất động sản kể từ khi chương trình được khởi động.

Việc Thổ Nhĩ Kỳ liên tục thắt chặt các quy định của chương trình CIP có thể được hiểu là nhằm mục đích ngăn chặn việc lợi dụng chương trình để rửa tiền và trốn thuế. Tuy nhiên, các thay đổi này cũng có thể khiến chương trình trở nên ít hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư tiềm năng.

 


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  15/02/2024

  [Golden Visa Hy Lạp] Piraeus: Vị trí vàng, cuộc sống nhẹ nhàng

  Tìm kiếm một không gian sống đẳng cấp, tiện nghi và hiện đại? Dự án Piraeus chính là lời đáp hoàn hảo cho bạn! Nơi đây mang đến cho bạn một cuộc sống tuyệt vời với những trải nghiệm độc đáo, nâng tầm giá trị cuộc sống của bạn. Đặc biệt, mức giá khởi điểm ... Read moreChương trình Đầu tư Định cư Thổ Nhĩ Kỳ: Không còn cho phép mua đất trống, ngưỡng đầu tư có thể tăng
  XEM CHI TIẾT
  15/02/2024

  Chính phủ Hy Lạp dự kiến tăng giá Golden Visa lên 800.000 EUR

  Thủ tướng Hy Lạp Kyriakos Mitsotakis đã xác nhận kế hoạch điều chỉnh mức đầu tư tối thiểu cho chương trình thị thực vàng thông qua bất động sản. Theo đó, mức đầu tư sẽ tăng lên nhằm ứng phó với vấn đề áp lực giá thuê, đặc biệt cho dân bản địa tại các ... Read moreChương trình Đầu tư Định cư Thổ Nhĩ Kỳ: Không còn cho phép mua đất trống, ngưỡng đầu tư có thể tăng
  XEM CHI TIẾT
  01/02/2024

  Khám phá tiềm năng thị trường bất động sản Malta năm 2024

  Trong năm 2023, thị trường bất động sản Malta đã trải qua cả thách thức và cơ hội. Bài viết này sẽ phân tích tình hình thị trường hiện tại, cung cấp thông tin và hướng dẫn cần thiết cho những người mua hoặc đầu tư tiềm năng. Thiếu hụt nhà: Mặc dù thiếu hụt ... Read moreChương trình Đầu tư Định cư Thổ Nhĩ Kỳ: Không còn cho phép mua đất trống, ngưỡng đầu tư có thể tăng
  XEM CHI TIẾT
  18/01/2024

  Giá nhà cao cấp ở Cyprus có thể giảm mạnh

  Giá nhà cao cấp ở Cyprus có thể giảm mạnh trong 6 tháng tới. Theo báo cáo mới nhất của Ask Wire, thị trường bất động sản Cyprus vẫn tiếp tục tăng trưởng, đặc biệt là căn hộ. Tuy nhiên, phân khúc cao cấp –  những căn hộ có giá từ 500.000 Euro trở lên, ... Read moreChương trình Đầu tư Định cư Thổ Nhĩ Kỳ: Không còn cho phép mua đất trống, ngưỡng đầu tư có thể tăng
  XEM CHI TIẾT
  04/01/2024

  Dự án Agious Omologites: Sống trọn vẹn giữa lòng Cyprus

  Dự án tọa lạc tại vị trí vô cùng đắc địa, ngay trung tâm Nicosia, thủ đô của Cyprus. Điều này mang đến cho nhà đầu tư sự kết nối hoàn hảo với mọi nhịp sống của thành phố, nơi bạn có thể dễ dàng tiếp cận các cơ quan chính phủ, trường học uy ... Read moreChương trình Đầu tư Định cư Thổ Nhĩ Kỳ: Không còn cho phép mua đất trống, ngưỡng đầu tư có thể tăng
  XEM CHI TIẾT
  04/01/2024

  National Resort Project: Dự án đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Grenada

  National Resort được rất nhiều Nhà đầu tư Quốc tịch Grenada quan tâm nhờ quy mô và chất lượng tiện ích đi kèm. Dự án nhằm mục đích nâng cao hình ảnh du lịch quốc tế của Grenada và thúc đẩy nền kinh tế du lịch của Grenada, và sẽ đóng vai trò động lực ... Read moreChương trình Đầu tư Định cư Thổ Nhĩ Kỳ: Không còn cho phép mua đất trống, ngưỡng đầu tư có thể tăng
  XEM CHI TIẾT
  04/01/2024

  Giá nhà mới tại Tây Ban Nha tăng mạnh nhất kể từ năm 2007

  Giá nhà tại Tây Ban Nha đã tăng 4,5% trong quý 3 năm 2023 so với cùng kỳ năm ngoái, theo số liệu chính thức từ Viện Thống kê Quốc gia Tây Ban Nha (INE) vừa công bố. Điểm đáng chú ý là giá nhà mới trong quý này đã tăng tới 11% so với ... Read moreChương trình Đầu tư Định cư Thổ Nhĩ Kỳ: Không còn cho phép mua đất trống, ngưỡng đầu tư có thể tăng
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758